[Giải Đáp Y Khoa] – Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm ở nam giới là khi lâm trận và có thời gian quan hệ ngắn. Chính vì vậy việc cuộc yêu không diễn ra được hoàn hảo và khiến nam giới không làm thỏa mãn được bạn tình. Vậy xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Cùng Chào Bác Sĩ tìm hiểu để giải đáp lo lắng này của bạn. Từ đó giúp bạn chủ động hơn để tránh kéo dài tình trạng này.

Xuất tinh sớm có nguy hiểm với nam giới không?

Nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân. Có thể do tâm lý, căng thẳng hoặc sức khỏe, tuổi tác… Có một vài lý do của xuất tinh sớm gây nguy hiểm thực sự và có một vài lý do chỉ cần thay đổi và khắc phục tại nhà là được. Tuy nhiên với nam giới, nếu tình trạng xuất tinh sớm diễn ra lâu dài sẽ cần hết sức chú ý bởi:

Thứ nhất, ảnh hưởng tới tâm lý nam giới

Xuất tinh sớm khiến nam giới ảnh hưởng tới tâm lý đầu tiên. Không chỉ nam giới mà người bạn tình tham gia quan hệ tình dục cũng cảm thấy khó chịu. Nam giới do không thỏa mãn được bạn tình sẽ có tâm lý tự ti. Họ lo lắng mình làm không tốt khiến bạn tình cười chê, mỉa mai. Về lâu dài họ sinh ra chán nản, ám ảnh với việc quan hệ tình dục.

Tâm lý nam giới bị ảnh hưởng nếu xuất tinh sớm trong một thời gian dài

Tâm lý nam giới bị ảnh hưởng nếu xuất tinh sớm trong một thời gian dài

Tâm lý bị ảnh hưởng khiến nam giới về lâu dài ngại quan hệ tình dục. Sinh ra tâm lý ám ảnh gây hoang mang, lo lắng. Nếu người bạn tình không động viên, an ủi nam giới có thể rơi vào trạng thái trầm cảm. Đây là tác hại nguy hiểm của xuất tinh sớm kéo dài mà không chữa trị.

Thứ hai, ảnh hưởng tới chính sức khỏe của nam giới

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Việc xuất tinh ở nam giới đã được nghiên cứu và đưa ra nhiều lợi ích. Nam giới khi xuất tinh sẽ giải phóng được stress, căng thẳng. Đồng thời tăng lưu thông máu, tăng cường cảm xúc và lấy lại sự tự tin. Tuy nhiên việc xuất tinh quá sớm lại ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.

Mặc dù đã xuất tinh nhưng cảm giác thỏa mãn chưa đủ. Nam giới sẽ gây cảm thấy khó chịu, bứt rứt nhưng “trên bảo dưới không nghe”. Từ đó dẫn tới tình trạng giảm sút về sức khỏe, gây bí bích, stress, căng thẳng ở nam giới. Đây cũng là tình trạng nữ giới gặp phải khi bạn tình xuất tinh sớm và chưa làm thỏa mãn cảm xúc trong cuộc yêu.

Thứ ba, ảnh hưởng tới hạnh phúc lứa đôi

Hạnh phúc đôi lứa bị ảnh hưởng nếu xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên

Hạnh phúc đôi lứa bị ảnh hưởng nếu xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên

Rõ ràng hạnh phúc đôi lứa, hôn nhân bị đe dọa nếu tình dục không hòa hợp. Rất nhiều trường hợp vì không thỏa mãn trong chuyện ấy được mà sinh ra tâm lý khó chịu. Một bên mất tự tin, một bên cáu gắt. Về lâu dài có thể rạn nứt tình cảm, không còn cảm xúc khi bên nhau. Tệ hơn là một trong hai sẽ đi ngoại tình để được thỏa mãn cảm xúc. Nhất là khi gặp phải trường hợp xuất tinh sớm ở nam giới nhưng bạn tình không thông cảm, động viên.

Thứ tư, Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Xuất tinh sớm trong những trường hợp nặng, vừa cho vào âm đạo đã xuất ra luôn rất nguy hiểm. Nếu bạn thắc mắc xuất tinh sớm có nguy hiểm không thì đây chính là tác hại lớn nhất. Với những cặp vợ chồng mong con, xuất tinh sớm có thể cản trở, làm chậm quá trình thụ thai. 

Xuất tinh sớm khiến tinh trùng không vào sâu được âm đạo. Từ đó các tinh binh không thể tiếp cận được với trứng để thụ thai. Hơn nữa nam giới bị xuất tinh nhanh e ngại, lười quan hệ, giảm ham muốn trước bạn tình cũng là yếu tố gây ra tình trạng khó thụ thai. Nếu hai vợ chồng bạn đang mong con nhưng lâu rồi chưa có mặc dù không dùng biện pháp tránh thai thì hãy xem lại có phải vì lý do này không nhé.

Thứ năm, cảnh báo bệnh về sinh lý nam

Yếu sinh lý có thể cảnh báo bệnh nguy hiểm ở nam giới

Yếu sinh lý có thể cảnh báo bệnh nguy hiểm ở nam giới

Xuất tinh sớm ở nam giới đôi khi có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm nào đó ở nam giới. Nếu nam giới cảm thấy tình trạng xuất tinh sớm không thuyên giảm, diễn ra liên tục và thường xuyên kèm thêm nhiều dấu hiệu khác thì tốt nhất là nên chú ý. Tốt nhất hãy tới cơ sở y tế để khám xét, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Bạn thấy rồi đấy, xuất tinh sớm có nguy hiểm không thì câu trả lời là có. Đây chính là những tác hại mà nam giới gặp phải khi “chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền”. Vậy dấu hiệu nào cho thấy nam giới bị xuất tinh sớm?

[Shortcode tư vấn 1]

Những dấu hiệu cho thấy nam giới xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Có khá nhiều nam giới quan hệ vẫn bình thường nhưng xuất tinh sớm. Vì thế đôi khi họ không biết mình đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Nam giới không nên chủ quan với tình trạng này của mình, tốt nhất hãy thăm khám khi có những dấu hiệu của xuất tinh sớm. Cụ thể:

Hãy chú ý các dấu hiệu của xuất tinh sớm

Hãy chú ý các dấu hiệu của xuất tinh sớm

  • Thời gian quan hệ tình dục ngắn: Nếu thời gian quan hệ tình dục ngắn chỉ khoảng 2 – 3 phút đã ra thì có nghĩa nam giới xuất tinh sớm. Thậm chí sớm hơn chỉ vài giây tới 1 phút.
  • Chưa kịp quan hệ đã xuất tinh: Là khi nam giới mới ở màn dạo đầu, cậu nhỏ mới cương cứng chưa bao lâu đã ra mất và chưa kịp cho vào cô bé.
  • Xuất tinh trước thời điểm mong muốn: Nam giới muốn xuất tinh lâu hơn thời gian ra tinh nhưng không kiểm soát được thì cũng được xem là xuất tinh sớm.
  • Không có cảm giác thỏa mãn sau xuất tinh: Nam giới sau khi xuất tinh thường có cảm giác thỏa mãn, sảng khoái. Tuy nhiên nếu đã xuất tinh rồi nhưng không có cảm giác thỏa mãn thì đồng nghĩa với việc nam giới xuất tinh sớm.

Nam giới nếu có những dấu hiệu trên đây sẽ cho thấy tình trạng xuất tinh sớm. Vì thế nếu như nam giới có những dấu hiệu trên thì không nên chủ quan. Tốt nhất nếu thấy liên tục xuất tinh sớm trong thời gian dài thì không nên chủ quan. Đi thăm khám sớm sẽ giúp nam giới biết mình nên làm gì và tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe cũng như hạnh phúc.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Nam giới cần làm gì nếu có hiện tượng xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Xuất tinh sớm ở nam giới gây ra tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc. Vì thế nếu nam giới xuất tinh sớm không phải lần đầu quan hệ và kéo dài, diễn ra liên tục không nên chủ quan. Hãy chú ý tới những lời khuyên từ Chào Bác Sĩ dưới đây:

Tới ngay các cơ sở thăm khám y tế để kiểm tra

Xuất tinh sớm có thể do nhiều yếu tố khác nhau và đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm ở nam giới. Vì thế nam giới nếu xuất tinh sớm và có những dấu hiệu kể trên thì tốt nhất nên thăm khám ngay. Bởi lẽ nắm rõ được tình trạng bệnh của mình sẽ giúp nam giới bớt lo lắng, căng thẳng. Trường hợp có bệnh sẽ có hướng xử lý kịp thời.

Tập luyện sức khỏe cho cơ thể

Không nên chủ quan khi nam giới xuất tinh sớm

Không nên chủ quan khi nam giới xuất tinh sớm

Sức khỏe rất quan trọng nên việc cơ thể mệt mỏi cũng gây ra tình trạng yếu sinh lý. Điển hình là xuất tinh sớm ở nam giới. Hãy tập luyện để nâng cao thể chất và giúp nam giới khỏe mạnh hơn. Từ đó mang lại cơ thể cường tráng và tăng độ bền cho cuộc yêu.

Bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ

Bổ sung dinh dưỡng là cách để giúp nam giới khỏe mạnh hơn. Dinh dưỡng rất quan trọng để cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời cũng là cách để tuần hoàn máu tốt hơn, bổ sung các chất cần thiết để bộ phận sinh dục nam khỏe mạnh hơn. Vì thế hãy chú ý việc bổi bổ các loại thịt, hải sản, trứng, rau, củ, quả để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Câu trả lời là có. Nam giới cần chú ý và tránh chủ quan trước tình trạng này. Chào Bác Sĩ cũng đưa ra một vài lời khuyên để bạn có thể bớt lo lắng và yên tâm hơn khi gặp phải tình trạng này. Nếu cần giải đáp thêm thông tin nào cứ liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.