[Giải đáp thắc mắc] Chữa bệnh giang mai có tốn kém không?

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm chưa có vaccine điều trị. Do vậy cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là phòng tránh bệnh và kịp thời phát hiện hỗ trợ điều trị bệnh. Nhiều người thắc mắc chữa bệnh giang mai có tốn kém không và địa chỉ nào chữa bệnh uy tín? Mời bạn đọc tìm hiểu về căn bệnh này trong bài viết dưới đây!

Các khoản chi phí điều trị bệnh giang mai

Bệnh nhân mắc giang mai thường phải chi trả những khoản chi phí cụ thể để chữa bệnh. Những khoản phí này có khoản bắt buộc có khoản do phát sinh thêm bao gồm:

Chi phí điều trị bệnh gồm những chi phí bắt buộc và không bắt buộc

Chi phí điều trị bệnh gồm những chi phí bắt buộc và không bắt buộc

Bệnh giang mai có tốn kém không? – Phí khám lâm sàng bệnh

Bệnh nhân điều trị trước tiên phải thăm khám lâm sàng để bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng bệnh từ đó chẩn đoán bệnh dễ dàng hơn. Khi nghi ngờ mắc bệnh thì việc đi khám bác sĩ sẽ áp dụng một số thủ thuật để kiểm tra. Biểu hiện bệnh có thể không nằm ở những vị trí dễ quan sát nên bệnh nhân thường khó phát hiện. Khoản chi phí khám lâm sàng thường rất nhỏ nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.

Chi phí xét nghiệm giang mai

Bệnh giang mai có triệu chứng không rõ ràng và không thể khẳng định sau khi khám lâm sàng. Dấu hiệu của giang mai có thể bị nhầm lẫn với dấu hiệu các bệnh lý khác. Đối với những bệnh nhân chưa biểu hiện rõ hoặc biểu hiện ít thì có thể tiến hành xét nghiệm máu hoặc nước tiểu. Với phụ nữ mang thai cần xét nghiệm nước ối. 

Trong quá trình xét nghiệm các bác sĩ sẽ kiểm tra các chỉ số cần thiết cho tới khi có kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Cách xét nghiệm giang mai có thể gồm rất nhiều các kỹ thuật chuyên khoa khác nhau. Chữa bệnh giang mai có tốn kém không  tùy thuộc vào phương pháp mà bác sĩ thực hiện nên khoản chi phí này người bệnh bắt buộc phải chi trả. 

Bệnh giang mai có tốn kém không? – Phí điều trị giang mai

Bệnh giang mai có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm ngoại khoa và nội khoa. Chữa giang mai bằng phương pháp nội khoa người bệnh chỉ tốn tiền thuốc tùy theo bác sĩ kê đơn. Trường hợp bệnh nặng cần kết hợp các phương pháp ngoại khóa thì chi phí tiền thuốc sẽ giảm và thêm một khoản chi phí điều trị ngoại khoa. 

Bệnh nhân mắc giang mai giai đoạn cuối gây tổn thương thần kinh cần phải can thiệp sớm. Khi vào giai đoạn cuối thì chi phí điều trị bệnh không hề nhỏ. Với một ca phẫu thuật, bệnh nhân phải chịu khoản phí thực hiện lớn và sau đó là chi phí cho quá trình phục hồi bệnh. Trường hợp bệnh nhân tổn thương nặng nề thì điều trị không phục hồi và có nguy cơ tử vong cao.

[Shortcode tư vấn 1]

Khi nào người bệnh nên xét nghiệm giang mai?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc thời gian xét nghiệm giang mai bao lâu là chính xác? Thời gian xác định bệnh và xét nghiệm phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh ở mỗi bệnh nhân. Ở mỗi người thời gian ủ bệnh có thể ngắn hoặc dài khác nhau. Thông thường thời gian ủ bệnh của giang mai là từ 1 tuần đến 3 tháng trung bình là từ 3 đến 4 tuần sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. 

Bệnh nhân nên đi xét nghiệm khi có những triệu chứng cụ thể của bệnh

Bệnh nhân nên đi xét nghiệm khi có những triệu chứng cụ thể của bệnh

Do vậy nếu cho kết quả âm tính thì bạn nên tiến hành xét nghiệm giang mai sau 3 tháng để có thể đảm bảo chắc chắn rằng mình có mắc bệnh hay không. Đặc biệt khi người bệnh có dấu hiệu mắc bệnh như lở loét bộ phận sinh dục, phát ban khắp người thì khả năng cao là bạn đã bước qua giai đoạn ủ bệnh. Lúc này kết quả xác định giang mai đã có tính chính xác cao người bệnh cần phối hợp với bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Chữa bệnh giang mai có tốn kém không?

Tùy vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để có thể trả lời được câu hỏi chữa bệnh giang mai có tốn kém không?

Thể trạng và mức độ bệnh

Nếu bệnh nhân được phát hiện sớm thì thời gian hỗ trợ điều trị sẽ ngắn hơn kèm theo mức chi phí cũng sẽ giảm thiểu hơn so với khi bệnh nặng có những biến chứng nguy hiểm. Trường hợp người bệnh có sức đề kháng tốt thì thời gian phục hồi bệnh sẽ nhanh không cần kéo theo thời gian hỗ trợ điều trị và các chi phí cũng giảm thiểu.

Phương pháp điều trị bệnh

Chữa bệnh giang mai có tốn kém không? Phương pháp điều trị bệnh hiện đại tiên tiến sẽ cho kết quả điều trị tốt hơn theo đó chi phí cũng tăng hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên độ an toàn và thời gian hỗ trợ điều trị của các phương pháp tiên tiến sẽ cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Do vậy các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình và mức độ của bệnh nhân để đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. 

Chi phí chữa bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí chữa bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chất lượng phòng khám

Phòng khám giang mai uy tín chất lượng sẽ có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm. Kết hợp với với trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất hiện đại sẽ kéo theo các chi phí cao hơn những phòng khám thông thường. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả cao bệnh nhân cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa với với trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. 

Nếu bạn lựa chọn các địa chỉ kém chất lượng với tay nghề bác sĩ non kém, chất lượng dịch vụ không đảm bảo sẽ kéo theo hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh thấp, dễ tái phát. Khi đó chi phí phát sinh còn cao hơn so với việc lựa chọn phòng khám uy tín và hỗ trợ điều trị một lần.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Xét nghiệm giang mai trong bao lâu có kết quả?

Để xác định thời gian xét nghiệm giang mai bao lâu và chữa bệnh giang mai có tốn kém không cần căn cứ vào các yếu tố liên quan như:

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Nếu người bệnh xét nghiệm giang mai trong thời gian ủ bệnh thì tính chính xác của xét nghiệm không cao. Các bác sĩ sẽ phải làm thêm một số các xét nghiệm kèm theo để có thể xác định khả năng nhiễm bệnh của bệnh nhân. Do vậy thời gian nên xét nghiệm giang mai của bệnh nhân đang ủ bệnh sẽ lâu hơn với những người xét nghiệm đã có những dấu hiệu cụ thể của bệnh. 

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

Các phương pháp xét nghiệm giang mai là yếu tố quyết định đến việc xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả. Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp để xét nghiệm bệnh giang mai được áp dụng. Tuy nhiên với các xét nghiệm hiện đại, tiên tiến cần sử dụng máy móc công nghệ cao thì thời gian xét nghiệm bệnh giang mai ngắn và tính chính xác cũng cao hơn.

Các phương pháp xét nghiệm hiện địa sẽ cho ra kết quả chính xác

Các phương pháp xét nghiệm hiện địa sẽ cho ra kết quả chính xác

Cơ sở xét nghiệm

Cơ sở y tế xét nghiệm bệnh giang mai quyết định đến thời gian xét nghiệm giang mai là bao lâu. Đến với các cơ sở y tế chuyên khoa cùng đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại sẽ cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Tiêu chí xác định phòng khám giang mai uy tín, chất lượng

Bệnh giang mai có tốn kém không? Để tìm được một địa chỉ xét nghiệm và chữa bệnh giang mai chính xác, hiệu quả bạn cần căn cứ vào những tiêu chí như sau:

  • Cơ sở y tế có đầy đủ máy móc và các trang thiết bị y tế hiện đại.
  • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa trị bệnh.
  • Quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
  • Chi phí xét nghiệm công khai, minh bạch, hợp lý theo quy định của Bộ y tế.
  • Phong thái phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ tư vấn và giúp đỡ người bệnh.
  • Thông tin cá nhân được đặt ở chế độ bảo mật tuyệt đối.
[Shortcode gói khám bệnh xã hội]
[Shortcode tư vấn 3]

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi chữa bệnh giang mai có tốn kém không? Hi vọng rằng khi chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn có thể yên tâm khi điều trị bệnh. Bệnh nhân còn thắc mắc hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.