9+ dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng chính xác nhất

Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng đang là vấn đề được đa số chị em, nhất là những chị em đang trong quá trình canh con quan tâm. Tinh trùng có thể vượt qua “quãng đường” khó khăn là âm đạo để bơi vào tìm trứng thụ tinh chính là hành trình vô cùng kỳ diệu. Vậy làm sao để biết tinh trùng đã vào tử cung và gặp được trứng? hay dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng như thế nào sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. 

Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng như thế nào? 

Rụng trứng là giai đoạn quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, khi trứng được phóng thích để chuẩn bị sẵn sàng cho sự thụ tinh. Nếu trứng gặp được tinh trùng và thụ tinh thành công sẽ di chuyển về tử cung và làm tổ, tại thành phôi thai. Vậy những dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng là gì? 

1. Dấu hiệu nhận biết trứng thụ tinh sau khi quan hệ – Thay đổi ở ngực 

Dấu hiệu nhận biết trứng thụ tinh sau khi quan hệ - Thay đổi ở ngực

Dấu hiệu nhận biết trứng thụ tinh sau khi quan hệ – Thay đổi ở ngực

Khi trứng gặp được tinh trùng, phôi thai được hình thành và di chuyển bám vào thành tử cung của phụ nữ. Khi đó, chị em có thể nhận thấy những thay đổi của cơ thể, đầu tiên là thay đổi ở ngực: Bầu ngực căng tức, núm vú nhô cao và chuyển màu nâu thẫm, quầng thâm núm vú lan rộng và xuất hiện các hạt li ti.

2. Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng – Đau tức bụng dưới 

Một trong những biểu hiện nhận biết trứng đã gặp tinh trùng là chị em sẽ thấy đau râm ran bụng dưới, đau hai bên xương chậu. Khi đó, phôi thai bắt đầu di chuyển và bám vào thành tử cung khiến nữ giới có cảm giác nặng bụng so với lúc bình thường. 

3. Biểu hiện trứng đã gặp tinh trùng – Ra máu âm đạo

Ra máu âm đạo là một trong những triệu chứng nhận biết thai sớm mà chị em có thể gặp phải. Chị em cần phân biệt với hiện tượng kinh nguyệt để tránh bị nhầm lẫn. 

  • Máu báo thai thường có màu hồng hoặc nâu, không có dịch nhầy và máu đông, số lượng ít và thường chỉ kéo dài 1-2 ngày.
  • Máu kinh nguyệt: Số lượng máu ra nhiều, kéo dài từ 3-7 ngày, có màu đỏ sẫm ở dạng máu nhầy hoặc có máu đông. 

4. Cách nhận biết trứng đã gặp tinh trùng – Đi tiểu nhiều lần 

Đi tiểu nhiều lần 

Đi tiểu nhiều lần

Ở thời điểm tinh trùng và trứng gặp nhau và thực hiện thụ tinh, cơ thể phụ nữ tiết ra lượng HCG khiến chị em thường xuyên buồn tiểu nhiều hơn. Việc đi tiểu nhiều lần dù uống không nhiều nước cũng là dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng và biểu hiện mang thai sớm chị em cần biết.

5. Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng – Buồn ngủ nhiều hơn

Nếu như bỗng một thời gian chị em thấy thèm ngủ và ngủ nhiều hơn, có thể buồn ngủ ở bất kỳ nơi đâu thì đây cũng có thể là dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng thành công. Nếu đang gặp phải tình trạng này, mẹ đừng nên vội sử dụng trà, cà phê để tỉnh tình hơn mà hãy từ từ quan sát triệu chứng.

6. Biểu hiện của trứng đã gặp tinh trùng – Thường xuyên khó thở, hụt hơi

Khi trứng gặp tinh trùng và thụ tinh thành công, lượng hormone trong cơ thể bắt đầu có sự thay đổi khiến cơ thể chưa thích nghi kịp. Dấu hiệu trứng gặp tinh trùng khiến chị em thường xuyên có cảm giác bị khó thở, hụt hơi. 

7. Cách nhận biết trứng và tinh trùng đã gặp nhau – Thân nhiệt tăng

Nhiệt độ cơ thể tăng cũng là một trong những biểu hiện trứng đã gặp tinh trùng để thụ tinh mà chị em có thể nhận biết. Tuy nhiên, dấu hiệu này thường bị bỏ qua hoặc không nhận biết được do chị em dễ bị nhầm lẫn với tình trạng tăng thân nhiệt do cảm lạnh và sốt cao. 

8. Nhận biết tinh trùng đã gặp trứng – Cơ thể mệt mỏi

Nhận biết tinh trùng đã gặp trứng - Cơ thể mệt mỏi

Nhận biết tinh trùng đã gặp trứng – Cơ thể mệt mỏi

Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng mà chị em có thể chưa biết đó là cơ thể bị mệt mỏi kéo dài và không rõ nguyên nhân. Bởi lúc này, có thể bắt đầu tăng sản sinh hormone progesterone và nhiều hơn với thể trạng khiến chị em luôn cảm thấy mệt mỏi. 

9. Dấu hiệu nhận biết trứng đã thụ tinh – Buồn nôn, khẩu vị thất thường

Khi trứng gặp được tinh trùng và thụ tinh thành công, chị em sẽ thấy cơ thể có hiện tượng chán ăn, nhạt miệng, ăn không ngon miệng. Những món ăn yêu thích trước đó bỗng nhiên bây giờ không mang lại cho bạn cảm giác thích thích, thèm ăn. Khi thụ thai thành công, khẩu vị của bạn cũng sẽ thay đổi, trở nên nhạy cảm với mùi vị hơn, có cảm giác khó chịu và buồn nôn khi ăn hoặc ngửi thấy mùi tanh, mùi nồng…

10. Cách nhận biết trứng gặp tinh trùng – Trễ kinh 

Nếu như chị em phát hiện chu kỳ kinh nguyệt gặp bất thường, trễ kinh từ 5-7 ngày trở lên dù trước đó rất ít khi bị rối loạn thì có thể đây cũng là dấu hiệu mang thai sớm. Đối với trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều thì khi bị trễ kinh từ 1-2 tuần, chị em cũng cần lưu ý vì có thể đây là dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng. 

[Shortcode tư vấn 1]

Tìm hiểu thêm: Biểu hiện trứng không được thụ tinh cần biết

Bên cạnh những dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng thì nhiều chị em cũng không khỏi lo lắng nhận biết những biểu hiện trứng không được thụ tinh thành công như thế nào? 

Biểu hiện trứng không được thụ tinh

Biểu hiện trứng không được thụ tinh

  • Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt: Đau bụng kinh, căng tức ngực và cơn đau lan sang cả vùng nách. 
  • Thay đổi cảm xúc: Vào giai đoạn tiền kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể tiết ra nhiều hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng chị em. Theo đó, tâm trạng trở nên dễ cáu gắt hơn, chán nản, buồn bã, tủi thân…
  • Dịch âm đạo bất thường: Nếu thấy vùng kín tiết dịch nhiều hơn, đặc biệt dịch âm đạo như lòng trắng trứng gà và không kèm theo biểu hiện bất thường nào thì đây chính là dấu hiệu chuẩn bị có kinh nguyệt, cũng tức là trứng không được thụ tinh. 
  • Đau nhức lưng dưới: Trước khi có kinh nguyệt, cơ thể tiết ra một lượng lớn hormone prostaglandin làm tử cung bị căng tức dưới áp lực của buồng ối. Do đó, chị em thường sẽ cảm thấy đau âm ỉ, tê mỏi các đốt sống dưới của lưng hay cảm giác đau nhức vùng thắt lưng.
  • Cảm thấy chướng bụng: Một trong những biểu hiện cho thấy kỳ kinh nguyệt sắp ghé thăm đó là chướng bụng, đồng nghĩa với việc trứng không được thụ tinh. Hiện tượng này kéo dài từ trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu và sẽ giảm dần, sau đó mất hẳn khi kỳ kinh nguyệt kết thúc. 
[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là tổng hợp về 9+ dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng mà chị em có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình, nhất là những chị em đang mong con cần hết sức chú ý. Tuy nhiên, nếu còn vấn đề thắc mắc cần giải đáp, chị em vẫn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. 

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.