Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Thời gian gần đây, có rất nhiều người đưa ra câu hỏi “dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?” để thảo luận ở nhiều nơi và có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra nên đáp án thật sự vẫn còn bỏ ngỏ. Nhiều đôi yêu nhau nhưng chưa đủ tự tin để sẵn sàng cho quan hệ tình dục thực sự hoặc các cặp vợ chồng trẻ chưa muốn mang thai nên chọn cách yêu “nhẹ nhàng” bên ngoài bằng tay, vì thế mà điều này nhận được sự quan tâm của số đông. Để có câu trả lời cho bản thân hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là quá trình thụ thai?

Nếu muốn trả lời đầy đủ về câu hỏi dùng tay chạm vào vùng kín có thai không, bạn cần hiểu rõ quá trình thụ thai thành công diễn ra theo cách thế nào?

Quá trình thụ thai

Quá trình thụ thai

Để thai nhi hình thành, tinh trùng phải bơi gặp trứng và được thụ tinh thành công. Sự thụ tinh chỉ xảy ra khi một tế bào tinh trùng kết hợp với một tế bào trứng đã rụng và chờ ở trong ống dẫn trứng.

Như vậy, phải có tinh trùng vào âm đạo thì quá trình thụ tinh mới diễn ra. Quá trình này không xảy ra thì sẽ không khiến cho nữ giới mang thai.

Quan hệ bằng tay là hành vi tình dục mà nam hoặc nữ dùng tay để kích thích bộ phận phận sinh dục của mình hoặc đối phương để tạo khoái cảm. Đây có thể là hành động thủ dâm hoặc là cách quan hệ an toàn mà được sự đồng thuận của cả hai.

Dù rằng đây là cách quan hệ tình dục khá an toàn, nhưng không phải cứ là dùng tay sẽ không mang thai. Một tỷ lệ nhỏ là nếu có tinh trùng dính ở tay bạn nam khi đưa vào âm đạo của nữ, liệu bạn nữ có mang thai hay không?

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]
[Shortcode tư vấn 3]

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không? Nguy cơ mang thai khi quan hệ bằng tay là thế nào?

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không? Thông thường, cách quan hệ bằng tay nếu không đưa tinh trùng vào âm đạo nên không thể dẫn tới trường hợp mang thai.

Tuy nhiên, trong số ít trường hợp, nữ giới vẫn có thể mang thai nếu có xảy ra quan hệ bằng tay ở những tình huống cực kỳ đặc biệt như sau:

Sau khi thủ dâm quan hệ ngay bằng tay

Quan hệ bằng tay ngay sai khi thủ dâm

Quan hệ bằng tay ngay sai khi thủ dâm

Nhiều nam giới có thói quen tự thủ dâm trước khi gần gũi với bạn gái, vì vậy mà trong khoảnh khắc này có thể dính tinh trùng vào tay chàng. Nếu như nữ giới thắc mắc tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không thì câu trả lời là vẫn có khả năng. 

Tinh trùng của nam giới có thể tồn tại bên ngoài cơ thể nếu có môi trường đủ điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Điều này có nghĩa là, tinh trùng vẫn có thể sống sót dù nam giới không phóng tinh vào âm đạo của nữ.

Vậy nên, nếu trước đó chàng thủ dâm và xuất tinh thì có thể tay sẽ dính tinh dịch và tinh trùng. Nếu ngay sau đó, chàng dùng tay kích thích vùng kín của nữ giới thì tinh trùng có sẵn ở tay sẽ đi vào âm đạo và bắt đầu quá trình thụ tinh, nghĩa là nữ giới sẽ mang thai.

Nữ giới dùng tay kích thích dương vật có thai không?

Nữ giới dùng tay kích thích dương vật

Nữ giới dùng tay kích thích dương vật

Với những người có sở thích kích thích dương vật của bạn tình của mình thì có thể sẽ khiến chàng xuất tinh và tay nàng sẽ dính tinh dịch có chứa tinh trùng. Trường hợp ngay sau đó, bạn lại dùng tay có dính tinh trùng tự thủ dâm vùng kín của mình, nguy cơ mang thai là khá cao.

Dù cho sau đó bạn đã lau tay bằng tay khăn, rất khó để xác định bạn đã loại bỏ tất cả tinh trùng dính trên tay hay chưa? Dù cho tỉ lệ mang thai trong tình huống này rất thấp, chị em vẫn nên rửa tay cẩn thận sau khi quan hệ bằng tay cho chàng trước khi chạm vào vùng kín của mình.

[Shortcode bác sĩ Vân]
[Shortcode tư vấn 3]

Cách tránh thai an toàn nên làm là gì?

Nhìn chung, khi dùng tay chạm vào vùng kín có thai không thì thực ra, đây là hành động chưa đủ điều kiện chắc chắn hoàn toàn dẫn đến mang thai nhưng vẫn có thể làm cho chị em có nguy cơ mang thai hoặc mắc bệnh xã hội.

Để đảm bảo hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn, dù quan hệ bằng tay hay theo hình thức nào, chị em hãy sử dụng những biện pháp tránh thai được liệt kê dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhé:

Tránh thai không can thiệp tới hormone

Dùng bao cao su, màng ngăn chắn thai

Dùng bao cao su, màng ngăn chắn thai

Nếu không muốn tác động đến lượng hormone trong cơ thể làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng, chị em có thể tạo một “rào cản” không hormone dưới đây cũng vẫn ngăn ngừa trứng và tinh trùng thụ tinh hiệu quả, như là:

  • Bao cao su (thường là loại dùng cho nam)
  • Màng ngăn tránh thai
  • Miếng bọt tránh thai

Dùng thuốc tránh thai phù hợp

Một số thuốc tránh thai có chứa thành phần bao gồm 2 loại hormone chính tác động tới quá trình rụng trứng là progestin và estrogen, một số có loại thuốc chỉ chứa progestin. Chị có thể cân nhắc để chọn đúng loại phù hợp với mình và đọc kỹ cách sử dụng an toàn.

Vòng tránh thai âm đạo

Vòng tránh thai âm đạo

Vòng tránh thai âm đạo

Để giảm thiểu nỗi lo khi băn khoăn dùng tay chạm vào vùng kín có thai không, chị em có thể sử dụng vòng tránh thai âm đạo. Đây là một thiết bị nhỏ hình chữ Y, mỏng, khi đưa vào âm đạo chỉ là dáng hình que nhưng đến khi vào sâu trong tử cung sẽ xòe 2 cánh sang hai bên để che đi lối vào của 2 vòi trứng, điều này sẽ đảm bảo cho tinh trùng không thể thụ tinh với trứng thành công.

Cách tránh thai này có thể dùng trong khoảng 5 năm, chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em.

Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai có hình giống que diêm, có chứa hormone progesterone nhằm tác động vào hệ sinh sản của nữ giới để ngừa quá trình thụ thai. Nữ giới sẽ được bác sĩ chuyên khoa cấy que ngay dưới tay không thuận để việc ngừa thai diễn ra hiệu quả.

Với trường hợp muốn có em bé, hãy tháo que trước thời điểm mong muốn đậu thai khoảng 1 tháng để việc mang thai diễn ra thuận lợi.

Lưu ý khi quan hệ bằng tay được an toàn

Lưu ý khi quan hệ bằng tay được an toàn

Lưu ý khi quan hệ bằng tay được an toàn

Với những người thích quan hệ bằng tay hoặc thích được bạn tình kích thích vùng kín bằng tay, hãy đảm bảo chắc chắn rằng móng tay được cắt ngắn sạch sẽ và rửa sạch tay trước khi quan hệ. Việc để móng tay dài hay bẩn có thể làm lây lan một số bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa, bệnh xã hội nguy hiểm.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có dạng bao cao su cho tay, chị em hoặc cánh mày râu có thể ưu tiên sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả 2 và giúp cuộc yêu được trọn vẹn hơn.

Với những người luôn cẩn thận dùng các biện pháp tránh thai và quan hệ tình dục an toàn, chắc chắn chị em sẽ không còn phải lo lắng thấp thỏm không biết dùng tay chạm vào vùng kín có thai không? Thay vì cứ suy đoán không hay về nguy cơ mang thai không mong muốn, chị em hãy chủ động bảo vệ bản thân mình bằng cách khoa học và quan hệ an toàn nhé.

Nếu như bạn mong muốn được tư vấn về sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ theo hotline 0243 9656 999 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.