Tổng hợp thông tin sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu?

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu có thể nói là một thắc mắc mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này nhìn chung không quá đắt đỏ và tỷ lệ thành công phụ thuộc vào số lần thực hiện. Vậy chi phí tiến hành sàng lọc tinh trùng là bao nhiêu, đây là vấn đề sẽ được các chuyên gia từ Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu – Tìm hiểu khái niệm sàng lọc tinh trùng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu xem sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, bạn đọc cần biết đôi nét về phương pháp này.

Sàng lọc tinh trùng là một hình thức can thiệp y khoa nhằm loại bỏ những tinh trùng chất lượng kém, yếu ớt, mắc dị tật hoặc đã chết, cuối cùng chỉ giữ lại những “tinh binh” khỏe mạnh. Đây được coi là một trong những bước chuẩn bị quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến hiện nay như thụ tinh nhân tạo IUI hoặc thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Sàng lọc tinh trùng

Sàng lọc tinh trùng

Phương pháp sàng lọc tinh trùng được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Mẫu tinh dịch sẽ được lấy từ cơ thể nam giới và cho vào một loại dung dịch chứa hóa chất để tạo môi trường nuôi cấy tinh trùng.
 • Tinh trùng được tiến hành sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy chuyên biệt và được đặt vào máy ly tâm để quay nhiều vòng.
 • Trong quá trình quay, máy ly tâm sẽ tách biệt được tinh trùng đạt chuẩn và loại bỏ những tinh trùng yếu ớt, dị dạng.
 • Kế đó, tinh trùng vừa chọn lọc sẽ được đem bơm trực tiếp vào buồng tử cung của nữ giới thông qua dụng cụ y tế là một ống thông nhỏ.

Tuy có sự can thiệp từ y khoa nhưng quá trình sàng lọc tinh trùng này được tiến hành rất nhanh chóng mà không gây ra đau đớn cho chị em phụ nữ. Hơn nữa, thủ thuật nhỏ này còn có thể giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn con cái tăng khả năng đậu thai so với phương pháp thụ thai tự nhiên. 

Chính vì thời gian thực hiện nhanh mà không làm tổn hại đến sức khỏe, phương pháp sàng lọc tinh trùng hiện đang được rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn.

[Shortcode tư vấn 1]

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu? Chi phí thế nào là hợp lý?

Đối với vấn đề sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, theo ý kiến của các chuyên gia, tùy thuộc vào cơ sở thực hiện sàng lọc tinh trùng, chi phí cho thủ thuật nào có thể dao động khoảng từ 2,500,000 đồng cho tới 10,000,000 đồng mỗi lần, đó là chưa bao gồm tổng chi phí làm thụ tinh nhân tạo IUI hay IVF. 

Chi phí Sàng lọc tinh trùng

Chi phí Sàng lọc tinh trùng

Tuy nhiên, bởi tỷ lệ thụ thai thành công cho mỗi lần chỉ khoảng 20%, nên dù xuất phát từ mức chi phí thấp nhất, nếu các cặp vợ chồng phải thực hiện từ 7-8 lần mới đậu thai thì mức giá phải chi trả cho phương pháp thụ tinh này cũng đắt đỏ không thua kém gì các phương pháp khác.

Tuy nhiên, nếu tính tổng chi phí cho một lần làm thụ tinh nhân tạo đối với từng trường hợp thực hiện phương pháp IUI hay IVF, thì số tiền mà bạn cần phải trả còn nhiều hơn.

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu? Cụ thể, tổng chi phí tiến hành thụ tinh nhân tạo IUI rơi vào khoảng từ 7 triệu đến 20 triệu đồng cho một lần, tuy nhiên dao động phụ thuộc vào các hạng mục dưới đây:

Chi phí khám va điều trị

Chi phí khám va điều trị

 • Phí khám ban đầu: Từ 200,000 đồng – 1,000,000 đồng
 • Phí lọc rửa tinh trùng: Từ 500,000 đồng – 1,800,000 đồng
 • Tiền thuốc kích rụng trứng: Từ 5,000,000 đồng – 7,000,000 đồng
 • Tiền công thực hiện thủ thuật IUI: Từ 1,000,000 đồng – 3,000,000 đồng

Mặt khác, chi phí cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm IVF thường cao hơn bởi phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao cũng như được tiến hành bằng thiết bị y tế và công nghệ tiên tiến. Dưới đây là một số ahngj mục chi phí bắt buộc nếu bạn lựa chọn phương pháp thụ thai này:

 • Chi phí sàng lọc tinh trùng: Từ 4.000.000 đồng – 7.000.000 đồng
 • Phí xét nghiệm: Từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng
 • Chi phí chọc hút và chuyển phôi từ 50.000.000 đồng – 57.000.000 đồng
 • Phí lưu trữ phôi khoảng 8.000.000 đồng/năm nếu có nhu cầu dự trữ phòng trường hợp sảy thai hoặc để dành cho lần sinh tiếp theo.
 • Tiền thuốc: Từ 23.000.000 đồng – 35.000.000 đồng.

Bởi các thông tin trên đây là mức phí để bạn tham khảo, nếu muốn biết chính xác tổng chi phí là bao nhiêu, bạn cần tới các cơ sở y tế để được tư vấn.

Thực hư sàng lọc tinh trùng giúp sinh con trai có đúng không?

Sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, phương pháp hỗ trợ sinh sản này được biết đến là mang lại hiệu quả cao và rất an toàn cho sức khỏe nữ giới. Thực tế, không ít cặp đôi hiếm muộn đã có con sau khi sử dụng phương pháp này.

Thực hư sàng lọc tinh trùng giúp sinh con trai có đúng không?

Thực hư sàng lọc tinh trùng giúp sinh con trai có đúng không?

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng sàng lọc tinh trùng chỉ là cách loại bỏ các tinh trùng chất lượng kém, chứ không thể sàng lọc tinh trùng chứa cá thể X hay Y để giúp sinh con gái hay con trai như nhiều người đồn đại. Cho tới thời điểm hiện tại, không có bất kỳ phương pháp can thiệp y khoa nào có thể giúp cha mẹ lựa chọn giới tính cho thai nhi, chưa kể pháp luật Việt Nam và thế giới cũng nghiêm cấm việc đó xảy ra dưới mọi hình thức.

Sở dĩ có hiểu lầm về việc sàng lọc tinh trùng giúp sinh con trai có thể do nhiều người bị nhầm lẫn giữa lọc rửa tinh trùng khi thực hiện thụ tinh IUI hoặc IVF thành hình thức sàng lọc tinh tinh trùng để lựa chọn giới tính cho trẻ.

Do vậy, thông tin sàng lọc tinh trùng giúp sinh con trai hay con gái là không có cơ sở và không chính xác.

Những lưu ý cho các cặp đôi muốn tiến hành sàng lọc tinh trùng

Bên cạnh vấn đề sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì hoàn toàn đủ điều kiện để chọn lựa thực hiện sàng lọc tinh trùng để tăng khả năng thụ thai:

Những điều các cặp đôi cần lưu ý

Những điều các cặp đôi cần lưu ý

 • Khó thụ thai thông qua quá trình quan hệ tình dục tự nhiên.
 • Vợ hoặc chồng bị khuyết tật về thể chất, dị dạng đường sinh dục hoặc đang gặp các vấn đề về tâm lý.
 • Vợ hoặc chồng bị nhiễm HIV hoặc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác.
 • Cố gắng mang thai nhưng không thành công ít nhất 1 năm đối với phụ nữ dưới 35 tuổi và ít nhất 6 tháng đối với nữ giới trên 35 tuổi.
 • Tinh trùng của người chồng quá ít, chất lượng không đảm bảo.
 • Nam giới bị xuất tinh sớm, không thể giao hợp bình thường do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.
 • Vô sinh không rõ nguyên nhân.

Trái lại, phương pháp sàng lọc tinh trùng không được chỉ định cho phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng hoặc có dấu hiệu bất thường ở cơ quan này, cũng như những chị em có tiền sử viêm vùng chậu hoặc lạc nội mạc tử cung.

Tốt hơn hết, bạn nên tìm tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị hiếm muộn. Một trong những cơ sở thăm khám sức khỏe mà các cặp đôi nên cân nhắc là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng (Số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại đây, bằng cách kiểm tra sức khỏe sinh sản, các cặp vợ chồng có thể xác định được mình có đủ điều kiện để tiến hành sàng lọc tinh trùng hỗ trợ sinh con không.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Cuối cùng, hy vọng các chia sẻ về chi phí sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu đã thỏa mãn thắc mắc của các cặp vợ chồng có nhu cầu tìm hiểu phương pháp này. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0243.9656.999 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.