Hoàng Ngọc Linh

Hoàng Ngọc Linh

Biên tập tự do bảo hiểm sức khỏe với 6 năm kinh nghiệm - Biên tập ảnh và nội dung cho website sức khỏe cộng đồng - Tư vấn hỗ trợ phòng và chữa bệnh trên fanpage sức khỏe

Kinh nghiệm làm việc

Hoàng Ngọc Linh đã viết về sức khỏe từ năm 2015 sau khi cô đã từng trải qua căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thời gian dài. Cô luôn nhận được những câu hỏi liên quan đến căn bệnh mà cô đang mắc phải, nhưng do thời gian ít ỏi, nên cô không thể trả lời từng người được.

Cập nhật nội dung liên tục

Cập nhật nội dung liên tục

Xuất phát từ nhu câu đó, Hoàng Ngọc Linh đã kết hợp với Chào Bác Sĩ để xuất bản đến cộng động những thông tin sức khỏe có chọn lọc, được cô biên tập kỹ càng trước khi đăng tải. Các bài viết của cô rất gần gũi và dễ hiểu, chúng nêu lên các biến chứng, tác dụng phụ, nguyên nhân và cách chữa trị của các căn bệnh phổ biến nam phụ khoa hiện nay.

Sở thích của cô là chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong việc phòng và điều trị bệnh. Chuyển hóa các tài liệu y khoa chuyên ngành sang ngôn ngữ dễ hiểu, để nhiều bệnh nhân có thể tiếp cận nội dung một cách chính xác hơn. Cô thường xuyên viết về các bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh xã hội thường gặp ở Việt Nam.

Nội dung bài viết của cô được đăng trên nhiều website sức khỏe uy tín ở trong và ngoài nước Việt Nam. Chúng được nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng thành công trong phòng và điều trị bênh.

Giáo dục

 • Hoàng Ngọc Linh nhận bằng cứ nhân văn tại Trường Đại Học Ngữ Văn Việt Nam.
 • Tốt nghiệp Đại học năm 2015 tại Hà Nội

Quy trình xây dựng nội dung bài viết chặt chẽ

Để có những nội dung chính xác, chất lượng, phong phú và đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin y khoa lớn như hiện nay, đội ngũ chuyên gia và biên tập của chúng tôi phải nỗ lực hết mình, trải qua nhiều quy trình kiểm duyệt khắt khe mới có thể đem đến những bài viết giải đáp chi tiết cho người đọc.

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm

Để đảm bảo tính trung thực, chuẩn xác và cập nhật liên tục, các bài viết phải trải qua những quy trình khắt khe sau:

 • Bước 1 – Xác định chủ đề: Đây là trang thông tin chuyên về các bệnh lý Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa nên những bài viết đều xoay quanh những bệnh lý này. Tuy nhiên, chúng tôi cần nghiên cứu và tìm ra những vấn đề được nhiều người quan tâm, thắc mắc nhưng chưa có những nguồn uy tín, chất lượng giải đáp. Sau khi định hướng được nội dung, chúng tôi sẽ đưa ra chủ đề thích hợp cho bài viết và bắt đầu tiến hành các bước tiếp theo.
 • Bước 2 – Nghiên cứu: Sau khi xác định chủ đề, các chuyên gia và biên tập sẽ bắt đầu quá trình thu thập thông tin. Hầu hết thông tin đều được các chuyên gia đầu ngành về Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa tham vấn, biên soạn, chính vì vậy độ chính xác rất cao. Bên cạnh đó, đội ngũ biên tập sẽ thu thập thêm những thông tin từ các nguồn chính thống về y khoa tại nước ngoài để độc giả có thêm thông tin theo nhiều hướng về chủ đề đã chọn.
 • Bước 3 – Viết bài: Mục tiêu của chúng tôi là đem lại những bài viết có tính chuyên môn cao nhưng phải dễ hiểu, dễ đọc để độc giả không gặp trở ngại trong quá trình dung nạp thông tin. Các bài viết đều đảm bảo đưa ra thông tin chất lượng, đáng tin cậy.
 • Bước 4 – Sửa bài: Sau khi biên tập, chúng tôi sẽ kiểm tra về phần cấu trúc, bố cục, ngữ pháp, nội dung đã chính xác, chặt chẽ và dễ hiểu hay chưa.
 • Bước 5 – Sửa các nội dung chuyên môn: Vì đây là những thông tin y khoa nên sự chuẩn xác về thông tin là rất cần thiết. Chính vì vậy, các bài viết sẽ được gửi tới các chuyên gia để kiểm tra về những nội dung chuyên môn, đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác.
 • Bước 6 – Sửa lần cuối: Sau 2 bước kiểm tra và sửa bài trên, chúng tôi sẽ biên soạn lại cho chuẩn xác nhất. Ngoài ra, không chỉ phần nội dung bằng chữ, chúng tôi sẽ lồng ghép thêm hình ảnh xuyên suốt bài viết để người đọc có thể dễ hình dung hơn vì thông tin y khoa thường khá trừu tượng và mang tính hàn lâm.
 • Bước 7 – Đăng tải: Chúng tôi sẽ đăng tải bài viết một cách nhanh nhất, trình bày bắt mắt, dễ hiểu nhất để giúp người đọc có thể tìm và nắm bắt thông tin dễ dàng.
 • Bước 8 – Cập nhật thông tin liên tục: Sẽ có những nội dung mang tính chính xác trong khoảng thời gian nhất định. Chúng vì vậy, chúng tôi sẽ luôn tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới nhất, giải đáp các thắc mắc mới nhất của người đọc.
Cập nhật nội dung liên tục

Cập nhật nội dung liên tục

Quy trình kiểm duyệt bài viết khắt khe

Để đưa những bài viết hoàn chỉnh đến với độc giả, đội ngũ biên tập phải lựa chọn nội dung rất khắt khe. Nội dung được duyệt phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

 • Nội dung có trong bài viết đều được tham vấn và xét duyệt bởi các bác sĩ chuyên khoa
 • Nội dung được tham khảo từ các chuyên gia chuyên ngành hoặc các nguồn thông tin y khoa chính thống
 • Những nội dung không thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hay chữa trị y tế chuyên nghiệp
 • Nội dung mang tính chất cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc về vấn đề y khoa đơn thuần. Không xúi giục, khuyến khích người bệnh tự bắt bệnh, mua thuốc và tự điều trị tại nhà khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ
 • Nội dung luôn cập nhập nhanh chất để nắm bắt và giải đáp những thắc mắc của người đọc
 • Giải thích và phân tích các vấn đề y khoa một cách dễ hiểu nhất, lược bớt các thuật ngữ chuyên môn, trừu tượng để phù hợp với hầu hết độc giả nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác 
 • Nội dung trình bày rõ ràng, mạch lạc, nổi bật các ý chính, phụ để người đọc dễ nắm bắt nội dung toàn bài
 • Các hình ảnh minh họa xuyên suốt phải chính xác, dễ hiểu
 • Nội dung tuyệt đối không liên quan đến vấn đề tôn giáo, chính trị, phân biệt giới tính,… chỉ tập trung vào vấn đề y khoa và các bệnh lý về Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa
 • Những nội dung về các bài thuốc truyền miệng, dân gian,… chỉ mang yếu tố tham khảo và cung cấp thông tin vì chưa có các nghiên cứu chính thức xác minh mức độ hiệu quả của những phương pháp này
 • Bài viết được gắn những links liên kết để giúp người đọc truy cập vào những trang web liên quan đến vấn đề mà bài viết đang đề cập, không dẫn link bừa bãi, không rõ nguồn gốc
Quy trình kiểm duyệt bài viết khắt khe

Quy trình kiểm duyệt bài viết khắt khe

Tất cả các bài viết trên Chaobacsi.com.vn đều phải trải qua những bước kiểm duyệt và đạt được tất cả những tiêu chuẩn trên. Chính vì vậy, mỗi bài viết trên trang đều là tâm huyết của các chuyên gia và ban biên tập, với mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin chính xác nhất về các bệnh lý thầm kín về Hậu môn – trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa, bệnh Xã hội.

Xem thêm các bác sĩ khác