Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không? [Chuyên gia tư vấn]

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không hay quan hệ chưa xuất tinh có thai hay không…là câu hỏi được nhiều cặp đôi quan tâm, nhất là những người chưa sẵn sàng có con. Rất nhiều người cho rằng khi quan hệ chưa ra tinh trùng sẽ không có thai nên thường coi đây là biện pháp phòng ngừa thai an toàn. Tuy nhiên, sự thật quan hệ nhưng chưa ra có thai không sẽ được lý giải chi tiết ngay dưới đây.

Tìm hiểu về sự thụ thai 

Tìm hiểu về sự thụ thai

Tìm hiểu về sự thụ thai

Trước khi tìm hiểu quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không, bạn cần hiểu khi nào sẽ xảy ra sự thụ thai và mang thai. Trong một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, trung bình có 1 trứng sẽ chín, đồng thời đó nồng độ estrogen gần ngày rụng trứng sẽ tăng cao kéo theo sự gia tăng đột ngột hormone LH gây nên sự rụng trứng. 

Điều này đã tạo nên thời điểm an toàn và thời điểm nguy hiểm để gia tăng tỷ lệ mang thai hoặc có hướng phòng ngừa thai an toàn. Như vậy, sự thụ thai thành công là quá trình tinh trùng gặp được trứng, tạo nên phôi thai và làm tổ, dần dần phát triển thành bào thai trong buồng tử cung của nữ giới. 

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không? 

Sự thụ thai sẽ diễn ra khi tinh trùng gặp được trứng, tinh trùng được xuất ra từ ống dẫn tinh của nam giới khi đạt được khoái cảm. Điều này đã khiến nhiều người cho rằng, nếu nam giới không xuất tinh khi quan hệ thì tinh trùng không thể được xuất ra để gặp trứng mà tiến hành thụ tinh. Vậy sự thật quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không? 

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không?

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không?

Theo các chuyên gia, việc nhận định chưa xuất tinh thì sẽ không thể mang thai là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, chỉ cần xảy ra quan hệ tình dục qua âm đạo thì dù cho nam giới chưa xuất tinh, nữ giới vẫn có thể thụ thai. Bởi khi quan hệ tình dục, số ít tinh trùng đã lọt khỏi ống dẫn tinh và lẫn vào dịch nhầy được dương vật tiết ra, bơi vào tử cung gặp trứng để thụ thai. 

Như vậy, quan hệ chưa ra có thai không thì câu trả lời hoàn toàn có thể, dù tỷ lệ thấp nhưng không phải không xảy ra. Do đó, nếu bạn đang áp dụng quan hệ không xuất tinh như một biện pháp tránh thai thì nên hết sức cẩn thận việc có thai ngoài ý muốn.

Một số thắc mắc quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không thường gặp 

Bên cạnh vấn đề quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không, nhiều người còn băn khoăn không biết chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không hay vừa đút vào có thai không. Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin ngay dưới đây. 

1. Quan hệ dính chất nhờn có thai không? 

Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Câu trả lời cho thắc mắc quan hệ dính chất nhờn có thai không là Có. Chất nhờn là chất bôi trơn nhưng không có nghĩa nó không thể vận chuyển tinh trùng từ dương vật sang âm đạo. Nhiều thống kê nghiên cứu chứng minh khoảng 16,7% nam giới khỏe mạnh thì tinh trùng sẽ có khả năng di động cao khi dương vật tiết chất nhờn. 

Dương vật tiết ra chất nhờn tự động nhưng nam giới không thể kiểm soát được sự tiết chất nhờn này. Do đó, khi quan hệ tình dục, chất nhờn được tiết ra có lẫn tinh trùng, tinh dịch xâm nhập vào âm đạo, nếu không có biện pháp an toàn thì vẫn có thể dẫn tới mang thai. 

Vậy quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Thực tế, quan hệ xuất tinh ngoài được nhiều cặp đôi áp dụng như một biện pháp tránh thai nhưng hiệu quả lại không cao bởi: 

 • Quan hệ xuất tinh ngoài nhưng vẫn có một lượng tinh trùng nhỏ lẫn trong dịch nhầy được dương vật tiết ra khi mới quan hệ. Chỉ cần có tinh trùng khỏe mạnh thâm nhập vào tử cung và gặp được trứng thì quá trình thụ tinh có thể xảy ra thành công. 
 • Nhiều nam giới xuất tinh nhanh chưa kịp rút dương vật ra ngoài, một lượng nhỏ tinh dịch mang theo tinh trùng thâm nhập vào tử cung qua âm đạo, kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Đặc biệt, tỷ lệ có thai sẽ càng cao nếu quan hệ xung quanh ngày rụng trứng. 

2. Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không, quan hệ cọ xát bên ngoài có thai được không? Nhiều cặp đôi chỉ quan hệ gián tiếp bên ngoài và lo lắng không biết như vậy thì có mang thai được không. 

Quan hệ cọ xát bên ngoài là tình huống dương vật chỉ tiếp bên ngoài mà không thâm nhập vào bên trong. Với trường hợp này thì câu trả lời vẫn là có thể nhưng tỷ lệ thường rất thấp và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: 

 • Nếu quan hệ cọ xát bên ngoài nhưng vẫn mặc quần áo thì tỷ lệ có thai hầu như rất thấp. Tinh trùng được phóng ra rất khó xuyên qua lớp quần áo để thâm nhập được vào âm đạo tử cung để gặp trứng nên sẽ rất khó để xảy ra sự thụ thai. 
 • Quan hệ cọ xát bên ngoài không xuất tinh, không có dịch nhầy thì cũng không thể có thai vì không có tinh trùng để thâm nhập vào tử cung gặp trứng.
 • Quan hệ cọ xát bên ngoài không mặc đồ lót, có dịch nhầy thì khả năng có thai là có. Dịch nhầy được tiết ra đúng thời điểm dương vật cọ xát gần cửa âm đạo, tinh trùng khỏe mạnh vẫn có thể di chuyển vào âm đạo tử cung để gặp trứng, nếu gặp thuận lợi thì sẽ xảy ra sự thụ tinh. 

3. Quan hệ vài giây có thai không? 

Khi quan hệ tình dục, nam giới dù chưa xuất tinh nhưng dương vật vẫn tiết ra dịch nhờn. Trong dịch nhờn thường có lẫn một lượng tinh dịch chứa tinh trùng nhỏ được rò rỉ từ ống dẫn tinh, nếu gặp được trứng sẽ xảy ra hiện tượng thụ thai. 

Tất nhiên, số lượng tinh trùng trong dịch nhờn là rất ít nhưng ở những nam giới khỏe mạnh, trẻ tuổi, nồng độ tinh trùng trong tinh dịch rất cao nên hoàn toàn có thể dẫn đến thụ thai. Tỷ lệ thụ tính sẽ càng cao nếu tần suất quan hệ càng nhiều, liên tục và khoảng thời gian sát nhau. 

4. Những dấu hiệu mang thai sớm chị em cần biết

Những dấu hiệu mang thai sớm

Những dấu hiệu mang thai sớm

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không? Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm quan hệ, chất lượng tinh trùng…mà hiện tượng thụ tinh có xảy ra thành công hay không. Tuy nhiên, nếu còn lo lắng không biết có mang thai hay không, chị em có thể dùng que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ hoặc dựa trên những dấu hiệu mang thai sớm dưới đây để nhận biết. 

 • Chậm kinh: Dấu hiệu rõ ràng và điển hình cho thấy sự mang thai, nhất là ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Tuy nhiên, cần loại trừ một số yếu tố dẫn đến chậm kinh khác như stress, thức khuya thường xuyên, chế độ ăn uống thay đổi…
 • Ra máu báo có thai: Lượng máu ra ít, màu hồng nhạt (khác với máu kinh nguyệt đỏ thẫm), xuất hiện thường sau 6-12 ngày thụ tinh thành công. 
 • Đau bụng dưới nhẹ: Tương tự hiện tượng đau bụng kinh nhưng mức độ nhẹ hơn.
 • Mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu.
 • Thay đổi khẩu vị ăn uống. 
 • Có biểu hiện chuột rút, đau mỏi lưng…
[Shortcode tư vấn 1]

Gợi ý các cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc 

Để không cần lo lắng quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không, đối với những cặp đôi chưa sẵn sàng có con thì tốt nhất nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Bên cạnh biện pháp uống thuốc tránh thai, các cặp đôi có thể tham khảo một số biện pháp an toàn khác dưới đây: 

Các cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Các cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

 • Dùng bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai an toàn có hiệu quả cao, đồng thời còn giúp phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả bệnh HIV-AIDs. 

 • Đặt vòng tránh thai 

Đối với những chị em đã sinh đủ con, không muốn có con nữa thì đặt vòng tránh thai là biện pháp an toàn nên được lựa chọn. Đặt vòng tránh thai đơn giản, ít tốn kém, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng. 

Tuy nhiên, chị em nên đi thăm khám và đặt vòng ở cơ sở y tế uy tín, được tư vấn loại vòng phù hợp nhất cho cơ thể. 

 • Cấy que tránh thai 

Que cấy tránh thai chứa thuốc tránh thai, thành phần gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel và được cấy dưới da tay không thuận của nữ giới. 

Que cấy phát huy công dụng sau 24 tiếng đồng thời hiệu quả tới 99% kéo dài từ 3-5 năm. Khi đã cấy que tránh thai, chị em sẽ không cần áp dụng bất kỳ một biện pháp ngừa thai nào khác. 

 • Tính ngày kinh nguyệt 

Biện pháp này hiệu quả hơn ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28-35 ngày, chị em có thể tính ngày an toàn để quan hệ, những ngày nguy hiểm trứng rụng thì tránh quan hệ để ngừa mang thai ngoài ý muốn. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết trên đây đã giải đáp cụ thể thắc mắc quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không và gợi ý một số biện pháp tránh thai an toàn. Hy vọng rằng, thông tin được chia sẻ đã giúp các bạn có được cuộc yêu an toàn và hưng phấn nhất. 

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.