Chi phi khám chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Giang mai là một bệnh lý về phụ khoa khiến người bệnh mắc phải cảm thấy lao đao và đau đầu khi tìm cách chữa trị. Vậy nên, chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? là điều được người bệnh đặc biệt quan tâm, để chữa trị dứt điểm “căn bệnh quái ác” này. Để bạn nắm được rõ các chi phí điều trị căn bệnh này, hãy đọc những thông tin dưới đây nhé!

Chi phí khám chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân đang cần được giải đáp. Để có thể an tâm khám chữa bệnh và chuẩn bị tốt nhất, người bệnh luôn thắc mắc không biết chi phí cần bao nhiêu. Theo lời của các y bác sĩ, chi phí khám chữa bệnh giang mai hiện tại chưa có con số cụ thể khi bệnh nhân chưa khám bệnh và điều trị bệnh. Bởi vì chi phí còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như: 

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? – Việc thăm khám bệnh ban đầu

Trước tiên, đây là bước thăm khám lâm sàng, các y bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra khai thác tiểu sử của bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần trả lời các câu hỏi của các y bác sĩ thật thẳng thắn, chia sẻ thành thật các thông tin và những triệu chứng bệnh đang mắc phải để cho bác sĩ nắm được và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. 

Thông thường, chi phí cho việc thăm khám bệnh lâm sàng sẽ dao động trong khoảng từ 100.000 đến 300.000vnđ tùy thuộc vào cơ sở bệnh nhân khám chữa bệnh và trình độ chuyên môn của bác sĩ khám. 

Hãy thăm khám để chẩn đoán bệnh nếu nghi ngờ mắc giang mai

Hãy thăm khám để chẩn đoán bệnh nếu nghi ngờ mắc giang mai

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Chi phí khám – xét nghiệm 

Không thể chẩn đoán chính xác căn bệnh giang mai dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà phải dựa trên những kết quả xét nghiệm chi tiết tại chuyên khoa. Xét nghiệm bệnh giang mai sẽ cần thực hiện những loại sau như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm dịch tiết của bộ phận sinh dục. 

Đối với phụ nữ mang thai khi khám bệnh giang mai còn cần thực hiện thêm xét nghiệm nước ối, để kiểm tra xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay chưa. Các xét nghiệm lại có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh mà bệnh nhân quyết định tới khám, nên chi phí rất khó để dự đoán.

Xét nghiệm giang mai toàn diện để có kết quả chẩn đoán tốt nhất.

Xét nghiệm giang mai toàn diện để có kết quả chẩn đoán tốt nhất.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh và mức độ bệnh lý 

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Tùy vào các trường hợp của từng bệnh nhân, dựa vào kết quả xét nghiệm, các y bác sĩ sẽ chẩn đoán được có mắc bệnh hay không? Hoặc các y bác sĩ sẽ thông báo  kết quả xét nghiệm cho biết bệnh nhân hiện đang mắc bệnh ở giai đoạn nào. 

Bệnh giang mai phát triển theo 4 giai đoạn khác nhau, nếu bệnh được phát hiện và điều trị ở ngay giai đoạn đầu. Việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi chỉ cần sử dụng thuốc kháng sinh, chi phí không tốn kém vì vi khuẩn bệnh chưa tấn công sâu vào các cơ quan trọng yếu của cơ thể người bệnh.

Ngược lại, nếu bệnh nhân đã để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn với những biến chứng nguy hiểm, khi các vi khuẩn bệnh đã ăn sâu vào máu, phá hủy sức khỏe của hệ tim mạch, thần kinh, xương khớp, vô sinh, … thì các chi phí điều trị chữa bệnh sẽ tốn kém và khó khăn hơn rất nhiều. Đồng thời, khoảng thời gian điều trị bệnh cũng sẽ kéo dài lâu hơn để điều trị bệnh được dứt điểm, không tái đi tái lại.

[Shortcode tư vấn 1]

Phương pháp điều trị bệnh

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Phương pháp điều trị chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định được việc chữa căn bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Còn tùy vào mức độ bệnh và phác đồ chữa trị được y bác sĩ chỉ định sao cho hiệu quả tốt nhất. Bệnh giang mai hiện nay đang điều trị bằng rất nhiều phương pháp trị liệu khác nhau như:

  • Điều trị bệnh bằng phương pháp truyền thống khi dùng thuốc đông – tây y kết hợp sẽ có chi phí thấp hơn cũng như thời gian chữa bệnh sẽ lâu hơn.
  • Điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại áp dụng liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA sẽ cho hiệu quả chữa bệnh tốt hơn. Đồng thời có thời gian điều trị ngắn và hồi phục nhanh. Không biến chứng, không đau nhưng chi phí sẽ tốn kém hơn nhiều. 

Cơ sở y tế thực hiện điều trị bệnh 

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Dựa vào việc thăm khám, chữa trị bệnh còn phụ thuộc vào bệnh nhân khi chọn vào các cơ sở y tế truyền thống hoặc cơ sở chuyên khoa hiện đại. Địa điểm khám chữa bệnh giang mai nổi tiếng uy tín, với chất lượng cao, bác sĩ chuyên môn giỏi, máy móc chuyên dụng và phương pháp trị liệu hiện đại sẽ có mức chi phí cao.

Những cơ sở y tế có chất lượng kém, bác sĩ không tận tâm, tay nghề kém và máy móc cũ chưa chắc sẽ có chi phí thấp. Tuy nhiên việc khám chữa bệnh chắc chắn sẽ nhận được kết quả không tốt, còn có biến chứng, vi khuẩn bệnh không được trị liệu tận gốc và bệnh sẽ dễ tái phát. Bệnh nhân hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định thật đúng đắn để không mất thời gian và lãng phí chi phí điều trị nhé.  

Bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

Bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

Khả năng hồi phục sau khi chữa trị

Ngoài ra, sau khi điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân nên tuân thủ và nghe theo những hướng dẫn chăm sóc của đội ngũ bác sĩ để có sức khỏe tốt, hồi phục nhanh, chữa trị dứt điểm bệnh và không phải tái khám nhiều lần. Do đó chi phí khám chữa bệnh sẽ không có gì thay đổi và phát sinh thêm. Nếu trường hợp, bệnh nhân bị tái lại bệnh do để vùng kín nhiễm trùng, sinh hoạt và chăm sóc không đúng cách, lâu hồi phục và tái chữa trị nhiều lần thì chi phí phát sinh chữa trị bệnh sẽ tăng cao. 

Điều trị bệnh giang mai tại cơ sở y tế nào là tốt nhất?

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Không thiếu các trường hợp nhận thức được rằng, việc điều trị khám chữa bệnh giang mai càng sớm càng tốt cho sức khỏe của người bệnh, đồng thời tiết kiệm được chi phí và khoảng thời gian điều trị được tốt nhất. Vậy, khám và điều trị bệnh giang mai tại đâu để chữa trị dứt điểm, đem lại hiệu quả tốt nhất? 

Thống kê thực tế hiện nay, cho chúng ta thấy khi trên thị trường xuất hiện nhiều phòng khám chữa bệnh và cơ sở y tế đã và đang hoạt động chui. Những phòng khám và các cơ sở này chưa được cấp phép hoạt động, khám chữa bệnh cho bệnh nhân và mọi thông tin của phòng khám, cơ sở y tế đều không rõ ràng và minh bạch. 

Quá đáng hơn, những người trực tiếp đứng khám chữa bệnh còn không có giấy phép hành nghề chính quy. Các điều này đang là thực tại đáng buồn, và thực sự là mối lo lắng cho bệnh nhân. Chính vì điều đó, bệnh nhân cần tìm hiểu và sàng lọc thông tin cho mình, lựa chọn cơ sở y tế thật uy tín và đảm bảo có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, máy móc thiết bị hiện đại để được khám và chữa bệnh được hiệu quả tốt nhất nhé!

[Shortcode bác sĩ Vân]

Lời khuyên của các y bác sĩ

Việc xác định được chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu, có vai trò quan trọng giúp cho bệnh nhân chủ động hơn trong vấn đề tài chính trước khi đi khám. Tuy nhiên, căn bệnh này rất nguy hiểm, nếu bệnh nhân đã có nghi ngờ mắc phải đừng chần chừ, cần phải gạt bỏ nỗi lo về chi phí và đi khám chữa bệnh kịp thời ở giai đoạn sớm nhất. Tránh được những biến chứng xấu mà bệnh gây ra ở những giai đoạn nặng hơn tới cơ thể sức khỏe của người bệnh.

Hãy tuân thủ lời khuyên hữu ích của bác sĩ.

Hãy tuân thủ lời khuyên hữu ích của bác sĩ.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin và chi tiết mới nhất của việc khám chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền, đang là vấn đề được người bệnh quan tâm và lo lắng nhất. Việc điều trị bệnh này, nên được thực hiện càng sớm càng tốt, chúng tôi mong bài viết trên sẽ giúp bệnh nhân nắm được phần nào những thông tin bổ ích. Đồng thời, người bệnh hãy sắp xếp chuẩn bị thời gian và chi phí khám chữa bệnh thật tốt để có lại cơ thể khỏe mạnh và tạm biệt căn bệnh đáng ghét này nhé! 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.