Điểm danh những cách chữa bệnh lậu ở nữ giới hiệu quả

Được biết đến là một căn bệnh nếu mắc phải thì thời gian chữa trị sẽ rất lâu. Do đó có rất nhiều người tìm cách chữa bệnh lậu ở nữ giới nếu chị em mắc phải. Nếu bạn chọn đúng thầy đúng thuốc thì việc chữa trị không còn đáng lo ngại. Cùng theo dõi các phương pháp chữa bệnh lậu ở nữ giới hiệu quả trong nội dung sau đây. 

Phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc Tây y

Cách chữa bệnh lậu bằng thuốc Tây y được sử dụng bằng hai hình thức là tiêm hoặc uống. Mục đích của việc làm này chính là ức chế, ngăn chặn và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Từ đó, làm cho bệnh lậu ngày càng suy yếu và không lây lan, phát triển sang những khu vực khác của cơ thể. Người bệnh phải kiên trì và tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Bạn không được bỏ cuộc giữa chừng hoặc tự ý mua thuốc sử dụng tại nhà. Nếu làm điều này bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai. 

Các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu ở nữ giới

Các loại thuốc chữa bệnh lậu là kháng sinh có độ nhạy cảm cao không bị đề kháng bởi lậu cầu khuẩn và đáp ứng tốt hiệu quả điều trị. Bạn có thể lựa chọn các loại thuốc kháng sinh được Tổ chức Y tế thế giới kiếm định là hiệu quả và an toàn trong phác đồ điều trị sau:

  • Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày trong 7 ngày
  • Tetracyclin 500mg uống 4 viên/ ngày trong 7 ngày
  • Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày trong 7 ngày
  • Uống 2 viên liều duy nhất Azithromycin 500mg
  • Tiêm bắp một liều duy nhất thuốc Ceftriaxone 250mg
  • Tiêm bắp một liều duy nhất Spectinomycin 2g
  • Tiêm bắp một liều duy nhất Cefotaxime 1g
  • Uống một liều duy nhất Ciprofloxacin 500mg
  • Uống một liều duy nhất Cefixim 400mg
Kháng sinh đồ là giải pháp giảm thiểu tình trạng đề kháng thuốc kháng sinh

Kháng sinh đồ là giải pháp giảm thiểu tình trạng đề kháng thuốc kháng sinh

Lưu ý khi chữa bệnh lậu ở nữ giới

Nếu bệnh đã đến giai đoạn cấp tính thì hãy sử dụng đến phương pháp tiêm. Người bệnh cần sự can thiệp và hướng dẫn của bác sĩ trong điều trị và người bệnh cần kết hợp với một số thuốc uống để đạt hiệu quả cao nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại thì bệnh lậu đã có dấu hiệu kháng lại một số thuốc kháng sinh. Do đó, để có thể điều trị đạt hiệu quả tốt nhất thì hãy tiến hành làm kháng sinh đồ.

[Shortcode tư vấn 1]

Chữa bệnh lậu ở nữ giới bằng phương pháp Đông -Tây Y kết hợp

Bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp để chữa bệnh lậu sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Đối với thuốc Tây sẽ giúp cho việc tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng và ngăn chặn tốt cho việc lây lan và phát triển của chúng.

Đồng thời, người bệnh kết hợp với điều trị bằng thuốc Đông y có các thành phần dược liệu từ thiên nhiên sẽ tăng cường đề kháng và chữa bệnh lậu hiệu quả. Đặc biệt, khi bạn sử dụng cách chữa này các các thành phần trong thuốc sẽ loại bỏ tác dụng phụ của thuốc Tây. Từ đó, sẽ hạn chế được bệnh tái phát và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. 

Phương pháp chữa bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gene DHA

Đây là phương pháp điều trị mới có hiệu quả rất cao khi kết hợp khoa học với kỹ thuật DHA. Cách này được rất nhiều người đánh giá có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống.

Phương pháp phục hồi gene DHA chữa bệnh lậu hiệu quả

Phương pháp phục hồi gene DHA chữa bệnh lậu hiệu quả

Khi sử dụng phương pháp này cho người bệnh sẽ kiểm tra được độ chính xác đặc tính của lậu cầu khuẩn. Từ đó, sẽ tiêu diệt virus gây bệnh hiệu quả nhất. Sau đấy, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích định lượng, định tính một cách chính xác, khoa học và kiểm tra đa phương diện với các loại lậu cầu khuẩn về hoạt tính.

Qua cách này sẽ kiểm tra và phát hiện được biến thể của lậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị hiệu quả. Cách chữa bệnh lậu ở nữ giới này rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Bởi cách này sẽ ức chế được sự chuyển hóa của chuỗi gen tế bào lậu cầu khuẩn và ngăn chặn nguồn tái phát.

Bằng kỹ thuật phục hồi gen DHA căn cứ vào đặc điểm của các chủng lậu cầu khuẩn. Các bác sĩ sẽ tiến hành ức chế và trao đổi chuỗi gen tế bào lậu để ức chế sự phát triển và lây lan của bệnh. 

Cách chữa bệnh lậu ở nữ giới bằng bài thuốc dân gian

Bạn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian để chữa bệnh lậu tại nhà. Trước khi tiến hành điều trị bằng phương pháp này người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu như bệnh mới ở giai đoạn sớm và khả năng điều trị bằng phương pháp dân gian đạt hiệu quả thì có thể tiến hành được.

Một số bài thuốc dân gian điều trị lậu được sử dụng phổ biến hiện nay:

Chữa bệnh lậu bằng tinh dầu trà

Cách điều trị này khá hiệu quả đối với nữ giới nhưng nam giới cũng có thể áp dụng được. Khi thực hiện bạn chỉ cần lấy 3 giọt tinh dầu trộn lẫn với dầu dừa và đặt trên miếng băng sạch. Sau đó tiến hành quấn vào vị trí bị tổn thương và làm thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng tinh dầu trà để chữa bệnh lậu

Sử dụng tinh dầu trà để chữa bệnh lậu

Dùng nha đam chữa bệnh lậu

Người bệnh có thể lấy cây nha đam để bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Cách này sẽ làm dịu đi cơn đau, ngứa, rát và nâng cao hiệu quả kháng khuẩn cho bệnh nhân. 

Chữa bệnh lậu ở nữ giới bằng quả mãng cầu gai

Đây là một loại dược liệu chữa bệnh lậu đạt hiệu quả cao. Bởi trong thành phần mãng cầu có chứa nhiều vitamin B1, B2 và vitamin C. Những hoạt chất này có tác dụng giảm bớt và ngăn ngừa triệu chứng nhiễm trùng rất hiệu quả. Khi tiến hành bạn chỉ cần ép mãng cầu gai lấy nước và uống hàng ngày. 

Tinh chất mật ong

Mật ong cũng là phương thuốc được nhiều người dùng để chữa bệnh lậu. Bởi vì mật ong có tác dụng như các loại kháng sinh chống bệnh lậu mãn tính. Đây là một nguyên liệu dễ kiếm và giá thành rẻ. Do đó, bạn hãy sử dụng lâu dài trong việc chữa bệnh lậu để đạt hiệu quả cao nhất. 

Dùng mật ong để chữa bệnh lậu tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả

Dùng mật ong để chữa bệnh lậu tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả

Quả măng cụt

Khi sử dụng quả măng cụt chữa bệnh lậu bạn chỉ cần lấy phần thịt của nó và ép lấy nước uống mỗi ngày. Đây là cách làm khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt cho việc điều trị bệnh lậu. 

Dùng tỏi hàng ngày để chữa bệnh lậu ở nữ giới

Được biết đến là một loại thực phẩm có khả năng chống lại vi khuẩn và virus. Do đó tỏi được nhiều người dùng để chữa bệnh lậu. Người bệnh hãy ăn tỏi sống hoặc dùng nhiều món có tỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước tỏi bôi lên vùng bị nhiễm. 

Giấm táo

Giấm táo kết hợp với dầu dừa là cách chữa trị tự nhiên rất hiệu quả. Bạn hãy lấy một miếng băng gạc thấm dung dịch này và đắp lên vùng da bị nhiễm bệnh. Bạn nên dùng hàng ngày để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Có thể tự chữa bệnh lậu tại nhà được không? 

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà người bệnh nhân có thể chữa tại nhà hoặc không. Nếu bệnh của bạn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì không thể tự điều trị tại nhà.

Lúc này bạn cần đến bệnh viện thăm khám thường xuyên và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Đây là một căn bệnh có chuyển biến nguy hiểm nên điều trị tại nhà bạn vẫn phải tham khảo ý kiến bác sĩ thường xuyên. 

Người bệnh không nên tự ý mua thuốc uống tránh tình trạng bệnh nặng hơn. Nếu biểu hiện bệnh của bạn vẫn trong tầm kiểm soát được thì có thể tiến hành điều trị tại nhà. Cùng với các loại thuốc và trang thiết bị hiện đại của bác sĩ hướng dẫn. Do đó bệnh lậu vẫn có thể điều trị tại nhà giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

[Shortcode gói khám bệnh xã hội]
[Shortcode tư vấn 3]

Nội dung bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách chữa bệnh lậu ở nữ giới hiệu quả. Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc căn bệnh này hãy đến ngay các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để thăm khám để có phương pháp điều trị tốt nhất. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm về căn bệnh này tại https://chaobacsi.com.vn/ nhé.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.