Nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có đáng lo?

Theo thống kê nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu khá phổ biến. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà khiến họ gặp phải tình trạng “chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền” ngay lần đầu “vào đời”. Thế nhưng tình trạng này có thực sự đáng lo không? Cùng Chào Bác Sĩ cùng tìm hiểu để giải đáp băn khoăn này ngay dưới đây nhé.

Quan hệ lần đầu xuất tinh sớm có thực sự đáng lo?

Thực ra thì “lần đầu thực sự làm chuyện ấy” khiến nhiều anh nam gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Việc xuất tinh sớm diễn ra ngày càng phổ biến và không phải chỉ ở lần đầu tiên. Tuy nhiên nếu ngay lần đầu đã xuất tinh sớm khiến nhiều anh chàng mất tự tin. Họ lo lắng rằng sức khỏe sinh lý của mình có vấn đề. Tuy nhiên xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu ở nam giới chưa thật sự đáng lo ngại. Tuy nhiên nam giới cũng không nên chủ quan và cần theo dõi tình trạng của mình ở những lần quan hệ tiếp theo.

Lần đầu quan hệ xuất tinh sớm không quá đáng lo

Lần đầu quan hệ xuất tinh sớm không quá đáng lo

Khi nào thì xuất tinh sớm mới thực sự đáng lo ngại?

Xuất tinh sớm thực sự đáng lo ngại khi nó diễn ra liên tục sau lần đầu tiên quan hệ. Thời gian diễn ra liên tục từ 6 tháng trở lên thì lúc này nam giới thực sự cần quan tâm tới sinh lý. Xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân và thậm chí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản. Vì thế nếu thấy tình trạng này diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài thì cần phải tới thăm khám ngay tại các cơ sở y tế.

Lần đầu quan hệ tình dục xuất tinh sớm là chuyện rất BÌNH THƯỜNG. Nam giới vì thế cũng không cần quá lo lắng vì lần đầu chưa khẳng định được điều gì. Hãy theo dõi và để ý vào những lần sau để biết mình có nên lo lắng hay không.

Vậy xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu là do đâu?

Vì là lần đầu nên có vẻ các chàng còn rất bỡ ngỡ. Mặc dù trước khi thực sự quan hệ các chàng có thể đã thủ dâm nhưng cảm giác khi quan hệ thật sự rất khác. Tâm lý, khoái cảm và cảm xúc lúc này đã khác hẳn. Hơn nữa do nhiều yếu tố chi phối nên nam giới có thể xuất tinh sớm. Cụ thể:

No1: Tâm lý chi phối khiến nam giới xuất tinh sớm ngay lần đầu

Tâm lý chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới cuộc yêu thực sự của các chàng. Các chàng có thể lo lắng, hồi hộp và khá căng thẳng. Các chàng có thể lo lắng vì không biết mình có thể làm nàng thỏa mãn hay không. Đôi khi cuộc yêu lần đầu của 2 người là bộc phát nên chưa chuẩn bị tâm lý khiến nhiều chàng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. 

Tâm lý lần đầu bỡ ngỡ có thể khiến nam giới xuất tinh sớm

Tâm lý lần đầu bỡ ngỡ có thể khiến nam giới xuất tinh sớm

No2: Thiếu kinh nghiệm khiến chàng dễ xuất tinh sớm

Không thể phủ nhận việc kinh nghiệm là yếu tố để cuộc yêu đạt tới sự thăng hoa và thỏa mãn cho đôi bên. Đa phần nam giới thường nắm thế chủ động khi quan hệ nên kinh nghiệm là yếu tố cực cần thiết. Thế nhưng chàng ta ở lần quan hệ đầu tiên thì lấy đâu ra kinh nghiệm để làm chủ cuộc yêu. Có thể các chàng đã học hỏi từ sách báo, internet nhưng thực tế có thể sẽ khác xa trên đó. Vì vậy sự lóng ngóng, khó kiểm soát tâm lý chính là yếu tố khiến chàng “tiêu hết tiền” sớm mà còn chưa “mua được gì khi đi chợ”.

No3: Nam giới trước khi quan hệ thật sự lạm dụng thủ dâm quá nhiều

Dám cá là các chàng trước khi bước vào lần quan hệ tình dục đầu tiên có tới 99% là thủ dâm. Tâm lý tò mò và nhiều yếu tố kích thích khiến chàng không thể kiềm chế mà phải thử cảm giác với tay. Thủ dâm không hề xấu, nó tốt cho sức khỏe và cũng không làm ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên cái gì quá nhiều cũng không tốt. Tương tự vậy, thủ dâm quá nhiều khiến nam giới gặp phải một số vấn đề về sinh lý.

Điển hình chính là bước vào lần quan hệ tình dục đầu tiên, chàng sẽ xuất tinh sớm. Lý do là bởi khi thủ dâm, chàng lo sợ người khác sẽ thấy nên phải thực hiện nhanh. Chính vì điều này mà tạo thói quen xuất tinh sớm. Tới khi thực hiện thực sự thì thôi, “cậu nhỏ” cũng cứ như một thói quen và ra sớm thôi.

No4: Do thể chất và sức khỏe sinh lý của nam giới

Với 3 lý do trên, có lẽ nam giới không cần lo lắng và chỉ cần điều chỉnh lại là được. Tuy nhiên ở lý do thứ 4 này thì nam giới cần phải chú ý. Đây không còn là sự bỡ ngỡ hay tâm lý, kinh nghiệm. Lý do này liên quan tới sức khỏe sinh lý của chàng. Vì thế sau lần quan hệ đầu nếu xuất tinh nhanh, Chào Bác Sĩ khuyên chàng nên theo dõi thêm ở những lần sau. Từ đó xác định mình xuất tinh sớm là do nguyên nhân nào. 

Thể chất yếu, sức khỏe sinh lý không tốt có thể khiến nam giới xuất tinh sớm

Thể chất yếu, sức khỏe sinh lý không tốt có thể khiến nam giới xuất tinh sớm

Việc xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu chưa đáng lo ngại nếu những lần sau đó bình thường. Chỉ khi những lần sau của chàng diễn ra tiếp tục và kéo dài thì cần phải chú ý tới thăm khám tại các cơ sở y tế. Điều trị và khắc phục sớm sẽ mang lại sức khỏe, sự tự tin và giúp khả năng sinh sản được đảm bảo hơn.

Vậy xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu phải làm sao để có lần sau tốt hơn?

Lần đầu diễn ra rồi sẽ không lấy lại được. Tuy nhiên bạn có thể lấy lại phong độ ở những lần sau. Hãy học cách để điều chỉnh giúp bản thân mình thể hiện tốt hơn giúp cả hai có cuộc yêu hiệu quả. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này?

Thứ nhất, đừng quên chuẩn bị tâm lý

Đây là yếu tố quan trọng cho cả lần đầu và những lần tiếp theo. Nếu chàng nào đang chuẩn bị có những cuộc yêu đầu tiên thì hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Bạn có thể học hỏi qua sách báo, phim hoặc các hướng dẫn. Dù chưa thật sự có trải nghiệm nhưng chí ít bạn cũng sẽ chủ động hơn trong vấn đề này. 

Quan hệ lần đầu hãy chuẩn bị tinh thần

Quan hệ lần đầu hãy chuẩn bị tinh thần

Nếu là chàng đã trải qua lần đầu rồi thì lần thứ 2 hãy học cách để chuẩn bị tâm lý trước. Hãy thoải mái hơn, thả lỏng hơn để cả cuộc yêu sẵn sàng.

Thứ hai, hãy để thời gian dạo đầu kéo dài hơn

Bạn có thể áp dụng thời gian dạo đầu của cuộc yêu diễn ra lâu hơn. Đừng vội nhập cuộc ngay. Hãy để hai người có những kích thích, va chạm thể xác để cảm nhận từ từ. Đặc biệt để hai người cùng chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng bước vào cuộc. Cách này sẽ giúp thời gian yêu của 2 người trở nên tuyệt hơn nhiều.

Thứ ba, hãy sử dụng bao cao su

Bao cao su cũng là công cụ hữu ích giúp bạn và nàng có thể kéo dài cuộc yêu. Bao cao su sẽ “phanh” lại cảm giác thích thú khi yêu. Ngoài ra đây chính là cách để bảo vệ cả 2 bạn khi quan hệ tình dục. Hơn nữa còn giúp bạn tránh việc có thai ngoài ý muốn. 

Thứ ba, hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bạn cũng nên chú ý tới việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đừng ăn uống kiêng khem quá mức hoặc ăn uồng các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả các loại thực phẩm bổ sung tốt cho sinh lý nam. Dinh dưỡng sẽ giúp cho nam giới khỏe mạnh hơn và sẵn sàng để cuộc yêu chất lượng hơn.

Thứ tư, tập thể dục đều đặn, nghỉ ngơi hợp lý

Bạn cũng đừng quên việc tập thể dục đều đặn và nghỉ ngơi hợp lý cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Thể dục giúp tăng cường thể lực, độ dẻo dai và sức bền. Nghỉ ngơi điều độ tránh căng thẳng, mệt mỏi và luôn thoải mái. Vì thế cuộc yêu mới có thể diễn ra một cách êm xuôi, thuận lợi.

Tập thể dục đều đặn, nghỉ ngơi hợp lý giúp nam giới quan hệ tình dục tốt hơn

Tập thể dục đều đặn, nghỉ ngơi hợp lý giúp nam giới quan hệ tình dục tốt hơn

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu ở nam giới không quá đáng ngại. Vì thế nam giới hãy cứ học cách để chuẩn bị cho những lần sau tốt hơn. Tuy nhiên nếu những lần sau đó vẫn tiếp diễn tình trạng xuất tinh sớm thì nam giới không nên chủ quan. Hãy thăm khám để xác định tình trạng sức khỏe sinh lý của mình. Nếu cần Chào Bác Sĩ hỗ trợ thêm vấn đề nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.