Thuốc phá thai mua ở đâu, chi phí có đắt không?

Thuốc phá thai mua ở đâu, chi phí hết bao nhiêu là câu hỏi được nhiều chị em có ý định đình chỉ thai nghén quan tâm. Dù các chuyên gia khuyến cáo chị em tuyệt đối không tự phá thai bằng thuốc tại nhà nhưng thực trạng này vẫn diễn ra. Vì vậy, nội dung dưới đây đưa ra gợi ý mua thuốc phá thai ở đâu đảm bảo chất lượng, an toàn.

Tìm hiểu thuốc phá thai là gì?

Trước khi giải đáp thuốc phá thai mua ở đâu tốt và an toàn, mọi người cần biết thuốc phá thai là thuốc có dạng ngậm hoặc uống với tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi.

Tìm hiểu thuốc phá thai

Tìm hiểu thuốc phá thai

Cơ chế hoạt động của thuốc phá thai: Kích thích co bóp tử cung, sau đó đẩy phôi thai ra ngoài tương tự như cách sảy thai tự nhiên.

Đình chỉ thai bằng thuốc được chỉ định cho đối tượng thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc bệnh viêm phụ khoa, bệnh tuyến thượng thận, bệnh hen suyễn, bệnh rối loạn đông máu,…

Đình chỉ thai bằng thuốc cần được thực hiện tại địa chỉ y tế chất lượng, dưới sự giám sát của bác sĩ thông qua quá trình khám, kiểm tra, siêu âm nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người mẹ trong tương lai.

Trường hợp tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ làm tăng nguy cơ đối mặt biến chứng cực kỳ nghiêm trọng: Sót thai, sót nhau, thai vẫn sống nhưng bị dị tật,…

Thuốc phá thai mua ở đâu đảm bảo?

Hiện nay, tỷ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhau ngày càng tăng cao. Tuy nhiên hầu hết các cặp đôi đều thiếu kiến thức về biện pháp phòng tránh thai an toàn dẫn tới mang thai ngoài ý muốn. Vì điều kiện chưa cho phép nên thường lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc. Câu hỏi được đặt ra là thuốc phá thai mua ở đâu tốt và an toàn?

Thuốc phá thai mua ở đâu đảm bảo

Thuốc phá thai mua ở đâu đảm bảo

Theo quy định của Bộ Y tế, đình chỉ thai nghén bằng thuốc được thực hiện tại bệnh viện tuyến huyện trở lên hoặc phòng khám chuyên khoa do Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Chỉ những đơn vị y tế này mới đảm bảo phá thai bằng thuốc, thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tin cậy, được kiểm tra nghiêm ngặt, được giám sát chặt chẽ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khuyến cáo: Nhiều thai phụ khi biết bản thân mang thai ngoài ý muốn thường hoang mang, lo lắng, sợ hãi, tự ý mua thuốc phá thai ngoài hiệu thuốc. Tuy nhiên, chị em cần nhớ, thuốc phá thai an toàn không bán tùy tiện ngoài hiệu thuốc. Chính vì vậy, tỉ lệ mua phải thuốc giả, thuốc chất lượng kém là rất cao.

Nên phá thai bằng thuốc ở đâu uy tín?

Như vậy, câu hỏi thuốc phá thai mua ở đâu tốt và an toàn thì câu trả lời là bệnh viện tuyến huyện trở lên hoặc phòng khám chuyên khoa có giấy phép hoạt động từ Sở Y tế, có nhiều phản hồi, đánh giá tích cực từ phía bệnh nhân.

Tại Hà Nội, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những địa chỉ đình chỉ thai nghén bằng thuốc đảm bảo an toàn, chất lượng. Quy trình thực hiện phá thai như sau:

Bước 1. Khám tổng quát ban đầu

Khám tổng quát ban đầu

Khám tổng quát ban đầu

Đây là bước khám quan trọng và không thể thiếu khi chị em lựa chọn phá thai bằng thuốc. Bác sĩ tiến hành: Hỏi thăm tiền sử bệnh, chỉ định làm xét nghiệm, siêu âm, giải thích cho bệnh nhân cơ chế hoạt động của thuốc phá thai.

Bước 2. Uống thuốc để phá thai

Quy trình phá thai bằng thuốc trải qua 2 viên thuốc do bác sĩ chỉ định: Viên thứ nhất làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Viên thứ hai kích thích, co bóp tử cung để đẩy phôi thai ra ngoài.

Tuy nhiên, 2 viên thuốc không uống liền lúc mà viên thứ hai cách viên thứ nhất khoảng 24 – 48h tùy thuộc chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trong cả 2 lần uống thuốc, đều phải có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. 

 • Uống viên thuốc thứ nhất xong, bác sĩ theo dõi 1 tiếng không có triệu chứng gì bất thường thì thai phụ ra về. 
 • Quay lại uống viên thứ hai, thai phụ sẽ xuất hiện cục máu đông giống kỳ kinh nguyệt, cục máu đông chính là phôi thai được đẩy ra ngoài. Chị em cần đóng băng vệ sinh. Khoảng 30 phút sau, bác sĩ tiến hành đo huyết áp, nhiệt độ,… Nếu không có gì bất thường, thai phụ nghỉ ngơi khoảng 3 tiếng rồi ra về.
Uống thuốc để phá thai

Uống thuốc để phá thai

Bước 3. Theo dõi sau phá thai và tái khám

Ngoài việc quan tâm thuốc phá thai mua ở đâu, thai phụ sau phá thai cần lắng nghe dặn dò của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe hồi phục được nhanh chóng nhất. 

Nếu sau phá thai bằng thuốc, chị em vẫn đau bụng dữ dội, lượng máu mất quá nhiều,… là triệu chứng bất thường. Thai phụ cần quay lại địa chỉ y tế ngay lập tức để kiểm tra để tránh biến chứng đe dọa sức khỏe sinh sản trong tương lai.

Sau 2 tuần phá thai, chị em nên tái khám lại để kiểm tra còn nhịp tim thai nhi nữa không. Nếu không còn thì việc phá thai thành công, ngược lại thì cần tiến hành phá thai lại.

Phá thai bằng thuốc đắt không?

Như đã nói, những vấn đề về thuốc phá thai mua ở đâu, chi phí phá thai bằng thuốc đắt không nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ có ý định đình chỉ thai nghén. Đối với vấn đề chi phí, bác sĩ CKI Sản phụ khoa Giao Thị Kim Vân cho biết: Rất khó đưa ra con số chi phí khi thai phụ chưa thăm khám trực tiếp bác sĩ. Bởi vấn đề chi phí thuốc phá thai phụ thuộc nhiều yếu tố:

Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc

 • Chi phí khám ban đầu: Trước khi đình chỉ thai nghén, thai phụ được kiểm tra, thăm khám, làm xét nghiệm liên quan, tiến hành siêu âm,… Tuy nhiên, mức phí này không quá cao, chị em không cần lo lắng.
 • Tình trạng sức khỏe thai phụ: Sức khỏe thai phụ là một trong những yếu tố quyết định chi phí thuốc phá thai. Thai phụ sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, không mắc bệnh lý nào,… chi phí thấp hơn so với thai phụ sức khỏe kém, mắc bệnh viêm phụ khoa,… 
 • Chất lượng thuốc phá thai: Thị trường có nhiều loại thuốc phá thai khác nhau. Nếu thuốc đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng thì mức phí cao hơn thuốc kém chất lượng. Nhưng đổi lại thuốc chất lượng thì độ an toàn cao hơn, hiệu quả cao hơn. Thuốc kém chất lượng nguy cơ sót thai, sót nhau,… cao.
 • Địa chỉ bán thuốc phá thai: Địa chỉ bán thuốc phá thai chất lượng, uy tín sẽ có mức giá cao hơn địa chỉ hoạt động chui, không đảm bảo uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, cơ sở chất lượng thì đảm bảo sức khỏe, thiên chức làm mẹ cho người phụ nữ trong tương lai. 

Như vậy, để biết rõ chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu, chị em nên chủ động đến địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tư vấn cụ thể. 

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc phá thai

Như vậy thuốc phá thai mua ở đâu uy tín và chất lượng đã có lời giải đáp rõ ràng. Ngoài ra, bác sĩ CKI Sản phụ khoa Giao Thị Kim Vân cho biết: Để quá trình phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn cao nhất, chị em nắm rõ một số lưu ý sau:

Lưu ý khi dùng thuốc phá thai

Lưu ý khi dùng thuốc phá thai

 • Địa chỉ phá thai bằng thuốc có giấy phép hoạt động
 • Quá trình phá thai cần có giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự mua thuốc, tự về nhà thực hiện phá thai.
 • Nếu xuất hiện triệu chứng bất thường sau phá thai bằng thuốc, đến ngay địa chỉ y tế để xử lý
 • Tuyệt đối không bỏ dở liệu trình phá thai bằng thuốc, nguy cơ thai vẫn sống nhưng sẽ bị dị tật bẩm sinh
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín những ngày sau phá thai bằng thuốc để ngăn chặn viêm nhiễm phụ khoa, ngăn chặn vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển
 • Phá thai bằng thuốc cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học sau phá thai bằng thuốc. Không ăn đồ cay nóng, mặn, nhiều dầu mỡ, không uống rượu bia, cà phê,…
 • Hạn chế vận động mạnh, hạn chế mang vác vật nặng,…

Nội dung bài viết giúp giải đáp thắc mắc thuốc phá thai mua ở đâu uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn. Vui lòng liên hệ số hotline 0243.9656.999 nếu bạn vẫn còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp.

Giới thiệu về tác giả

Được người bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các bệnh khó nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. Đặc biệt là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.