Bật mí cách làm nong giãn bao quy đầu tại nhà hiệu quả nhất

Bao quy đầu là phần da mỏng bao bọc một hoặc toàn phần của dương vật có tác dụng bảo vệ và giúp cho dương vật phát triển. Khi đến tuổi dậy thì phần bao quy đầu sẽ tuột xuống để lộ hoàn toàn hay một phần đầu dương vật khi cương cứng. Tuy nhiên một số trường hợp bao quy đầu không thể tuột xuống gây ra những khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, vì vậy cần có những biện pháp làm nong giãn bao quy đầu.

Vì sao cần phải tiến hành làm nong giãn bao quy đầu

Khi đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu không tự tuột xuống được nếu không có các biện pháp làm nong giãn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và gây khó chịu cho nam giới. Cụ thể:

Biểu hiện của hẹp, dài bao quy đầu

Biểu hiện của hẹp, dài bao quy đầu

Gây khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày

Khi bao quy đầu không tự tuột xuống được sẽ gây ra khó khăn khi tiểu tiện, gây ra cảm giác buồn tiểu nhưng lại tiểu ít, khó tiểu làm ảnh hưởng tới bàng quang, thận. Nghiêm trọng hơn là nước tiểu có thể đọng lại ở bao quy đầu gây ra viêm nhiễm.

Dương vật phát triển khó khăn

Khi bao quy đầu phủ kín, bó hẹp dương vật làm cho dương vật phát triển khó khăn về cả chiều dài lẫn kích cỡ. Điều này có thể làm cho nam giới tự ti, không hài lòng với cậu nhỏ của mình..

Gây khó khăn trong việc vệ sinh dương vật

Bao quy đầu không được lột xuống khiến cho các chất bẩn, chất cặn của nước tiểu, bựa sinh dục tích tụ lâu ngày trở thành môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Gây ra những bệnh viêm nhiễm nam khoa

Do vệ sinh khó khăn nên vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển gây ra bệnh viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang… Từ đó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

Hẹp bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm nam khoa

Hẹp bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm nam khoa

Gây ra những ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Khi bao quy đầu không tự tuột ra có thể gây ra đau đớn khi nam giới cương cứng, đau khi quan hệ làm giảm ham muốn, tự ti khi quan hệ tình dục. Đặc biệt hẹp bao quy đầu còn có thể gây ra xuất tinh sớm, rối loạn cương dương gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc yêu, hạnh phúc gia đình.

Có khả năng gây ra ung thư dương vật

Khi tình trạng viêm nhiễm kéo dài không được điều trị, chúng có thể xâm nhập sâu hơn và có khả năng gây ra ung thư dương vật, hoại tử dương vật nguy hiểm tới tính mạng.

Dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục hơn người bình thường

Theo những nghiên cứu mới nhất thì người hẹp bao quy đầu hay có bao quy đầu dài thường dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn người bình thường. Vì khi quan hệ các vị trí này là nơi lý tưởng để các loại vi khuẩn đó trú ẩn và xâm nhập. Việc khó khăn trong vệ sinh cũng tạo điều kiện cho chúng tồn tại dễ hơn so với người có dương vật bình thường.

[Shortcode tư vấn 1]

Phương pháp làm nong giãn bao quy đầu tại nhà

Với các tác hại của việc bao quy đầu dài hoặc hẹp thì việc phải làm nong giãn bao quy đầu là rất cần thiết. Dưới đây là một số phương pháp làm nong giãn bao quy đầu hiệu quả.

Đối với người lớn

Để làm nong giãn bao quy đầu ở người lớn có thể sử dụng tay không hoặc sự trợ giúp của thuốc bôi làm nong giãn bao quy đầu.

Làm nong giãn bao quy đầu bằng tay

Có thể thực hiện lột bao quy đầu bằng tay với 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục bằng nước muối pha loãng để tránh bị viêm nhiễm.
  • Bước 2: Dùng tay kéo da bao quy đầu theo chiều ngang, lặp lại 3,4 lần trên ngày và liên tục trong 2 tháng. Điều này sẽ giúp làm bao quy đầu giãn ra dần dần.
  • Bước 3: Sau khi bao quy đầu giãn ra, bạn dùng tay kéo căng da bao quy đầu về phía trước rồi kéo ngược lại về phía sau. Thực hiện cho đến khi có cảm giác hơi đau thì dừng lại, bạn nên thực hiện động tác nhẹ nhàng để không làm rách hoặc tổn thương phần da này. Bạn cũng phải thực hiện kiên trì 3 lần trên ngày và liên tục trong 3 tháng để bao quy đầu nong ra và tự tuột xuống.

Ngoài phương pháp sử dụng bằng tay không để lột bao quy đầu, bạn có thể sử dụng thuốc bôi có chứa corticosteroid để quá trình thực hiện được dễ dàng hơn. Chú ý trước khi bôi cũng cần vệ sinh tay và dương vật sạch sẽ. Sau đó dùng thuốc bôi vào bên ngoài của bao quy đầu 3 lần trên ngày và liên tục trong 5 tháng.

Thuốc bôi hỗ trợ nong bao quy đầu

Thuốc bôi hỗ trợ nong bao quy đầu

Khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Đối với trẻ em

Cách thực hiện làm nong giãn bao quy đầu ở trẻ em cũng giống với người lớn nhưng dễ dàng hơn nhiều. Lí do là vì cơ quan sinh dục của trẻ còn đang phát triển cho nên khi thực hiện sẽ thuận tiện hơn. Các bậc phụ huynh có thể tự lột cho trẻ theo các bước sau đây:

  • Đầu tiên cha mẹ cũng cần vệ sinh sạch sẽ tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng tối thiểu trong 20s. Điều này để tránh gây ra nguy cơ viêm nhiễm trong khi thực hiện cho trẻ.
  • Tiến hành giống bước 2,3 của người lớn để áp dụng cho trẻ nhỏ. Dùng tay kéo giãn lớp ra bao quy đầu theo chiều ngang, khi đã đủ độ giãn thì tiến hành kéo giãn về phía trước và ngược lại về phía sau khi trẻ cảm thấy đau thì dừng lại.
  • Các bậc phụ huynh cần phải kiên trì thực hiện 3 lần trên ngày và phải liên tục trong 3 tháng sẽ giúp bao quy đầu của trẻ tự nong giãn ra và tuột xuống.
[Shortcode tư vấn 2]

Một số lưu ý khi nong giãn bao quy đầu

Khi tiến hành nong giãn bao quy đầu nhất là đối với trẻ nhỏ cần phải chú ý những vấn đề sau đây:

Đối với trẻ dưới 4 tuổi và không có dấu hiệu bất thường

Ở độ tuổi này hầu hết các trẻ đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Do vậy khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ thì bố mẹ không nên cố gắng nong bao quy đầu bằng tay cho trẻ. Lý do vì việc làm này có thể tạo thành sẹo và gây dính sinh ra hẹp bao quy đầu thứ phát cho trẻ

Đối với bé trai trên 4 tuổi hoặc có dấu hiệu bất thường ở vùng kín.

Khi để ý thấy bé nhà mình có các dấu hiệu như khó tiểu, phải rặn mạnh, đỏ mặt hoặc khi tiểu khóc lóc, bao quy đầu phồng lên. Đặc biệt vùng da quy đầu thường hay viêm nhiễm đỏ tấy cần đưa đến bác sĩ để thăm khám ngay.

Sau khi thăm khám có thể bác sĩ sẽ chỉ định bố mẹ áp dụng các phương pháp nong hoặc giãn bao quy đầu tại nhà trước, nếu không có chuyển biến mới can thiệp ngoại khoa.

Nong bao quy đầu cho trẻ phải theo chỉ định của bác sĩ

Nong bao quy đầu cho trẻ phải theo chỉ định của bác sĩ

Hiện nay việc điều trị hẹp, dài bao quy đầu ở trẻ em thường có chi phí rất thấp. Phụ huynh có thể tiến hành tại nhà, giúp trẻ tránh được những tổn thương do tác động can thiệp y tế hay những biến chứng lâu dài.

Kết luận

Như vậy việc nong giãn bao quy đầu là rất cần thiết đối với các trường hợp hẹp, dài bao quy đầu. Nhất là đối với các bé, việc giãn bao quy đầu bằng tay hay hỗ trợ của thuốc sẽ không làm trẻ bị đau như nong bao quy đầu, không gây sang trấn tâm lý vì vậy các bậc phụ huynh nên kiên trì kéo giãn bao quy đầu cho trẻ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.