Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới là do đâu? Chữa thế nào?

Xuất tinh sớm ở nam giới gây ảnh hưởng tới nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc đôi lứa. Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế nam giới cần nắm rõ và chủ động điều trị để cải thiện tình trạng này. Nhất là những quý ông đang mong muốn có con. Vậy hãy cùng Chào Bác Sĩ cùng tìm hiểu xem hiện tượng này do đâu và chữa thế nào nhé.

Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Nam giới xuất tinh sớm có thể do vì nhiều nguyên nhân. Theo thống kê của Hội Niệu Khoa Châu Âu, con số nam giới gặp phải hiện tượng này chiếm từ 20 – 50%. Trong đó có tới 25% nam giới cần tới sự can thiệp từ y khoa để cải thiện bệnh. Vậy hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới là do đâu?

No1: Tác động từ yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này. Tâm lý nam giới nếu căng thẳng, stress trong công việc, cuộc sống sẽ không thể đảm bảo sức khỏe. Nếu thực hiện quan hệ tình dục khi căng thẳng, stress cũng sẽ khiến nam giới gặp vấn đề khi quan hệ tình dục. Điển hình là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, không khoái cảm…

Căng thẳng mệt mỏi có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm

Căng thẳng mệt mỏi có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm

No2: Nam giới thủ dâm quá nhiều

Theo thống kê có tới 99% nam giới thực hiện thủ dâm trước khi quan hệ tình dục thật sự. Việc thủ dâm đúng cách, điều độ có thể giúp nam giới nâng cao sức khỏe và không làm ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá đà, thủ dâm nhiều lần trong ngày sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn sinh lý ở nam giới. Nam giới dễ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm khi thực sự có giao hợp với bạn tình. Thậm chí có những trường hợp liệt dương do thủ dâm quá đà.

Thủ dâm quá nhiều dẫn tới tình trạng tăng hormone gây ra tình trạng căng thẳng. Chẳng hạn như hormone cortisol hoặc adrenalin. Điều này dẫn tới tình trạng suy giảm hormone sinh dục nam testosterone. Không chỉ thế, việc thủ dâm nhiều còn khiến nam giới bị giảm nồng độ chất dẫn truyền thần kinh và khiến nam giới bị căng thẳng. Lâu dần khi thủ dâm quá nhiều dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

No3: Tần suất quan hệ tình dục ít

Quan hệ tình dục ít cũng chính là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới. Việc ít quan hệ gây ra tâm lý căng thẳng, stress, lo âu và không kiềm chế, khó kiểm soát khi có các tiếp xúc với bạn tình. Những người có tần suất quan hệ ít thường sẽ gặp phải tình trạng này ở lần quan hệ lại sau đó. Với trường hợp này, nếu cải thiện lại tần suất quan hệ cũng sẽ giúp hiện tượng xuất tinh sớm giảm đi.

No4: Thói quen sinh hoạt kém điều độ, thiếu lành mạnh

Thói quen sinh hoạt hay lối sống của nam giới cũng ảnh hưởng tới chất lượng sinh lý. Nếu nam giới thường xuyên lao động quá sức, mệt mỏi, căng thẳng cũng khiến hiện tượng xuất tinh sớm diễn ra. Đồng thời việc thức khuya, ăn ngủ không đúng giờ, thiếu lành mạnh cũng dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm này.

Thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng tới sinh lý nam

Thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng tới sinh lý nam

Nam giới ăn uống không đủ chất, thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia, các loại đồ uống có cồn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đương nhiên cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tình dục, dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

No5: Nam giới gặp bệnh lý

Nếu nam giới mắc bệnh liên quan tới tuần hoàn, các bệnh về tình dục, sinh lý hoặc cấu tạo của bộ phận sinh dục có vấn đề cũng là nguyên nhân. Theo thống kê, có tới 85% nam giới có bệnh lý về tim mạch gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Có khoảng 10% nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm niệu đạo hay dương vật bị xuất tinh nhanh.

No6: Một số nguyên nhân khác

Nam giới xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân

Nam giới xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân

Một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới có thể là do bị bệnh bẩm sinh, di truyền, tổn thương dây thần kinh, thể chất yếu, hormone testosterone mất cân bằng, chấn thương hoặc sau phẫu thuật…

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới nam giới cả về sức khỏe lẫn tinh thần, tình cảm. Vì thế cần phải có phương pháp cải thiện sớm để giúp nam giới có thể khắc phục tình trạng này. Vậy nam giới bị ra tinh sớm chữa trị như thế nào?

[Shortcode tư vấn 1]

Các phương pháp chữa trị hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm có thể áp dụng nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên Chào Bác Sĩ khuyên bạn nên tới thăm khám trước để bác sĩ tư vấn giúp bạn xác định được nguyên nhân và tìm được hướng giải quyết phù hợp. Cụ thể bạn có thể áp dụng một vài phương pháp chữa trị dưới đây:

Áp dụng liệu pháp tâm lý và điều chỉnh hành vi

Nam giới có thể lựa chọn phương pháp điều trị về tâm lý và điều chỉnh hành vi khi gặp tình trạng xuất tinh sớm. Cụ thể:

  • Điều chỉnh lại hành vi: Nam giới nên học cách điều chỉnh hành vi để cải thiện tình trạng ra tinh sớm. Chẳng hạn khi thấy sắp ra, hãy ngay lập tức ý thức và kìm hãm lại. Có thể những lần đầu sẽ khó khăn nhưng tập dần sẽ giúp nam giới khắc phục hiệu quả.
  • Áp dụng phương pháp dừng – bắt đầu: Tức là nam giới sẽ giao hợp gián đoạn. Nghĩa là trong quá trình giao hợp, hãy dừng lại khi thấy sắp xuất tinh. Sau đó bắt đầu lại và làm chậm lại. Thực hiện lại nhiều lần cách này để học cách kiểm soát khoái cảm. Lâu dần sẽ điều chỉnh được nhịp độ cuộc yêu.
Áp dụng các bài tập điều trị xuất tinh sớm giúp nam giới cải thiện sức khỏe, tự tin vào cuộc yêu

Áp dụng các bài tập điều trị xuất tinh sớm giúp nam giới cải thiện sức khỏe, tự tin vào cuộc yêu

Áp dụng các bài tập chữa xuất tinh sớm

Bài tập chữa xuất tinh sớm được khuyên cho nam giới là Kegel. Bài tập này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn siết chặt và giữ cơ mu cụt trong vòng 3 giây đầu tiên. Sau đó thả lỏng ra 3 giây và lặp lại khoảng 4 lần. Nghỉ 10 giây rồi thực hiện bước thứ 2.
  • Bước 2: Bạn thực hiện tương tự như bước 1 nhưng thời gian giảm xuống 1 giây. Lặp lại trong 10 lần và nghỉ 10 giây.
  • Bước 3: Lặp lại như 2 bước trên nhưng thời gian giữ cơ mu là 8 giây, thả lỏng 4 giây và lặp lại 4 lần.

Bạn thực hiện 3 bước trên đây từ 3 tới 4 lần liên tục sau và thực hiện khoảng 5 lần 1 ngày. Bài tập này có tác dụng trong việc khắc phục xuất tinh sớm, tăng khoái cảm và tăng ham muốn. Ngoài ra cực kỳ tốt cho chất lượng, số lượng tinh trùng. Đồng thời còn giúp nam giới cải thiện sức khỏe, nâng cao thể chất.

Bổ sung dinh dưỡng và các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam

Bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng giúp nam giới cải thiện xuất tinh sớm

Bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng giúp nam giới cải thiện xuất tinh sớm

Một trong những cách để nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý nói chung và tình trạng xuất tinh sớm nói riêng chính là bổ sung dinh dưỡng. Trong tự nhiên có rất nhiều thực phẩm tốt cho nam giới. Bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình một số những loại thực phẩm như hàu, chuối, các loại thịt đỏ, các loại cá béo, socoladen, kê gà, các loại rau màu xanh lá đậm như rau cải, các loại quả giàu vitamin… 

Sử dụng thực phẩm chức năng

Nam giới cũng có thể lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng để giúp tăng cường sinh lý nam. Bạn có thể tìm kiếm một vài loại uy tín trên thị trường hoặc các loại thuốc kích dục giúp kéo dài thời gian quan hệ. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới rất phổ biến nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần chú ý sinh hoạt điều độ, tập luyện và tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Lựa chọn đúng loại thực phẩm và kiên trì điều trị, Chào Bác Sĩ tin bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng này. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.