Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu? Nên chữa bệnh lậu ở đâu? 

Hiện nay, có khá nhiều người bệnh thắc mắc về chi phí chữa bệnh lậu nằm trong khoảng bao nhiêu để chuẩn bị cho việc thăm khám. So với các bệnh lý khác thì lậu là căn bệnh có thể được chữa khỏi dứt điểm nếu được điều trị kịp thời. Mặc dù vậy, nhiều bệnh nhân vẫn còn ngại đi khám và tiến hành điều trị sớm vì lo lắng về chi phí khám, chữa bệnh. Bài viết này sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn về giá thành chữa bệnh lậu hiện nay. 

Bệnh lậu cần được chữa trị càng sớm càng tốt tại sao? 

Trước khi tìm hiểu về chi phí chữa bệnh lậu, người bệnh nên quan tâm lý do vì sao chúng ta cần phải chữa bệnh lậu càng sớm càng tốt. Đây là một căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn do loại vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Loại vi khuẩn này thường sinh sôi và tồn tại ở cổ tử cung, tử cung hoặc ống dẫn trứng của chị em phụ nữ, còn đối với các nam giới thì nó thường nằm bên trong niệu đạo của nam giới. Ngoài ra, lậu còn xuất hiện ở niêm mạc miệng, cổ họng, mắt,.. 

Bệnh lậu cần được chữa trị càng sớm càng tốt

Bệnh lậu cần được chữa trị càng sớm càng tốt

Mặc dù bệnh lý này không quá nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng không được chữa trị kịp thời thì khả năng biến chứng thành các bệnh lý liên quan đến phụ khoa, nam phụ khoa là rất cao. Chẳng hạn như, ở nữ giới, lậu có thể biến chứng thành viêm nhiễm âm đạo, viêm vùng chậu, mang thai ngoài tử cung hoặc một số bệnh lý có khả năng gây hiếm muộn cao, giảm khả năng sinh sản về sau ở phụ nữ. Còn ở nam giới, lậu khi biến chứng nặng sẽ gây viêm nhiễm tinh hoàn, viêm mào tinh tác động xấu đến hoạt động sản xuất tinh trùng cũng như làm tăng nguy cơ vô sinh ở phái mạnh. 

Hiện nay, trong hệ thống y học còn xuất hiện một số trường hợp vi khuẩn lậu phát triển trên diện rộng và xâm nhập vào trong máu gây nhiễm trùng toàn thân, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Bởi vậy, việc đi khám và điều trị bệnh lý ngay khi phát hiện ra nó sẽ giúp cho bệnh nhân tối thiểu hóa các chi phí cũng như hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực đến thể kháng của mình. 

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Chi phí chữa bệnh lậu khoảng bao nhiêu tiền? 

Theo phản hồi của các bệnh nhân đã từng mắc bệnh lậu và đã được chữa khỏi cho biết, chi phí chữa bệnh lậu nằm trong mức giá trung bình, không quá cao và nằm trong khả năng tài chính của họ. Vì vậy, người bệnh nên đi khám sớm và chữa trị khi bệnh đang còn ở mức độ nhẹ. 

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thăm khám và chữa bệnh của mỗi người là khác nhau. 

1. Chi phí chữa bệnh lậu sẽ bao gồm phí kiểm tra xét nghiệm tổng quan ban đầu 

Kiểm tra xét nghiệm tổng quan ban đầu 

Kiểm tra xét nghiệm tổng quan ban đầu

Trước khi tiến hành chữa bệnh, bác sĩ đều sẽ phải kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe của người bệnh để xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý. Đối với một số bệnh nhân đã có các triệu chứng rõ ràng thì việc kiểm tra bằng xét nghiệm cũng sẽ cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác hơn. Còn đối với các bệnh nhân chưa có biểu hiện rõ ràng (hay còn gọi là đang trong giai đoạn ủ bệnh), vi khuẩn chưa phát triển quá mạnh sẽ khiến cho quá trình xét nghiệm trở nên khó khăn hơn, cần nhiều bước để kiểm định hơn mới có thể cho ra kết quả chính xác và giá cả để thực hiện các bước kiểm định loại bệnh lý mình mắc cũng sẽ cao hơn loại xét nghiệm thông thường trên. 

[Shortcode tư vấn 1]

2. Tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến chi phí chữa trị của bệnh nhân 

Tình trạng bệnh cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến số tiền mà người bệnh phải bỏ ra để chữa bệnh lậu. Bệnh lậu được chia thành hai giai đoạn: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Ở mỗi giai đoạn, mức độ nguy hiểm mà người bệnh phải đối mặt là hoàn toàn khác nhau, do đó việc áp dụng các phương pháp điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lậu cũng được linh động theo tình trạng bệnh lý. 

Đối với những người ở giai đoạn cấp tính của bệnh lậu thì vi khuẩn sẽ chưa thế phát triển quá rộng rãi hay lây lan sang các bộ phận xung quanh thì việc điều trị sẽ dễ dàng, đơn giản hơn nhiều. Ngược lại, đối với các bệnh nhân ở giai đoạn nặng hơn (hay còn gọi là giai đoạn mãn tính), lúc này bác sĩ bắt buộc phải áp dụng các thiết bị công nghệ cao, tay nghề của y bác sĩ trực tiếp thực hiện tiểu phẫu cũng phải chắc chắn hơn và đặc biệt thời gian phục hồi bệnh lý cũng sẽ lâu hơn. Đây chính là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tổng mà người bệnh phải bỏ ra sau quá trình chữa bệnh lậu của mình.   

3. Chi phí chữa lậu phụ thuộc vào phương pháp chữa trị 

Phương pháp chữa bệnh lậu

Phương pháp chữa bệnh lậu

Phương pháp điều trị là một trong các nhân tố quyết định chi phí cho đợt thăm khám – điều trị này của bệnh nhân mình. Phương pháp càng hiện đại thì chi phí càng cao nhưng đổi lại người bệnh sẽ cảm thấy ít đau đớn hơn trong quá trình can thiệp ngoại khoa, thời gian hồi phục hậu tiểu phẫu cũng khá nhanh.  

Hiện nay có 2 phương pháp chữa bệnh lậu được sử dụng khá phổ biến là sử dụng thuốc và áp dụng phương pháp can thiệp ngoại khoa. Trong đó, sử dụng thuốc để chữa bệnh có một số ưu – nhược điểm như: tốn ít chi phí, dễ thực hiện nhưng không thể chữa dứt điểm bệnh lý và đặc biệt bạn phải kiên trì, sử dụng thuốc đúng liệu trình của bác sĩ kê đơn. Công dụng của các loại thuốc này là ức chế sự phát triển của vi khuẩn và ngăn ngừa sự lây lan của nó sang bộ phận khác. Người bệnh không chỉ vì muốn đẩy nhanh tốc độ khỏi bệnh mà lạm dụng thuốc quá mức sẽ để lại tác dụng phụ cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. 

Đối với phương pháp can thiệp ngoại khoa thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn và được áp dụng phần lớn đối với các bệnh nhân ở tình trạng nặng. Ưu điểm của biện pháp này là hạn chế tối thiểu đau đớn mà bệnh nhân phải chịu đựng trong suốt quá trình tiểu phẫu, tỷ lệ tái phát rất thấp, thời gian phục hồi nhanh hơn,… Ngoài ra, các thiết bị công nghệ y học hiện nay ngày một hiện đại hơn do đó, nó sẽ có các chức năng tân tiến hơn so với các phương pháp can thiệp truyền thống. Nhược điểm của phương pháp này chỉ là chi phí thực hiện còn cao đối với các bệnh nhân không có khả năng tài chính. 

4. Cơ sở y tế thực hiện khám và điều trị ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh 

Chữa bệnh lậu tại các cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo uy tín thông thường sẽ mất ít chi phí hơn các cơ sở đã có nhiều năm chuyên khám – chữa trị bệnh lậu. Những cơ sở y tế chất lượng kém thường hệ thống thiết bị, cơ sở hạ tầng cũng sẽ lạc hậu, không đảm bảo chất lượng khử trùng trong quá trình khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Vì vậy, khi bạn lựa chọn các địa điểm khám bệnh thiếu chuyên môn như thế này sẽ có thể mang lại nhiều rủi ro trong và sau khi chữa bệnh lậu. 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Ngược lại, lựa chọn một cơ sở có dịch vụ khám chữa bệnh lậu tốt hơn, giá thành có thể có hơn nhưng người bệnh sẽ không phải bận tâm đến những rủi ro mà mình có thể gặp phải trong và sau quá trình chữa bệnh. Bởi hệ thống máy móc và trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại đây thường sẽ được cập nhật cũng như cải thiện mỗi ngày để thích nghi những đổi mới và phát triển của hệ thống công nghệ y học tân tiến như hiện nay. Khi được khám và chữa bệnh theo gói dịch vụ này, người bệnh sẽ hạn chế được những đau đớn có thể xảy ra trong quá trình tiểu phẫu, thời gian hồi phục cũng nhanh hơn,… 

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng là một trong số ít các phòng khám chuyên khoa chữa bệnh lậu bằng phương pháp CRS II kết hợp với đông tây y. Đây là phương pháp chữa bệnh lậu được các y bác sĩ đầu ngành đánh giá cao bởi ưu điểm nổi trội đó là không gây ảnh hưởng đến các dây mô thần kinh của người bệnh, tỷ lệ biến chứng cực thấp và đặc biệt là có khả năng khử trùng các vùng da trên cơ thể bị vi khuẩn gây tổn thương. 

Trên đây là một số thông tin về “Chi phí chữa bệnh lậu” mà chúng tôi muốn gửi đến các chị em phụ nữ. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn miễn phí. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.