Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý? Cách điều trị hiệu quả

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không là vấn đề được nhiều nam giới thắc mắc và tìm hiểu. Yếu sinh lý và xuất tinh sớm đều là những bệnh lý rối loạn chức năng sinh lý, tuy nhiên do triệu chứng khá tương đồng khiến nam giới nhầm lẫn hai bệnh này là một, dẫn đến điều trị sai ngay từ đầu. Vậy xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không sẽ được bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng giải đáp dưới đây.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Giải thích thắc mắc xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không, các bác sĩ – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: xuất tinh sớm có thể là triệu chứng của bệnh yếu sinh lý nhưng người bị xuất tinh sớm chưa chắc đã bị yếu sinh lý. Bởi người xuất tinh sớm chỉ gặp vấn đề trong kiểm soát sự xuất tinh, vẫn có khoái cảm vẫn có ham muốn và vẫn có thể có con nên không đề đánh đồng xuất tinh sớm là bệnh yếu sinh lý. 

Theo các chuyên gia, việc nhầm lẫn giữa bệnh yếu sinh lý và xuất tinh sớm chính là nguyên nhân khiến nhiều nam giới sai lầm trong việc điều trị, khó khăn và không thể khỏi dứt điểm. Trên thực tế, xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai phạm trù bệnh lý độc lập, do đó cần phân biệt rõ ràng để tránh điều trị sai bệnh, gây ra nhiều biến chứng không mong muốn. 

Xuất tinh sớm là như thế nào? 

Xuất tinh sớm là như thế nào?

Xuất tinh sớm là như thế nào?

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Xuất tinh sớm chỉ là sự nhạy cảm quá mức của đầu dương vật khi có kích thích tình dục, nam giới mất kiểm soát sự xuất tinh dẫn đến tình trạng xuất tinh trước mong muốn (thường thời gian dưới 2 phút). 

Với những người xuấ ttinh sớm vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng để thực hiện giao hợp nhưng xuất tinh quá nhanh. Xuất tinh sớm tính từ lúc dương vật đưa vào âm đạo với thời gian dưới 2 phút, thậm chí chỉ với những cử chỉ thân mật hay màn dạo đầu đã xuất tinh.

Xuất tinh sớm chỉ làm rút ngắn thời quan hệ, hoàn toàn không liên quan đến quá trình sản sinh testosterone và tinh trùng của tinh hoàn. Bệnh lý này cũng không giảm hoặc mất đi sự nam tính của nam giới, đặc biệt là không làm mất đi khả năng có con, mà chỉ làm giảm khả năng có con. Do đó, nhiều người băn khoăn rằng xuất tinh sớm có con được không thi câu trả lời là Có. 

Nguyên nhân xuất tinh sớm thường xuất phát từ tâm lý, hoặc do biến chứng bệnh lý làm giảm khả năng kiểm soát hoặc không làm chủ được các phản xạ xuất tinh,

Yếu sinh lý là gì? 

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là gì?

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Như đã giải thích, người bị yếu sinh lý có thể bị xuất tinh sớm nhưng người bị xuất tinh sớm chưa chắc đã bị yếu sinh lý. Do đó, có thể khẳng định rằng đây là hai bệnh lý hoàn toàn độc lập. 

Về nguyên nhân gây yếu sinh lý: Được cho là do sự suy giảm nghiêm trọng hoạt động tình hoàn và ở tuyến thượng thận, gây ra tình trạng suy giảm hormone testosterone. 

Về triệu chứng, yếu sinh lý được xem là bệnh “khó nói”, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục mà còn gây vô sinh ở nam giới. Là tình trạng khó khăn khi cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong thời gian rất ngắn làm mất hưng phấn tình dục. Một nam giới mắc chứng yếu sinh lý thường có các triệu chứng bao gồm:

 • Suy giảm ham muốn tình dục, không còn cảm giác hay hưng phấn khi quan hệ. 
 • Rối loạn chức năng cương dương, dương vật mất khả năng cương cứng hoặc cương cứng thời gian ngắn, nếu quan hệ lại không còn cương cứng được.
 • Quan hệ nhưng lại không đạt đến cảm giác thỏa mãn.
 • Đau nhức khi xuất tinh hoặc khi cương dương.

Người yếu sinh lý cũng có thể gặp triệu chứng xuất tinh sớm, ngủ ngáy bất thường, mệt mỏi, uể oải, tăng kích thước vòng bụng, xuất hiện nhiều nếp nhăn, tóc rụng nhiều. 

[Shortcode tư vấn 1]

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý có nguy hiểm không? 

Như đã khẳng định, xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, đây đều là các tình trạng rối loạn chức năng sinh lý nên đều có thể gây ảnh hưởng đến đời sống chất lượng tình dục cũng như khả năng giường chiếu, khả năng có con của nam giới. 

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý có nguy hiểm không? 

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý có nguy hiểm không?

 • Ảnh hưởng tâm lý: Nam giới luôn sống trong tâm lý tự ti trước bạn tình, ngại quan hệ nếu kéo dài có thể gây lãnh cảm, không còn hứng thú tình dục, thậm chí rơi vào trầm cảm. 
 • Tan vỡ hạnh phúc gia đình: Tình dục là yếu tố không thể thiếu để duy trì hạnh phúc gia đình. Do đó, nam giới không thực hiện được khả năng giường chiếu, làm giảm hứng thú ở cả 2 người, nhất là khi bị yếu sinh lý rất dễ khiến vợ/ bạn tình ngoại tình, đổ vỡ hôn nhân. 
 • Liệt dương: Rối loạn sinh lý kéo dài có thể làm suy giảm nặng nề chức năng sinh lý, dẫn đến liệt dương, thậm chí mất khả năng giường chiếu vĩnh viễn. 
 • Suy giảm chất lượng tinh trùng, hiếm muộn – vô sinh: Nam giới bị rối loạn sinh lý gặp trở ngại trong đời sống tình dục. Tất nhiên chất lượng tinh trùng có thể bị suy giảm theo, dễ dẫn đến hiếm muộn, thậm chí là vô sinh. 
[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Bị xuất tinh sớm và yếu sinh lý phải làm gì? 

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không đã có câu trả lời là Không. Nam giới nên phân biệt rõ ràng hai bệnh lý này để có hướng thăm khám cũng như điều trị đúng bệnh lý ngay từ đầu. 

Với xuất tinh sớm, nam giới không nên quá lo lắng vì bệnh lý này hoàn toàn có thể chữa được nếu xác định được nguyên nhân kết hợp liệu pháp tâm lý, thuốc chuyên khoa và vật lý trị liệu. 

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, bác sĩ Nam khoa đang áp dụng điều trị xuất tinh sớm hiệu quả với phương pháp kết hợp máy phục hồi sinh lý SW-3502 tiên tiến. 

Nguyên lý điều trị: Tác động vào các huyệt vị liên quan, tăng kích thích và phục hồi dây thần kinh hưng phấn, tăng cường bơm máu về thể hang kích thích tăng thể tích thể hang, giải mẫn cảm xuất tinh, đạt được mục đích phục hồi chức năng sinh lý.

Đặc biệt, ưu điểm chỉ có ở công nghệ xông nhiệt phục hồi sinh lý nam SW – 3502 tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng: 

 • Kiểm soát xuất tinh hiệu quả: Liệu pháp huấn luyện đạt hiệu quả giải mẫn cảm xuất tinh sớm, từ đó giúp nam giới hình thành thói quen kéo dài thời gian xuất tinh, khắc phục nhanh chóng triệu chứng xuất tinh sớm. 
 • Kích thích huyệt đạo liên quan: Kỹ thuật xông nhiệt tổng hợp các dạng vật lý trị liệu tác động và trị liệu huyệt đạo đồng thời ở dương vật, bụng, lưng, ngực. Từ đó kích thích vận động cơ vùng chậu, tăng cường chức năng cơ bắp vùng chậu, cho hiệu quả phục hồi chức năng thần kinh cơ, tăng cường bơm máu về thể hang cải thiện khả năng và kéo dài thời gian cương cứng.
Phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Ngoài ra, nam giới cũng cần chủ động thực hiện các biện pháp cải thiện xuất tinh sớm tại nhà, tăng cường hiệu quả điều trị. 

 • Luyện tập thể thao tăng cường cơ bắp, ưu tiên các bài tập Kegel giúp cải thiện sức mạnh cơ sàn chậu, giúp cải thiện triệu chứng xuất tinh sớm. 
 • Có thể dùng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ.
 • Xây dựng chế độ ăn uống có đủ dinh dưỡng, ưu tiên thực phẩm tốt cho sinh lý nam như hải sản, lá hẹ,…
 • Không nên lạm dụng thủ dâm, có thể áp dụng cách thủ dâm trước giao hợp vài giờ hoặc quan hệ lần 2 để cải thiện xuất tinh sớm.
[Shortcode gói khám sinh lý nam]
[Shortcode tư vấn 3]

Như vậy, vấn đề xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không đã được bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng giải đáp. Nam giới còn vấn đề cần giải đáp vui lòng để lại lời nhắn tại tổng đài chát online hoặc liên hệ về hotline 0243.9656.999.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.