Tiêu Chuẩn Xây Dựng Nội Dung & Quy Trình Kiểm Duyệt Bài Viết

Với mục tiêu trở thành nơi giải đáp mọi thắc mắc về những bệnh thầm kín như: Bệnh Nam khoa, Phụ khoa, các bệnh ở Hậu môn, chúng tôi – đội ngũ những bác sĩ và biên tập của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, phụ trách trang thông tin Chaobacsi.com.vn sẽ cung cấp những thông tin chuyên môn chính thống, chất lượng, được chính những bác sĩ đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm tham vấn và biên soạn. 

Về chúng tôi – Đội ngũ kiểm duyệt Chào Bác Sĩ

Đội ngũ bác sĩ tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đều là những bác sĩ có trên 20-30 năm kinh nghiệm chuyên môn, từng nhiều năm giữ các chức vụ quan trọng ở sở y tế, những bệnh viện công lập lớn trong cả nước. 

 • PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng VN, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa – Bệnh viện Việt Đức
 • TS. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng – Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn, Phó giám đốc bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương;
 • Bác sĩ CKI Mùi Quý Chiến – Bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn
 • Bác sĩ CKI Nguyễn Duy Mến – Nguyên phụ trách Khoa Ngoại – Bệnh viện Bộ Xây Dựng
 • Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế – Chuyên khoa ngoại tổng hợp tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô
 • Bác sĩ CKII Lê Thị Nhài – Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Chính vì vậy, những thông tin được các bác sĩ cung cấp và phê duyệt đều đảm bảo về độ chính xác và tính chuyên môn.

Ngoài ra, đội ngũ biên tập của chúng tôi đều là những người có sự am hiểu về y khoa, cùng khả năng viết và biên soạn nội dung một cách chính xác, dễ hiểu và dễ tiếp cận người đọc. Ngoài ra, để bài viết có nội dung hoàn chỉnh và chính xác nhất, đội ngũ biên tập phải không ngừng tìm kiếm và thu thập thông tin từ các nguồn cung cấp thông tin y khoa uy tín cả trong nước và nước ngoài, cùng tốc độ biên soạn liên tục để có thể cập nhập thông tin tới người đọc một cách nhanh và chuẩn xác nhất. 

Quy trình xây dựng nội dung bài viết chặt chẽ

Để có những nội dung chính xác, chất lượng, phong phú và đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin y khoa lớn như hiện nay, đội ngũ chuyên gia và biên tập của chúng tôi phải nỗ lực hết mình, trải qua nhiều quy trình kiểm duyệt khắt khe mới có thể đem đến những bài viết giải đáp chi tiết cho người đọc.

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm

Để đảm bảo tính trung thực, chuẩn xác và cập nhật liên tục, các bài viết phải trải qua những quy trình khắt khe sau:

 • Bước 1 – Xác định chủ đề: Đây là trang thông tin chuyên về các bệnh lý Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa nên những bài viết đều xoay quanh những bệnh lý này. Tuy nhiên, chúng tôi cần nghiên cứu và tìm ra những vấn đề được nhiều người quan tâm, thắc mắc nhưng chưa có những nguồn uy tín, chất lượng giải đáp. Sau khi định hướng được nội dung, chúng tôi sẽ đưa ra chủ đề thích hợp cho bài viết và bắt đầu tiến hành các bước tiếp theo.
 • Bước 2 – Nghiên cứu: Sau khi xác định chủ đề, các chuyên gia và biên tập sẽ bắt đầu quá trình thu thập thông tin. Hầu hết thông tin đều được các chuyên gia đầu ngành về Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa tham vấn, biên soạn, chính vì vậy độ chính xác rất cao. Bên cạnh đó, đội ngũ biên tập sẽ thu thập thêm những thông tin từ các nguồn chính thống về y khoa tại nước ngoài để độc giả có thêm thông tin theo nhiều hướng về chủ đề đã chọn.
 • Bước 3 – Viết bài: Mục tiêu của chúng tôi là đem lại những bài viết có tính chuyên môn cao nhưng phải dễ hiểu, dễ đọc để độc giả không gặp trở ngại trong quá trình dung nạp thông tin. Các bài viết đều đảm bảo đưa ra thông tin chất lượng, đáng tin cậy.
 • Bước 4 – Sửa bài: Sau khi biên tập, chúng tôi sẽ kiểm tra về phần cấu trúc, bố cục, ngữ pháp, nội dung đã chính xác, chặt chẽ và dễ hiểu hay chưa.
 • Bước 5 – Sửa các nội dung chuyên môn: Vì đây là những thông tin y khoa nên sự chuẩn xác về thông tin là rất cần thiết. Chính vì vậy, các bài viết sẽ được gửi tới các chuyên gia để kiểm tra về những nội dung chuyên môn, đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác.
 • Bước 6 – Sửa lần cuối: Sau 2 bước kiểm tra và sửa bài trên, chúng tôi sẽ biên soạn lại cho chuẩn xác nhất. Ngoài ra, không chỉ phần nội dung bằng chữ, chúng tôi sẽ lồng ghép thêm hình ảnh xuyên suốt bài viết để người đọc có thể dễ hình dung hơn vì thông tin y khoa thường khá trừu tượng và mang tính hàn lâm.
 • Bước 7 – Đăng tải: Chúng tôi sẽ đăng tải bài viết một cách nhanh nhất, trình bày bắt mắt, dễ hiểu nhất để giúp người đọc có thể tìm và nắm bắt thông tin dễ dàng.
 • Bước 8 – Cập nhật thông tin liên tục: Sẽ có những nội dung mang tính chính xác trong khoảng thời gian nhất định. Chúng vì vậy, chúng tôi sẽ luôn tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới nhất, giải đáp các thắc mắc mới nhất của người đọc.
Cập nhật nội dung liên tục

Cập nhật nội dung liên tục

Quy trình kiểm duyệt bài viết khắt khe

Để đưa những bài viết hoàn chỉnh đến với độc giả, đội ngũ biên tập phải lựa chọn nội dung rất khắt khe. Nội dung được duyệt phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

 • Nội dung có trong bài viết đều được tham vấn và xét duyệt bởi các bác sĩ chuyên khoa
 • Nội dung được tham khảo từ các chuyên gia chuyên ngành hoặc các nguồn thông tin y khoa chính thống
 • Những nội dung không thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hay chữa trị y tế chuyên nghiệp
 • Nội dung mang tính chất cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc về vấn đề y khoa đơn thuần. Không xúi giục, khuyến khích người bệnh tự bắt bệnh, mua thuốc và tự điều trị tại nhà khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ
 • Nội dung luôn cập nhập nhanh chất để nắm bắt và giải đáp những thắc mắc của người đọc
 • Giải thích và phân tích các vấn đề y khoa một cách dễ hiểu nhất, lược bớt các thuật ngữ chuyên môn, trừu tượng để phù hợp với hầu hết độc giả nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác 
 • Nội dung trình bày rõ ràng, mạch lạc, nổi bật các ý chính, phụ để người đọc dễ nắm bắt nội dung toàn bài
 • Các hình ảnh minh họa xuyên suốt phải chính xác, dễ hiểu
 • Nội dung tuyệt đối không liên quan đến vấn đề tôn giáo, chính trị, phân biệt giới tính,… chỉ tập trung vào vấn đề y khoa và các bệnh lý về Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa
 • Những nội dung về các bài thuốc truyền miệng, dân gian,… chỉ mang yếu tố tham khảo và cung cấp thông tin vì chưa có các nghiên cứu chính thức xác minh mức độ hiệu quả của những phương pháp này
 • Bài viết được gắn những links liên kết để giúp người đọc truy cập vào những trang web liên quan đến vấn đề mà bài viết đang đề cập, không dẫn link bừa bãi, không rõ nguồn gốc
Quy trình kiểm duyệt bài viết khắt khe

Quy trình kiểm duyệt bài viết khắt khe

Tất cả các bài viết trên Chaobacsi.com.vn đều phải trải qua những bước kiểm duyệt và đạt được tất cả những tiêu chuẩn trên. Chính vì vậy, mỗi bài viết trên trang đều là tâm huyết của các chuyên gia và ban biên tập, với mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin chính xác nhất về các bệnh lý thầm kín về Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa, bệnh Xã hội.

Chaobacsi.com.vn là trang web cung cấp thông tin về y khoa được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về độ chính xác thông tin, cập nhập liên tục và dễ tiếp cận với người đọc. 

Ngoài ra, nếu bạn đọc có nhu cầu đóng góp ý kiến hay có bất cứ thắc mắc gì về các bệnh lý Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0243.9656.999. Chúng tôi rất vui vì được lắng nghe chia sẻ từ bạn!