Góc giải đáp: Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Các trường hợp nghi nhiễm sùi mào gà hay những bệnh nhân ở giai đoạn đầu làm sao để phát hiện ra căn bệnh này khi mà căn bệnh này không có biểu hiện trong giai đoạn đầu và có thời gian ủ bệnh khá dài. Phương án đầu tiên mà mọi người nghĩ tới là xét nghiệm máu. Vậy làm xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Bệnh nhân xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm phổ biến nhất giúp các bác sĩ có thể phát hiện được nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên không chỉ có một phương pháp xét nghiệm máu duy nhất mà tùy vào từng loại bệnh mà có những phương pháp xét nghiệm máu khác nhau. Thông thường máu xét nghiệm được lấy từ tĩnh mạch trong cánh tay bằng kim tiêm. 

Virus  HPV là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Virus  HPV là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Trả lời cho câu hỏi xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không, các bác sĩ cho biết không phải loại xét nghiệm máu nào cũng phát hiện được bệnh sùi mào gà. Vì thế, chỉ các bệnh nhân có nhu cầu muốn xét nghiệm sùi mào gà hay có dấu hiệu nghi nhiễm sùi mào gà mới được chỉ định phương pháp xét nghiệm máu phù hợp. 

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? – Sử dụng phương pháp HPV-PCR

Kỹ thuật xét nghiệm real time HPV-PCR là phương pháp xét nghiệm mẫu máu sàng lọc để kiểm tra virus gây bệnh sùi mào gà HPV. Đồng thời phương pháp này cũng giúp phát hiện ra bệnh ung thư do vi rút HPV gây ra như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, vòm họng, hậu môn, âm hộ…

Phương pháp này sẽ cho kết quả nhanh chóng và chính xác bệnh nhân có bị nhiễm sùi mào gà hay không. Ngoài ra xét nghiệm HPV genotype real time PCR còn cho biết định lượng virus HPV từ đó biết được tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà khác

Ngoài phương pháp xét nghiệm máu để phát hiện sùi mào gà còn có một số phương pháp khác cũng hay được sử dụng là:

Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật của người bệnh

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy các mẫu vật trực tiếp từ người bệnh như các nốt mụn sùi, u nhú…để tiến hành xét nghiệm, phân tích xem có chứa virus HPV hay không. Phương pháp này được áp dụng chủ yếu để xác định tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào để đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện nay

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện nay

Xét nghiệm sùi mào gà thông qua mẫu dịch của người bệnh

Vì vi rút HPV có nhiều trong dịch niệu đạo của nam giới và dịch âm đạo của nữ giới nên việc lấy mẫu dịch của người bệnh để xét nghiệm cũng cho kết quả chính xác.

Vì sao cần xét nghiệm để phát hiện bệnh sùi mào gà sớm?

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu dài thường từ 2 đến 8 tháng sau đó mới phát bệnh. Vì vậy chỉ có thể phát hiện thông qua xét nghiệm, việc phát hiện sớm bệnh sẽ mang lại các lợi ích sau:

  • Việc phát hiện sùi mào gà ngay ở những giai đoạn đầu tiên sẽ khiến cho việc điều trị bệnh được dễ dàng không tốn quá nhiều thời gian. Chi phí bỏ ra cũng thấp hơn so với các trường hợp nặng.
  • Việc phát hiện sớm giúp cho người bệnh có các biện pháp phòng tránh cho người thân xung quanh như bạn tình, vợ, chồng, con cái…
  • Phát hiện và điều trị sớm giúp cho người bệnh tránh được những đau đớn khó chịu khi phát bệnh. Ngoài ra còn giúp người bệnh ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra như ung thư, vô sinh…
[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Những cơ sở y tế uy tín xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không còn tùy thuộc vào cơ sở y tế mà bạn chọn lựa. Hiện nay vì chạy theo nhu cầu thị trường mà có rất nhiều cơ sở y tế mọc ra, cơ sở vật chất thiếu thốn, tay nghề bác sĩ yếu kém. Do đó để có kết quả chính xác nhất bạn nên chọn những cơ sở  y tế uy tín, chất lượng để là xét nghiệm.

Bệnh viện da liễu Trung ương

Bệnh viện da liễu Trung ương là tuyến cao nhất chuyên điều trị các bệnh về da liễu và các bệnh liên quan đến bệnh xã hội cho tỉnh Hà Nội và khu vực lân cận. Đây là địa chỉ xét nghiệm bệnh sùi mào gà uy tín số một tại Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành, có trình độ cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Bệnh nhân làm xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Bệnh nhân làm xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Bệnh viện còn là nơi áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong đó có bệnh xã hội. Vì vậy Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến khám sùi mào gà tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội để được kết quả nhanh và chính xác nhất.

Khoa da liễu – Bệnh viện Bạch Mai

Đây là một trong những địa chỉ khám và chữa sùi mào gà tốt nhất cả nước. Với trang thiết bị hiện đại như máy Laser CO2, plasma, phòng xét nghiệm chuyên khoa sẽ mang lại những hiệu quả cao nhất cho việc xét nghiệm cũng như điều trị bệnh. Tuy nhiên là một bệnh viện lớn nên số lượng bệnh nhân tới thăm khác là rất đông do đó bạn cần sắp xếp thời gian đến khám thật sớm để không phải chờ đợi quá lâu.

Bệnh viện Đại học y Hà Nội

Được thành lập vào năm 2007,  Bệnh viện Đại học y Hà Nội trở thành địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín, chất lượng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Với đội ngũ y bác sĩ là các giáo sư, phó giáo sư, các chuyên gia đầu ngành… có trình độ tay nghề cao đảm nhiệm công tác khám, điều trị và tư vấn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Làm xét nghiệm sùi mào gà ở đâu nhanh và chính xác nhất?

Làm xét nghiệm sùi mào gà ở đâu nhanh và chính xác nhất?

Bệnh viện da liễu Hà Nội

Bệnh viện da liễu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về da liễu và các bệnh lây lan qua đường tình dục đặc biệt là bệnh sùi mào gà. Bệnh viện được trang bị công nghệ hiện đại như Laser màu, YAG, IPL, Fractional CO2, Alextrivantage…đem lại người bệnh phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả nhất. Điểm chú ý là bệnh viện có số lượng bệnh nhân rất lớn nên có thể bạn phải chờ đợi lâu, do đó cần sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

Bệnh viện Thu Cúc

Với sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sĩ, chất lượng phục vụ, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà sẽ làm bạn thật sự hài lòng. Tuy nhiên chi phí xét nghiệm cao nên không thật sự phù hợp với những người có điều kiện kinh tế khó khăn.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Có thể nói đây là bệnh viện khám và xét nghiệm sùi mào gà cũng như các bệnh phụ khoa khác. Bệnh viện phụ sản xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa hạng nhất của thành phố, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của nhân dân thành phố cũng như khu vực lân cận trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và các bệnh phụ khoa. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, giàu chuyên môn, nhiệt tình, chu đáo sẽ xóa tan những lo lắng và sợ hãi của bạn khi tới đây khám, chữa bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Kết luận

Như vậy qua bài viết có thể giúp bạn trả lời câu hỏi xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không rồi chứ. Tuy nhiên để kết kết quả được chính xác nhất bạn nên kết hợp một số biện pháp xét nghiệm khác như mẫu dịch, mẫu nước tiểu,mẫu bệnh phẩm giúp cho việc xác định mức độ nghiêm trọng cũng như giai đoạn của bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.