[ GIẢI ĐÁP ] Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được ? 

Cắt bao quy đầu được biết là thủ thuật ngoại khoa lên bộ phận dương vật nam giới để loại bỏ lớp da thừa phần đầu dương vật. Sau khi thực hiện cuộc tiểu phẫu này, điều quan trọng bạn cần phải thực hiện đó chính là chăm sóc đúng cách và an toàn cậu bé của mình. Dưới đây là những thông tin những điều cần kiêng sau khi thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu. Đồng thời cũng là câu trả lời cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được mà bạn nên biết. 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được?

Sau khi cắt bao quy đầu 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể tắm. Tuy nhiên trong khi tắm cần phải chú ý che chắn bao quy đầu an toàn sao cho tuyệt đối không để nó dính nước. Bởi vì sau khi tiểu phẫu, cần giữ vết thương khô để đảm bảo nhanh lành hơn và tránh nhiễm trùng.

Chính vì thế, sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, hãy chú ý hơn về việc tránh nhiễm nước vào bao quy đầu khi tắm. Sau khi tắm xong, cần tháo các vật che chắn ra để giữ bao quy đầu thông thoáng. Đồng thời mỗi ngày cũng cần vệ sinh khử trùng và thay băng gạc cho vết thương dương vật để giữ độ sạch sẽ và giúp vết thương nhanh lành lặn hơn nhé!

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được? 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được?

Việc tắm khi cắt bao quy đầu cũng nên thực hiện nhanh chóng để tránh các dung dịch tắm gội và nước ngấm vào vết thương. Nói chung, cắt bao quy đầu xong bạn vẫn có thể tắm tuy nhiên cần bảo vệ vết cắt bao quy đầu không bị ướt nước là được. 

Sau khi cắt bao quy đầu nên ăn gì?

Việc bổ sung thực phẩm dinh dưỡng sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thực sự rất quan trọng. Về việc dinh dưỡng, sau khi thực hiện cắt bao quy đầu nên bổ sung những dưỡng chất tiêu biểu đó là: 

Nghệ 

Bổ sung nghệ sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ là liều thuốc giúp làm lành vết thương nhanh chóng hơn. Không những thế, cần bổ sung thêm nghệ mỗi ngày sẽ giúp cho việc hình thành da non của quy đầu tái tạo một cách nhanh chóng hơn. Đồng thời nó cũng hỗ trợ lành sẹo và sát khuẩn rất an toàn. 

Thực phẩm nên bổ sung sau khi cắt bao quy đầu

Thực phẩm nên bổ sung sau khi cắt bao quy đầu

Bổ sung rau diếp cá

Việc bổ sung rau diếp cá cũng rất quan trọng để giúp cho vết thương bao quy đầu nhanh lành lặn. Trong thành phần của rau diếp cá có tác dụng ngăn ngừa kháng khuẩn và ngăn vi khuẩn giúp vết thương mau chóng được phục hồi hơn. 

Bổ sung rau củ quả tươi 

Việc bổ sung thực phẩm rau củ quả tươi vào thực phẩm hằng ngày sẽ có tác dụng giúp tăng cường tốc độ nhanh lành của vết thương hơn. Đặc biệt nên bổ sung những loại hoa quả như bưởi, lê, táo, bí đao. 

Thực phẩm giàu protein

Các loại thực phẩm giàu protein cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho vết thương nhanh lành hơn. Bổ sung protein mỗi ngày sẽ giúp cho việc hình thành da non nhanh hơn. 

Thực phẩm nên kiêng sau khi cắt bao quy đầu 

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ngoài thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được, còn cần phải biết những thực phẩm nên kiêng để tránh tình trạng làm cho vết thương khó lành. Những loại thực phẩm nên kiêng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu đó là: 

Kiêng đồ nếp 

Nếp là thực phẩm mang tính nóng và nó sẽ dẫn đến hiện tượng tạo mủ, để lại sẹo. Vì thế, trong quá trình phục hồi vết thương không nên sử dụng các thực phẩm từ nếp làm tiêu biểu là xôi, chè, bánh chưng,..

Kiêng đồ nếp khi cắt bao quy đầu 

Kiêng đồ nếp khi cắt bao quy đầu

Rau muống và ốc 

Theo những chuyên gia bác sĩ khuyên, sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, điều cần kiêng kỵ đó chính là rau muống và ốc nhồi. Bởi các loại thực phẩm này có khả năng gây kích thích lành da non quá mức từ đó dẫn đến hiện tượng thành sẹo lồi khiến cho cậu bé trở nên mất thẩm mỹ và đương nhiên sẽ dẫn đến hiện tượng suy giảm chức năng tình dục. 

Kiêng thịt gà

Ngoài ra, thịt gà cũng là một trong những thực phẩm nên kiêng sau khi mới thực hiện cắt bao quy đầu bởi nó có thể dẫn đến những hiện tượng đau nhức, mưng mủ và có thể khiến cho vết thương lâu lành hơn. 

Kiêng hải sản 

Hải sản có chất tanh nhiều chính vì thế nó không tốt cho sinh lý nam giới. Đặc biệt là khi mới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì việc sử dụng hải sản sẽ dẫn đến vết thương dễ bị rách và rất lâu lành. 

Không sử dụng chất kích thích và đồ nóng 

Đồ cay nóng và các loại chất kích thích cũng là những loại thực phẩm nên kiêng vì nó sẽ dẫn đến đau đớn, khó chịu cho vết thương khiến vết thương lâu phục hồi hơn bình thường. 

Những việc nên làm sau khi thực hiện cắt bao quy đầu 

Không chỉ lưu ý đến chế độ dinh dưỡng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm nữa đó chính là chú ý đến các thao tác thực hiện chăm sóc sau khi thực hiện tiểu phẫu này. Sau khi cắt bao quy đầu cần chú ý đến những vấn đề sau:

Những việc cần làm khi cắt bao quy đầu

Những việc cần làm khi cắt bao quy đầu

 • Trước hết cần phải duy trì sử dụng thuốc theo đúng những yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ. 
 • Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được? Thứ hai cần chú ý giữ cho bao quy đầu thông thoáng, khi tắm cần phải thực hiện che chắn vết thương kỹ và không nên chạm nước quá sớm bởi nó sẽ khiến vết thương lâu lành hơn. 
 • Tiếp đến cần chú ý thay băng gạc thường xuyên và khử trùng theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ. 
 • Cần sử dụng các loại đồ lót thoáng rộng để tránh gây bí bách và khiến vi khuẩn dễ tấn công. 
 • Thực hiện vệ sinh mỗi ngày, chú ý dùng giấy khô lau thấm sau mỗi lần đi tiểu tiện. 
 • Cần tái khám theo đúng những yêu cầu và lịch trình của bác sĩ. 
 • Thường xuyên theo dõi tình trạng bao quy đầu mỗi ngày đặc biệt là các triệu chứng như sưng tấy kèm theo. 
[Shortcode bác sĩ Thế]

Những việc kiêng cấm sau khi cắt bao quy đầu 

Dưới đây là những điều cần đặc biệt nên tránh sau khi cắt bao quy đầu. Các chàng cần đặc biệt chú ý để tránh dẫn đến những vấn đề nguy hiểm đến bộ phận sinh dục nhé!

Điều cần kiêng khi cắt bao quy đầu 

Điều cần kiêng khi cắt bao quy đầu

 • Trong suốt quá trình vệ sinh chú ý không được chà xát hay có các tác động mạnh đến dương vật. 
 • Cần chú ý trong thời gian dương vật phục hồi không chơi thể thao, chạy nhảy hay có các hoạt động mạnh. 
 • Đặc biệt không thủ dâm hay xem phim ảnh hoặc làm cho dương vật bị kích thích bởi nó dẫn đến ảnh hưởng rất nhiều đến vết thương. 
 • Tiếp đến, cần chú ý không sử dụng các dung dịch rửa mạnh sẽ làm vết thương lâu lành và nguy hiểm. 
 • Tuyệt đối không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn. Bởi quan hệ khi mới thực hiện tiểu phẫu sẽ vô cùng nguy hiểm. Nó có thể dẫn đến nhiễm trùng, rách vết thương và gây đau đớn vô cùng cho phái mạnh. 

Đó là những điều cần đặc biệt chú ý để tránh những ảnh hưởng xấu đến quá trình lành lặn của bao quy đầu sau khi thực hiện tiểu phẫu bạn nên biết. Vết thương cắt bao quy đầu thực chất chỉ khoảng 1 tháng là có thể lành vì thế, hãy cố gắng giữ gìn và chữa vết thương mau lành an toàn nhé!

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc về việc cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được đồng thời cũng là những cách bổ sung dưỡng chất, chăm sóc bao quy đầu sau khi thực hiện tiểu phẫu mà bạn nên biết. Để biết thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh dục nam giới, hãy đến với Chaobacsi.com mỗi ngày nhé!

 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.