Xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không?

Xuất tinh sớm là trường hợp nam giới quan hệ ngắn hoặc chưa kịp quan hệ đã ra tinh. Vì không thỏa mãn được cảm xúc của bản thân cũng như bạn tình nên gây ra nhiều hệ lụy. Vì thế nhiều quý ông cố gắng tìm cách để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên liệu xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không là vấn đề họ thắc mắc. Vì thế trong bài viết này Chào Bác Sĩ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu để giải đáp điều băn khoăn này ngay.

Xuất tinh sớm ở nam giới liệu có thể chữa dứt điểm khỏi hoàn toàn?

Xuất tinh sớm ở nam giới về cơ bản chỉ là dấu hiệu của những vấn đề về sức khỏe sinh lý nam. Về cơ bản đây có thể không được coi là bệnh. Nam giới có thể gặp phải tình trạng này bất cứ khi nào. Có những trường hợp xuất tinh sớm 1 vài lần và có những trường hợp kéo dài và liên tục. Xuất tinh sớm ở nam giới có thể điều trị được, tuy nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

Xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thứ nhất, tình trạng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm chia thành nhiều mức độ khác nhau. Có thể nam giới chỉ gặp trong một vài lần và không liên tục. Trường hợp này không quá đáng lo vì có thể do những nguyên nhân tạm thời. Chẳng hạn nam giới căng thẳng, mệt mỏi, tâm lý không ổn định. Sức khỏe không đảm bảo, cơ thể yếu, vừa ốm dậy…  Trường hợp này không cần phải điều trị bằng can thiệp y khoa hoặc thuốc thang, tập luyện. Nam giới chỉ cần nghỉ ngơi, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình là sẽ chấm dứt được tình trạng xuất tinh sớm.

Thứ hai, nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể điều trị dứt điểm được hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Như đã nói, xuất tinh sớm nếu do những nguyên nhân như tâm lý, cơ thể mệt mỏi sẽ dễ dàng để khắc phục và điều trị dứt điểm. Còn lại nếu thuộc về bệnh lý liên quan tới bộ phận sinh dục, bị bẩm sinh sẽ rất khó điều trị dứt điểm. Nam giới chỉ có thể điều trị để cải thiện thời gian xuất tinh lâu hơn cũng như cần có quá trình lâu dài.

Tùy theo nguyên nhân xuất tinh sớm mà nam giới chữa được dứt điểm hay không

Tùy theo nguyên nhân xuất tinh sớm mà nam giới chữa được dứt điểm hay không

Thứ ba, phụ thuộc vào chính bản thân người xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể điều trị được hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân người gặp phải. Nếu nam giới thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, ốm đau, không chịu tập luyện sẽ khiến tình trạng nặng hơn và kéo dài. Dần dần sẽ khó điều trị và ảnh hưởng tới gốc rễ của bộ phận sinh dục. Vì vậy vẫn có những trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm điều trị khỏi rồi vẫn có thể lặp lại. 

Do đó bản thân nam giới phải đảm bảo cơ thể, tâm lý mình ổn định. Tránh làm việc quá sức, tránh căng thẳng, mệt mỏi thì mới đảm bảo tình trạng ra tinh nhanh ít hoặc không tái phát lại. Trường hợp thuộc về nguyên nhân bệnh lý cũng cần phải chú ý để đảm bảo sức khỏe để phối hợp điều trị hiệu quả.

Bạn thấy đấy, xuất tinh sớm chỉ là một triệu chứng cảnh báo về sức khỏe sinh lý nam. Vì thế có thể điều trị và cải thiện được. Tuy nhiên việc chữa dứt điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy nên nam giới luôn cần phải hết sức chú ý để theo dõi và điều trị cho hiệu quả.

[Shortcode tư vấn 1]

Gợi ý nam giới những món ăn giúp cải thiện xuất tinh sớm hiệu quả

Theo các chuyên gia, dinh dưỡng đối với nam giới rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe sinh lý. Đặc biệt với những quý ông xuất tinh sớm có thể áp dụng để thời gian quan hệ được lâu hơn. Xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không cũng phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Vậy nên nếu bạn đang muốn cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm có thể áp dụng những loại thực phẩm dưới đây:

No1: Ăn bào ngư

Theo nghiên cứu, bào ngư có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sinh lý nam. Cụ thể trong 100g bào ngư có chứa 17.5g chất đạm, 5.89g đường carbonhydrat, 0.75g chất béo và 85.7mg cholesterol. Trong đó còn chứa nhiều vitamin B1, B2, các nguyên tố vi lượng, khoáng chất. Các chất này giúp nam giới tăng cường sinh lực, cải thiện tình trạng yếu sinh lý và kéo dài thời gian quan hệ.

Ăn bào ngư giúp nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý hiệu quả

Ăn bào ngư giúp nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý hiệu quả

No2: Ăn hàu

Không có gì phải bàn cãi với hàu nữa. Đây là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe nam giới. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc nam giới thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này sẽ rất tốt cho sinh lý. Trong hàu có chứa hàm lượng kẽm cực lớn giúp kích thích tình dục hiệu quả. Ăn hàu thường xuyên còn giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Ngoài ra giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ và tăng ham muốn tình dục.

No3: Bổ sung các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ cũng chính là một trong những thực phẩm tốt cho sinh lý nam. Nam giới có thể bổ sung các loại thịt gà, thịt bò, thịt dê, thịt cừu… Những loại thịt này có nhiều dưỡng chất giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý nam, giúp tăng khả năng cương cứng của dương vật. Từ đó kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

No4: Bổ sung trứng

Trứng cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho nam giới. Bạn có thể kết hợp thực phẩm này trong khẩu phần ăn của mình để giúp cải thiện sức khỏe tình dục hiệu quả. Tuy nhiên nam giới cũng lưu ý chỉ nên bổ sung một lượng vừa phải khoảng 3 – 4 quả/ tuần. 

No5: Măng tây

Măng tây là loại thực phẩm cực tốt và được mệnh danh là “hoàng đế” trong các loại rau. Hàm lượng dinh dưỡng trong măng tây rất lớn và tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra măng tây chứa nhiều kẽm, mangan, phốt pho… Măng tây được bổ sung thường xuyên sẽ giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả, kéo dài thời gian quan hệ và giúp tăng cường ham muốn.

Măng tây rất tốt cho nam giới bị xuất tinh sớm

Măng tây rất tốt cho nam giới bị xuất tinh sớm

No6: Ăn nhiều hành tây

Hành tây cũng là loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam. Nhất là những nam giới bị xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không cũng một phần nhờ vào chế độ dinh dưỡng. Vì thế bạn cứ lựa chọn hành tây bổ sung vào khẩu phần ăn để cải thiện sớm tình trạng này. 

No7: Ăn chuối

Chuối vốn là loại quả tốt cho tất cả mọi người. Nhờ dinh dưỡng trong loại quả này mà ngay cả người bình thường cũng nên thường xuyên ăn. Nam giới xuất tinh sớm cũng nên bổ sung loại quả này để giúp tình trạng này sớm chấm dứt. Đơn giản vì trong chuối có chứa hàm lượng kali lớn. Hãy bổ sung từ 2 – 3 quả chuối/ ngày để tăng cường sức khỏe và tốt cho sinh lý nam.

Rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam bạn có thể lựa chọn. Với nam giới, việc bổ sung dinh dưỡng không chỉ cần thiết cho hoạt động thường ngày mà tốt cho cả chức năng sinh lý. Vì thế hãy ghi lại trong sổ tay của mình những loại thực phẩm trên đây nhé.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Một vài lời khuyên hữu ích từ chuyên gia dành cho nam giới xuất tinh sớm

Bạn cũng có thể áp dụng và ghi nhớ một vài lời khuyên của chuyên gia dưới đây để giúp cải thiện sức khỏe cũng như tình trạng xuất tinh sớm. Cụ thể:

Nghỉ ngơi điều độ, tránh căng thẳng, lo âu giúp nam giới cải thiện sinh lý

Nghỉ ngơi điều độ, tránh căng thẳng, lo âu giúp nam giới cải thiện sinh lý

  • Hãy ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ ngày.
  • Luôn chú ý tắm rửa và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là khi thực hiện quan hệ tình dục.
  • Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh bị căng thẳng, lo âu.
  • Chú ý vận động cơ thể, tập luyện thể dục thể thao.
  • Khi cơ thể mệt mỏi không nên lâm trận vì sẽ khiến bạn không thể quan hệ tình dục được bình thường.
  • Nếu có biểu hiện bất thường về cơ thể hoặc các triệu chứng về sinh lý nên thăm khám ngay.

Quan hệ tình dục sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sự gắn kết giữa hai người. Tuy nhiên nếu xuất tinh sớm sẽ gây ra những phiền phức ngược lại. Vì thế xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hy vọng những chia sẻ của Chào Bác Sĩ sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và có thêm kiến thức để bảo vệ cơ thể cũng như chức năng sinh lý của mình.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.