Các thông tin cần biết về tinh trùng màu trắng sữa

Tinh trùng màu trắng sữa hay trắng đục ít nhiều mang đến những thông báo về tình trạng sức khỏe sinh sản, sinh lý của nam giới. Trong trường hợp này, nam giới nên thận trọng, sớm thăm khám xác định nguyên nhân. Với một số tình huống, đi khám sẽ giúp nam giới tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh nam khoa, vấn đề về tình dục, sức khỏe sinh sản hoặc ảnh hưởng do chất lượng tinh binh suy giảm.

Tinh trùng màu trắng sữa là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, tinh trùng màu trắng sữa là dấu hiệu ban đầu cảnh báo nguy cơ nam giới mắc phải những bệnh lý hoặc vấn đề liên quan đến tình trạng nhiễm khuẩn ở nam giới.

"<yoastmark

Trong trường hợp bị nhiễm khuẩn, tinh trùng không chỉ có màu trắng sữa đục mà sau khi xuất ra sẽ vón cục hoặc đặc sánh hơn bình thường kèm theo mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân tinh trùng màu trắng sữa xuất hiện thường có thể là do ống dẫn tinh đang gặp vấn đề và bị viêm nhiễm. Khi đó, trong tinh dịch sẽ thấy có xác vi trùng, những tế bào và một lượng tinh trùng đã chết. Điều này dẫn đến việc nam giới xuất tinh có màu trắng sữa, bị vón cục lại và đặc sánh hơn so với bình thường. Ngoài ra, còn có thể kể đến một số nguyên nhân khác như là:

  • Mắc phải những bệnh lý về tinh hoàn như Teo tinh hoàn, tinh hoàn ẩn hoặc viêm nhiễm tinh hoàn dẫn đến ngoại tử có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến tinh trùng bị loãng và có màu trắng lạ.
  • Xuất tinh nhiều lần trong một thời gian dài khiến cho tinh hoàn không kịp để sản sinh ra tinh trùng.
  • Thường xuyên có cuộc sống sinh hoạt không ổn định, không khoa học khiến cho môi trường trong tinh dịch dễ bị thay đổi, làm cho chất lượng tinh trùng suy giảm dẫn đến có màu trắng sữa khác thường.
[Shortcode tư vấn 1]

Tinh trùng có màu lạ có nguy hiểm không? Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản như thế nào?

Việc tinh trùng màu trắng sữa thực sự có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới. Trong trường hợp nhận thấy xuất tinh có màu trắng sữa, chất lượng và số lượng tinh trùng thường không được đảm bảo đạt chuẩn để duy trì chức năng sinh sản ổn định.

Liệu có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Liệu có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Nếu rơi vào trường hợp này, khi nam giới tiến hành xét nghiệm và dựa trên kết quả tinh dịch đồ, số lượng tinh trùng tồn tại trong tinh dịch màu trắng, cụ thể là trắng sữa sẽ dưới 15 triệu con/ml. Tỉ lệ tinh trùng đảm bảo khả năng di chuyển đến trứng thường dưới 15% – một con số không đạt chuẩn để đảm bảo chức năng sinh sản ổn định.

Đối với tinh trùng bình thường sẽ thường ở mức 20 triệu con/ml tinh dịch trở lên. Thêm vào đó, tỉ lệ tinh trùng đảm bảo khả năng di chuyển đến trứng phải đạt trên 58%. Từ những con số này đã cho biết, nam giới có tinh trùng màu trắng sữa sẽ có tỉ lệ thụ tinh và mang thai tự nhiên ở con số rất thấp dưới mức đạt chuẩn rất nhiều.

Do sở hữu số lượng tinh trùng ít, tinh trùng yếu và di chuyển chậm nên những người đang có tinh trùng màu trắng sữa sẽ thường chết trước khi gặp được trứng và tiến hành thụ thai. Cơ bản nam giới trong trường hợp này rơi vào tình trạng hiếm muộn, cần phải cải thiện cả từ bên trong và bên ngoài để ổn định lại sức khỏe.

Nhìn chung, nam giới nếu nhận thấy mình xuất tinh có màu trắng sữa cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp phải những vấn đề bất ổn. Nên đi khám với chuyên gia để nghe tư vấn chính xác nhất và đầy đủ thông tin hữu ích cho bản thân mình!

Làm thế nào để điều trị tình trạng tinh trùng màu trắng sữa hiệu quả?

Tình trạng xuất tinh ra tinh trùng màu trắng sữa thì bắt buộc nam giới nên để ý và quan sát để phát hiện ra bất thường kịp thời. Bên cạnh đó, hãy đánh giá chi tiết qua một số biểu hiện khác như kết cấu, mùi tinh trùng ra sao,… để kịp thời phát hiện ra những bất thường nhanh chóng.

Làm thế nào để điều trị tình trạng này?

Làm thế nào để điều trị tình trạng này?

Những trường hợp tinh trùng có màu lạ kèm theo mùi rất hôi tanh, kết cấu đặc quánh hơn bình thường, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế. Sau quá trình trao đổi đầu tiên, bác sĩ khám chuyên khoa phụ trách sẽ tiến hành kiểm tra, xét nghiệm và điều trị bằng các phương pháp phù hợp nhất.

Nếu do viêm nhiễm, tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị. Trường hợp nhẹ thì chỉ cần dùng thuốc kháng sinh, kết hợp bồi bổ cơ thể là sẽ khỏi. Tuy nhiên, với một số trường hợp thì người bệnh phải tuân theo phương pháp điều trị tân tiến, thậm chí là phẫu thuật để cải thiện tình trạng sức khỏe sớm nhất.

Nam giới cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Nam giới cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Nam giới cần chú ý ăn uống điều độ, bổ sung đủ chất và loại bỏ các thói quen sinh hoạt không khoa học hàng ngày để khắc phục bệnh lý, giúp cải thiện số lượng cũng như chất lượng tinh trùng để hạn chế những nguy hiểm xảy ra, cụ thể như:

  • Bổ sung đầy đủ thực phẩm dinh dưỡng, tăng cường những thực phẩm tốt cho tinh trùng như hải sản, chuối, rau xanh, thực phẩm giàu vitamin C, lựu, chocolate đen,…
  • Tăng cường vận động hàng ngày, kết hợp các bài tập tốt cho chức năng sinh sản, sinh lý như kegel, gym, … 
  • Kiểm soát căng thẳng, giữ cho tinh thần luôn ổn định
  • Duy trì tần suất thủ dâm hay quan hệ tình dục phù hợp, rơi vào khoảng 2 – 3 lần/tuần
  • Không dùng các chất kích thích có hại trong và sau khi điều trị
  • Khám sức khỏe nam khoa định kỳ tại cơ sở chăm sóc sức khỏe  chuyên khoa uy tín.

Tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng hiện đang có gói khám kiểm tra sức khỏe tinh trùng nam giới, cho ra kết quả nhanh và chính xác với mức giá ưu đãi nhất. Liên hệ tại đây để đặt lịch khám hiệu quả.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết là thông tin chi tiết để nam giới hiểu hơn về vấn đề xoay quanh hiện tượng tinh trùng màu trắng sữa như thế nào? Từ những thông tin đã biết, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nhận ra các dấu hiệu bất thường của tinh trùng. Từ đó xác định tình trạng sức khỏe và có những biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.