Giải đáp thắc mắc điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội khá phổ biến, chỉ cần sử dụng đúng phương pháp thì bệnh này có thể khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, cách chữa như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người mắc. Vậy cụ thể điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Chào Bác Sĩ sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!

Thời gian ủ của bệnh lậu như thế nào? 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ủ của bệnh lậu, cụ thể như sinh hoạt cá nhân, hệ thống miễn dịch, chủng lậu… Điều này khiến cho thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hoặc cũng có thể giảm bớt.

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Vì thế, thời gian ủ bệnh lậu của mỗi bệnh nhân hoàn toàn khác nhau, khó có thể xác minh chính xác được. Cụ thể số ngày ủ bệnh cho từng đối tượng như sau: 

Ở nam giới

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới vào khoảng 2 đến 6 ngày, tuy nhiên con số này không chính xác tuyệt đối. Một số trường hợp đặc biệt người bệnh cần đến 30 ngày mới phát hiện thấy những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới

Thời gian ủ bệnh dài sẽ làm cho vết nhiễm trùng thêm phần nghiêm trọng. Nó cũng ảnh hưởng khá lớn đến quá trình chữa bệnh. Trong thời gian này nếu hoạt động tình dục hay thân mật thì bạn tình cũng có khả năng bị nhiễm bệnh. 

Khi bệnh chuyển biến nghiêm trọng hơn thì nam giới sẽ phải đối mặt với những biến chứng nghiêm trọng, cụ thể là viêm mào tinh hoàn. Có trường hợp dẫn đến viêm tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng tinh trùng cũng như khả năng thụ thai, sinh con.

Chính vì thế, bạn cần quan sát những thay đổi của cơ thể, dù là nhỏ nhất. Đặc biệt, hãy quan hệ tình dục chung thủy nhằm tránh những ảnh hưởng lâu dài mà bệnh đem lại.

Ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới có thời gian ủ bệnh khá ít, phát bệnh cực nhanh. Một số trường hợp chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày là đã thấy xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Nhưng cũng giống với nam giới, có những trường hợp phải cần 30 ngày mới thấy phát bệnh.

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ giới không rõ ràng và dễ bị nhầm với một số bệnh lý khác. Có thể kể đến những bệnh như nhiễm trùng bàng quang hoặc viêm đường tiết niệu.

Những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường gặp bao gồm: 

  • Thường xuyên đi tiểu
  • Ngứa âm đạo hoặc hậu môn
  • Cơ thể phát sốt và mệt mỏi
  • Đau đớn khi quan hệ tình dục
  • Chảy máu nhẹ ở vùng âm đạo

Ở trẻ sơ sinh

Trong một số trường hợp trẻ sơ sinh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh lậu. Đó là bởi người mẹ mang cho mình vi khuẩn này và lây nhiễm cho con thông qua đường âm đạo khi sinh.

Thời gian ủ bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Thời gian ủ bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Thậm chí có một số vi khuẩn lậu cực mạnh truyền sang mắt của trẻ sơ sinh. Lâu ngày trẻ sẽ xuất hiện tình trạng mắt hồng. Thời gian ủ bệnh lậu ở trẻ sơ sinh khá chậm, khoảng 4 đến 6 ngày. 

Khi phát bệnh mắt của trẻ sẽ tiết dịch đồng thời chảy nước. Nếu được chạy chữa kịp thời thì bệnh lậu ở trẻ sơ sinh qua vài tuần là khỏi hoàn toàn. Sau 24h tiến hành điều trị bé không còn khả năng lây bệnh cho người khác và nhanh chóng hồi phục. Chỉ cần phụ huynh làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và chăm sóc bé yêu của mình thật cẩn thận trong quá trình chữa trị.

[Shortcode tư vấn 1]

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? 

Đối với những người đang mắc căn bệnh này chắc chắn sẽ tự đặt ra câu hỏi Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Thực tế, không có một con số cụ thể cho thắc mắc này. Bởi theo các bác sĩ chuyên khoa thì thời gian hồi phục còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó, chủ yếu là thời gian phát hiện bệnh cũng như tình trạng bệnh ở từng giai đoạn. Vì thế, khi thấy có những dấu hiệu bất thường bạn nên đến ngay các cơ sở ý tế để tiến hành làm những xét nghiệm. 

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Giai đoạn lậu cấp tính 

Trong giai đoạn cấp tính thì vi khuẩn lậu vẫn đang ủ bệnh nên có nhiều trường hợp khi đi xét nghiệm kết quả trả về là âm tính. Có thể nói, bạn đã mắc bệnh lậu nhưng bệnh chưa phát và không có dấu hiệu cụ thể nào.

Để có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất thì bạn cần phải làm lại xét nghiệm sau khoảng 10 đến 14 ngày. Lúc này kết quả sẽ cho bạn biết đích xác có mắc bệnh lậu hay không. 

Đối với bệnh lậu cấp tính điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Trong giai đoạn này những triệu chứng của bệnh lậu không quá nghiêm trọng. Vì được phát hiện sớm nên cách điều trị cũng khá đơn giản.

Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp cho người bị bệnh. Chỉ khoảng 2-3 ngày, bệnh sẽ có những chuyển biến vô cùng tích cực. Người bệnh sẽ không còn bị đau buốt khi đi tiểu, bệnh sẽ được trị khỏi hoàn toàn. 

Giai đoạn lậu mãn tính

Trong trường hợp phát hiện ở giai đoạn mãn tính thì bệnh đã chuyển sang mức độ nặng. Những triệu chứng bệnh được thể hiện vô cùng rõ ràng khiến người bệnh cực kỳ khó chịu. 

Dấu hiệu cụ thể nhất là có mủ xuất hiện ở bộ phận sinh dục gây đau rát khi đi tiểu hay đi nặng. Người bệnh cũng thấy đau ở phần bụng dưới, nhất là đau tinh hoàn đến mức không thể chịu nổi.

Để khỏi hoàn toàn bệnh lậu mãn tính còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bệnh này có thể khỏi hoàn toàn thông qua phương pháp ngoại khoa.

Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có hiệu quả cũng như thời gian điều trị riêng. Có những phương pháp hồi phục cực nhanh nhưng có những cách cần thời gian rất dài mới có thể khỏi dứt điểm.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Điều trị bệnh lậu cụ thể như thế nào? 

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh lậu đang ngày càng gia tăng nên cách điều trị bệnh được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Mỗi giai đoạn bệnh lại có phương pháp điều trị tương ứng riêng.

Với bệnh ở giai đoạn đầu thì các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc trị nhằm chống lại những vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng và muốn dứt điểm nên dùng phương pháp phục hồi gen liên kết DHA. 

Cách này được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Vì thế có rất nhiều cơ sở sử dụng phương pháp này. Một số ưu điểm khi điều trị bệnh lậu bằng việc phục hồi gen liên kết DHA như: 

Chữa bệnh lậu theo phương pháp DHA

Chữa bệnh lậu theo phương pháp DHA

Ít đau đớn, không chảy máu

Kỹ thuật điều trị bệnh lậu này không tác động lên cơ thể con người mà sử dụng sóng ngắn ở bên ngoài. sản sinh nhiệt lượng rồi thẩm thấu lên ổ bệnh. Việc này giúp hạn chế những tổn thương đồng thời giảm đau đớn về thể xác, không gây chảy máu. 

Hồi phục nhanh chóng

Kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA để điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cực cao. Đó là nhờ áp dụng những công nghệ hiện đại, máy móc tiên tiến để đẩy nhanh quá trình phục hồi bệnh. 

Tăng khả năng miễn dịch

Phương pháp này sẽ nhanh chóng can thiệp đồng thời thay đổi cấu trúc DNA của vi khuẩn lậu và tái tạo tế bào kháng nguyên bệnh lậu. Kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA cũng giúp kích thích tăng tuần hoàn máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể để ngăn bệnh tái phát.

[Shortcode gói khám bệnh xã hội]
[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi. Đối với căn bệnh này cần kiên trì chữa trị và làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Bệnh lậu sẽ nhanh chóng có tiến triển tốt, sức khỏe của bạn cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Để có thêm những thông tin thú vị về các loại bệnh thường gặp khác bạn đừng quên ghé qua https://chaobacsi.com.vn/ thường xuyên nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.