Bật mí cách điều trị giang mai tại nhà đơn giản, hiệu quả

Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có mức độ lây lan nhanh. Nó đã trở thành nỗi ám ảnh không nhỏ cho người bệnh và toàn xã hội. Tuy nhiên với sự lo lắng và xấu hổ nên nhiều người bệnh đã chọn phương pháp điều trị tại nhà thay vì tới các cơ sở y tế. Vậy cách điều trị giang mai tại nhà như thế nào, có đem lại hiệu quả không?

Cách điều trị giang mai tại nhà bằng phương pháp dân gian

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị bệnh giang mai tại nhà mang lại hiệu quả cao như phương pháp đông y, dùng các cây thuốc nam hay một số bài thuốc dân gian… Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số các chữa giang mai tại nhà bằng bài thuốc dân gian, mời bạn theo dõi:

Sử dụng phương pháp Đông y điều trị giang mai

Sử dụng phương pháp Đông y điều trị giang mai

Cách điều trị giang mai tại nhà bằng lá thổ phục linh

Lá thổ phục linh ngoài công dụng giải độc, lợi tiểu, trừ thấp còn được sử dụng để điều trị bệnh phong thấp, dạ dày và đặc biệt là bệnh giang mai. Cụ thể như sau:

Bài thuốc số 1

Các vị thuốc được sử dụng bao gồm: Lá thổ phục linh, đại hoàng, cam thảo, tiêu hồ, khương hoạt, nhẫn đông đằng, bạc hà. Các vị thuốc này kết hợp thành một thang thuốc sau đó cho vào ấm sắc, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Người bệnh cần sử dụng liên tục từ 15 tới 20 tháng để cho kết quả tốt nhất.

Bài thuốc số 2

Các vị thuốc sử dụng gồm có: Lá thổ phục linh, mộc thông, đại hoàng, kim ngân hoa, xuyên khung.  Đem các vị thuốc đấy đem gộp lại thành một thang đem rửa sạch rồi cho vào ấm sắc, ngày uống 3 lần, uống khi còn ấm để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3

Các nguyên liệu sử dụng gồm có: Lá thổ phục linh, gai bồ kết, mục nạc, ké đầu đỏ, hà thủ ô. Các vị thuốc này cho vào ấm sắc với lửa nhỏ, mỗi ngày sử dụng 3 lần. Người bệnh cần phải sử dụng liên tục cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Cách điều trị giang mai tại nhà bằng cháo bồ công anh

Cây bồ công anh là vị thuốc chữa giang mai hiệu quả

Cây bồ công anh là vị thuốc chữa giang mai hiệu quả

Bồ công anh là một loại cây chứa nhiều khoáng chất Fe, Mg, K… và nhiều vitamin A,B1, C, E…rất có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho người bệnh. Do đó trong y học cổ truyền đây được coi là một vị thuốc quý trong việc điều trị một số loại bệnh như viêm loét dạ dày, ung thư vú và đặc biệt là bệnh lậu, giang mai hiệu quả.

Cách chế biến cháo bồ công anh cũng rất đơn giản và dễ làm với nguyên liệu là gạo và bồ công anh. Bạn cho 2 nguyên liệu này vào ninh cho mềm là có thể sử dụng. Bài thuốc này cần sử dụng liên tục cho đến khi bệnh khỏi hẳn vì vậy đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì.

Cách điều trị giang mai tại nhà bằng cháo hoa mai

Cháo hoa mai cũng là một bài thuốc tự nhiên chữa giang mai hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là một món ăn bổ dưỡng được chế biến giúp người bệnh phục hồi và tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Cách làm cháo hoa mai cũng rất đơn giản như sau: Bạn chỉ cần nấu cháo trắng cho nhuyễn. Sau đó cho hoa mai đã được rửa sạch vào nồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị người bệnh có thể thêm muối hoặc đường cho vừa ăn.

[Shortcode tư vấn 1]

Cách điều trị giang mai tại nhà bằng phương pháp đông y

Một số bài thuốc đông y được sử dụng để điều trị giang mai tại nhà cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc số 1

Các loại dược liệu sử dụng gồm có: 11g thổ phục linh, 4g phóng phong, 4g kim ngân hoa, 4g xuyên khung, 4g đại hoàng, 4g mộc thông. Các vị thuốc trên gộp thành thang thuốc rồi cho vào sắc với 800ml. Đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi còn 500ml là được. Chia lượng thuốc đã sắc được thành 3 đến 4 phần uống trong ngày, sử dụng khi còn ấm để phát huy tối đa công dụng của thuốc. Người bệnh cần sử dụng bài thuốc này liên tục cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc số 2

Các loại dược liệu được sử dụng gồm có: khương hoạt, thổ phục linh, cam thảo, tiền hồ, đại hoàng, bà hà, đông đẳng và một số vị thuốc khác. Các thực hiện như sau: Đầu tiên cho thổ phục linh và nhẫn đông vào sắc trước, khi lượng nước còn 40ml thì tiếp tục cho thêm cam thảo, tiền hồ, bạc hà, khương hoạt và sắc tiếp. Chú ý đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi lượng nước còn 20ml tiếp tục cho thêm đại hoàng vào sắc tiếp 3 phút là có thể sử dụng.

Cách dùng như sau: Bạn chia lượng thuốc vừa sắc được thành 2 phần để uống trong ngày, sử dụng khi còn ấm. Bài thuốc này cần sử dụng liên tục 20 ngày mới đem lại hiệu quả.

Bài thuốc số 3

Các loại dược liệu gồm có: Hà thủ ô, núc nác, ké đầu ngựa, gai bồ kết khô, thổ phục linh. Các loại dược liệu này cho vào sắc với 80ml nước, đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi còn lại 40ml nước. Lượng thuốc này đem chí thành nhiều phần nhỏ và uống trong ngày.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cách điều trị giang mai tại nhà

Việc điều trị giang mai tại nhà chỉ nên sử dụng với các trường hợp bệnh còn nhẹ và người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ các biện pháp chống lây nhiễm cho cộng đồng. Các bài thuốc đông y, thuốc nam hay bài thuốc dân gian được lựa chọn vì dễ thực hiện, chi phí thấp và thành phần chủ yếu đến từ tự nhiên.

Hãy thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị giang mai tại nhà

Hãy thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị giang mai tại nhà

Tuy nhiên việc sử dụng cách chữa bệnh tại nhà cũng tiềm ẩn nhiều bất cập như: các bài thuốc đông y hay các bài thuốc dân gian vẫn chưa thực sự được kiểm chứng về độ an toàn cũng như hiệu quả điều trị, có thể phù hợp với người này mà không phù hợp với người khác. Ngoài ra việc sử dụng các phương pháp này phải sử dụng trong thời gian dài, nên trong thời gian đó rất có thể gây lây nhiễm cho cộng đồng. Do vậy người bệnh phải có tính kiên trì, kỷ luật cao.

Một số biện pháp phòng tránh giang mai

Đối với bệnh gì cũng vậy, việc phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Do đó để phòng tránh bệnh giang mai các bạn có thể sử dụng các biện pháp sau đây:

Hãy phòng tránh giang mai để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cộng đồng

Hãy phòng tránh giang mai để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cộng đồng

  • Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy với 1 vợ, 1 chồng là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh giang mai cũng như các bệnh xã hội khác.
  • Sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ như bao cao su, không quan hệ bằng miệng…để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh.
  • Sau khi quan hệ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng các dung dịch vệ sinh hay nước muối pha loãng.
  • Không sử dụng chung đồ cá nhân với người khác như: khăn mặt, bàn chải, đồ lót, dao cạo…
  • Khi nghi ngờ hoặc phát hiện mình bị bệnh cần dừng ngay các hoạt động tình dục để không làm lây nhiễm cho người khác. Đồng thời đảm bảo được sự an toàn và khả năng phục hồi nhanh chóng cho cơ thể người bệnh.
  • Trước khi mang thai cần kiểm tra tình hình sức khỏe để tránh làm lây nhiễm bệnh cho thai nhi. Nếu không may bị mắc bệnh trong khi mang thai cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ để tránh gây tổn thương cho thai nhi. Nhất là nên chọn sinh bằng đường mổ không nên sinh thường bởi sinh thường tỷ lệ lây bệnh cho thai nhi rất cao.
[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Kết luận

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và có cách điều trị phù hợp. Khi nghi ngờ hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh, tốt nhất nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh chứ không nên sử dụng cách điều trị giang mai tại nhà. Nó có thể khiến cho bạn tiền mất, tật mang bệnh không thuyên giảm mà có thể biến chứng nặng hơn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.