Chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn: giá tiền có như kỳ vọng?

Chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn hết bao nhiêu?” là thắc mắc của nhiều người khi mà nứt kẽ hậu môn đang dần trở thành căn bệnh phổ biến ở nhiều người. Những người bệnh lại chưa có sự chủ động trong việc điều trị để hồi phục hoàn toàn. Chia sẻ dưới đây của các chuyên gia, bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng sẽ đưa ra lời giải đáp cho vấn đề này.

Khi nào cần phẫu thuật vết rách hậu môn?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn bao nhiêu tiền?” thì chắc hẳn mọi người cần phải nắm rõ những thông tin liên quan đến bệnh nứt kẽ hậu môn để có cái nhin nhìn tổng quát nhất về căn bệnh.

Vết rách ở hậu môn

Vết rách ở hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là tình trạng niêm mạc ở hậu môn bị rách thành những dải dài và không ổn định. Vết rách thường xuất hiện khi đi ngoài phân cứng hoặc trong nhiều trường hợp khác do nhiều nguyên nhân khác nhau như bị táo bón lâu ngày, do mang thai. Vết rách thường khiến bệnh nhân đau rát và gặp tình trạng chảy máu tươi khi đi vệ sinh.

Nếu vết thương không lành sau 6 tuần điều trị, vết nứt hậu môn để lâu có thể dẫn đến  nứt kẽ hậu môn mãn tính. Trong trường hợp này, chưa trị nứt kẽ hậu môn bằng thuốc gì cũng khó tình trạng cứ tái đi tái lại khiến người bệnh khổ sở. Do vậy, trong trường hợp này người bệnh cần phải phẫu thuật vết rách hậu môn nhanh chóng và kịp thời nhất. 

Trong một số trường hợp, nứt kẽ hậu môn để lâu ngày có thể làm rách các cơ xung quanh khiến việc điều trị trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Trường hợp nặng, vết nứt  hậu môn không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm. Vi khuẩn xâm nhập qua vết nứt gây viêm trực tràng, ung thư trực tràng. 

Lúc này, không còn là câu hỏi “Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn bao nhiêu tiền?” mà cần phải tìm được cách chữa trị phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

[Shortcode tư vấn 1]

Cảnh báo: Hậu quả khi phẫu thuật nứt kẽ hậu môn chi phí rẻ, không đảm bảo

Nhiều người luôn băn khoăn về tiền phẫu thuật nứt kẽ hậu môn, đắn đo về tiền chữa trị nên không chủ động trong việc điều trị. Điều này dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và khó khăn hơn trong việc điều trị. Vậy việc phẫu thuật vết rách hậu môn nếu không được thực hiện kịp thời sẽ gây ra những hậu quả gì?

Hậu quả phẫu thuật tại các cơ sở kém chất lượng

Hậu quả phẫu thuật tại các cơ sở kém chất lượng

 • Gây hoại tử, ung thư hậu môn

Nứt kẽ hậu môn nếu viêm nhiễm lâu ngày sẽ là nguyên nhân chính khiến các tế bào  hậu môn bị hoại tử. Nếu chúng thường xuyên bị kích thích, xâm nhập ra các vùng xung quanh sẽ dễ hình thành các khối u ác tính tại khu vực hậu môn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

 • Viêm nhiễm hậu môn

Một vết rách nhỏ ở hậu môn lúc đầu sẽ gây cảm giác đau rát nhưng càng để lâu không được điều trị kịp thời sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây ra vấn đề viêm nhiễm tại hậu môn

 • Nhiễm trùng máu

Việc phân vân về chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, trong đó có việc bị nhiễm trùng máu. Khi xuất hiện vết nứt hậu môn thì người bệnh sẽ dễ bị chảy máu khi đi vệ sinh. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây sẽ là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào máu, gây nhiễm trùng máu. Trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh.

 • Thiếu máu

Nứt kẽ hậu môn tức là người bệnh thường xuyên bị chảy máu khi đi đại tiện, lâu dần  dẫn đến mất máu và gây ra các triệu chứng như chóng mặt, choáng váng, thậm chí  ngất xỉu,…

 • Bệnh liên tục tái phát

Khi nứt kẽ hậu môn trở thành bệnh mãn tính sẽ rất dễ tái phát và lâu khỏi. Bởi vì phân cứng liên tục làm rách hoặc làm hỏng thành hậu môn, nơi đã xảy ra những vết rách trước đó, khi nó đi qua hậu môn. Nếu không phẫu thuật vết rách hậu môn dứt điểm thì tình trạng bệnh sẽ liên tục tái đi tái lại.

Tìm hiểu: Các yếu tố quyết định chi phí điều trị nứt kẽ hậu môn

Khó có thể đưa ra một con số chính xác cho chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn tại bất kỳ một cơ sở khám chữa bệnh nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể ước tính rằng các yếu tố sau ảnh hưởng đến chi phí:

Các yếu tố quyết định chi phí điều trị nứt kẽ hậu môn

Các yếu tố quyết định chi phí điều trị nứt kẽ hậu môn

 • Tình trạng bệnh

Điều trị nứt kẽ hậu môn không biến chứng ở giai đoạn nhẹ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, do đó chi phí điều trị nứt kẽ hậu môn cũng khác nhau ở từng giai đoạn bệnh.

 • Phương pháp phẫu thuật

Việc lựa chọn những phương pháp hiện đại, tiên tiến, không mất nhiều thời gian lành thương, không đau đớn, độc đáo chắc chắn sẽ dẫn đến tiền phẫu thuật nứt kẽ hậu môn sẽ có sự chênh lệch so với phương pháp điều trị truyền thống, tiềm ẩn nhiều nhược điểm.

 • Trình độ của bác sĩ chữa trị

Điều trị vết rách hậu môn được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Do đó, chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn cũng khác so với trường hợp bệnh nhân được điều trị bởi bác sĩ ít được đào tạo, hiệu quả không được đảm bảo và không có sự uy tín nhất định trong lĩnh vực chuyên môn.

 • Cơ sở điều trị

Người bệnh lựa chọn điều trị tại cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo với đội ngũ y bác sĩ  đầu ngành chuyên về hậu môn – trực tràng thì mức tiền phẫu thuật nứt kẽ hậu môn chắc chắn sẽ tốn kém hơn so với những cơ sở điều trị chui, thiết bị và phương pháp điều trị kém chất lượng.

[Shortcode bác sĩ Tùng]

Giải đáp: Chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn bao gồm những gì?

Với câu hỏi “Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn bao nhiêu tiền?” thì mức chi phí sẽ bao gồm rất nhiều mục chi phí nhỏ khác nhau.

Chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn bao gồm những gì?

Chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn bao gồm những gì?

 • Chi phí khám lâm sàng

Đây là lúc bác sĩ sẽ hỏi về tình trạng của bạn, tiền sử bệnh, lối sống và các thông tin cần thiết khác để chẩn đoán. Bước khám lâm sàng này cũng được coi là khâu thăm khám quan trọng để bác sĩ  xác định chính xác tình trạng của bệnh nhân.

 • Chi phí xét nghiệm

Người bệnh được tiến hành nội soi hậu môn – trực tràng để xác định cụ thể nguyên nhân gây bệnh cần phải phẫu thuật vết rách hậu môn. Một số trường hợp khác phải thực hiện các xét nghiệm do bác sĩ chỉ định.

 • Chi phí phẫu thuật

Tùy vào tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra cho người bệnh chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn khác nhau. Nếu trường hợp bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị truyền thống, chi phí sẽ thấp hơn so với việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật hiện đại

 • Chi phí sau phẫu thuật

Chi phí này có thể hiểu là chi phí thuốc men, vệ sinh vết mổ, chi phí tái khám bệnh sau phẫu thuật,… Ngoài ra, nó còn bao gồm các chi phí khác trong quá trình điều trị như chi phí giường nằm và chi phí đi lại.

Chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn hợp lý tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng là một đơn vị y tế uy tín, chất lượng cao hàng đầu trong việc nghiên cứu và điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng với chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn phù hợp với nhiều người bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Chi phí công khai, minh bạch

Hiểu được băn khoăn của nhiều người về phẫu thuật nứt kẽ hậu môn bao nhiêu tiền, hiện tại phòng khám cũng đưa ra nhiều mức chi phí điều trị nứt kẽ hậu môn hợp túi tiền cho bệnh nhân. Đặc biệt, mọi mức chi phí khám chữa đều được công khai, rõ ràng tới từng bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật hiện đại

Tại phòng khám, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm trong việc điều trị các bệnh lý hậu môn – trực tràng, đặc biệt là nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. 

Đây là phương pháp phẫu thuật công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại, có những ưu điểm vượt trội, khắc phục được nhược điểm của các phương pháp cũ như không đau rát, thời gian bình phục nhanh.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm, nổi tiếng trong việc điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng như:

 • PGS.TS Bác sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm: Chuyên gia hậu môn – trực tràng nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Bác sĩ đã thăm khám, tư vấn và điều trị các bệnh  liên quan đến trực tràng, hậu môn, trong đó có nứt kẽ trực tràng được nhiều bệnh nhân tin tưởng.
 • Tiến sĩ, bác sĩ Trịnh Tùng – Trưởng khoa phẫu thuật Bệnh viện Xanh-Pôn, nguyên phó giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm. Người bệnh được thăm khám, tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả nhất.
 • BS CKI – Đỗ Quang Thế: nguyên trưởng khoa Bệnh viện hữu nghị Việt Xô, bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng như trĩ nội, trĩ ngoại, nứt kẽ hậu môn,… Được nhiều người biết đến với những năng lực chuyên môn và sự chu đáo của bác sĩ

Hỗ trợ hậu phẫu thuật

Tại phòng khám, bệnh nhân sau phẫu thuật vết rách hậu môn sẽ được sử dụng máy xông nhiệt giúp tiêu viêm, giảm đau và nhanh lành vết thương, giúp nâng cao hiệu quả  điều trị. Hiện nay, chỉ có Đa khoa Quốc tế Cộng đồng là cơ sở chuyên khoa uy tín duy nhất có thiết bị này để người dùng sử dụng sau khi điều trị.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến đường dây trợ giúp 0243 9656 999 để được các bác sĩ chuyên môn giải đáp.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.