Dây thắng bao quy đầu – những điều nam giới cần biết

Hiện nay, tình trạng nam giới gặp nhiều vấn đề về dương vật trở nên khá phổ biến. Một trong những vấn đề mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết hôm nay chính là việc dây thắng bao quy đầu bị ngắn. Vậy để biết nguyên nhân, tác hại và cách điều trị, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Dây thắng bao quy đầu là gì?

Dây thắng của dương vật còn được gọi là dây chằng hay dây hãm, đây là phần da dính ở phía mặt dưới của quy đầu, sát gần với lỗ tiểu. Dây thắng bao quy đầu có tác dụng giúp cho bao quy đầu không bị trượt quá lên trên cao thân dương vật.

Dây hãm bao quy đầu rất quan trọng với dương vật

Dây hãm bao quy đầu rất quan trọng với dương vật

Dây thắng dương vật có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề gây ra những nguy hiểm nhất định. Cụ thể, khi dây thắng của dương vật ngắn, lúc dương vật của nam giới cương cứng rất dễ sẽ bị đứt, rách khi quan hệ. Hoặc trong khi thủ dâm, sẽ bị chảy máu và dần sẽ bị sang chấn tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến những lần quan hệ sau.

[Shortcode tư vấn 2]

Một số ảnh hưởng của việc dây thắng bao quy đầu bị đứt

Như đã nói ở trên, dây thắng/ dây hãm bao quy đầu nằm ở vị trí trung tâm với rất nhiều các dây thần kinh cảm giác. Dây này hưởng trực tiếp đến cảm giác và khoái cảm của nam giới khi quan hệ tình dục. Do đó, khi dây thắng này gặp phải vấn đề sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nam giới. Cụ thể:

Gây cảm giác đau đớn

Khi dây thắng của bao quy đầu bị đứt, chắc chắn sẽ khiến cho bao quy đầu bị chảy máu ngay tại vị trí đó, từ đó dẫn đến cảm giác đau đớn. Đôi khi, nam giới còn có khả năng bị thắt nghẹt bao quy đầu hoặc bị rách bao quy đầu. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng tình dục, gây đau đớn và phiền hà mỗi khi giao hợp.

Khi dây hãm quy đầu gặp vấn đề có thể khiến nam giới đau đớn dương vật

Khi dây hãm quy đầu gặp vấn đề có thể khiến nam giới đau đớn dương vật

Gây ra sẹo mất thẩm mỹ

Trong trường hợp dây hãm bao quy đầu bị đứt, nếu không đến cơ sở y tế để xử lý cũng có thể tự lành. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, còn khiến cho dây hãm ngắn lại hơn, dễ bị đứt hơn trong các lần quan hệ tình dục sau.

Gây viêm loét sâu bao quy đầu

Khi dây hãm bao quy đầu bị đứt nếu không được xử lý một cách nhanh chóng và an toàn rất có thể sẽ gây ra tình trạng viêm loét sâu vào bên trong bao quy đầu. Từ đó sẽ tạo ra cơ hội cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập cũng như gây ra viêm nhiễm. Đặc biệt càng tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, nhất là viêm bao quy đầu.

Ảnh hưởng đến tâm sinh lý nam giới

Việc bao quy đầu bị đứt dây thắng, vừa đau rát, vừa mất thẩm mỹ và có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm. Tất cả điều này đều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của nam giới. Từ đó, sẽ khiến cho nam giới có cảm giác sợ hãi trong chuyện chăn gối, tâm lý bị rối loạn và lo lắng khi bản lĩnh đàn ông bị đánh mất.

Quan hệ tình dục thô bạo có thể gây đứt dây hãm bao quy đầu

Quan hệ tình dục thô bạo có thể gây đứt dây hãm bao quy đầu

Những nguyên nhân dẫn đến việc dây hãm bao quy đầu bị đứt

Sau khi đã tìm hiểu về những tác hại khi dây thắng bao quy đầu gặp phải, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân để có hướng điều trị tốt nhất nhé. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc đứt dây hãm bao quy đầu bạn có thể tham khảo:

  • Khi dương vật của nam giới cương cứng trong lúc quan hệ tình dục hoặc do thủ dâm quá thô bạo cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho dây hãm bao quy đầu bị đứt.
  • Một trong những nguyên nhân khiến dây thắng bao quy đầu bị đứt tiếp theo phải kết đến những nam giới có dây hãm nhỏ, mạnh hoặc ngắn. Đôi khi những trường hợp dây hãm dày hay bị rách sẽ rất khó tạo được sự đàn hồi một cách phù hợp. Do vậy, khi dương vật cương cứng tăng kích thước lên rất dễ khiến cho dây hãm của bao quy đầu bị đứt.
  • Ngoài ra, những nam giới có dị tật ở bao quy đầu như dài hoặc hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đứt dây hãm bao quy đầu.
[Shortcode tư vấn 1]

Cách điều trị đứt dây hãm bao quy đầu hiệu quả

Mặc dù việc dây thắng bao quy đầu không quá thực sự nguy hiểm, tuy nhiên, nếu không được xử lý và điều trị kịp thời cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề phức tạp. Trên thực tế, khi nam giới gặp trường hợp dây hãm bao quy đầu có thể áp dụng một số cách điều trị như sau:

Điều trị, xử lý đứt dây hãm bao quy đầu tại nhà

Khi dây thắng bao quy đầu bị đứt, việc xử lý ngay tại nhà là điều rất cần thiết. Việc này nhằm mục đích cầm máu trước khi đến cơ sở y tế, do đó, người thân hoặc bản thân người bị đứt cần phải rất linh hoạt và bình tĩnh xử lý với các bước sau:

  • Sơ cứu và cầm máu ngay tại chỗ, cần tìm một miếng vải sạch, bông băng gạc áp chặt vào vị trí đang chảy máu và giữ nguyên khoảng 5 – 10 phút cho máu ngừng chảy.
  • Nếu không thấy máu chảy ra nữa, tức ra việc cầm máu đã thành công.
  • Cần phải nghỉ ngơi, trấn tĩnh lại tinh thần và nhanh chóng di chuyển tới cơ sở y tế một cách nhẹ nhàng để xử lý tiếp.
Sơ cứu tại nhà khi dây hãm bao quy đầu bị đứt trước khi đến cơ sở y tế điều trị

Sơ cứu tại nhà khi dây hãm bao quy đầu bị đứt trước khi đến cơ sở y tế điều trị

Xử lý dây hãm bao quy đầu bị đứt tại cơ sở y tế

Sau khi thực hiện xong các bước xử lý y tế tại nhà, chúng ta cần phải nhanh chóng di chuyển đến đúng phòng khám chuyên khoa, bệnh viện để gặp bác sĩ. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá về tình trạng mà gây thắng bao quy đầu bị đứt của nam giới đang gặp phải. Tùy thuộc vào từng tình trạng mà nam giới gặp phải, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị với một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Nếu nam giới bị đứt dây cương mà dây hãm bình thường, các bác sĩ sẽ tiến hành nối lại dây hãm bao quy đầu.
  • Cách 2: Nếu nam giới bị đứt dây hãm mà trường hợp là dây hãm bị ngắn, mảnh hoặc quá dày. Lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình dây hãm để phù hợp với cấu trúc dương vật.

Thông thường, những kỹ thuật này sẽ cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo đúng kỹ thuật và sự an toàn cho bệnh nhân.

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 3]

Một số lưu ý khi thực hiện xử lý dây thắng bao quy đầu

Dù là bạn chọn phương pháp xử lý đứt dây thắng bao quy đầu như thế nào cũng cần phải tuân thủ một số lưu ý nhất định để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

  • Không được tự ý mua thuốc bôi hay thuốc uống giảm đau nhức. Bởi nếu không sử dụng đúng rất dễ sẽ dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm. Từ đó sẽ làm cho nam giới bị hoại tử, liệt dương hoặc nguy hiểm hơn và vô sinh.
  • Sau khi thực hiện phẫu thuật xử lý dây thắng bao quy đầu bị đứt, nam giới cần phải có một chế độ ăn khoa học, chăm sóc và vệ sinh vùng cơ quan sinh dục tốt nhất. Tuyệt đối tránh mặc quần chật sẽ ảnh hưởng đến cậu bé, không được gãi hay cậy vết mổ.

Lời kết

Dây thắng bao quy đầu là chi tiết rất quan trọng của dương vật, nếu dây thắng bị đứt có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm. Do đó, nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy nhanh chóng xử lý và đến ngay cơ sở y tế để được khắc phục. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt và thông thái hơn trong những cách ứng xử lý khi gặp bất kỳ trường hợp nào liên quan đến sức khỏe.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.