Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? [Chuyên gia giải đáp]

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Trước khi xuất tinh, nam giới sẽ thấy quy đầu dương vật xuất ra một lượng dịch nhầy và nhiều người cho rằng, dịch nhầy này không chứa tinh trùng do chúng không phải tinh dịch. Vậy thực tế, dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không, chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Chất nhờn của nam giới màu gì, như thế nào? 

Chất nhờn của nam giới

Chất nhờn của nam giới

Chất nhờn hay còn gọi là dịch nhờ, dịch dương vật, xuất hiện khi nam giới có hưng phấn, kích thích tình dịch. Dịch có dạng lỏng và thường có màu trắng đục, có công dụng bôi trơn giúp “cậu nhỏ” cọ xát với âm đạo dễ dàng hơn, hạn chế tối đa tổn thương của dương vật với âm đạo.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Chất nhờn được tiết ra thông qua niệu đạo trước khi chính thức xuất tinh. Dịch nhờn có thành phần tương tự tinh dịch nhưng các chất từ tiền liệt tuyến và tinh dịch không chứa trong đó. Nguyên nhân do dịch nhờn xuất phát từ tuyến Cowper và trực tiếp đi qua niệu đạo mà không đi qua tuyến tiền liệt. 

[Shortcode tư vấn 1]

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? 

Đa số mọi người cho rằng, dịch nhờn đầu dương vật hoàn toàn không chứa tinh trùng và nó không dẫn đến có thai nếu bạn chưa muốn có con. Vậy sự thật chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? 

Trên thực tế, dịch nhờn của đàn ông vẫn chứa lượng tinh trùng nhưng số lượng khá nhỏ so với trong tinh dịch. Thậm chí, người ta còn có thể tìm thấy lượng nhỏ tinh trùng trong dịch nhờn của đàn ông nếu có xuất tinh gần đây. Tình trạng này xảy ra ở những nam giới quan hệ tình dục 2 lần liên tiếp.

Theo lý giải của các chuyên gia, tinh trùng sống trong tinh dịch, trong khi đó chất nhờn lại tạo thành bởi tinh dịch do đó chúng có sự liên kết với nhau. Cũng vì vậy mà mỗi khi chất nhờn đầu dương vật được tiết ra trước khi xuất tinh sẽ thường kèm theo lượng tinh trùng nhỏ, di chuyển theo ống dẫn dẫn tinh ra ngoài. 

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Vậy nên, trong quá trình quan hệ tình dục, nếu dương vật không đưa trực tiếp vào âm đạo nhưng âm đạo lại có sự tiếp xúc với dịch nhờn lẫn tinh trùng thì cơ hội để tinh trùng bơi vào trong tử cung phụ nữ vẫn khá cao. 

Phân biệt chất nhờn và tinh dịch như thế nào? 

Như vậy, chất nhờn của nam giới có tinh trùng không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết phân biệt tinh dịch và dịch nhờn như thế nào? 

Về cơ bản, tinh dịch và chất nhờn đều là chất lỏng màu trắng đục. Nếu nhận biết bằng mắt thường thì rất khó để phân biệt, nhưng về bản chất chúng vẫn có sự khác nhau điển hình: 

  • Cơ quan sản xuất: Tinh dịch được sản xuất bởi tinh hoàn, chất nhờn được sản xuất bởi tuyến Cowper.
  • Trên thực tế, tuyến Cowper không sản xuất tinh trùng nhưng dịch nhờn do tuyến này sản xuất lại chảy từ niệu đạo. Trong khi đó, niệu đạo đóng vai trò là ống phóng tinh ra khỏi dương vật. Do vậy mà tinh trùng có thể rò rỉ ra ngoài và lẫn vào dịch nhờn.
Phân biệt chất nhờn và tinh dịch

Phân biệt chất nhờn và tinh dịch

Khi nào đàn ông ra chất nhờn? 

Khi muốn xuất tinh, bắt buộc phải có kích thích hoặc hưng phấn tình dục khiến cho não bộ điều khiển lượng máu bơm đến dương vật và khiến dương vật bắt đầu cương cứng. Dịch nhờ sẽ được tiết ra khi dương vật đạt cực khoái, chúng được tiết ra qua lỗ niệu đạo đầu dương vật. 

Lượng dịch nhờn tiết ra có công dụng chính là bôi trơn dương vật, khi sự cọ xát của dương vật và âm đạo đạt cực khoái sẽ khiến nam giới phóng tinh ra ngoài với số lượng từ 8-10ml.

Số lượng tinh trùng trong dịch nhờn là bao nhiêu? 

Như đã chia sẻ, lượng tinh trùng trong dịch nhờn sẽ thấp hơn nhiều so với trong tinh dịch. Đồng thời, căn cứ vào mức độ khỏe mạnh mà số lượng tinh trùng trong dịch nhờn của nam giới cũng có sự khác nhau. 

Theo lý thuyết, lượng tinh trùng trong dịch nhờn sẽ bằng 0 nhưng thực tế lại không phải như vậy. Một nghiên cứu được đăng trên trang web NHS Choices (2010) cho hay: Có đến hàng triệu tinh trùng được tìm thấy trong chất lỏng được dương vật sản xuất trước khi nó cương cứng và xuất tinh. Do vậy, hoàn toàn không có con số cụ thể cho câu hỏi số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu nhưng chất nhờn của nam giới có tinh trùng không thì câu trả lời vẫn là Có.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không? 

Không chỉ thắc mắc về vấn đề chất nhờn của nam giới có tinh trùng không mà nhiều người còn thắc mắc không biết quan hệ dính chất nhờn có thai được không, tay dính chất nhờn chạm vào vùng kín có thai không? 

Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không? 

Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?

Trong chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng, cũng vì vậy mà phụ nữ vẫn có thể mang thai nếu dịch nhờn tiếp xúc với âm đạo. Sở dĩ, điều kiện cần để mang thai là trứng và tinh trùng gặp được nhau, do vậy chỉ cần dịch nhờn chứa một con tinh trùng khỏe mạnh và bơi vào tử cung, ống dẫn trứng để gặp trứng là đã có thể mang thai. 

Khi có sự cọ xát giữa quy đầu dương vật và âm đạo, dù chưa xuất tinh nhưng chất nhờn vẫn có thể chạm vào âm đạo. Khi đó, tinh trùng trong chất nhờn sẽ chui vào âm đạo, bơi vào trong gặp trứng và thực hiện quá trình thụ tinh. 

Tuy nhiên, tỷ lệ này khá thấp nhưng hoàn toàn không phải không thể xảy ra. Bởi tỷ lệ có thai sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng và số lượng tinh trùng mà lượng tinh trùng trong dịch nhờn thường ít hơn rất nhiều so với trong tinh dịch. Hơn nữa, để thụ tinh thành công, tinh trùng phải vượt qua chặng đường dài hơn 20cm với rất nhiều chướng ngại vật để đến gặp trứng nên tỷ lệ mang thai khi tiếp xúc với chất nhờn thường khá thấp. 

Gợi ý: Biện pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

Nếu chưa có ý định làm bố làm mẹ, bạn không nên chủ quan xuất tinh ngoài mà không dùng biện pháp tránh thai an toàn. Bởi thực tế, không cần đến sự xuất tinh bạn mới có thai được mà chỉ cần có sự tiếp xúc giữa dịch nhờn và âm đạo thì bạn vẫn có thể mang thai.

Biện pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

Biện pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

Do đó, hãy luôn dùng biện pháp phòng ngừa an toàn mỗi khi quan hệ tình dục. Bạn có thể canh ngày rụng trứng để lựa chọn thời điểm an toàn để quan hệ. Thông thường trong một chu kỳ đều đặn 28-30 ngày thì ngày an toàn sẽ rơi vào ngày 20 – ngày 28.

Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cho cả hai bởi việc canh trứng có thể bị sai lệch vì nhiều lý do và bạn vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, với nữ giới có thể cấy que tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai, đây cũng là những phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả chị em có thể tham khảo.

Như vậy, bài viết đã giải đáp chi tiết vấn đề chất nhờn của nam giới có tinh trùng không cũng như vấn đề quan hệ dính chất nhờn có thai không? Lời khuyên lúc này, nếu chưa sẵn sàng có con, hãy luôn sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ cho bản thân cũng bạn tình tốt nhất.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.