Giải đáp thắc mắc: Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Tình trạng hẹp bao quy đầu được biết đến khá phổ biến và hầu hết nam giới đều sẽ mắc phải. Chính vì thế cũng có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề này và đặc biệt trong số đó có câu hỏi “Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không hiện nay?”. Để có thể đưa ra câu trả lời chi tiết nhất thì hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Các triệu chứng hẹp bao quy đầu của người lớn và trẻ nhỏ

Thông thường các triệu chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới sẽ là miệng bao quy đầu sẽ chít hẹp, hình dáng dương vật bất thường. Điều này khiến cho nam giới gặp nhiều khó khăn khi vệ sinh cá nhân. Cụ thể như sau:

 • Hẹp bao quy đầu khiến nam giới tiểu tiện khó khăn và dòng nước tiểu yếu nên phải dùng sức khi tiểu tiện. 
 • Phần quy đầu của dương vật sẽ bị căng phồng và có thể xảy ra hiện tượng bị đỏ hay sưng tấy. 
 • Nếu cố tình lột bao quy đầu xuống thì nam giới sẽ cảm thấy đau và cảm giác đau này cũng khác nhau bởi còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. 
 • Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường có những đặc điểm riêng biệt như bé sẽ cảm thấy đau đớn, khóc thét mỗi khi tiểu tiện hay mỗi lần tiểu thì bé phải rặn và đỏ mặt. Nếu bé thường xuyên nhịn tiểu thì bao quy đầu sẽ bị sưng phồng, chảy mủ hay chảy dịch bất thường.
 • Còn biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở người lớn có thể là khiến hình dạng dương vật biến đổi, cong hay vênh phát triển bất thường. Nam giới thường sẽ cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục hoặc khi dương vật cương cứng, một số trường hợp còn không thể quan hệ.
Hẹp bao quy đầu dễ dàng nhận biết qua nhiều triệu chứng

Hẹp bao quy đầu dễ dàng nhận biết qua nhiều triệu chứng

Các cách phân loại hẹp bao quy đầu hiện nay

Dựa vào các triệu chứng trên và trước khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ‘Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?” thì bạn nên tìm hiểu thêm về cách phân loại như sau:

Cách phân loại 1 là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý

Cách phân loại 1 được nhắc đến đầu tiên đó là phân loại giữa hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Cụ thể như sau:

 • Hẹp bao quy đầu sinh lý hiện nay thường gặp ở trẻ sơ sinh từ khoảng dưới 3,4 tuổi. Đây là tính trạng da quy đầu dính với quy đầu dương vật. Trong trường hợp này thì hầu hết các bác sĩ sẽ ưu tiên các biện pháp bảo tồn không xâm lấn và hướng dẫn phụ huynh lộn bao quy đầu cho trẻ mỗi khi tắm. Ngoài ra cũng có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để các bác sẽ tiến hành nong bao quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý lại thường ít gặp hợp và được biết đến là tình trạng bao quy đầu bị dính sau khi viên nhiễm và gây nên sẹo xơ. Để có thể dứt điểm tình trạng này thì bạn buộc phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành.

Cách phân loại 2: Hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu

Cách phân loại 2 thì lại là phân loại giữa hẹp bao quy đầu hoàn toàn với bán hẹp bao quy đầu. Cụ thể như sau:

 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn được biết đến là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống và để ra lộ quy đầu. Tình trạng này khiến cho nam giới không thể quan hệ tình dục vì chỉ cần dương vật cương cứng là đã gây cảm giác đau, khó chịu.
 • Bán hẹp bao quy đầu thì lại là tình trạng bao quy đầu vẫn có thể tuột xuống và để lộ một nửa quy đầu. Trong trường hợp này thì nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng có thể bị nghẹt bao quy đầu ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục hoặc khi thủ dâm.
[Shortcode tư vấn 1]

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không là một trong những câu hỏi thắc mắc được rất nhiều nam giới đặc biệt quan tâm và tìm hiểu. Trên thực tế thì việc quan hệ khi bị hẹp bao quy đầu còn cần phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh. Đa số nam giới bị hẹp bao quy đầu nhẹ thì vẫn có thể quan hệ tình dục hay xuất tinh bình thường và cũng có thể có con. Nhưng đối với những người bị nặng thì lại không và còn có thể gây nên những ảnh hưởng ngoài ý muốn như sau:

Viêm nhiễm, sưng và đau khi quan hệ

Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thì thường phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ viêm nhiễm và viêm bao quy đầu cũng là một trong số đó. Mặt trong của lớp da mỏng bao bọc ngoài quy đầu luôn tiết ra các bã nhờn kèm theo tế bào chết. Chính vì thế khiến cho việc vệ sinh dương vật cũng trở nên khó khăn hơn. 

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường bị viêm nhiễm do bị tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn ở quy đầu

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường bị viêm nhiễm do bị tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn ở quy đầu

Khi quan hệ tính dục xuất tinh sớm

Quy đầu và bao quy đầu thường là các bộ phận rất nhạy cảm, chính vì thế khi bị hẹp bao quy đầu thì dương vật của nam giới cũng sẽ nhạy cảm hơn và rất dễ xuất tinh hơn dù chỉ là một kích thích nhẹ. Điều này khiến cho bạn tình không được thỏa mãn mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản. Đây cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không hiện nay?”.

Hạn chế sự phát triển của dương vật

Hẹp bao quy đầu còn khiến cho dương vật một phần nào đó bị kìm hãm và khó phát triển. Điều này khiến cho dương vạt ngắn và quy đầu cũng nhỏ hơn so với bình thường nên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của nam giới.

Hẹp bao quy đầu khiến dương vật khó phát triển

Hẹp bao quy đầu khiến dương vật khó phát triển

Gây đau khi cương cứng và quan hệ tình dục

Đây chính là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi “Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không hiện nay?”. Hẹp bao quy đầu khi quan hệ tình dục có thể khiến cho nam giới cảm thấy đau và khó chịu khi dương vật cương cứng. Ngoài ra một số trường hợp khác thì dương vật còn không thể cương cứng, nếu về lâu có thể dẫn đến nguy cơ bất lực.

Khi nào thì nam giới bị hẹp bao quy đầu cần đến gặp bác sĩ?

Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thì cần liên hệ ngay với bác sĩ để có thể được xử lý kịp thời. Đặc biệt trong các trường hợp nổi bật như sau:

 • Nam giới nên đến gặp bác sĩ khi tình trạng hẹp bao quy đầu có dấu hiệu bị viêm nhiễm, dương vật bị ngứa, chảy mủ hoặc chảy dịch bất thường.
 • Đối với trẻ em thì nếu trẻ đi tiểu khó, phải rặn hay bao quy đầu phồng lên khi đi tiểu thì cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ.
 • Tình trạng hẹp bao quy đầu hoàn toàn có thể khiến nam giới không thể quan hệ tình dục nên lúc này cần đến gặp bác sĩ để thăm khám.
 • Đối với những nam giới trên 16 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu thì cũng nên đến gặp bác sĩ.
Hãy đến gặp bác sĩ khi hẹp bao quy đầu gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, sinh hoạt

Hãy đến gặp bác sĩ khi hẹp bao quy đầu gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, sinh hoạt

Những đối tượng thường có nguy cơ bị hẹp bao quy đầu cao hiện nay?

Ngoài vấn đề thắc mắc về “Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không hiện nay?” thì nam giới có nguy cơ mắc hẹp bao quy đầu cao cùng được quan tâm và thường là một trong những đối tượng như sau:

 • Người mắc bệnh tiểu đường với lượng đường khi thải ra ngoài theo đường tiểu sẽ tạo cơ hội thuận lợi để viêm nhiễm có thể phát sinh. 
 • Trẻ thường bị hăm tã được biết đến là tình trạng viêm da ở khu vực lót tã, điều này khiến cho da bé mẩn đỏ và nổi những đốm ban ở vùng mông hay đùi. 

Lời kết

Giải đáp thắc mắc “Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không hiện nay?” qua bài viết trên đây như đã giúp bạn tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất. Điều này tùy thuộc vào từng mức độ bệnh để có thể đưa ra câu trả lời cho mình. Nếu tình trạng bệnh nhẹ thì vẫn có thể quan hệ cũng như sinh con bình thường nhưng nếu bệnh nặng thì lại không thể quan hệ tình dục. Hy vọng qua bài viết trên đây giúp cho người đọc có thể hiểu biết hơn về hẹp bao quy đầu cũng như giải đáp mọi thắc mắc của phái mạnh.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.