[Chia Sẻ] – 5 Biểu hiện yếu sinh lý nam giới thường gặp nhất

Biểu hiện yếu sinh lý nam có thể xuất phát từ sinh lý hoặc có thể do nguyên nhân bệnh lý cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, không phải phái mạnh nào cũng ý thức được mình đang mắc bệnh. Do đó, để nắm rõ về những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn nam có được những thông tin hữu ích.

Tìm hiểu yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là suy giảm chức năng sinh lý tình dục là tình trạng không thể kiểm soát được khả năng tình dục của bản thân. Yếu sinh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, có thể xảy ra ở cả nam và cả nữ nhưng tỉ lệ nam giới mắc nhiều hơn nữ giới. Vì vậy, khi nhắc tới yếu sinh lý người ta thường nghĩ tới biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là gì? 

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý nam là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc nếu có cương cứng thời gian không đủ lâu, rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm. Nếu các tình trạng trên không được điều trị mà kéo dài sẽ làm giảm ham muốn trong tình dục, nặng nề hơn có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. 

Một số khác, phái mạnh xuất hiện tình trạng xuất tinh ngược, tức là khi đạt cực khoái trong cuộc yêu nam giới xuất tinh ngược vào bào quang mà không xuất ra ngoài dương vật. Mặc dù biểu hiện này không gây ảnh hưởng nhiều nhưng nó có thể khiến chứng năng sinh sản bị suy giảm.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Biểu hiện yếu sinh lý nam thường xảy ra ở người trung niên, người già hoặc có thể xảy ra sớm hơn. Tâm lý căng thẳng là nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn chức năng sinh dục. Ngoài ra, các nguyên nhân phổ biến khác gồm có:

Bệnh yếu sinh lý là gì?

Bệnh yếu sinh lý là gì?

 • Vấn đề tâm lý trong công việc và cuộc sống.
 • Chấn thương tình dục, quan hệ tình dục với tần suất cao.
 • Thay đổi hoocmon tình dục, thưởng xảy ra vào độ tuổi 40 đổ ra.
 • Bệnh tiểu đường.
 • Bệnh huyết áp
 • Bệnh tim hoặc các tình trạng y tế khác.
 • Sử dụng rượu.
 • Sử dụng ma túy.
 • Một số loại thuốc: Thuốc an thần, thuốc trầm cảm,…
[Shortcode tư vấn 1]

Biểu hiện yếu sinh lý nam giới thường gặp nhất cần lưu ý

Thông thường, trong cuộc yêu nam giới sẽ lần lượt trải qua các giai đoạn như: ham muốn, cương cứng, giao hợp, khoái cảm và xuất tinh. Tuy nhiên, nếu bị yếu sinh lý nam giới sẽ gặp khó khăn trong các bước như: sự ham muốn suy giảm, dương vật khó có thể cương cứng hoặc không thể cương cứng và rối loạn xuất tinh. Cụ thể các biểu hiện của yếu sinh lý nam giới bao gồm: 

Suy giảm ham muốn trong tình duc: 

Yếu sinh lý có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho nam giới bị suy giảm ham muốn trong tình dục với bạn tình. Một trong những nguyên nhân hàng đầu phổ biến nhất được tìm ra là do áp lực, mệt mỏi, thiếu hụt hormone testosterone,…

Nồng độ hormone testosterone suy giảm khiến nam giới không có hứng thú trong quan hệ tình dục. Đây là biểu hiện yếu sinh lý nam khó phát hiện khó nhận thức được là mình đang mắc bệnh. Theo đó, nếu phái mạnh đang gặp phải tình trạng chỉ quan hệ theo nghĩa vụ chứ không phải hứng thú thì khả năng bị yếu sinh lý là rất lớn.

xuất tinh sớm khám ở đâu

xuất tinh sớm khám ở đâu

Dương vật chỉ cương cứng được một thời gian ngắn

Khi được kích thích dương vật sẽ cương cứng, nhưng đến khi lâm trận vào cuộc yêu  thì lại không duy trì được cương cứng để đưa vào âm đạo của bạn tình. Đây là tình trạng nhiều nam giới đang gặp phải.

Dương vật không thể cương cứng: 

Biểu hiện dương vật không thể cương cứng là biểu hiện rõ rệt nhất của phái mạnh yếu sinh lý. Khi phái  mạnh gặp phải tình trạng này, chỉ còn cách nhanh chóng tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám tìm ra nguyên nhân để điều trị kịp thời.

Rối loạn xuất tinh: 

Tình trạng rối loạn xuất tinh là một trong những biểu hiện yếu sinh lý nam. Rối loạn xuất tinh gồm có tình trạng: xuất tinh sớm, xuất tinh ngược hoặc không thể xuất tinh. Mỗi tình trạng có biểu hiện khác như:

 • Xuất tinh sớm: Nam giới sẽ xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn trong quan hệ tình dục khi không theo mong muốn của nam giới.
 • Xuất tinh ngược: Hiện tượng nam giới xuất tinh nhưng tinh dịch không thoát ra ngoài dương vật mà lại trào ngược vào bàng quang.
 • Không xuất tinh: Đấng mày râu có thể cương cứng dương vật, quan hệ tình duc diễn ra bình thường và đạt cực khoái nhưng không thể xuất tinh.

Biểu hiện yếu sinh lý nam giới là một bệnh lý có sức ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục, chi phối đời sống vợ chồng khiến hạnh phúc gia đình bị rạn nứt. Do đó, nếu như phái mạnh nghi ngờ bản thân có những biểu hiện của bệnh yếu sinh lý được nêu phía trên thì hãy nhanh chóng đi thăm khám để được điều trị kịp thời.

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới theo mức độ

Với bất kỳ bệnh lý nào cũng có mức độ bệnh nhẹ cho tới nặng. Bệnh yếu sinh lý cũng vậy được chia ra 3 mức độ bệnh khác nhau với các biểu hiện yếu sinh lý nam khác nhau như:

Chữa xuất tinh sớm càng sớm càng tốt giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh lý nam khoa nguy hiểm

Chữa xuất tinh sớm càng sớm càng tốt giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh lý nam khoa nguy hiểm

 • Biểu hiện yếu sinh lý nam ở mức độ nhẹ: Ở mức độ nhẹ nam giới vẫn hoạt động tình dục bình thường nhưng thỉnh thoảng mất khả năng cương cứng. Nếu nam giới đang ở mức độ này thì cũng không nên quá lo lắng vì có thể do thể trạng của bạn mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tránh suy nghĩ nhiều, căng thẳng trong công việc sẽ khiến thể trạng trở nên tốt hơn.
 • Yếu sinh lý nam ở mức độ trung bình: Nam giới cảm thấy ham muốn tình dục của bản thân suy giảm, mỗi lần sinh hoạt tình dục cần phải kích thích thì dương vật mới cương cứng được. 
 • Yếu sinh lý nam ở mức độ nặng: Mức độ này bạn không còn ham muốn tình dục và khi kích thích dương vật cũng không thể cương cứng.

Khi phái mạnh thấy bản thân biểu hiện một trong các biểu hiện trên nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như hướng điều trị kịp thời.

[Shortcode bác sĩ Thế]

Yếu sinh lý có sinh con được không?

Biểu hiện yếu sinh lý nam không gây nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạnh nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và chức năng sinh sản của bạn. Ở bất kỳ trường hợp nào của yếu sinh lý đều có đặc điểm chung là tinh trùng và trứng khó gặp nhau để thụ thai. Đặc biệt tình trạng yếu sinh lý ở nam, hiệu quả sinh sản không đánh giá qua số lần quan hệ mà đánh giá ở số lượng và chất lượng tinh trùng tham gia và quá trình thụ thai. Tinh trùng yếu và ít khiến khả năng tinh trùng và trứng gặp nhau trở nên khó khăn.

Xuất tinh

Xuất tinh

Ngoài ra, dương vật nam giới không thể cương cứng để thực hiện giao hợp gây ảnh hưởng rất lớn. Dương vật không cương cứng để thực hiện giao hợp sẽ khó xuất tinh trùng vào tử cung của phụ nữ.

Tình trạng yếu sinh lý này nếu không được điều trị kịp thời và nhanh chóng hồi phục sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Khi bị yếu sinh lý cần phải làm gì?

Để giải quyết biểu hiện yếu sinh lý có nhiều cách khác nhau. Một số lời khuyên hữu ích sau là những điều bạn cần lưu ý:

Chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?

Chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?

 • Chế độ ăn uống khoa học: Hàng ngày bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E và hoa quả, hành tây, hải sản giàu kẽm,…
 • Tần suất quan hệ điều độ: Quan hệ đều đặn với tần suất vừa phải sẽ cải thiện tình trạng yếu sinh lý.
 • Giữ tinh thần thoải mái: Giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi cần được cân bằng, tình trạng bệnh tình nên chia sẻ với bạn tình để có được tâm lý thoải mái trước và trong cuộc yêu sẽ giúp ích cho bạn.
 • Luyện tập thể dục thể thao và sinh hoạt khoa học: Hàng ngày luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức đề kháng và lưu thông khí huyết đến cậu nhỏ tốt hơn. Hạn chế sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, rượu, bia bởi chúng khiến tình trạng bệnh trở nên nặng tồi tệ hơn.

Vừa rồi là những chia sẻ về những biểu hiện yếu sinh lý nam. Nếu muốn tìm hiểu cách điều trị yếu sinh lý hiệu quả, bạn hãy liên hệ tới số Hotline: 0243.9656.999 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp mọi thắc mắc.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.