Tìm hiểu thời gian ủ bệnh lậu ở nữ và mức độ ảnh hưởng

Bệnh lậu là căn bệnh thế kỷ có mức độ lây truyền và nghiêm trọng gần giống với HIV/AIDS. Bệnh lậu lây qua rất nhiều con đường như quan hệ tình dục, chạm môi, đường mẹ con,… Vậy căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào và thời gian ủ bệnh lậu ở nữ là bao lâu? Hãy cùng Chào Bác Sĩ tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến căn bệnh này qua bài viết ngay sau đây. 

Bệnh lậu ở nữ giới có nguy hiểm không? Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ?

Bệnh nhân mắc bệnh lậu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ tinh thần đến thể xác. Căn bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy:

  • Suy sụp tâm lý người bệnh

Bệnh lậu khiến cho các chị em cảm thấy tự ti và chán nản với tất cả mọi người xung quanh. Họ sẽ lo lắng bạn bè, gia đình kỳ thị và xa lánh nên nhiều khi sẽ dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Người mắc bệnh lậu sẽ có tâm lý áp lực, căng thẳng và ít tiếp xúc, giao tiếp với mọi người.

Hình 1: Người mắc bệnh lậu trở nên tự ti, áp lực tâm lý và luôn căng thẳng

Hình 1: Người mắc bệnh lậu trở nên tự ti, áp lực tâm lý và luôn căng thẳng

  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản

Bệnh nhẹ sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản ở nữ giới, nặng hơn có thể gây vô sinh. Vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập sâu vào bên trong tử cung và các cơ quan khác để gây viêm nhiễm.

Chúng sẽ dẫn đến tắc vòi trứng, phá hủy nghiêm trọng tử cung của các chị em. Việc này gây khó khăn, cản trở trong quá trình quan hệ tình dục cũng như sinh sản của phụ nữ. 

  • Biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu
Hình 2: Bệnh lậu khi biến chứng nguy hiểm

Hình 2: Bệnh lậu khi biến chứng nguy hiểm

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu là viêm màng tim, người bệnh có thể mất mạng. Ngoài ra, bệnh có thể dẫn đến nhiễm trùng máu và di chuyển đến các cơ quan khác để phá hủy.

Nữ giới bị mắc bệnh lậu còn có thể bị viêm nhiễm trùng mắt dẫn đến mù mắt. Viêm amidan, sưng họng… là biến chứng khi chị em bị mắc bệnh lậu hầu họng.

[Shortcode tư vấn 1]

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, thuốc kháng sinh sử dụng, tình trạng bệnh,… Chúng ta sẽ nghiên cứu từng nội dung về các yếu tố này qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa như sau:

Các loại thuốc kháng sinh đang sử dụng

Thuốc kháng sinh sử dụng trong thời gian mắc bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến chậm thời gian ủ bệnh. Các loại thuốc này sẽ làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn lậu, ngăn không cho chúng di chuyển. Việc này sẽ làm thời gian ủ bệnh lậu ở nữ kéo dài hơn so với người khác.

Hình 3: Thuốc kháng sinh làm chậm đi quá trình phát triển của vi khuẩn lậu

Hình 3: Thuốc kháng sinh làm chậm đi quá trình phát triển của vi khuẩn lậu

Mức độ nhiễm trùng bệnh lậu

Bệnh lậu có 2 cấp độ là mức độ cấp tính và mức độ mãn tính. Khi mới mắc bệnh thì chúng được gọi là giai đoạn cấp tính. Lúc này người bệnh phải điều trị theo phác đồ của bác sĩ để triệt tận gốc. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó để điều trị. 

Cơ địa của bệnh nhân

Nếu như người bệnh có sức đề kháng yếu, sử dụng các chất kích thích thì thời gian ủ bệnh lậu ở nữ sẽ nhanh. Các bệnh lý nền của chị em sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu sinh sôi và phát triển mạnh hơn. Ngược lại, người có sức đề kháng tốt hơn sẽ tốt hơn thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn. 

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ thường không rõ ràng như nam giới, thông thường được ước tính là 10 ngày. Triệu chứng của bệnh là chị em đi vệ sinh cảm thấy buốt ở vùng kín, âm đạo ra mủ có màu vàng, xanh. Dịch mủ này có mùi hôi rất khó chịu và khiến chị em mất tự tin khi đi ra ngoài. 

Khi quan hệ tình dục, chị em bị đau ở bên trong, nhức và rát, đồng thời bị đau ở bụng dưới. Những dấu hiệu này thường không rõ ràng và khó có thể phát hiện, hay bị nhầm lẫn. Khi siêu âm, người bệnh sẽ thấy tử cung bị viêm, chảy máu, có mủ và niệu đạo đỏ.

Hình 4: Đối với nữ giới thì thời gian ủ bệnh lậu là 10 ngày

Hình 4: Đối với nữ giới thì thời gian ủ bệnh lậu là 10 ngày

Các giai đoạn ủ bệnh lậu ở nữ giới

Theo như nghiên cứu của các bác sĩ thì thời gian ủ bệnh lậu ở nữ trải qua tổng cộng 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ lúc có mầm mống của bệnh cho đến khi có các biểu hiện đầu tiên. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu từng giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn thứ nhất: Bệnh nhân tiếp xúc với mầm mống của lậu như quan hệ tình dục, dùng chung bơm kiêm tiêm,… Lúc này vi khuẩn sẽ xâm nhập trực tiếp vào niệu đạo trong thời gian 36 giờ. Chúng sẽ làm tổ và bắt đầu giai đoạn sinh sôi nảy nở để tiến vào sâu hơn trong cơ thể
  • Giai đoạn thứ hai: Song cầu khuẩn lậu đã hoàn thành xong một chu kỳ sống khi phát triển đến giai đoạn này. Chúng sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở ở trong cơ thể và lan rộng hơn ra tử cung
  • Giai đoạn thứ ba: Ở nữ giới lúc này đã có triệu chứng của bệnh lậu xuất hiện nhưng chưa thực sự rõ rệt
Hình 5: Giai đoạn ủ bệnh lậu ở nữ giới

Hình 5: Giai đoạn ủ bệnh lậu ở nữ giới

[Shortcode bác sĩ Thế]

Chào Bác Sỹ – địa chỉ tin cậy tư vấn các vấn đề nam khoa, phụ khoa

Chào Bác Sỹ là cơ sở uy tín trong việc tư vấn điều trị các vấn đề về nam khoa và phụ khoa. Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên lâu năm trong nghề sẽ tư vấn tận tình cho quý khách hàng.

Chào Bác Sĩ cam kết sẽ mang đến cho bệnh nhân dịch vụ và các phương pháp điều trị tốt nhất. Nếu bạn chưa hiểu rõ về thời gian ủ bệnh lậu ở nữ, nhấc máy gọi đến số Hotline trên website https://chaobacsi.com.vn/. Các chuyên gia tại đây có những cách thức điều trị căn bệnh lậu mang lại hiệu quả ấn tượng, triệt để, tận gốc bao gồm:

Hình 6: Đến với Chào Bác Sĩ để được các chuyên gia chữa trị bệnh lậu nhanh chóng

Hình 6: Đến với Chào Bác Sĩ để được các chuyên gia chữa trị bệnh lậu nhanh chóng

  • Kết hợp kỹ thuật gen với biện chứng luận

Liệu pháp sinh vật thâm nhập được nghiên cứu ra từ các thí nghiệm và kế thừa từ phương pháp truyền thống. Chúng được sử dụng kết hợp với kỹ thuật gen hiện đại sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán nguồn gốc bệnh.

Phương pháp này sẽ nhanh chóng phát hiện ra mầm bệnh để giải quyết tận gốc, triệt để. Các vị trí lây lan của bệnh cũng sẽ được tìm thấy để tiêu diệt chính xác tránh tái phát. 

  • Ức chế sự tái phát của bệnh lậu

Các bác sĩ sẽ cho một số sinh vật có lợi thâm nhập vào cơ thể để ức chế quá trình lây lan của bệnh. Chúng sẽ ngăn không cho các vi khuẩn lậu tiếp tục thâm nhập vào sâu bên trong của cơ thể. Điều này sẽ tạm thời tránh được nguy cơ bệnh phát triển mạnh hơn để có thời gian điều trị.  

  • Sử dụng các biện pháp điều trị tận gốc

Phương pháp sinh vật thâm nhập không những có thể làm chậm quá trình phát triển mà còn điều trị tận gốc. Chúng sẽ được đưa vào sâu bên trong để tiêu diệt các vi khuẩn lậu đang “trú ngụ”. 

  • Phác đồ điều trị khoa học bởi các chuyên gia, chuyên môn

Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của Chào Bác Sĩ sẽ chuẩn đoán chính xác và điều trị tận gốc cho bạn. Nếu như trong thời gian ủ bệnh ở nữ, các chị em nghi ngờ hãy gọi ngay để được tư vấn cụ thể hơn với bệnh tình của mình.

Chào Bác Sĩ sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các chị em mọi lúc mọi nơi. Nếu như chồng hoặc bạn trai của bạn có biểu hiện các vấn đề về nam khoa thì đừng quên những thông tin mà bài viết chia sẻ trên đây.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích về thời gian ủ bệnh lậu ở nữ và mức ảnh hưởng. Căn bệnh này nếu được phát hiện kịp thời sẽ có thể chữa trị khỏi hoàn toàn và tận gốc. Chào Bác Sĩ sẽ mang đến cho các chị em những lời khuyên và kiến thức hữu ích nhất về các bệnh phụ khoa ở các bài viết tiếp theo. Chúc tất cả các chị em sẽ có một cơ thể khỏe mạnh để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc nhất!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.