Giải đáp thắc mắc có nên cắt bao quy đầu không ?

Cắt bao quy đầu sẽ xử lý rất nhiều vấn đề liên quan đến bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt và dinh dưỡng rất nhiều. Việc cắt bao quy đầu thực sự sẽ đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho cơ quan sinh dục. Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu có nên cắt bao quy đầu hay không. 

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật can thiệp ngoại khoa. Nó là một trong những hình thức can thiệp phẫu thuật để loại bỏ đi phần bao quy đầu có vấn đề – lớp da mỏng nằm bên ngoài đầu dương vật. 

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là gì?

Hiện nay đã có rất nhiều những thủ thuật, phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại. Từ đó, đảm bảo cắt bao quy đầu vừa an toàn vừa đảm bảo tránh được những vấn đề biến chứng để lại sau phẫu thuật. Thời gian lành sau khi thực hiện tiểu phẫu cũng phụ thuộc vào các phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu. Vậy, sự thực có nên cắt bao quy đầu hay không? 

Có nên cắt bao quy đầu không?

Có nên cắt bao quy đầu không? Đây là một trong những đắn đo của rất nhiều người. Câu trả lời là có. Và ngay dưới đây là những nguyên nhân mà bạn nên cắt bao quy đầu:

Có nên cắt bao quy đầu không?

Có nên cắt bao quy đầu không?

Giảm nguy cơ bệnh tình dục viêm nhiễm

Có nên cắt bao quy đầu? Lý do đầu tiên bạn nên cắt bao quy đầu đó là tránh được những viêm nhiễm bệnh tình dục. Đặc biệt đó là bệnh viêm ngứa, hoại tử cơ quan sinh dục do vệ sinh khó khăn khi bao quy đầu dài và hẹp. Cắt bao quy đầu và vệ sinh dương vật đúng cách chắc chắn sẽ giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe sinh dục tốt hơn nhiều. Đặc biệt là với những ai có sức khỏe miễn dịch bệnh kém. 

Giảm nguy cơ vô sinh

Không những thế, việc cắt bao quy đầu còn giúp giảm nguy cơ vô sinh. Bởi nó tránh được những ảnh hưởng viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Từ đó hạn chế các bệnh lây lan và tránh nguy cơ lây nhiễm. Giảm nguy cơ vô cùng cũng như hiếm muộn con cái ở nam giới an toàn hiệu quả hơn. 

Giảm hiện tượng xuất tinh sớm 

Có nên cắt bao quy đầu? Việc bao quy đầu bị quá dày hoặc hẹp có thể sẽ dẫn đến việc tinh trùng xuất sớm. Phần bao quy đầu được cắt bỏ, dương vật thoải mái nhất khi quan hệ, ảnh hưởng tốt đến việc cương cứng từ đó sẽ đảm bảo cảm giác quan hệ dễ chịu và đạt khoái cảm, chống xuất tinh sớm. 

Tăng kích thước dương vật 

Ngoài ra, việc cắt bao quy đầu còn giúp dương vật phát triển kích thước to hơn. Đặc biệt là đối với trường hợp cắt bao quy đầu khi trẻ em còn nhỏ. 

Các trường hợp cần thực hiện cắt bao quy đầu 

Vậy, bao quy đầu trong trường hợp nào thì cần thực hiện tiểu phẫu cắt?

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu

Bao quy đầu có bất thường về cấu trúc

Có nên cắt bao quy đầu? Tình trạng bao quy đầu bất thường về cấu trúc tiêu biểu đó là các trạng thái hẹp, dài bao quy đầu hoặc trong một số trường hợp cả hẹp cả dài. 

  • Hiện tượng bao quy dài là hiện tượng lớp bao da vẫn có thể tuột lên xuống bình thường tuy nhiên nó lại quá thừa khiến cho bao quy đầu khó hoạt động bình thường mà cần dùng tay để kéo mới có thể lộ quy đầu hoàn toàn. 
  • Trường hợp thứ hai là bao quy đầu hẹp, phần miệng bao quy đầu chít hẹp và phần bao da quy đầu không thể xuống được. 
  • Hiện tượng bao da quy đầu vừa dài vừa hẹp. 

Xuất tinh sớm

Có nên cắt bao quy đầu? Hiện tượng xuất tinh sớm thường gặp ở rất nhiều người. Hiện tượng này có là do phần bao quy đầu quá nhạy cảm vì thế chỉ cần nghĩ đến việc quan hệ tình dục là có thể xuất tinh ngay và sẽ không khiến bạn tình cảm thấy thoải mái khi quan hệ. Chính vì thế, trong trường hợp này cũng có thể giảm bằng cách cắt bao quy đầu để cải thiện chất lượng tình dục. 

Các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa 

Có nên cắt bao quy đầu? Những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu,… bệnh tái phát và không có dấu hiệu khỏi thì hoàn toàn cần phải thực hiện cắt bao quy đầu để có thể loại bỏ những vấn đề bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm này. 

Phòng ung thư dương vật 

Trên thực tế chứng minh đã chỉ ra rằng nam giới đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường có nguy cơ ung thư thấp hơn so với những người khác. Đó là lý do tại sao bạn nên chủ động cắt bao quy đầu. 

Vấn đề thẩm mỹ 

Việc cắt bao quy đầu có khả năng cải thiện thẩm mỹ cũng như vấn đề tăng kích thước dương vật. Chính vì thế, nhiều nam giới nếu muốn tự tin hơn khi quan hệ tình dục thì có thể thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để cải thiện. 

Đó là những vấn lý do tại sao bạn nên cắt bao quy đầu để đảm bảo sức khỏe sinh lý tốt nhất. 

[Shortcode tư vấn 1]

Tìm hiểu các bước cắt bao quy đầu 

Có nên cắt bao quy đầu? Hiện nay, khi đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe nam khoa, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn cắt bao quy đầu an toàn. Các bước cắt bao quy đầu được thực hiện cụ thể theo 3 bước như sau:

Cắt bao quy đầu cần chuẩn bị gì?

Cắt bao quy đầu cần chuẩn bị gì?

Thăm khám trước khi cắt 

Trước tiên bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra kỹ phần dương vật xem có tiền sử bệnh lý gì hay không, phần bao quy đầu có gì bất thường hay không bằng cách thực hiện xét nghiệm và siêu âm. Nếu như đảm bảo các điều kiện sức khỏe có thể thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì sẽ được tiến hành. 

Tiến hành cắt bao quy đầu 

Sau khi đảm bảo các điều kiện an toàn. Bạn sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật và được tiến hành thực hiện phẫu thuật tách da, cắt bao quy đầu an toàn bởi những phương pháp khoa học hiện đại nhất. 

Xử lý hậu phẫu 

Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu, bạn sẽ được tiến hành cầm máu, khâu vết thương và băng bó. 

Sau khi đã hoàn thành tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bạn cần thực hiện chăm sóc vết thương theo những hướng dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh lành. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Lưu ý chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu 

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, để đảm bảo giữ vết thương an toàn và nhanh lành, cần chú ý những vấn đề sau:

Chăm sóc vết thương sau cắt bao quy đầu

Chăm sóc vết thương sau cắt bao quy đầu

Chế độ ăn uống

Trước tiên về chế độ ăn uống cần bổ sung các dưỡng chất từ những thực phẩm tốt cho việc lành vết thương như nghệ, thịt lợn, trà tâm sen hay các thực phẩm giàu vitamin. Đồng thời cần phải đặc biệt chú ý đến việc hạn chế sử dụng các thực phẩm, đồ uống có hại cho sức khỏe như rượu bia, chất có cồn, đồ nóng, đồ nếp. 

Chế độ ăn uống thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian bình phục của vết thương. 

Chế độ vận động sinh hoạt 

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, chế độ sinh hoạt cần đặc biệt chú ý. 

Không vận động mạnh, không sử dụng chất kích thích dương vật cương cứng, không để nước ngấm vào vết thương. Ngoài ra nên giữ tâm hồn và tinh thần thoải mái nhất có thể. 

Sinh hoạt tình dục 

Đặc biệt cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất là sau 2 tháng từ khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện xong. Bởi việc quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề xung quanh như viêm nhiễm, nhiễm trùng vết thương. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là những lý do bạn nên cắt bao quy đầu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể tự trả lời cho chính mình rằng có nên cắt bao quy đầu hay không nhé! Tìm hiểu thêm các vấn đề nam khoa cùng Chaobacsi.com nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.