[Giải đáp thắc mắc] Chi phí điều trị sùi mào gà bao nhiêu?

Bệnh lý sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có nguy cơ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, có nhiều người khi phát hiện ra bệnh lại có suy nghĩ đắn đo không biết chi phí điều trị sùi mào gà là bao nhiêu và có đắt không? Để giúp giải đáp được thắc mắc này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn.

Chi phí khám và chữa trị bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiên?

Trong vấn đề nào, chi phí luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu, đối với việc thăm khám bệnh sùi mào gà cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc băn khoăn về chi phí khám chữa bệnh lại vô tình khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn. Theo như các chuyên gia hàng đầu về chữa trị bệnh sùi mào gà, khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho chi phí điều trị sùi mào gà hiện nay.

Không nên đắn đo về chi phí mà đánh mất thời gian điều trị sùi mào gà tốt nhất

Không nên đắn đo về chi phí mà đánh mất thời gian điều trị sùi mào gà tốt nhất

Bởi thực tế, chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp điều trị, địa chỉ cơ sở y tế thực hiện, tình trạng bệnh và khả năng phục hồi của bệnh nhân. Thông thường, toàn bộ chi phí cho việc chữa trị bệnh sùi mào gà sẽ bao gồm các khoản sau:

  • Chi phí thăm khám và làm các xét nghiệm bệnh.
  • Chi phí chữa trị bệnh: phương pháp áp dụng với bệnh sùi mào gà như đốt hoặc sử dụng thuốc.
  • Chi phí tái khám bệnh.

Ở mỗi một cơ sở, địa chỉ khám bệnh khác nhau cũng sẽ có mức chi phí điều trị sùi mào gà khác nhau. Người bệnh cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng chữa trị.

[Shortcode tư vấn 1]

Những yếu tố quyết định đến chi phí điều trị bệnh sùi mào gà

Như đã nói ở trên, chi phí để khám và chữa bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm chi phí thăm khám, chữa bệnh, điều trị, tái khám… Cụ thể:

Có nhiều yếu tố quyết định đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà

Có nhiều yếu tố quyết định đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà

Chi phí thăm khám bệnh sùi mào gà lâm sàng

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến toàn bộ chi phí điều trị sùi mào gà. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bằng mắt thường tại những vị trí gặp phải tổn thương để bước đầu xác định tình trạng bệnh. 

Chi phí thăm khám lâm sàng sẽ có sự thay đổi tùy theo từng nhu cầu của người bệnh. Nếu khám trực tiếp với chuyên gia, khám dịch vụ nhanh chóng thì đương nhiên mức giá cũng sẽ cao hơn so với thăm khám thông thường. Tuy nhiên, nhìn chung các khoản chi phí thăm khám ban đầu thường khá ít, bệnh nhận không cần quá bận tâm về vấn đề này.

Chi phí các xét nghiệm về bệnh sùi mào gà

Việc thực hiện các xét nghiệm sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chi phí điều trị sùi mào gà. Để có thể xác định được bệnh nhân có thực sự mắc bệnh sùi mào gà hay không, sau khi thực hiện bước chẩn đoán bệnh, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân thực hiện các loại xét nghiệm liên quan:

Thực hiện xét nghiệm máu

Đây là một loại xét nghiệm thường được áp dụng cho các bệnh nhân có nghi ngờ mắc bệnh nhưng chưa có nhiều biểu hiện bên ngoài. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu ở tĩnh mạch của người bệnh sau đó đem đi xét nghiệm HPV sùi mào gà xem dương tính hay âm tính. Thông thường, kết quả xét nghiệm sẽ trong vòng từ 20 phút đến 30 phút sau xét nghiệm.

Thực hiện xét nghiệm bằng vật mẫu

Đối với những bệnh nhân đã xuất hiện các dấu hiệu như nốt mụn sùi, u nhú ở bên ngoài da thì việc xét nghiệm mẫu vật là phương pháp luôn được ưu tiên. Theo đó, các bác sĩ sẽ lấy các mẫu vật ở bệnh nhân tại các vị trí nốt sùi sau đó đem đi xét nghiệm để xem có sự tồn tại của virus HPV sùi mào gà hay không.

Chi phí xét nghiệm là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí chữa sùi mào gà

Chi phí xét nghiệm là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí chữa sùi mào gà

Thực hiện xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo (type HPV-PCR)

Với bệnh sùi mào gà, virus HPV thường sẽ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Virus này thường trú ẩn bên trong bộ phận sinh dục của người bệnh. Việc thực hiện xét nghiệm dịch tiết niệu đạo ở nam hoặc dịch âm đạo ở nữ là cách chẩn đoán bệnh sùi mào gà cho kết quả tốt nhất hiện nay.

Ngoài những xét nghiệm trên, còn nhiều xét nghiệm chuyên sâu khác phục vụ theo yêu cầu của bác sĩ và cả bệnh nhân. Chính vì thế, rất khó khăn để có thể đưa ra một con số về chi phí điều trị sùi mào gà cụ thể là bao nhiêu tiền.

Chi phí cho phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Sau khi có kết quả thực hiện xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Dựa vào từng tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị khác nhau. Mỗi một phương pháp đều sẽ có mức chi phí khác nhau, vì vậy việc lựa chọn phương pháp điều trị cũng quyết định đến chi phí điều trị sùi mào gà. Dưới đây là một số phương pháp áp dụng cho việc chữa sùi mào gà hiện nay:

Phương pháp sử dụng thuốc

Việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh sùi mào gà là phương pháp hàng đầu được áp dụng, khá đơn giản và mức chi phí thấp nhất. Phương pháp này thường áp dụng cho những bệnh nhân bị sùi mào gà trong giai đoạn đầu, chưa có nhiều biểu hiện ra bên ngoài. Ngoài thuốc bôi bên ngoài, bệnh nhân có thể kết hợp các loại thuốc uống để nâng cao hệ miễn dịch và phục hồi cơ thể.

Phương pháp điều trị bằng cách đốt điện

Mặc dù là phương pháp điều trị truyền thống nhưng cách đốt điện vẫn được áp dụng ở nhiều cơ sở y tế. Theo đó, các bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần tác động trực tiếp vào các vết sùi mào gà nhằm tiêu diệt virus tiêu diệt. 

Mỗi phương pháp điều trị sùi mào gà cũng sẽ có chi phí khác nhau

Mỗi phương pháp điều trị sùi mào gà cũng sẽ có chi phí khác nhau

Các vết sùi sau khoảng từ 8 đến 10 ngày cũng dần biến mất khỏi cơ thể. Mặc dù chi phí điều trị sùi mào gà của phương pháp này không cao nhưng sẽ để lại đau đớn cho bệnh nhân, thời gian phục hồi lâu và có khả năng tái phát.

Phương pháp chữa sùi mào gà bằng đốt laser

Việc sử dụng tia laser giúp xác định vị trí các nốt sùi và tiêu diệt hiệu quả virus HPV. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả khá cao. Giống với phương pháp đốt, chi phí không đắt nhưng thời gian điều trị lây, không nên thực hiện những vị trí nhạy cảm dễ gây tổn thương.

Phương pháp đốt lạnh chữa sùi mào gà

Cũng giống với phương pháp đốt laser, đốt lạnh là phương pháp truyền thống nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng nito lỏng ở nhiệt độ thấp tác động trực tiếp đến vùng da bị tổn thương. Khi virus gặp ni-tơ lỏng sẽ bị tiêu diệt, các vết sùi sẽ chuyển sang dạng bột.

Thông thường, từ sau 7 đến 10 ngày, các vảy sùi mào gà sẽ bị bong tróc và rơi ra ngoài. Phương pháp này đem lại kết quả điều trị hết sức khả quan nhưng bệnh nhân phải chịu được đau đớn, dễ chảy máu ở vùng da bị đốt.

Phương pháp sử dụng công nghệ DAO LEEP

Phương pháp này ngày nay được áp dụng rất nhiều, ưu điểm của phương pháp này là tỷ lệ khỏi bệnh cao hơn. Trong lúc điều trị bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn nhưng không tái phát bệnh, không để lại sẹo và đặc biệt khả năng phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí điều trị sùi mào gà của phương pháp này cao hơn so với những phương pháp khác. Nhưng với ưu điểm của phương pháp này thì giá hoàn toàn xứng đáng.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về bệnh tình, đặc biệt là chi phí điều trị sùi mào gà. Đây là bệnh lý xã hội hết sức nguy hiểm, do đó, cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Lời khuyên cho bạn là không nên đắn đo quá nhiều về chi phí điều trị mà đánh mất thời gian điều trị tốt nhất.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.