Các bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Từ trước tới nay các bài thuốc đông y luôn được rất nhiều người tìm đến và áp dụng. Một trong những căn bệnh được lựa chọn nhiều với bài thuốc đông y chính là chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Thuốc đông y có thực sự chữa được chứng xuất tinh sớm?

Theo góc độ của Đông y, chứng xuất tinh sớm còn được gọi là chứng tảo tiết. Khi nam giới mắc phải chứng này thường sẽ rất tự ti về bản thân. Không chỉ có vậy, căn bệnh này còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng và cuộc sống tình dục.

Bài thuốc Đông y luôn là lựa chọn hàng đầu để chữa xuất tinh sớm

Bài thuốc Đông y luôn là lựa chọn hàng đầu để chữa xuất tinh sớm

Bên cạnh các loại thuốc tây phổ biến trên thị trường hiện nay, từ xa xưa, ông cha ta đã nghiên cứu ra rất nhiều bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm. Việc sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý tràn lan trên thị trường rất có thể sẽ làm hại đến sức khỏe. Chính vì thế, việc sử dụng thuốc đông y được đông đảo mọi người lựa chọn bởi:

 • Các bài thuốc đông y luôn được điều chế từ các nguyên liệu từ thiên nhiên nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ an toàn cũng như không hề gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
 • Với thuốc đông y, tất cả mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được.
 • Thuốc đông y không chỉ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe mà còn chữa xuất tinh sớm, giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài.
 • Tuy không có tác dụng nhanh chóng tức thời nhưng sẽ điều trị được bệnh một cách tận gốc.

Một số bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm hiệu quả bạn có thể chưa biết

Như đã nói ở trên, thuốc đông y có rất nhiều ưu điểm nên phần lớn được lựa chọn để điều trị bệnh, trong đó có chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm các bài thuốc giúp điều trị chứng này có thể tham khảo các bài thuốc sau:

Có rất nhiều bài thuốc đông y mang lại hiệu quả trong chữa xuất tinh sớm

Có rất nhiều bài thuốc đông y mang lại hiệu quả trong chữa xuất tinh sớm

Bài thuốc 1: Xông, ngâm và rửa dương vật

Một trong những bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm ở nam giới chính là ngâm. Để có được cách điều trị bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Địa phu tử, 30g khổ sân, ngũ bột tử và 20g hạt tiêu.
 • Lấy tất cả các nguyên liệu trên, rửa sạch ngâm vào nước từ 20 đến 30 phút rồi đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó, cắt và lọc lấy nước.
 • Khi nước còn nóng, lấy nước này xông hơi vùng hạ bộ cho đến khi nào nước ấm thì ngâm trực tiếp bộ phận sinh dục vào cho tới khi nước nguội.
 • Thực liên liên tục mỗi ngày 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 2: Chữa xuất tinh sớm do thận khí suy hư

Đây là bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm có tác dụng với những ai bị tình trạng dễ cương dương nhưng lại xuất tinh sớm. Người bệnh thường có các biểu hiện như chóng mặt, hoa mắt, khó ngủ, ù tai, đôi khi còn hồi hộp.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể sử dụng bài thuốc này chúng ta tiến hành chuẩn bị các thành phần dược liệu cơ bản như sau: 12g kim anh tử, 16g thục địa, 8g kiếm thực, 6g ích trí nhân, 16g long cốt và 12g tổ bọ ngựa.

Cách thực hiện điều chế thuốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dược phẩm như trên, chúng ta sẽ tiến hành các chế biến thuốc như sau:

 • Rửa sạch toàn bộ các nguyên liệu trên rồi đem sắc với 3 bát nước.
 • Thực hiện sắc với lửa nhỏ cho đến khi nào nước cạn còn lại khoảng 1/3 thì tắt bếp, cho ra bát và uống khi thuốc còn ấm.
 • Nên thực hiện uống liên tục 3 bát một ngày trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy điều bất ngờ.
Lựa chọn đúng bài thuốc, tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cái thiện sớm

Lựa chọn đúng bài thuốc, tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cái thiện sớm

Bài thuốc 3: Điều trị xuất tinh sớm do bị thấp nhiệt hạ trú

Bài thuốc này giúp điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới với những người có biểu hiện như: chướng bụng, thấy cảm giác đói nhưng lại không ăn được, nước tiêu vàng hoặc đỏ. Để áp dụng bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm này chúng ta áp dụng với các bước như sau:

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: 12g tỳ giải, 6g chích thảo, 3g sa nhân, 12g nấm lỗ, 12g sinh địa, 12g hoàng bá và 12g bạch truật. Cách thực hiện như sau:

 • Rửa sạch toàn bộ các nguyên liệu vừa chuẩn bị sau đó cho vào nồi.
 • Đổ 3 bát nước đun với lửa nhỏ cho đến khi nào cạn còn 1/3 nước thì tắt bếp.
 • Chắt nước ra bát và uống khi thuốc còn ấm.
 • Uống thường xuyên và liên tục 3 lần ngày 1 trong thời gian khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện rõ rệt.

Bài thuốc 4: Sử dụng cây đỗ trọng và các dược liệu quý chữa xuất tinh sớm

Bài thuốc này cũng rất dễ thực hiện và có hiệu quả cao trong việc điều trị xuất tinh sớm nếu được uống đều đặn. Để áp dụng đúng bài thuốc bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: Tư liên, thục địa mỗi vị khoảng 30g, Tỏa dương chuẩn bị 20g, gừng tươi 15g và đại táo 8 quả.

Cách chế biến bài thuốc

 • Rửa sạch các dược liệu đã chuẩn bị sẵn, để ráo nước, gừng đập dập.
 • Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc thuốc, thêm khoảng 3 bát nước.
 • Đu thuốc với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 3 tiếng để cho tinh chất của thuốc chiết ra nhiều.
 • Chắt lấy nước sao cho khoảng 1/3 số nước cho vào, uống khi còn ấm và uống trong ngày. Thực hiện uống liên tục để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
Cần thăm khám trước khi điều trị chứng xuất tinh sớm

Cần thăm khám trước khi điều trị chứng xuất tinh sớm

Bài thuốc 5: Bài thuốc bổ thận chữa xuất tinh sớm

Một trong những bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm mà chúng tôi muốn gợi ý với bạn chính là bài thuốc bồi bổ thận. Bài thuốc này không chỉ giúp nam giới dưỡng thật tốt mà còn cải thiện suy giảm ham muốn, đồng thời cũng giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có thể áp dụng bài thuốc một cách đúng và hiệu quả nhất bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 10g đông trùng hạ thảo, 150g huyết nhung, 30 củ mài, 8g nhân sâm và 15g đại táo.

Cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên chúng ta sẽ tiến hành nấu thuốc như theo tuần tự các bước sau:

 • Rửa sạch nguyên liệu, riêng nhung hươu và nhân sâm thái thành lát mỏng.
 • Cho tất cả các dược liệu trên vào nồi và cho thêm nước vừa đủ.
 • Hầm thuốc với lửa nhỏ khoảng 3 tiếng để thuốc ra chất.
 • Khi thuốc còn khoảng 1/3 số nước ban đầu thì tắt bếp và chia thành nhiều phần nhỏ uống trong ngày. Hãy uống thuốc nhiều ngày liên tục bạn sẽ thấy được hiệu quả đáng kinh ngạc.

Bài thuốc 6: Bài thuốc bổ thận, ích khí chữa xuất tinh sớm

Việc bồi bổ cho thận, ích khí có tác dụng rất lớn trong việc điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Để áp dụng thành công bài thuốc đông y chữa xauats tinh sớm này chúng ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: 200g nhung hươu, 50g củ mài, 25g đại táo, 20g nhân sâm và 20g hạ thảo.

 • Rửa sạch các nguyên liệu mà chúng ta đã chuẩn bị rồi để ráo nước.
 • Cho các dược liệu vào nồi và cho khoảng 3 bát nước.
 • Đun thuốc dưới lửa nhỏ cho đến khi nào nước thuốc cô đọng lại còn khoảng 1/3 thì tắt bếp.
 • Cho thuốc ra bát, uống khi ấm, chia đều hàng ngày.
 • Uống liên tục trong nhiều ngày để cơ thể hấp thụ chất của thuốc và cái thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Lời kết

Mặc dù trên đây là các bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm được nhiều người áp dụng và đã hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể điều trị bệnh đúng cách, nhanh chóng và hiệu quả bạn vẫn cần liên hệ với thầy thuốc để thăm khám từ đó đưa ra được bài thuốc phù hợp với cơ thể.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.