Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và các phương pháp điều trị hiệu quả

Bạn đang điều trị bệnh sùi mào gà và thắc mắc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Khi mang trong mình căn bệnh nguy hiểm này thì tâm lý mong khỏi là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên tùy thuộc vào các yếu tố như tâm lý, thể trạng bệnh nhân, phương pháp chữa bệnh, địa chỉ cơ sở y tế, tay nghề của bác sĩ,… mà mỗi bệnh nhân sẽ có mức độ khỏi bệnh khác nhau.

Đốt sùi mào gà trong bao lâu khỏi?

Đốt sùi mào gà là phương pháp chữa bệnh ở giai đoạn nặng với nốt sùi phát triển nhiều và to không thể điều trị nội khoa được. Khi đó các bác sĩ sẽ sử dụng đến phương pháp đốt sùi để làm rụng các nốt sùi, tiêu diệt sùi mào gà và hàn gắn vết thương. Tuy nhiên việc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi phải phụ thuộc vào phương pháp đốt , cơ địa, sức khỏe của người bệnh, tay nghề bác sĩ và cơ sở y tế thực hiện.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp điều trị truyền thống được áp dụng rộng rãi và phổ biến tại các bệnh viện công và cơ sở y tế tuyến dưới. Với việc sử dụng nguồn điện nhiệt các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các u nhú và hàn gắn vết thương do sùi mào gà gây ra.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Ưu điểm của phương pháp

Ưu điểm phương pháp chữa sùi mào gà bằng đốt điện là cách tiến hành đơn giản giúp ngăn chặn sự lây lan và phát triển của mầm bệnh, làm lành các vết thương do sùi mào gà gây ra. 

Hạn chế của phương pháp

Hạn chế của phương pháp đốt điện chữa sùi mào gà là thời gian điều trị kéo dài trong nhiều liệu trình. Bệnh vẫn có thể tái phát trở lại gây nhiều đau đớn cho người bệnh và có thể tổn thương đến những vùng da lành xung quanh. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Tìm hiểu về phương pháp tia laser giúp bạn trả lời cho câu hỏi đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser là cách các bác sĩ sẽ dùng tia laser chiếu trực tiếp vào vị trí các nốt sùi mào gà. Tia laser sẽ tỏa ra và xâm nhập sâu vào bên trong phần da bị nhiễm bệnh giúp tiêu diệt virus và loại trừ nốt sùi giúp điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp đốt laser

Đốt mào gà bằng phương pháp đốt laser có thể xâm nhập vào sâu bên trong ổ bệnh giúp tiêu diệt sùi mào gà hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 15 đến 20 ngày tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Hạn chế của phương pháp đốt laser

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng tia laser gây đau đớn cho người bệnh ở vùng da bị tổn thương, khả năng phục hồi chậm, dễ bị viêm nhiễm sau thời gian điều trị và bệnh có khả năng tái phát. Bởi tia laser chỉ có thể phá hủy và tiêu diệt các u nhú trên bề mặt da một cách tạm thời chứ không thể tiêu diệt tận gốc căn bệnh này được. 

[Shortcode tư vấn 1]

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đốt sùi mào gà bằng nitơ lỏng là cách mà các bác sĩ sẽ phun nitơ lỏng trực tiếp vào vị trí xung quanh nốt sùi nhằm phong tỏa sự lây truyền và phát triển của virus HPV trong nốt sùi. Khi nốt sùi mào gà được phun nitơ lỏng sẽ có dấu hiệu bong ra và hình thành lớp da mới. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 10 đến 15 ngày tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng

Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp nốt sùi phát triển to mang tới hiệu quả, độ an toàn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giải quyết được nốt sùi trên bề mặt da thông qua cơ chế làm đông lạnh các nốt sùi khiến chúng rụng ra. Còn virus HPV ẩn nấu dưới da có thể bùng phát và trở lại bất cứ lúc nào khi có điều kiện thuận lợi. 

Như vậy điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp như đốt laser, đốt điện, đốt lạnh bằng nitơ lỏng là biện pháp nhanh nhất để loại bỏ nốt ruồi nhưng lại không đạt hiệu quả triệt để và bệnh có thể tái phát trở lại sau một thời gian. 

Đốt sùi mào gà bằng liệu pháp quang rộng IRA

Với sự tiến bộ của y học hiện đại đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi cùng với sự ra đời của phương pháp quang rộng IRA mang lại hy vọng và niềm vui cho hầu hết người mắc bệnh sùi mào gà. Liệu pháp này kết hợp với phương pháp đông y trực tiếp loại bò sùi mào gà triệt để và giúp bệnh không có dấu hiệu tái phát trở lại. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày tùy thuộc vào tình trạng bệnh sức khỏe của người bệnh.

Liệu pháp quang động IRA ứng dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng cục bộ thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra những phản ứng quang rộng đồng thời giúp sản sinh và giải phóng một lượng lớn oxygen tác động trực tiếp vào ổ bệnh để tiêu diệt sự phát triển của virus sùi mào gà. Kết hợp với dược liệu có nguồn gốc an toàn được kiểm định giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, cân bằng nội tiết tố hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.

[Shortcode bác sĩ Thế]

Đốt sùi mào gà có đau không?

Đốt sùi mào gà là biện pháp điều trị sùi mào gà bằng cách can thiệp ngoại khoa sử dụng 1 trong các phương pháp như đốt điện, laser, ni tơ lỏng hay LEEP. Dù là phương pháp nào đều gây ra tổn thương trên bề mặt da và gây đau đớn. 

Đốt sùi mào gà có thể gây đau đớn

Đốt sùi mào gà có thể gây đau đớn

Việc áp dụng các phương pháp đốt sùi mào gà khác nhau thì việc gây đau đớn cũng khác nhau. Đốt sùi mào gà gây tổn thương lớn và đau đớn nhất là laser đồng thời khả năng phục hồi chậm hơn. Với việc sử dụng các phương pháp đốt sùi mào gà hiện đại như Leep hay IRA sẽ không gây đau đớn và hiệu quả điều trị cao hơn. 

Lời khuyên của bác sĩ cho bệnh nhân sùi mào gà

Khi có những dấu hiệu bệnh bạn nên cần đến ngày các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị giúp trả lời câu hỏi đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Nếu đến các cơ sở y tế kém chất lượng thì người bệnh sẽ gặp phải những sự cố khó lường như tổn thương bộ phận sinh dục, viêm nhiễm sau đốt,… Đặc biệt để điều trị sùi mào gà có hiệu quả bạn cần phải thực hiện chế độ sinh hoạt điều độ như:

Hãy quan hệ tình dục an toàn để tránh tái phát sau khi điều trị bệnh

Hãy quan hệ tình dục an toàn để tránh tái phát sau khi điều trị bệnh

  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo chắc chắn trong cơ thể không có virus gây bệnh và nếu có cũng được phát hiện và điều trị kịp thời.
  • Không dùng chung bơm kim tiêm, đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh bởi đây là một trong những con đường lây truyền nhanh nhất.
  • Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ cho cả nam và nữ để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm.
  • Quan hệ lành mạnh, an toàn, chung thủy với một vợ / một chồng tránh lối sống buông thả, quan hệ với nhiều người cùng lúc.
  • Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh với những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt bò, thịt gà, hầu, hải sản,… không sử dụng các chất kích thích rượu bia, đồ dầu mỡ,…
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao với các bài tập tập phù hợp với sức khỏe của bản thân.
[Shortcode gói khám bệnh xã hội]
[Shortcode tư vấn 3]

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng quý bạn đọc đã trả lời được câu hỏi đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và các phương pháp điều trị phù hợp. Đừng quên lựa chọn cho mình các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh và bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân và gia đình.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Đỗ Quang Thế - Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.