Cắt bao quy đầu kiêng gì trong ăn uống sinh hoạt ?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu quan trọng cần thực hiện khi bao quy đầu gặp phải những vấn đề như chật, hẹp bao quy đầu. Sau khi thực hiện tiểu phẫu, việc chăm sóc vết mổ lại càng quan trọng. Chính vì thế, nếu như bạn mới thực hiện tiểu phẫu cắt  bao quy đầu thì cần phải biết những điều cần kiêng kỵ. Cùng tìm hiểu xem cắt bao quy đầu kiêng gì để đảm bảo vết thương nhanh lành ngay dưới đây nhé!

Trường hợp cần thực hiện cắt bao quy đầu 

Thông thường, khi ở tuổi trưởng thành thì bao quy đầu sẽ tự tụt xuống. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bao quy đầu sẽ không phát triển bình thường. Khi đó, đương nhiên sẽ cần đến sự can thiệp của các hình thức phẫu thuật cắt bao quy đầu. Những trường hợp cụ thể cần thực hiện cắt bao quy đầu đó là:

Trường hợp nào cần cắt bao quy đầu?

Trường hợp nào cần cắt bao quy đầu?

  • Bao quy đầu dài: Đây là hiện tượng thường gặp. Bao quy đầu dài che kín phần quy đầu. Nó khiến cho dương vật không được phát triển kích thước tự nhiên cũng như có rất nhiều ảnh hưởng đến hoạt động quan hệ tình dục. Tiêu biểu đó là các hiện tượng xuất tinh sớm hay những ảnh hưởng đến đời sống tinh thần. 
  • Hẹp bao quy đầu: Đây cũng là hiện tượng dẫn đến nhiều tổn thương cũng như ảnh hưởng đến trạng thái cương cứng khi đi quan hệ tình dục hoặc hoạt động tiểu tiện của các chàng. 

Khi gặp các trường hợp này, bạn cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để đảm bảo xử lý mọi vấn đề kịp thời và hiệu quả. Không những thế, cũng cần chú ý đến việc lựa chọn phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu phù hợp để có thể rút thời gian lành vết thương nhé!

[Shortcode tư vấn 1]

Cắt bao quy đầu kiêng gì trong dinh dưỡng ăn uống 

Chế độ dinh dưỡng sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thực sự rất quan trọng. Bạn cần phải biết được những nhóm thực phẩm, các món ăn tuyệt đối cần phải kiêng kỵ để tránh những ảnh hưởng xấu đến quá trình liền vết thương của bao quy đầu. Ngoài việc kiêng kỵ các thực phẩm ra bạn cũng nên biết đến những món ăn hay các dưỡng chất mà bạn cần bổ sung. Cụ thể là có nhóm thực phẩm sau:

Những thực phẩm nên kiêng sau khi cắt bao quy đầu

Có rất nhiều loại thực phẩm có hại cho vết thương. Nếu như bạn không biết các nhóm thực phẩm này và vô tình dùng thì sẽ có rất nhiều ảnh hưởng không thể lường trước đến các vết thương do cắt bao quy đầu để lại. Cụ thể, những loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu đó là:

Cắt bao quy đầu kiêng thực phẩm gì?

Cắt bao quy đầu kiêng thực phẩm gì?

Nhóm đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng tiêu biểu là các loại ớt, tiêu, gừng,… Nhóm đồ ăn này có thể dẫn đến việc làm cho vết thương lâu lành hơn. Không những thế, khi ăn nhiều các thực phẩm này sẽ khiến cho cơ thể khó chịu và cảm giác nóng toàn thân. 

Cắt bao quy đầu kiêng gì? – Nhóm thực phẩm có nếp 

Một trong những nhóm thực phẩm nên tránh nữa đó chính là đồ ăn được chế biến từ thành phần nếp. Bởi những thực phẩm, món ăn được chế biến từ nếp có thể sẽ dẫn đến hiện tượng vết cắt bao quy đầu bị mưng mủ và rất lâu lành lại. 

Rau muống và ốc 

Rau muống và ốc được biết là nhóm thực phẩm dẫn đến hiện tượng kích thích mọc da non quá mức. Chính vì thế nếu như ăn rau muống và ốc khi vết thương đang hồi phục sẽ dẫn đến hiện tượng bao quy đầu bị sẹo lồi. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ của dương vật. Không những thế, nếu vết sẹo lồi quá lớn có thể còn ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục nữa. 

Cắt bao quy đầu kiêng gì? – Các chất kích thích 

Các chất kích thích tiêu biểu như rượu bia chính là một trong những loại đồ uống cần đặc biệt tránh. Rộng hơn là các loại thực phẩm có cồn lại càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vết mổ bao quy đầu. Các loại kích thích này gây ứ đọng máu đồng thời nó cũng khiến cho phần dương vật bị đau nhức và rất nguy hiểm nếu như kéo dài.

Kiêng chất kích thích sau khi cắt bao quy đầu

Kiêng chất kích thích sau khi cắt bao quy đầu

Không những thế các chất kích thích rượu bia làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới vì vậy nếu tránh được thì vẫn tốt hơn. 

Cắt bao quy đầu kiêng gì? – Hải sản và đồ tanh

Các loại hải sản, đồ ăn có chất tanh nhiều tiêu biểu như tôm, cá, mực,.. Sẽ dẫn đến các vấn đề như gây đau nhức, gây ngứa ngáy và có thể sẽ dẫn đến dị ứng. Từ đó làm vết thương dễ nhiễm trùng và đương nhiên nó sẽ rất lâu lành. 

Ngoài ra nó còn dẫn đến việc làm cho vết thương ngứa ngáy rất khó chịu nữa. 

Những loại thức ăn tăng ham muốn tình dục

Việc khiến dương vật cương cứng lên khi vết thương chưa lành sẽ rất nguy hiểm. Chính vì thế, cần phải chú ý tránh các thực phẩm có yếu tố gây kích thích ham muốn tình dục như các loại tỏi, hàu, chuối,…. Bởi khi làm tăng ham muốn tình dục, phần quy đầu cương cứng sẽ khiến vết thương dễ rách và rất đau cho người bệnh. 

Đó là những nhóm thực phẩm cần đặc biệt kiêng kỵ khi cắt bao quy đầu mà chúng ta nên biết. Việc kiêng kỹ khi tiểu phẫu sẽ giúp cho vết thương nhanh lành hơn và giảm được những biến chứng nguy hiểm. 

Những thực phẩm cần bổ sung sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, bạn cần bổ sung một số thực phẩm nhanh lành vết thương cũng như bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể là các nhóm thực phẩm như chất xơ, vitamin,… đến từ các loại hoa quả xanh và các loại rau xanh có tính mát và thanh nhiệt tốt. 

Bổ sung thực phẩm gì sau khi cắt bao quy đầu?

Bổ sung thực phẩm gì sau khi cắt bao quy đầu?

  • Thịt lợn: Đây là một trong những nhóm thực phẩm nên bổ sung protein cần thiết. Dưỡng chất cần cho việc phục hồi sau khi cắt bao quy đầu mà chúng ta cần bổ sung mỗi ngày. Đặc biệt là khoảng thời gian sau khi tiến hành tiểu phẫu khoảng 10 ngày. 
  • Mướp đắng cũng là một trong những loại thực phẩm đặc biệt bổ sung. Bởi trong thành phần của mướp đắng có chứa dưỡng chất giúp thanh lọc cơ thể cũng như làm cho vết thương nhanh lành hơn. Lớp da non nhanh mọc và vết thương sẽ khô nhanh, liền nhanh. 
  • Nghệ: Đây là thành phần cần đặc biệt bổ sung trong các bữa ăn để đảm bảo đem đến tác dụng tái tạo da tốt. Ăn nghệ sẽ giúp tránh để lại sẹo và làm cho vết thương nhanh khô, nhanh lành hơn. 

Đó là những thực phẩm đặc biệt không nên bỏ qua sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu mà các bác sĩ khuyên dùng. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Cắt bao quy đầu kiêng gì về thói quen sinh hoạt?

Việc kiêng trong thói quen sinh hoạt hằng ngày sau khi thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu cũng rất quan trọng. Và những điều cần kiêng tuyệt đối bạn nên biết đó là:

Kiêng cử trong sinh hoạt sau khi cắt bao quy đầu

Kiêng cử trong sinh hoạt sau khi cắt bao quy đầu

Kiêng quan hệ tình dục 

Việc quan hệ tình dục sẽ làm cho dương vật căng cứng và có thể sẽ bị rách vết thương gây đau. Đồng thời dẫn đến các vấn đề nhiễm trùng do chảy máu và xô xát vết thương chưa lành. Chính vì thế, hãy chú ý kiêng quan hệ tình dục cho đến khi vết thương thực sự lành hoàn toàn nhé!

Kiêng vận động mạnh va chạm vết thương 

Tiếp theo cần phải chú ý hạn chế các hoạt động mạnh để tránh va chạm và làm vết thương căng nứt khiến cho thời gian lành lâu hơn. 

Kiêng xem phim hay sử dụng đồ chơi kích thích tình dục 

Bởi vì các hoạt động này sẽ khiến cho dương vật căng cứng và nó sẽ làm vết thương bị rách, lâu lành hơn bình thường. 

Kiêng nước vào vết thương

Khi tắm hoặc sinh hoạt tiểu tiện cần giữ khô vết thương. Việc giữ khô vết thương sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. 

Đó là những điều cần chú ý kiêng kỵ trong sinh hoạt để giữ cho vết thương an toàn và nhanh lành hơn nhé!

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là những thông tin về việc cắt bao quy đầu kiêng gì trong ăn uống và sinh hoạt mà bạn nên biết. Hy vọng sẽ giúp bạn điều trị và bình phục vết thương nhanh hơn. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề nam khoa cùng Chaobacsi.com mỗi ngày nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.