Những điều cần biết khi phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Chắc hẳn phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong số những lựa chọn đầu tiên của chị em phụ nữ khi có nhu cầu bỏ thai không mong muốn. Vậy quy trình phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội như thế nào? Những điều cần biết khi phá thai ở đây ra sao? Các chuyên gia bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng sẽ giải đáp vấn đề này cùng bạn qua bài viết sau đây.

Phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có được không?

Nhiều chị em khá thắc mắc rằng phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có được không cũng như ở đây có phá thai không. Trên thực tế đây là cơ sở chuyên khoa về sản phụ khoa nên bên cạnh việc thăm khám các vấn đề về thai sản, bệnh vô sinh thì phá thai cũng là một hạng mục chính của  bệnh viện này.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có áp dụng phá thai cho một số trường hợp như:

 • Mang thai ngoài ý muốn.
 • Thai nhi bị dị tật, bẩm sinh có khiếm khuyết.
 • Thai bất thường: thai lưu, thai ngoài tử cung…
 • Sức khoẻ của mẹ bầu bị suy yếu không đủ để tiếp tục mang thai.

Hiện nay Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng có nhiều chuyên gia bác sĩ đầu ngành trực tiếp khám và thực hiện phá thai an toàn. Các bác sĩ đều có tay nghề cao cùng các trang thiết bị y tê hiện đại sẽ thực hiện đình chỉ thai bằng nhiều kỹ thuật khác nhau.

Vì vậy, phá thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn là địa chỉ được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn khi có ý định phá thai hay thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa khác.

Chị em cần lưu ý, khi mang thai ngoài ý muốn và muốn phá thai thì nên tiến hành sớm. Vì khi này thai còn nhỏ, có thể thực hiện bằng các phương pháp nội khoa. Nếu tuổi thai càng lớn thì nguy cơ ảnh hưởng càng cao.

Một điểm quan trọng cần chú ý hàng đầu là chị em cần tìm những địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện, nhằm giảm thiểu những nguy cơ có thể xảy ra như: nhiễm trùng, thủng tử cung, băng huyết, sót thai, sót nhau…

[Shortcode tư vấn 1]

Quy trình phá thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hay bất cứ việc thăm khám, chữa trị nào cũng cần được tiến hành đúng quy trình kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất cho sức khỏe người bệnh nữ giới.

Theo đó, nếu như chị em nào có ý định phá thai tại đây cần nằm được quy trình như sau để có thể chủ động hơn:

Đăng ký thực hiện thủ thuật 

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nhiều khoa khác nhau, không chỉ có khoa thăm khám, khoa điều trị mà còn có cả khoa sinh đẻ… Vì vậy, để thực hiện phá thai ở đây chị em cần đăng ký để được nhân viên y tế sắp xếp đến khoa phù hợp.

Đăng ký khám tại bệnh viện phụ sản hà nội

Đăng ký khám tại bệnh viện phụ sản hà nội

Để đăng ký thực hiện thủ thuật cần tiến hành các bước như sau:

 • Bệnh viện sẽ có khu vực phát sổ, khi này chị em sẽ tới lấy số thứ tự và nghe nhân viên hướng dẫn tới vị trí chờ.
 • Ra quầy mua sổ khám, điền đầy đủ thông tin của bản thân sau đó ngồi chờ đến lượt khám. Khi bảng điện tử tới số thứ tự của mình, chị em cần di chuyển tới cửa tương ứng và nói với nhân viên y tế về ý định của mình.
 • Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn đăng ký khám, lấy phiếu khám và chị em cần thanh toán phiếu khám tại quầy thu phí. Sau đó nhận biên lai và di chuyển tới phòng khám in trên phiếu khám.
 • Đến cửa phòng khám tương ứng ngồi chờ.

Khám lâm sàng

Tiếp theo chị em sẽ được khám lâm sàng tại phòng khám. Bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi về tiền sử bệnh lý, tình trạng của chị em, ý định phá thai và chu kỳ kinh nguyệt gần nhất.

Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm để đánh giá tuổi thai rồi cần phiếu chỉ định ra quầy thu phí, thanh toán, lấy hóa đơn và tới khu siêu âm, chờ tới lượt siêu âm. Siêu âm xong cần tờ kết quả quay lại phòng khám ban đầu để nghe tư vấn tiêp.

Tư vấn và ký cam kết tự nguyện phá thai

Đăng ký thực hiện thủ thuật pha thai

Đăng ký thực hiện thủ thuật pha thai

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn phá thai an toàn, chọn phương pháp phá thai phù hợp với tuổi thai và sức khỏe thai phụ. Cùng với những ưu nhược điểm của từng phương pháp phá thai cụ thể.

Thai phụ đồng ý và cam kết tự nguyện pha thai. Nếu thai phụ đang ở tuổi vị thành niên thì cần có người giám hộ, người thân đi cùng để ký cam kết.

Tiến hành phá thai an toàn

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành phá thai an toàn bằng các biện pháp nội hay ngoại khoa thích hợp. Sau đó chị em sẽ được nghỉ ngơi theo dõi và ra về chăm sóc tại nhà. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám phù hợp, thường sau khoảng 2 tuần.

Quy trình phá thai ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội không quá phức tạp. Chị em nếu hiểu được quy trình sẽ chủ động hơn trong các khâu. Từ đó phần nào giúp việc thực hiện đình chỉ thai được trơn tru và nhanh chóng hơn.

[Shortcode bác sĩ Vân]
[Shortcode tư vấn 3]

Chi phí phá thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bao nhiêu?

Phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết bao nhiêu, có đắt không? Thường là vấn đề về chi phí mà chị em nữ giới khá quan tâm nhiều khi có ý định phá thai. Đặc biệt với những bạn trẻ trót mang thai ngoài ý muốn và muốn phá thai tại đây.

Chi phí phá thai

Chi phí phá thai

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, việc phá thai ở bệnh viện bao nhiêu không phải là do bác sĩ quyết định mà bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nên sẽ rất khó để có thể đưa ra một con số nhất định.

Để biết phá thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết bao nhiêu chị em cần trực tiếp tới thăm khám để xác định chi phí. Ngoài ra có một số yếu tố cũng quyết định tới chi phí phá thai như:

 • Tuổi thai.
 • Phương pháp phá thai được sử dụng là nội khoa hay ngoại khoa.
 • Tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ.
 • Loại hình thực hiện là khám thường hay khám dịch vụ.
 • Lựa chọn bác sĩ thực hiện (theo tay nghề: thạc sĩ, tiến sĩ,..).
 • Các dịch vụ khác có thể phát sinh thêm.
 • Loại thuốc sử dụng sau khi thực hiện xong thủ thuật (thuốc tăng co bóp tử cung, thuốc kháng sinh, thuốc bổ sung sắt,…).

Chi phí phá thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hay các cơ sở khác cũng thường phụ thuộc vào các yếu tố này. Chị em cần nên biết để có thể chủ động hơn khi chuẩn bị chi phí phá thai an toàn.

>>> Xem thêmChi phí phá thai hiện nay bao nhiêu tiền?

Một số lưu ý phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nên biết

Chị em cần biết, phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là nơi thực hiện thuộc cơ sở công lập của nhà nước. Vì vậy, bên cạnh phá thai, ở đây còn thực hiện nhiều dịch vụ khám, điều trị bệnh khác như nam phụ khoa, vô sinh – hiếm muộn, sinh đẻ…

Do đó bệnh viện có thể dễ bị quá tải bệnh nhân, áp lực chữa bệnh khá lớn và chị em có thể khó tránh khỏi sự đông đúc, chờ đợi lâu. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp chị em thuận tiện hơn trong việc đi phá thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Lưu ý khi phá thai ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Lưu ý khi phá thai ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 • Nên đi cùng người thân để được hỗ trợ thực hiện các thủ tục, mua thuốc… vì có thể sau phá thai chị em cần nằm nghỉ ngơi. Khi này việc mua thuốc hay các nhu cầu khác có người nhà giúp đỡ hoặc đi mua cùng sẽ giảm bớt mệt mỏi hơn.
 • Nên đi sớm để xếp hàng, lấy số mà không cần chờ đợi hoặc phải chờ đợi quá lâu.
 • Chủ động trong việc hỏi nhân viên y tế để được hỗ trợ nhanh hơn, nhiều hơn. Vì các phòng ban khá xa hoặc việc tìm đường khó khăn do khuôn viên bệnh viện khá rộng.
 • Ở bệnh viện có 2 khu là khu khám dịch vụ và khu khám bảo hiện y tế (BHYT). Nếu khám BHYT chị em cần mang đầy đủ giấy tờ. Nếu khám dịch vụ thì vào khu dịch vụ và phí ở khu khám này sẽ cao hơn.
 • Một lưu ý nhỏ rằng, phá thai nhỏ tuần tuổi  sẽ được thực hiện cả ngoài giờ. Nhưng với tuổi thai lớn, thai đã to sẽ không được thực hiện ngoài giờ mà phải thực hiện trong khung giờ cố định.

Mong rằng những chia sẻ trên về vấn đề phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hữu ích cho chị em và bạn đọc. Nếu còn thắc mắc khác về vấn đề trên bạn có thể gọi tới hotline 0243 9656 999 các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Giới thiệu về tác giả

Được người bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các bệnh khó nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. Đặc biệt là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.