Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mỗi cơ sở khác nhau đều sẽ có sự chênh lệch khác nhau mà không nơi nào giống nơi nào. Để có thể đánh giá về mức chi phí điều trị đối với một bệnh lý chúng ta cần phải dựa trên khá nhiều yếu tố và đối với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng vậy. Vậy để làm rõ khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả cho việc điều trị bệnh lý này mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết chia sẻ dưới đây như sau

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh như thế nào?

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là khoản tiền mà người bệnh sẽ phải chi trả cho việc điều trị tình trạng giãn, xoắn bất thường ở thừng tinh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra sẽ hình thành búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo dưới da giống túi giun. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Đối với nam giới ai cũng có thể gặp phải tình trạng này và đa số là bị giãn tĩnh mạch thừng tinh bên trái. Rất khó để nam giới có thể nhận ra bệnh lý ở giai đoạn sớm bởi khi đó triệu chứng vẫn còn chưa rõ ràng, còn ở giai đoạn muộn thì có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau đây:

 • Đau tinh hoàn
 • Búi tĩnh mạch bị giãn hiện rõ dưới da bìu
 • Tinh hoàn teo, chảy xệ và mềm hơn

Hầu hết nam giới phát hiện ra bản thân đang bị giãn tĩnh mạch thừng tinh là khi đi kiểm tra vô sinh, khó có con. Thực tế cũng có thể thấy giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nhiệt độ ở bìu tăng cao hơn so với bình thường và từ đó khiến việc sinh tinh bị ảnh hưởng, chất lượng tinh trùng bị suy giảm. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý cần được điều trị càng sớm càng tốt, bệnh có thể được điều trị nội khoa ( với tình trạng bệnh nhẹ) hoặc phẫu thuật ( với mức độ bệnh nặng). Vậy phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh có đắt không?

[Shortcode tư vấn 1]

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thực tế không thể đưa ra một con số cụ thể về chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh bởi vấn đề này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa. Trong đó chúng ta phải kể đến những yếu tố sau đây:

Mức độ của bệnh lý

Mức độ của bệnh lý

Mức độ của bệnh lý

Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau ở mỗi người. Đối với mức độ bệnh nặng, việc phẫu thuật phức tạp thì chi phí càng cao hoặc đối với những đối tượng bị bất thường tại cả 2 bên tinh hoàn thì việc điều trị chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền hơn bị một bên tinh hoàn.

Với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, sẽ được chia ra thành 5 cấp độ bệnh cụ thể như sau:

 • Bệnh cấp độ 1: phát hiện bệnh qua thăm khám, chưa có triệu chứng
 • Bệnh cấp độ 2: tình trạng giãn tĩnh mạch tinh xuất hiện khi ở tư thế đứng, phía trên tinh hoàn xuất hiện dòng trào ngược
 • Bệnh cấp độ 3: hiện tượng giãn đã lan ra phía trên, cả phía dưới của tinh hoàn
 • Bệnh cấp độ 4: tình trạng giãn xuất hiện cả ở tư thế nằm.
 • Bệnh cấp độ 5: bằng mắt thường có thể nhận thấy hiện tượng giãn thừng tinh và trào ngược.

Phương pháp thực hiện

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay có thể thực hiện bằng nhiều giải pháp khác nhau, tiêu biểu nhất là 3 phương pháp cụ thể sau:

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

 • Phẫu thuật hở: thực hiện trích 1 đường ở bìu hoặc bẹn của người bệnh để cắt bỏ đoạn tĩnh mạch bị giãn, thắt nút tĩnh mạch, điều chỉnh hướng máu lưu thông. Thủ thuật này khá đơn giản, không sử dụng đến nhiều thiết bị hiện đại nên chi phí phải trả sẽ không quá cao.
 • Phẫu thuật nội soi: sử dụng dụng y tế đưa vào quan sát và khắc phục tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Kỹ thuật này có thể hạn chế sự xâm lấn, mất ít thời gian hồi phục nên chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp chữa bệnh truyền thống như mổ hở.
 • Thuyên tắc qua da: sử dụng ống nhỏ đưa vào vùng bẹn, cổ của người bệnh, tiến hành đóng mạch máu ơ vị trí giãn tĩnh mạch, gỡ rối búi tĩnh mạch. Đây là một phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại nên thường gây tốn chi phí hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Đối với mỗi cách chữa trên đây sẽ có sự khác nhau về khoản chi phí phải chi trả. Tuy nhiên người bệnh cũng cần cân nhắc xem bản thân phù với phương pháp phẫu thuật nào, phương pháp nào là tốt nhất chứ không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những phương pháp cũ, phương pháp truyền thống.

Cơ sở y tế thực hiện

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Có thể thấy việc phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là rất quan trọng và cần phải thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Tuyệt đối không nên lựa chọn tới những cơ sở khám chữa bệnh chui sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn cho bản thân cho dù mức chi phí phải trả có thấp hơn đi nữa.

Quá trình phục hồi của cơ thể

Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng, sức đề kháng của mỗi người bệnh mà sẽ có mức độ phục hồi bệnh là khác nhau. Với những đối tượng có quá trình phục hồi lâu hơn thường sẽ phải chi trả thêm phí tái khám nhiều lần, phí thuốc thang bổ sung,…còn đối với những người cơ thể phục hồi nhanh, phục hồi tốt sẽ không tốn thâm bất cứ khoản phí nào.

Có thể thấy rất nhiều yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến khoản phí mà người bệnh phải chi trả cho việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Để nắm rõ cụ thể nhất về khoản phí này hãy tới một đơn vị y tế và gặp bác sĩ tư vấn.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Nên phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu?

Để có thể biết chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu, tốt nhất người bệnh nên trực tiếp tìm tới cơ sở y tế khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất. Như đã chia sẻ trên đây ngoài việc phải cân nhắc về chi phí điều trị, nam giới cũng nên đặt vấn đề an toàn và hiệu quả chữa bệnh lên hàng đầu. 

Nên phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu?

Nên phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu?

Ngoài yếu tố chi phí được công khai, niêm yết rõ ràng thì khi lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cũng cần lưu ý đến những tiêu chí sau đây:

 • Được cấp phép hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực khám chữa bệnh nam khoa bao gồm bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao, có kinh nghiệm đối với lĩnh vực điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 • Được trang bị đầy đủ thiết bị y tế, đảm bảo vệ sinh và khử trùng sạch sẽ, có hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại.
 • Nhân viên chăm sóc tận tình, chu đáo với người bệnh, hỗ trợ người bệnh làm mọi thủ tục nhanh chóng.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cho bệnh nhân.

Với những tiêu chí đề ra như trên đây nam giới có thể tham khảo tới một số những bệnh viện lớn trên cả nước như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Đại học,…để được thăm khám và chữa bệnh tốt nhất

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong số những vấn đề mà bất cứ người bệnh nào cũng sẽ quan tâm tới thế nhưng sự tiết kiệm chi phí này tương tự với việc điều trị bệnh ở giai đoạn sớm, điều trị bệnh hiệu quả không tái phát chứ không phải là điều trị ở những cơ sở kém chất lượng, trang thiết bị y tế lạc hậu. Đó là một vấn đề mà bất cứ người bệnh nào cũng nên thực hiện theo.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ được về yếu tố chi phí chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.