[Giải đáp] Cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu

Cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu quan trọng khi bao quy đầu không phát triển như bình thường. Khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề, trong đó, đặc biệt là kiêng kỵ sau khi thực hiện cắt bao quy đầu. Một số những điều cần chú ý về cắt bao quy đầu dưới đây, bạn nên chú ý. Đồng thời những thông tin sau cũng sẽ giải đáp thắc mắc cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu?

Tình trạng bao quy đầu cần thực hiện tiểu phẫu 

Theo những nghiên cứu thực tế, việc bao quy đầu gặp vấn đề ở phái mạnh khá nhiều. Và, có rất nhiều chàng trai vì sợ các vấn đề có thể để lại di chứng mà đã không tiến hành cắt bao quy đầu. Số khác lại thiếu kiến thức và không nhận biết được vấn đề bao quy đầu của mình. Vậy, những trường hợp bao quy đầu gặp vấn đề là gì? Dưới đây là một số trường hợp cần cắt bao quy đầu mà các chàng cần biết:

Trường hợp cần cắt bao quy đầu 

Trường hợp cần cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là trường hợp thường gặp đối với những ai có phần bao quy đầu hẹp làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sinh dục cũng như sự phát triển kích thước của dương vật. Đây là triệu chứng dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm nếu như không thực hiện tiểu phẫu lớn có thể sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng bộ phận sinh dục. 

Bao quy đầu dài 

Bao quy đầu dài cũng là trường hợp cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt đi để đảm bảo tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh lý. 

Đó là những trường hợp, hiện tượng bao quy đầu có vấn đề cần thực hiện tiểu phẫu mà chúng ta nên biết để tránh những ảnh hưởng dài lâu nguy hiểm đến sức khỏe nam khoa. 

[Shortcode tư vấn 1]

Thời gian lành sau khi thực hiện cắt bao quy đầu

Việc vết thương sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhanh lành hay lâu lành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là phương pháp, cách chăm sóc vết tiểu phẫu. 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

  • Đối với vết thương sau khi cắt bao quy đầu muốn lành sau 20 ngày đến 1 tháng. Thời gian lành này là do sử dụng phương pháp truyền thống, sử dụng chỉ khâu thông thường để thực hiện tiểu phẫu. Chính vì thế, thời gian lành lặn mới cần đến khoảng 1 tháng. 
  • Với những phương pháp tiểu phẫu hiện đại hơn như công nghệ Hàn Quốc thì thời gian lành vết thương sẽ nhanh hơn. Không những thế, phương pháp này còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Thường khi tiểu phẫu với phương pháp này, thời gian vết thương bao quy đầu lành lại chỉ khoảng 10 ngày. 

Cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu? 

Đa số nam giới luôn luôn có một niềm say mê với bia rượu và các loại nước uống có cồn. Chính vì thế, việc kiêng đồ uống rượu bia là điều rất khó khăn. Nhưng theo các bác sĩ khuyên, thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cần phải kiêng rượu bia tuyệt đối để tránh những nguy hiểm, biến chứng để lại. 

Cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu

Cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu

Thường, sau 2 tháng từ khi cắt bao quy đầu mới nên dùng rượu bia. Có nghĩa là khi vết thương đã thực sự lành hẳn, vết thương khô và chắc chắn không có bất cứ hiện tượng như rách, lở, hay là chảy máu vết thương. 

Tác hại của việc sử dụng rượu bia khi cắt bao quy đầu 

cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu? Việc dùng rượu bia khi đang trong thời gian vết cắt bao quy đầu chưa lành có thể sẽ dẫn đến những nguy hiểm đó là:

  • Dương vật cương do có chất kích thích làm cho vết thương bị rách, cương lâu làn, thậm chí là chảy máu vết thương dẫn đến nhiễm trùng. 
  • Không những thế, rượu bia còn dẫn đến việc suy giảm miễn dịch khiến vết thương lâu lành và dễ nhiễm trùng hơn bình thường. 

Việc kiêng rượu bia cho đến khi vết thương lành sau khi thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu là điều rất quan trọng mà các chàng cần lưu ý nhé!

Lưu ý chăm sóc bao quy đầu theo các giai đoạn 

Chăm sóc bao quy đầu sau khi thực hiện tiểu phẫu rất quan trọng. Việc chăm sóc sau tiểu phẫu cần được phân chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, những phương pháp chăm sóc khác nhau cụ thể như sau:

Chăm sóc bao quy đầu theo giai đoạn

Chăm sóc bao quy đầu theo giai đoạn

Tuần đầu tiên

Ở tuần đầu tiên khi thực hiện tiểu phẫu, việc chăm sóc vết thương cần đặc biệt chú ý để tránh những vấn đề ảnh hưởng đến nhiễm trùng. Cần chú ý đến vấn đề chăm sóc vết thương miệng khi mới thực hiện tiểu phẫu. Phần vết thương mới tiểu phẫu xong cần chú ý làm sạch, khử trùng và giữ tránh không cho nhiễm nước vào. Đồng thời cũng cần hạn chế hoạt động và tránh làm dương vật cương cứng để bao quy đầu không bị rách ra. 

Nửa tháng sau tiểu phẫu

Nửa tháng sau khi thực hiện tiểu phẫu khi chạm vào vết mổ vẫn bị kến. Tuy nhiên vết thương đã lành hơn. Thời gian này vẫn cần tránh những hoạt động mạnh làm ảnh hưởng đến vết thương. Ở thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh dương vật thoải mái hơn và không còn cảm giác đau nữa. 

1 tháng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu 

1 tháng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu có thể với 1 số người vết thương đã lành hẳn. Tuy nhiên với một số người vết thương vẫn còn lại. Ở thời gian này, việc vận động mạnh hay va chạm cũng không còn thấy đau nữa. Việc quan hệ tình dục cũng có thể hoạt động trở lại. Nếu như những ai vẫn cảm thấy đau nhức hay có hiện tượng chảy máu thì cần phải khám lại để chữa trị kịp thời. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Sau bao lâu thì quan hệ được khi cắt bao quy đầu?

Ngoài câu hỏi cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu thì người bệnh cũng thắc mắc sau bao lâu thì được quan hệ. Thời gian 1 tháng đầu sau khi cắt bao quy đầu, vết thương đã lành tuy nhiên phần miệng sẽ chưa hoàn toàn khô. Ngoài ra, ở thời gian này, khi quan hệ, dương vật cương cứng có thể gây ra vết rách và gây tổn thương nghiêm trọng đến vết cắt. Sau 1 tháng nếu như quan hệ thì dương vật rất dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng nguy hiểm. Chính vì thế, thời gian an toàn sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu đó là 1 tháng rưỡi đến 2 tháng. 

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được?

Sau bao lâu thì có thể tháo băng bao quy đầu?

Bao quy đầu sau khi cắt phải hoàn toàn liền miệng mới được tháo băng. Bởi vì băng gạc che chắn bảo vệ bao quy đầu khỏi những vấn đề như nhiễm trùng, nhiễm nước trong quá trình sinh hoạt. Vì vậy, thông thường, khoảng 10 ngày mới nên tháo băng gạc. Nó sẽ giúp vết thương tránh được sẹo, lành miệng và tránh nhiễm trùng tốt hơn. 

Chú ý nên đến các cơ quan y tế để tháo băng và được sát khuẩn an toàn. Không nên tùy tiện tự tháo băng tại nhà nhé!

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì được tắm?

Một trong những thắc mắc nhiều người tìm kiếm đó là thời gian tắm sau khi thực hiện cắt bao quy đầu. Sau thời gian thực hiện cắt bao quy đầu, chỉ cần 1-2 ngày sau là có thể tắm được. Tuy nhiên cần lưu ý có vật che chắn không làm ướt bao quy đầu nhé!

Khi tắm cần chú ý không xả nước vào dương vật. Đồng thời không được cho xà phòng dính vào. Khi tắm xong cần lấy vật che chắn ra và lau khô dương vật, đảm bảo làm sạch vết thương. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là toàn bộ những lý giải về việc cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu và các thông tin về chăm sóc vết thương sau tiểu phẫu mà các chàng cần biết. Chăm sóc vết cắt bao quy đầu sẽ giúp cho vết thương nhanh lành hơn và đảm bảo tránh được những nguy hiểm không mong muốn. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin nam khoa tại: Chaobacsi.com mỗi ngày nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.