[Giải đáp] Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Nội tiết tố có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống của nữ giới, vì thế việc đi xét nghiệm sẽ giúp mọi người theo dõi được tình hình hiện tại của mình và sớm phát hiện nguy cơ tiềm ẩn nếu có. Tuy nhiên, vấn đề chi phí khiến nhiều chị em vẫn còn e ngại, bài viết dưới đây sẽ cung cấp giá xét nghiệm hiện tại trên thị trường để mọi người tham khảo.

Tại sao phải làm xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Trước khi tìm hiểu xem chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền thì chị em cần tìm hiểu lý do vì sao bản thân nên đi làm xét nghiệm này. Nội tiết tố sản sinh ra hormone kiểm soát nhiều chức năng trong cơ thể như tim, xương và các mô phát triển, thậm chí khả năng sinh sản của nữ giới. Bất kỳ thay đổi nào của nội tiết tố đều đang phản ánh lại tình trạng sức khỏe nên việc đi xét nghiệm là điều cần thiết.

Vậy người nào nên đi xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Vậy người nào nên đi xét nghiệm nội tiết tố nữ?Vậy người nào nên đi xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Vậy người nào nên đi xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ giúp ích rất nhiều cho việc phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, lúc nào nên đi xét nghiệm và các đối tượng nào cần phải làm xét nghiệm thì nhiều người chưa rõ. Thường, chị em phụ nữ nên đi làm xét nghiệm định kỳ 1 lần/năm nhưng nếu mọi người đang gặp những biểu hiện sau thì hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế để được khám tổng quát:

 • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Những chị em đang rơi vào trường hợp kinh nguyệt không đều, chu kỳ kéo dài hoặc lâu không tới kinh nguyệt cần phải đi xét nghiệm ngay. Rất có thể chị em đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản.
 • Vô sinh, hiếm muộn: Những chị em mãi không thể thụ thai, khó khăn trong việc mang thai hoặc đang chuẩn bị tiến hành can thiệp các biện pháp hỗ trợ mang thai nên đi xét nghiệm nội tiết tố sớm.
 • Đa nang buồng trứng: Có xuất hiện những triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng thì hay đi xét nghiệm nội tiết tố để chẩn đoán được nguyên nhân sớm. Thay đổi của hormone là một yếu tố chính dẫn tới bệnh này.
 • Các vấn đề khác: Chị em tới tuổi dậy thì nhưng mãi chưa xuất hiện kinh nguyệt, mắc các khối u cũng cần phải đi xét nghiệm sớm.
[Shortcode tư vấn 1]

Tìm hiểu chi tiết xét nghiệm nội tiết tố nữ như thế nào? Xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào quy trình và những phần được tiến hành trong xét nghiệm. Khi đi xét nghiệm nội tiết tố nữ, chị em sẽ trải qua các xét nghiệm nhỏ, còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh hoặc những vấn đề ngoài lề như sử dụng thuốc tránh thai mà các bác sĩ sẽ cân nhắc nên tiến hành những xét nghiệm nhỏ nào.

1. Xét nghiệm nội tiết tố bao gồm gì?

Xét nghiệm nội tiết tố bao gồm gì?

Xét nghiệm nội tiết tố bao gồm gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền? Một xét nghiệm nội tiết tố nữ đầy đủ sẽ gồm 7 xét nghiệm hormone khác nhau. Mỗi một xét nghiệm sẽ đưa ra chỉ số riêng giúp ích cho việc chẩn đoán, theo dõi và sàng lọc các tác nhân gây nguy hiểm cho cơ thể nếu có.

 • Testosterone: Nếu testosterone có trong cơ thể chị em quá cao sẽ ảnh hưởng tới kinh nguyệt, cân nặng và ham muốn tình dục. Đặc biệt, phản ánh dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng cần chữa trị ngay.
 • Estrogen: Các chỉ số về estrogen sẽ phản ánh tình trạng gặp khó khăn khi mang thai, dậy thì trễ, ra máu bất thường. Nếu trường hợp estrogen cao thì có thể chị em đang gặp vấn đề về buồng trứng, cân nặng, ngược lại nếu estrogen cao là triệu chứng tiền kinh nguyệt.
 • Progesterone: Phụ nữ đang mang thai có chỉ số progesterone thấp cảnh báo nguy cơ sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Trái lại, nếu quá cao và kéo dài dai dẳng thì tỷ lệ mắc ung thư vú rất lớn.
 • FSH: Chỉ số FSH vượt qua mức bình thường cho thấy khả năng dự trữ buồng trứng ở chị em đang bị thấp và có nguy cơ sẽ mắc hội chứng đa nang buồng trứng.
 • LH: Đây là chỉ số hormon tuyến sinh dục nên có ảnh hưởng lớn tới quá trình rụng trứng. Vượt quá cao thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị ảnh hưởng lớn.
 • AMH: Nếu chị em nào muốn thụ tinh ống nghiệm cần để ý tới chỉ số này vì khi chỉ số dưới mức trung bình thì tỷ lệ thụ tinh thành công ít, còn nếu quá cao thì ảnh hưởng quá trình rụng trứng dẫn tới vô sinh.
 • Prolactin: Một chỉ số giúp phụ nữ sau sinh tiết sữa, nếu nồng độ cao có thể coi như phương pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên, nếu như quá cao thì có nguy cơ phụ nữ bị vô sinh.

2. Quy trình xét nghiệm nội tiết tố cơ bản

Quy trình xét nghiệm nội tiết tố cơ bản

Quy trình xét nghiệm nội tiết tố cơ bản

Xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền? Chị em nên tìm tới các cơ sở y tế uy tín để được làm xét nghiệm chính xác và nhanh chóng. Việc xét nghiệm nội tiết tố thông thường sẽ trải qua 4 bước cơ bản:

 • Các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám cơ bản và đưa ra chỉ định phần xét nghiệm cho chị em.
 • Bác sĩ sẽ khám lâm sàng để nắm bắt tình hình sức khỏe qua triệu chứng bên ngoài.
 • Lấy máu và tiến hành xét nghiệm dựa trên các phương pháp và máy móc hiện đại giúp đưa ra kết quả chính xác.
 • Bác sĩ dựa vào các chỉ số hiện trên kết quả để bắt đầu chẩn đoán, theo dõi và sàng lọc, đưa ra liệu trình phù hợp cho bệnh nhân.

3. Lưu ý khi đi xét nghiệm nội tiết tố cần biết

Lưu ý khi đi xét nghiệm cần biết

Lưu ý khi đi xét nghiệm cần biết

Trước khi xét nghiệm nội tiết tố nữ, chị em cần chú ý một vài điều sau để kết quả có độ chính xác cao, giúp ích tối đa trong việc chẩn đoán bệnh hoặc sàng lọc các nguy cơ xấu có thể tồn tại, ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • Khác với nhiều xét nghiệm máu, xét nghiệm nội tiết tố không cần nhịn ăn. 
 • Nên nghe các bác sĩ tư vấn thời gian xét nghiệm trước khi tiến hành làm để có kết quả khác quan. Vì mỗi người sẽ có chu kỳ kinh nguyệt và thể trạng khác nhau.
 • Trước khi tiến hành cần phải thông báo cho bác sĩ biết những loại thuốc đã sử dụng trong thời gian gần đây, đặc biệt là thuốc tránh thai vì ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả xét nghiệm cuối cùng.
 • Nên giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và uống đủ nước trước hôm xét nghiệm.

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền

Sau khi đã nắm bắt được các thông tin cơ bản, nhiều chị em đang rất muốn biết xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền. Như đã đề cập, xét nghiệm nội tiết tố phụ thuộc vào các mục xét nghiệm nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay, giá xét nghiệm dao động trong khoảng 1.500.000 đồng đến 2.500.000 đồng. Trong đó, mỗi xét nghiệm đơn lẻ dao động vào khoảng 120.000 đồng đến 300.000 đồng. 

Những chênh lệch ngoại trừ những chỉ định xét nghiệm của bác sĩ còn do cơ sở vật chất, trang thiết bị sử dụng làm xét nghiệm. Các máy móc hiện đại sẽ rút ngắn thời gian và đưa ra kết quả với tỷ lệ chính xác cao nhất giúp việc chẩn đoán và sàng lọc của bác sĩ sau đó hiệu quả cao. 

Không vì thế mà chị em lại tới những trung tâm thiếu uy tín, bác sĩ tay nghề còn non kém. Đừng vì ham rẻ để rồi phải nhận kết quả đáng tiếc “tiền mất tật mang”. Vấn đề sức khỏe phải hết sức cẩn thận và lựa chọn chỗ uy tín, chất lượng y tế đạt chuẩn.

[Shortcode bác sĩ Vân]
[Shortcode tư vấn 3]

Xét nghiệm nội tiết tố nữ uy tín tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chắc hẳn sau khi tham khảo xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền, nhiều chị em đang tìm địa chỉ làm xét nghiệm uy tín. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với chất lượng y tế tiêu chuẩn cam kết mang tới trải nghiệm an toàn và hiệu quả cho mọi người. Đến với phòng khám, chị em sẽ được các bác sĩ có tay nghề hàng đầu và giàu kinh nghiệm trong ngành khám và tư vấn.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 • Máy móc được nhập khẩu từ các nước công nghệ hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Nhật, hỗ trợ các bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán với tỷ lệ chính xác cao, sai lệch thấp nhất chỉ 0,01%.
 • Các y bác sĩ đều có chứng chỉ hành nghề y, nhiều bác sĩ từng giữ các chức vụ quan trọng tại nhiều phòng khám lớn ở Hà Nội. Trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt tình tư vấn, giải đáp cho bệnh nhân.
 • Cơ sở y tế rộng rãi khang trang và luôn được khử khuẩn để đảm bảo môi trường y tế đạt chuẩn, tránh những rủi ro không đáng có.
 • Luôn mở cửa các ngày trong tuần phù hợp nhiều đối tượng, miễn phí đặt lịch khám trước, không phải xếp hàng lấy số lâu.
 • Chi phí khám bệnh và xét nghiệm được niêm yết theo đúng quy định của Sở y tế, không có hiện tượng chặt giá.
[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết trên đã giúp chị em giải đáp cho chị em xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền, đồng thời đưa ra thêm những lưu ý cần biết khi đi xét nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 hoặc đến Phòng khám đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng, 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

Giới thiệu về tác giả

Được người bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các bệnh khó nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. Đặc biệt là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Nội tiết tố nữ sau sinh thay đổi như thế nào? Biện pháp cải thiện tốt nhất
Rối loạn kinh nguyệt
Nội tiết tố nữ sau sinh thay đổi như thế nào? Biện pháp cải thiện tốt nhất
Thuốc nội tiết tố cho phụ nữ mãn kinh và tổng hợp những vấn đề cần biết
Rối loạn kinh nguyệt
Thuốc nội tiết tố cho phụ nữ mãn kinh và tổng hợp những vấn đề cần biết
Rối loạn nội tiết tố nữ có nguy hiểm không? Cách phòng ngừa và cải thiện
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn nội tiết tố nữ có nguy hiểm không? Cách phòng ngừa và cải thiện
Chị em có biết nên xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào thì được?
Rối loạn kinh nguyệt
Chị em có biết nên xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào thì được?
Biểu hiện rối loạn nội tiết tố nữ là gì, cách khắc phục nào hiệu quả?
Rối loạn kinh nguyệt
Biểu hiện rối loạn nội tiết tố nữ là gì, cách khắc phục nào hiệu quả?
Tổng hợp thông tin về điều hòa nội tiết tố nữ mà bạn không nên bỏ qua
Rối loạn kinh nguyệt
Tổng hợp thông tin về điều hòa nội tiết tố nữ mà bạn không nên bỏ qua
Rối loạn nội tiết tố nữ ở tuổi dậy thì: nguyên nhân, biểu hiện và tác hại
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn nội tiết tố nữ ở tuổi dậy thì: nguyên nhân, biểu hiện và tác hại
[Giải đáp thắc mắc] Bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào? 
Rối loạn kinh nguyệt
[Giải đáp thắc mắc] Bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào? 
Tổng hợp một số loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ
Rối loạn kinh nguyệt
Tổng hợp một số loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ
Rối loạn nội tiết tố nữ gây mụn như thế nào? Bật mí cách chữa hiệu quả
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn nội tiết tố nữ gây mụn như thế nào? Bật mí cách chữa hiệu quả
Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không? Nhưng lưu ý cần biết!
Rối loạn kinh nguyệt
Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không? Nhưng lưu ý cần biết!
9+ Cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ đơn giản, hiệu quả bất ngờ
Rối loạn kinh nguyệt
9+ Cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ đơn giản, hiệu quả bất ngờ