Giải đáp: Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào thường là một trong số những thắc mắc của không ít chị em phụ nữ sau khi phá thai bằng phương pháp này tìm câu trả lời. Để giải đáp cho vấn đề trên chị em hãy đọc qua bài viết dưới đây, các chuyên gia bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng sẽ lý giải rõ ràng.

Tìm hiểu chung về phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi tìm hiểu phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào, chị em nên biết phương pháp phá thai bằng thuốc thực hiện như nào.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, đây là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để để tác động đến bào thai giống như sảy thai tự nhiên. Trước khi sử dụng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe thai phụ và tình trạng thai để kiểm tra xem có phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc không.

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp sau:

  • Thai từ 1 tới dưới 3 tuần tuổi (35 – 50 ngày tuổi), thai nằm trong tử cung.
  • Thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc bệnh máu đông, không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc các vấn đề bệnh lý về gan, thận.

Ở tất cả các phòng khám phụ khoa uy tín, quy trình phá thai bằng thuốc sẽ được bác sĩ điều trị theo dõi một cách nghiêm ngặt để đảm bảo rằng phá thai bằng thuốc thành công và thai phụ không gặp phải những biến chứng hay phản ứng phụ, tác hại không mong muốn.

[Shortcode bác sĩ Vân]
[Shortcode tư vấn 3]

Uống thuốc phá thai khoảng bao lâu thì có tác dụng?

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào cũng còn phụ thuộc vào việc uống thuốc phá thai thành công hay không, thời gian thuốc có tác dụng. Từ đó mới biết được đặc điểm của túi thai sau khi phá thai như nào.

Uống thuốc phá thai khoảng bao lâu thì có tác dụng

Uống thuốc phá thai khoảng bao lâu thì có tác dụng

Hiện nay, phá thai bằng thuốc được yêu cầu kết hợp 2 loại thuốc phá thai:

  • Viên thuốc phá thai đầu tiên: Tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi.
  • Viên thuốc phá thai thứ hai: Uống sau viên thuốc thứ nhất 48h, tác dụng co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, chị em thường không thấy hiện tượng gì, một số người bị ra ít máu là biểu hiện phản ứng với thuốc bình thường.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em thường sẽ bị chảy máu trong vòng 1 tuần, máu ra giảm dần và dứt hẳn sau đó. Tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể khiến chị em nữ giới cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, xuất huyết…

[Shortcode tư vấn 1]

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào được các chuyên gia bác sĩ giải đáp rằng, ở độ tuổi thai sử dụng thuốc để phá, thai nhi thường có kích thước rất bé, chỉ bằng hạt tiêu, giống con nòng nọc nhỏ. Vì vậy, khi phá thai bằng thuốc thành công, nữ giới sẽ thấy hiện tượng âm đạo ra những cục máu đông, máu cục. Đây chính việc túi thai đã được đẩy ra ngoài.

Túi thai sau khi phá thai

Túi thai sau khi phá thai

Thường thì nhanh nhất trong khoảng 3 – 4h sau khi uống thuốc phá thai thứ 2, chị em sẽ thấy túi thai được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên có trường hợp phải mất tới 1 ngày túi thai mới có thể đẩy ra ngoài hết. Chị em khi này cần chú ý, hiện tượng ra máu vẫn sẽ kéo dài khoảng 1 tuần sau khi phá thai.

Một số triệu chứng đi kèm việc túi thai được đẩy ra ngoài là dấu hiệu của việc phá thai thành công như:

  • Sau 3 – 4h ra máu đông, máu cục chứng tỏ túi thai đang được đẩy ra ngoài, bào thai đã được loại bỏ.
  • Hiện tượng ra máu tương tự như kỳ hành kinh, máu ra nhiều trong những ngày đầu và giảm dần trong những ngày sau. Thời gian ra máu ở âm đạo có thể sẽ kéo dài tổng cộng từ 7 – 10 ngày.
  • Các tác dụng phụ có thể đi kèm khi sử dụng thuốc phá thai như: chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi… và giảm dần sau một thời gian dùng thuốc.

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Khá nhiều chị em phụ nữ lo lắng về hiện tượng đau bụng sau khi phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên các chị em không cần lo lắng, bởi đây là dấu hiệu bình thường của việc sử dụng thuốc để phá thai. Thuốc phá thai gây co bóp tử cung nên nữ giới sẽ có cảm giác đau, tùy vào mức độ nhạy cảm với thuốc và sức khỏe, khả năng chịu đựng của mỗi người mà cảm giác đau có thể nặng, nhẹ khác nhau.

Chị em cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng cơn đau này cũng chỉ tương tự như cơn đau bụng khi kỳ hành kinh tới ở những người chưa sinh nở lần nào. Đối với những người đã trải qua kỳ sinh nở thì cảm giác đau giống như co tử cung từ 2 – 3 ngày sau sinh.

Một số lời khuyên của bác sĩ về vấn đề phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào cùng những đặc điểm của việc phá thai thành công đã được giải đáp ở trên. Có thể thấy phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên vẫn có những nguy cơ, rủi ro nguy hiểm nhất định và ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của thai phụ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Vì vậy, phá thai bằng thuốc cần thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ chuyên khoa thực hiện phải là người có chuyên môn cao, được đào tạo. Sau khi phá thai bằng thuốc, nữ giới cần quay lại tái khám để được bác sĩ kiểm tra xem thai nhi đã chắc chắn được loại bỏ hoàn toàn chưa, có bị sót thai hay không, sức khỏe thai phụ có bị ảnh hưởng gì không. Nếu trong trường hợp nữ giới bị sót thai, sót nhau, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai để giải quyết, khắc phục cũng như phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm và biến chứng ở thai phụ.

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Thai phụ cũng cần lưu ý đến khám bác sĩ ngay nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường như sau:

  • Đau bụng dai dẳng không dứt, ra máu nhiều trên 10 ngày mà không giảm có thể là hiện tượng sót thai, sót nhau.
  • Khí hư ra nhiều đi kèm mùi hôi khó chịu, cơ thể sốt cao, ớn lạnh…đây có thể là dấu hiệu thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Như vậy, dù nữ giới phá thai bằng bất cứ phương pháp nào cũng cần lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng, phòng ngừa nguy cơ xảy ra biến chứng như viêm nhiễm, sót thai, sót nhau, rách tử cung, vô sinh. 

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Chính vì thế, việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai là rất quan trọng. Hiện nay, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong số những cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện phá thai an toàn nhất Hà Nội.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thai nghén, thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn. Cùng với đó là các thiết bị y tế, cơ sở vật chất tại phòng khám đều tiên tiến, khang trang, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vô trùng khi thực hiện những thủ thuật ngoại khoa tại đây.

Không chỉ vậy các chi phí thăm khám, điều trị tại phòng khám đều minh bạch, rõ ràng theo đúng quy định của Bộ, Sở Y tế đề ra. Cùng với đó các thông tin, hồ sơ bệnh án điều trị tại phòng khám đều được bảo mật tuyệt đối.

Chị em có thể tới thăm khám từ khung giờ 8 – 20h tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày lê. Cùng với rất nhiều ưu đãi sức khỏe dành cho chị em phụ nữ khi tới phòng khám thăm khám và điều trị vấn đề về phụ khoa hay thực hiện đình chỉ thai nghén.

Như vậy chị em phụ nữ có thể hoàn toàn tin tưởng, yên tâm tuyệt đối khi tới đình chỉ thai nghén tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]
[Shortcode tư vấn 3]

Mong rằng những giải đáp về vấn đề phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào có ích cho chị em phụ nữ và bạn đọc. Nếu còn thắc mắc khác về vấn đề trên hay có nhu cầu đình chỉ thai nghén hoặc thăm khám điều trị các bệnh lý phụ khoa bạn có thể gọi tới hotline 0243 9656 999 các chuyên gia sẽ giải đáp nhanh nhất, cụ thể nhất và đặt lịch hẹn sớm nhất cho bạn.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.

Bài viết liên quan