Phá thai 3 tháng và những điều cần biết

Phá thai 3 tháng tuổi là vấn đề mà rất nhiều người tìm kiếm câu trả lời liệu có thực hiện được không và có gây nguy hiểm gì không tới người nữ giới phải phá bỏ thai nhi. Bài viết sau đây sẽ đưa ra lời giải đáp cho vấn đề nêu trên ngay sau đây.

Thai 3 tháng tuổi có thể bỏ được không? Cần chú ý những điều gì?

Phá thai 3 tháng có nghĩa là loại bỏ thai nhi đã được 12 tuần. Khi này thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ tất cả các bộ phận. Và thai nhi khi này cùng với cơ thể của người mẹ đã có sự liên kết chặt chẽ. Tuy nhiên vì một số lý do trường hợp bắt buộc nào đó như: thai nhi bị dị tật, sức khỏe người mẹ không đảm bảo…. mà không ít nữ giới phải quyết định bỏ thai trong thời kỳ này.

Thai 3 tháng tuổi có thể bỏ được không

Thai 3 tháng tuổi có thể bỏ được không

Phá thai 3 tháng tuổi được bỏ hay không còn dựa vào nhiều yếu tố điển hình như sau:

Phương pháp phá thai

Đây là yếu tố quyết định đầu tiên khi phải bỏ thai. Thai 3 tháng tuổi khá lớn, đây cũng là thời điểm tốt nhất để tiến hành làm thủ thuật phá thai, khoảng từ 5 – 7 tuần tuổi.

Nếu nữ giới lựa chọn đúng phương pháp đình chỉ thai nghén thì sẽ giúp an toàn và hạn chế được những biến chứng rủi ro mà phá thai gây nên cho bản thân. Khi lựa chọn sai phương pháp nữ giới có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm mà chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.

Cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có chất lượng sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ cũng như hệ thống, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ uy tín nhằm thăm khám và đình chỉ thai nghén một cách an toàn nhất cũng như bảo vệ sức khỏe thai phụ tốt nhất.

Sức khỏe của thai phụ

Dù áp dụng bất kỳ phương pháp đình chỉ thai nào đi nữa thì thai phụ phải có sức khỏe tốt bởi phá thai là một thủ thuật không hề đơn giản. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thai phụ.

Chính vì vậy các chuyên gia khuyến cáo, khi phát hiện mình mang thai  nữ giới cần thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để nếu phát hiện tình trạng dị tật ở thai nhi, hay những lý do nhất thiết phải bỏ. Khi này nữ giới bỏ thai sớm sẽ hạn chế được tối đa biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của chính bản thân mình.

Phương pháp nào phá thai 3 tháng an toàn nhất?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, phá thai 3 tháng chỉ trừ vào trường hợp bất đắc dĩ bác sĩ mới bắt buộc thực hiện phá thai. Bởi thông thường thai đã 3 tháng tuổi các bác sĩ thường khuyến cáo người mẹ nên giữ lại thai nhi.

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai như sau:

Áp dụng đình chỉ thai nghén bằng thuốc

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc

Chỉ áp dụng cho trường hợp thai nghén dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm cũng như thai phụ phải có sức khỏe tốt.

Biện pháp hút thai chân không như thế nào?

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, áp dụng cho thai  nghén từ 6 – 12 tuần tuổi (2 – 3 tháng tuổi). Các bác sĩ sẽ cho người mang thai ngậm thuốc để ngưng sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung. Sau đó sẽ thực hiện gây tê và sử dụng ống hút chân không chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa cổ tử cung để hút thai ra ngoài.

Phương pháp này áp dụng cho người mang thai không mắc các bệnh về tim, gan, thận, không bị viêm nhiễm phụ khoa và dị tật đường sinh dục.

Đây là phương pháp phá thai 3 tháng an toàn nhất hiện nay với những ưu điểm có lợi cho sức khỏe thai phụ như:

 • Mang lại hiệu quả tốt mà hạn chế không gây đau đớn. 
 • Hạn chế tối đa giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm như: sót nhau thai. sót thai hay thai chết lưu,… 
 • Không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nữ giới.
Biện pháp hút thai chân không

Biện pháp hút thai chân không

Ngoài ra sau khi thực hiện phá thai tại phòng khám, nữ giới được sử dụng thêm thuốc đông y nhằm giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe, nâng cao thể trạng cũng như lưu thông khí huyết, cân bằng nội tiết tố và điều hòa kinh nguyệt….

Ngoài ra còn có phương pháp nạo gắp thai 

Phương pháp nạo gắp thai

Phương pháp nạo gắp thai

Nạo thai áp dụng cho thai nghén đã lớn từ 11 – 14 tuần tuổi. Khi này bác sĩ cần sử dụng dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung để gắp thai đang làm tổ ra, điều này bắt buộc thai phụ cần có một sức khỏe tốt. Không mặc viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh về rối loạn động máu.

Tuy nhiên với thủ thuật này thai phụ sẽ bị đau đớn. Hơn nữa, nạo gắp thai sẽ để lại biến chứng cao hơn so với phương pháp hút thai. Có thể gây ảnh hưởng tới tử cung và làm ảnh hưởng tới lần mang thai sau.

Như vậy phá thai 3 tháng tuổi, phương pháp phù hợp nhất chính là nạo hút thai chân không. Và nữ giới nên lựa chọn cân nhắc kỹ càng địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện thủ thuật này không những đình chỉ thai nghén thành công mà còn để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân.

[Shortcode bác sĩ Vân]
[Shortcode tư vấn 3]

Phá thai 3 tháng tuổi liệu có gặp nguy hiểm không?

Các chuyên gia cho biết, phá thai 3 tháng tuổi hay ở mọi độ tuổi nào của thai nhi cũng đều gây ra nhiều mối nguy hại cho thai phụ. Không chỉ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chức năng sinh sản về sau của nữ giới.

Phá thai 3 tháng tuổi liệu có gặp nguy hiểm không

Phá thai 3 tháng có gặp nguy hiểm không?

Nếu thực hiện phá thai 3 tháng tuổi tại những cơ sở y tế kém chất lượng, nữ giới sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng khôn lường như sau:

 • Thủng buồng tử cung.
 • Băng huyết.
 • Cổ tử cung có thể bị rách khi làm thủ thuật.
 • Buồng tử cung bị dính.
 • Sót rau, sót thai.
 • Viêm nhiễm phụ khoa diện rộng, viêm phần phụ.
 • Rối loạn kinh nguyệt.
 • Tắc vòi trứng do viêm nhiễm.
 • Vô sinh. hiếm muộn.
 • Có thể đe dọa tới tính mạng.

Vì thế nếu trong trường hợp bắt buộc phải bỏ thai và cũng để bảo vệ sức khỏe, cũng như chức năng sinh sản của chính bản thân mình, chỉ em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện thủ thuật này.

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]
[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết trên đây đã giải đáp những vấn đề về phá thai 3 tháng rõ ràng. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Nếu còn thắc mắc khác về vấn đề trên hãy gọi tới hotline 0243 9656 999 các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.