Giang mai ở dương vật nguy hiểm thế nào?

Giang mai khiến sức khỏe bản thân người mắc bị đe dọa và có nguy cơ khiến những người khác bị lây nhiễm. Nhất là khi ở dương vật có những dấu hiệu mắc bệnh. Vậy giang mai ở dương vật nguy hiểm như thế nào? biểu hiện ra sao và có thể chữa trị bằng cách nào? Bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây để biết cách xử lý nếu thấy những dấu hiệu của bệnh.

Tác hại khi mắc giang mai ở dương vật

Dương vật là một trong những vị trí dễ mắc phải giang mai nhất ở nam giới. Bởi lẽ giang mai lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Đồng thời đây là bộ phận nhạy cảm nên rất dễ mắc bệnh. Cụ thể khi mắc phải giang mai ở dương vật, nam giới có thể đối diện với các tại hại nguy hiểm sau:

Thứ nhất, có thể trầm cảm do tâm lý bị ảnh hưởng

 Với nam giới, dương vật có những dấu hiệu của giang mai sẽ cảm thấy cực kỳ tự ti. Các vết mụn, săng giang mai khiến họ cảm thấy mặc cảm với bạn tình. Lâu dài có thể gây ra các vết lở loét khi đã chuyển sang giai đoạn nặng. Rõ ràng khi dương vật có các dấu hiệu của bệnh sẽ khiến nam giới e ngại, tự ti. Hơn nữa đây là vấn đề tế nhị nên dễ gây ảnh hưởng tới tâm lý. Vì thế nam giới nếu không được cảm thông, chia sẻ rất dễ bị trầm cảm.

Nam giới có thể bị trầm cảm nếu mắc phải giang mai mà không điều trị kịp thời

Nam giới có thể bị trầm cảm nếu mắc phải giang mai mà không điều trị kịp thời

Thứ hai, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, lứa đôi

Khi đời sống vợ chồng không thuận lợi trong chuyện chăn gối sẽ khiến tình cảm của cả hai dễ bị ảnh hưởng. Vợ chê chồng hoặc sợ hãi vì bệnh khiến họ dễ nảy sinh những tư tưởng ngoại tình hoặc lâu dần không còn cảm xúc với người chồng của mình. Do đó nếu tình trạng kéo dài, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng. Thậm chí có thể dẫn tới đổ vỡ nếu không xử lý, điều trị kịp thời.

Thứ ba, ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Khi mắc phải giang mai ở dương vật hay những bộ phận khác, nam giới có thể gặp phải nhiều biến chứng về sức khỏe. Trong đó có thể kể tới những tác hại nguy hiểm như:

 • Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào phủ tạng và có thể gây ảnh hưởng tới tất cả các cơ quan nội tạng khác. 
 • Bệnh có thể gây ảnh hưởng tới da và niêm mạc, ảnh hưởng tới hệ thống tim mạch, gan, thận và cả hệ thần kinh trung ương…
 • Nam giới có thể viêm động mạch chủ, viêm gan, rối loạn tâm thần hoặc nguy hiểm hơn là bị bại liệt toàn thân.
 • Nguy hiểm hơn nữa nếu như nam giới mắc giang mai ở dương vật nếu thực hiện quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến bạn tình mắc bệnh theo. Nhất là phụ nữ có thai sẽ khiến nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con. Thai nhi có thể bị lưu, sảy hoặc chết lưu.
 • Nam giới khi mắc phải bệnh còn có nguy cơ vô sinh hoặc hiếm muộn cao do chất lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng.

Rõ ràng sự nguy hiểm của giang mai là không thể xem thường. Vậy nên khi có những dấu hiệu của bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế khám chữa để được chẩn đoán. Nếu mắc bệnh sẽ có hướng điều trị kịp thời phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm trên đây.

[Shortcode tư vấn 1]

Vậy dấu hiệu nào cho thấy nam giới bị giang mai ở dương vật?

Giang mai có nhiều biểu hiện khác nhau và nam giới cần chú ý để thăm khám kịp thời. Cụ thể nếu mắc giang mai ở dương vật sẽ có những biểu hiện chia thành từng giai đoạn khác nhau gồm:

Giai đoạn 1:

Các vết săng giang mai là biểu hiện rõ ràng nam giới cần chú ý

Các vết săng giang mai là biểu hiện rõ ràng nam giới cần chú ý

Giai đoạn 1 là giai đoạn ủ bệnh nên đa phần người bệnh sẽ khó phát hiện hoặc chủ quan và nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Thời kỳ ủ bệnh diễn ra khoảng 3 tuần, sau đó bắt đầu với vài dấu hiệu sau:

 • Xuất hiện các vết săng giang mai giống như vết trợt nông có gờ nhưng nông và có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục. Các vết này có kích thước từ 0.5 – 2.5cm. Nền các vết săng đỏ hồng, mịn và cứng. Người bệnh sẽ không cảm thấy ngứa, đau hay rát khi sờ vào các vết săng này.  Các vị trí nổi các vết săng phổ biến là quy đầu, toàn dương vật hoặc miệng sáo…
 • Ngoài các vết săng sẽ xuất hiện thêm các hạch bạch huyết nổi ở bẹn sau khoảng 5 – 6 ngày. Loại hạch này sẽ nổi theo dạng hạch chùm gồm một hạch cực to và các hạch nhỏ xung quanh.

Giai đoạn 2:

Những biểu hiện trong giai đoạn 2 sẽ rõ ràng hơn so với giai đoạn 1. Ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy những dấu hiệu lâm sàng biểu hiện gồm:

 • Không chỉ dương vật mà toàn thân có thể xuất hiện các vết dát màu đỏ hồng.
 • Các vết sẩm xuất hiện đa dạng về kích thước và hình dạng gồm: Các vết sẩm màu đỏ hồng, thâm nhiễm hoặc có các viền xung quanh, sẩm dạng trứng cá, dạng nến…
 • Các vết sẩm phì đại xuất hiện ở các vùng lân cận như hậu môn, quanh dương vật.
 • Tình trạng viêm hạch xuất hiện khiến bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng rụng tóc theo kiểu rừng thưa.

Giai đoạn 3

Giai đoạn này là khi nam giới không chữa trị kịp thời sẽ chuyển thành giai đoạn tiềm ẩn. Giai đoạn này kéo dài trong nhiều năm và không có bất cứ biểu hiện gì. Nam giới thường nhầm lẫn rằng bệnh đã khỏi và chủ quan không thăm khám. Tuy nhiên kết thúc giai đoạn này, các xoắn khuẩn sẽ xâm nhập vào máu và tấn công phủ tạng.

Giai đoạn 4

Ở giai đoạn nặng, giang mai không còn khả năng lây nhiễm sang người khác

Ở giai đoạn nặng, giang mai không còn khả năng lây nhiễm sang người khác

Giai đoạn 4 được gọi là giai đoạn cuối – giai đoạn nguy hiểm và gây ra các biến chứng nặng nề cho sức khỏe. Các biểu hiện cụ thể của giai đoạn này có thể gồm:

 • Xuất hiện các vết săng thương sâu
 • Gôm xuất hiện ở da, phủ tạng, hệ thần kinh, tim mạch, xương khớp…

Ở giai đoạn 4, người mắc giang mai không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Lý do là bởi các xoắn khuẩn đã di chuyển vào trong máu, không còn xuất hiện ở ngoài da nên không còn lây nhiễm cộng đồng nữa. 

Những biểu hiện của giang mai ở dương vật là rất rõ ràng qua từng giai đoạn nên nam giới không được chủ quan. Khi nghi ngờ mắc bệnh cần gặp bác sĩ ngay để tránh những biến chứng nặng hơn ảnh hưởng tới bản thân và những người xung quanh. 

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Những lưu ý cho nam giới khi mắc giang mai ở dương vật

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý và nòi giống. Do đó nếu nam giới được chẩn đoán mắc bệnh cần hết sức lưu ý tới một số vấn đề sau:

Nam giới khi điều trị giang mai nên tuân thủ phác đồ từ bác sĩ

Nam giới khi điều trị giang mai nên tuân thủ phác đồ từ bác sĩ

 • Không được chủ quan khi thấy các dấu hiệu của bệnh xuất hiện ở dương vật.
 • Không được mặc cảm hoặc e ngại không thăm khám và âm thầm chịu đựng vì tính mạng, sức khỏe của bạn đang bị đe dọa nghiêm trọng.
 • Không được giữ tâm lý e ngại và tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà vì bạn có thể khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Một khi đã nặng hơn, bệnh rất khó chữa, thậm chí có khả năng tái phát lại. Đặc biệt khi đã ở giai đoạn nặng, các xoắn khuẩn đã xâm nhập vào máu.
 • Nếu áp dụng phương pháp điều trị Đông Y, cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, không nên tự điều trị.
 • Nếu áp dụng phương pháp điều trị bằng Tây Y, tốt nhất nên tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, tránh bỏ thuốc ngang chừng làm giảm hiệu quả điều trị khiến thời gian chữa trị lâu hơn.
[Shortcode gói khám bệnh xã hội]
[Shortcode tư vấn 3]

Giang mai ở dương vật biểu hiện rõ ràng với các dấu hiệu khác nhau. Nam giới cần hết sức chú ý để kịp thời thăm khám. Đồng thời chữa trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể khiến sức khỏe, tâm lý nam giới bị ảnh hưởng. Đồng thời nếu được chẩn đoán mắc bệnh, hãy tuân thủ đúng theo lời khuyên, sự tư vấn và phác đồ điều trị của bác sĩ.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.