Mổ nội soi u xơ tử cung – Quy trình, ưu điểm & chi phí thực hiện 

Mổ nội soi u xơ tử cung hiện đang là phương pháp điều trị u xơ tử cung được đa số bệnh nhân lựa chọn thay vì mổ hở. Thực tế chứng minh, mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn nên hạn chế tối đa cảm giác đau đớn, những biến chứng hậu phẫu không mong muốn và mang lại hiệu quả cao. Vậy mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi như thế nào? 

U xơ tử cung có mổ nội soi được không? 

U xơ tử cung là bệnh lý không hiếm gặp với phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, nhất là những người sinh muộn, chưa sinh con hay bị cường estrogen. Mổ nội soi u xơ tử cung là phương pháp có thể điều trị hiệu quả căn bệnh này. 

U xơ tử cung có mổ nội soi được không

U xơ tử cung có mổ nội soi được không

Không những vậy, mổ u xơ tử cung nội soi còn là phương pháp ít xâm lấn, có độ an toàn cao, ít gây đau đớn hậu phẫu, thời gian nằm viện và thời gian hồi phục được rút ngắn đáng kể. 

Trước khi mổ nội soi cho bệnh nhân u xơ tử cung, bác sĩ sẽ thực hiện gây mê nội khí quản. Điều này sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay cảm nhận được thao tác bác sĩ đang thực hiện. 

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi sử dụng ống nội soi gắn camera có khả năng phóng đại và cho hình ảnh sắc nét nhất về vị trí & kích thước khối u xơ. Từ đó, bác sĩ có thể quan sát và bóc tách chính xác khối u, giảm thiểu nguy cơ rủi ro cùng những biến chứng không mong muốn xảy ra. 

Đọc thêm: [Chia sẻ kinh nghiệm] Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

[Shortcode tư vấn 1]

Đối tượng bị bệnh u xơ tử cung chỉ định mổ nội soi 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, căn cứ vào vị trí cũng như kích thước khối u, mong muốn điều trị của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn & chỉ định phương pháp mổ u xơ thích hợp. Theo đó, những trường hợp được chỉ định chữa u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi thường bao gồm: 

Đối tượng chỉ định mổ nội soi 

Đối tượng chỉ định mổ nội soi

 • Người bị u xơ tử cung với kích thước khối u tương đương kích thước tử cung mang thai tháng thứ 4 (khối u 5-10 cm), chưa gây chảy máu tử cung & chưa xâm lấn toàn bộ diện tích của tử cung. 
 • Người có khối u lớn gây chèn ép ổ bụng và có dấu hiệu bị thoái hóa. 
 • Khối u gây rối loạn nội tiết tố, gây rong kinh hay mất kinh. 
 • U xơ dưới niêm mạc hay u xơ trong dây chằng
 • Các triệu chứng u xơ có xu hướng tiến triển u ác tính.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, kích thước – vị trí – độ lành tính của khối u cũng như mong muốn điều trị của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định mổ u xơ phù hợp. Với những trường hợp khối u xơ quá lớn không thể mổ nội soi được thì bắt buộc phải tiến hành mổ hở.

Xem thêm: Tổng quan về phương pháp mổ bóc tách u xơ tử cung

Phương pháp mổ nội soi có ưu điểm gì? 

Như đã chia sẻ, phẫu thuật mổ nội soi u xơ tử cung được thực hiện nhờ sự chỉ dẫn của ống nội soi gắn camera với khả năng phóng đại nhiều lần. Từ đó, hình ảnh về kích thước – vị trí khối u xơ được phóng đại sắc nét, giúp bác sĩ quan sát và bóc tách khối u một cách chính xác nhất. 

Phương pháp mổ nội soi có ưu điểm gì

Phương pháp mổ nội soi có ưu điểm gì

Ngoài ra, kỹ thuật mổ nội soi điều trị u xơ tử cung còn mang nhiều ưu điểm khác như: 

 • Tính thẩm mỹ cao: Vết mổ để lại vết sẹo rất nhỏ 0,5-1cm ở thành bụng dưới hoặc thông qua âm đạo để đưa ống nội soi & khí CO2 vào khung xương chậu giúp quan sát chi tiết nhất buồng tử cung. Với vết thương nhỏ này sẽ hoàn toàn không để lại sẹo nên bệnh nhân có thể yên tâm. 
 • Không gây đau đớn: Vết mổ nhỏ, hơn nữa bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ hạn chế đau đớn, giúp cầm máu tốt và hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 • Hồi phục nhanh: Bệnh nhân sẽ hồi phục sau 3-5 ngày và trở về trạng thái bình thường sau 2 tuần. Trong khi đó, nếu mổ hở bệnh nhân sẽ mất 6-8 tuần để hồi phục. 
[Shortcode bác sĩ Vân]
[Shortcode tư vấn 3]

Quy trình mổ nội soi mất bao lâu? 

Để giúp bệnh nhân u xơ tử cung có cái nhìn tổng quát nhất về phương pháp mổ nội soi, dưới đây là chia sẻ của bác sĩ về quy trình thực hiện phẫu thuật.

 • Bệnh nhân sẽ được tiêm gây tê cục bộ nhằm loại bỏ cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật. 
 • Trước hết, bác sĩ sẽ tạo một vết rách nhỏ tại thành bụng dưới hoặc nội soi thông qua âm đạo của bệnh nhân.
 • Nhờ sự trợ giúp của dụng cụ công nghệ cao, các bác sĩ sẽ đưa ống nhỏ gắn camera cùng khí CO2 vào khung xương chậu nhằm quan sát chi tiết bên trong buồng tử cung. 
 • Hình ảnh tử cung được phóng đại sắc nét trên màn hình với kích thước & vị trí chính xác nhất. Nhờ vậy mà bác sĩ có thể tiến hành bóc tách khối u xơ một cách thuận lợi nhất. 
 • sau khi tiến hành bóc tách & loại bỏ hoàn toàn khối u, bác sĩ sẽ rút hết khí CO2 ra ngoài. Đồng thời cũng tiến hành vệ sinh, khâu vết thương cho bệnh nhân. 

Tìm hiểu thêm: Mổ u xơ tử cung mất bao lâu lành? Nguy hiểm không?

Phẫu thuật mổ nội soi u xơ tử cung bao nhiêu tiền? 

Một trong những vấn đề cũng được đa số bệnh nhân quan tâm đó là chi phí mổ nội soi hết bao nhiêu tiền? Theo các bác sĩ chuyên khoa, sẽ rất khó để đưa ra được con số cụ thể bởi ở mỗi địa chỉ y tế sẽ có quy định về mức chi phí khác nhau. 

Phẫu thuật mổ nội soi bao nhiêu tiền

Phẫu thuật mổ nội soi bao nhiêu tiền

 • Theo đó, một ca phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tử cung sẽ cần các khoản chi phí dưới đây:
  Chi phí khám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm siêu âm cần thiết trước phẫu thuật.
 • Chi phí mổ nội soi và sau mổ (tiền thuốc giảm đau, thuốc chống viêm…)
 • Chi phí dịch vụ đi kèm (viện phí, giường nằm, chi phí đi lại…)
 • Chi phí tái khám 

Thông thường, tổng chi phí cho một ca mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi dao động từ 8-10 triệu đồng. Trong đó khoảng 3,5 triệu đồng sẽ là chi phí điều trị. Để biết chính xác mức chi phí phẫu thuật nội soi u xơ tử cung bao nhiêu tiền, bệnh nhân cần đi thăm khám cụ thể để bác sĩ có thể tư vấn chính xác nhất. 

Đọc thêm: Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2022

Mổ nội soi ở đâu tốt nhất? 

Hiểu được sự quan tâm của bệnh nhân về chi phí cũng như địa chỉ khám chữa bệnh, dưới đây là gợi ý về một số địa chỉ mổ nội soi u xơ tử cung được nhiều người lựa chọn (bao gồm cả khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội). Bao gồm: 

Phẫu thuật nội soi u xơ tử cung ở TP. Hồ Chí Minh

Bệnh nhân có thể tham khảo khám và điều trị tại một số địa chỉ dưới đây: 

1. Bệnh viện Từ Dũ 

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ

Là bệnh viện sản phụ khoa tuyến đầu và uy tín nhất khu vực miền Nam. Bệnh viện hội tụ được đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao & giàu kinh nghiệm. Không những vậy, bệnh viện còn không ngừng đổi mới trang thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ y tế để mang lại trải nghiệm khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. 

Địa chỉ: 

 • 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP Hồ Chí Minh
 • 227 Cống Quỳnh, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 
 • 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

2. Bệnh viện Phụ sản MeKong 

Bệnh viện Phụ sản MeKong

Bệnh viện Phụ sản MeKong

Bên cạnh bệnh viện Từ Dũ, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn bệnh viện phụ sản MeKong thăm khám và điều trị u xơ tử cung. 

Bệnh viện với đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên sâu và được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao. 

Địa chỉ: 243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM

Mổ u xơ tử cung bằng nội soi tại Hà Nội

Bệnh nhân ở khu vực miền Bắc có thể tham khảo khám và điều trị tại một số địa chỉ dưới đây: 

1. Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Là bệnh viện chuyên Sản phụ khoa tuyến đầu trong lĩnh vực Sản phụ khoa. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh u xơ tử cung có thể đến trực tiếp khoa Phụ ngoại tại bệnh viện để thăm khám và điều trị bệnh. 

Tại đây, phẫu thuật nội soi chữa bệnh u xơ tử cung sẽ được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn Y tế. 

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội 

2. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội 

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Một địa chỉ chuyên Sản phụ khoa đáng tin cậy khác mà bệnh nhân có thể tham khảo đó là khoa Phụ A5- bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khoa có chức năng tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa với các phương pháp hiện đại nhất. 

Bệnh nhân có thể an tâm về chất lượng và hiệu quả điều trị bệnh. Theo thống kê của bệnh viện, có tới 60% ca nội soi đã được thực hiện tại đây. 

Địa chỉ: số 929 – đường La Thành – Ba Đình – TP. Hà Nội 

Xem thêm: Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất tại khu vực Hà Nội

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây về phương pháp mổ nội soi u xơ tử cung đã giúp chị em có cái nhìn khái quát nhất. Mọi thắc mắc chưa được giải đáp, xin vui lòng gọi số hotline 0243.9656.999 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết nhất. 

Giới thiệu về tác giả

Được người bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các bệnh khó nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. Đặc biệt là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.