TOP 7 thuốc chữa viêm âm đạo hiệu quả và an toàn cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa viêm âm đạo để người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên để có thể chọn đúng sản phẩm thuốc phù hợp và tốt nhất thì lại không phải là điều đơn giản. Chính vì thế hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về TOP 7 thuốc chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả và an toàn cao hiện nay!

Top 7 thuốc chữa viêm âm đạo hiệu quả cao nhất hiện nay

Việc lựa chọn đúng sản phẩm thuốc phù hợp và đạt hiệu quả cao trong suốt quá trình sử dụng dần trở thành vấn đề được nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Dưới đây là những sản phẩm thuốc chữa hiệu quả nhất hiện nay như sau:

No1: Thuốc chữa viêm âm đạo Metronidazole

Metronidazole là một trong những dòng thuốc kháng sinh điều trị viêm âm đạo Nitroimidazoles. Sản phẩm này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các hại khuẩn hay động vật nguyên sinh. Metronidazole còn có tác dụng mạnh nên người bệnh cần chú ý thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, loại thuốc này không dùng cho những bệnh nhân dị ứng với thành phần thuốc, người bị động kinh hay rối loạn đông máu và những thai phụ có bầu từ 3 tháng, đang nuôi con bằng sữa mẹ. Metronidazole rất dễ sử dụng, cụ thể như sau:

  • Đối với dạng viên nén thì người bệnh có thể uống thuốc cùng lúc hoặc sau khi vừa ăn xong. 
  • Đối với dạng dịch treo thì các chị em nên uống trước khi ăn khoảng ít nhất 1 tiếng đồng hồ. 
  • Ngoài ra để có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe thì người bệnh nên sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
Thuốc chữa Metronidazole

Thuốc chữa Metronidazole

No2: Thuốc chữa viêm âm đạo Doxycycline

Thuốc Doxycycline cũng là thuốc kháng sinh phổ rộng nên phù hợp với nhóm bệnh nhiễm khuẩn tại cơ quan sinh dục, đường tiêu hóa hay đường tiết niệu. Thuốc này có khả năng ức chế kế sinh trùng, vi nấm và vi khuẩn kỵ khí gram âm hay gram dương. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ có tác dụng kháng khuẩn và không phù hợp với những người nhiễm bệnh do virus. 

Thuốc chữa Doxycycline

Thuốc chữa Doxycycline

Ngoài ra, Doxycycline còn chống chỉ định với những người dị ứng với Doxycycline, người mắc bệnh bị lupus ban đỏ, người suy gan nặng và trẻ nhỏ dưới 8 tuổi. Người dùng có thể sử dụng thuốc trực tiếp với nước lọc, không nên nhai, nghiền hay bẻ thuốc làm đôi. Với những người bị viêm âm đạo cấp tình thì liều khởi đầu sẽ là 200mg/ ngày và thời gian tiếp theo thì sử dụng ở mức 100mg/ ngày. Trong trường hợp người mắc bệnh mãn tính thì nên sử dụng thuốc 200mg/ ngày trong suốt quá trình điều trị.

[Shortcode tư vấn 1]

No3: Thuốc chữa viêm âm đạo Fluconazole

Thuốc chữa Fluconazole ở dạng hỗn dịch uống hoặc viên nén. Sản phẩm này có khả năng điều trị bệnh viêm nhiễm xảy ra tại các cơ quan sinh dục. Thuốc giúp điều trị viêm âm đạo do nấm Candida, nhiễm trùng Candida toàn thân, loại bỏ nấm và ký sinh trùng hiệu quả cũng như hạn chế nhiễm khuẩn. 

Ngoài ra, thuốc còn ngăn chặn quá trình phát sinh Cholesterol tự nhiên trong thực vật để giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm. Từ đó có thể sử dụng để dự phòng nhiễm nấm trong khoảng thời gian làm hóa trị, xạ trị hay ghép tủy xương. Tuy nhiên Fluconazole cũng chống chỉ định với những bệnh nhân dị ứng với mọi thành phần của thuốc, người dị ứng với thuốc thuộc nhóm chống nấm azole và bệnh nhân sử dụng Diflucan vượt quá 400mg. Cách sử dụng loại thuốc này cũng khá đơn giản, cụ thể như:

  • Đối với người lớn thì nên dùng thuốc với liều 150mg/ ngày.
  • Đối với trẻ nhỏ thì tùy theo cân nặng của từng bé để có thể thay đổi liều sử dụng.
Thuốc chữa Fluconazole

Thuốc chữa Fluconazole

No4: Thuốc chữa viêm âm đạo Itraconazole

Itraconazole là loại thuốc được bào chế dưới dạng viêm nang cứng và phù hợp khi điều trị bệnh phụ khoa do nhiễm nấm. Thuốc chữa này có khả năng trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus và kháng nấm tại âm hộ hiệu quả. Từ đó thì người bệnh có thể điều trị khỏi bệnh viêm âm đạo một cách nhanh chóng. 

Thuốc chữa Itraconazole

Thuốc chữa Itraconazole

Ngoài ra, một số người bị lang ben, viêm giác mạc mắt hay nhiễm nấm Candida ở miệng cũng có thể sử dụng thuốc để điều trị. Itraconazole chống chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm với mọi thành phần của thuốc hay những chị em phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú. Người bệnh sử dụng thuốc mỗi đợt điều trị với 2 viên và chia làm 2 lần uống mỗi ngày. Các chị em nên kiên trì thực hiện trong vòng 7 ngày.

No5: Thuốc chữa viêm âm đạo Polygynax

Polygynax là loại thuốc được bào chế dưới dạng viên nang mềm và được phân vào nhóm phụ khoa. Viên đặt này giúp chữa bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm nấm tại âm đạo một cách hiệu quả. Đồng thời còn ngăn chặn sự nhiễm trùng khi các chị em phụ nữ tiến hành thực hiện các biện pháp ngoại khoa như nội soi âm đạo hay sinh thiết vùng kín. Cách sử dụng Polygynax cũng khá đơn giản như sau:

Thuốc chữa Polygynax

Thuốc chữa Polygynax

  • Trước khi đặt thuốc thì các chị em nên vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng. 
  • Đối với những người bệnh bị viêm cấp tính thì nên đặt 1 viên thuốc vào buổi tối. Nếu người bệnh ở giai đoạn mãn tính thì có thể sử dụng 2 viên/ ngày. Thời gian điều trị liên tục trong khoảng từ 6 – 12 này.
  • Khi đặt thuốc thì các chị em nên lưu ý không nên đi lại quá nhiều để thuốc có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất và lắng nghe hướng dẫn theo chỉ định của các chuyên gia.

Tuy nhiên Polygynax cũng chống chỉ định với những bệnh nhân không sử dụng thuốc chung với các viên đặt khác. Ngoài ra, những bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các hoạt chất trong thuốc thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc.

[Shortcode bác sĩ Vân]

No6: Thuốc chữa viêm âm đạo Sadetabs

Đây là loại thuốc thuộc sản xuất của Công ty Gramon Bago de Uruguay S.A. Loại thuốc này có tác dụng tại chỗ và đã được cấp phép sử dụng rộng rãi. Thuốc đặt phụ khoa chuyên điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị viêm âm đạo do nhiễm trùng roi, ký sinh trùng Giardia, khuẩn Gram âm, khuẩn Trichomonas hay bị nhiễm vi khuẩn kỵ khí hậu phẫu thuật. 

Thuốc chữa Sadetabs

Thuốc chữa Sadetabs

Ngoài ra những người bị viêm âm đạo không đặc hiệu cũng có thể được áp dụng dùng viên đặt này để chữa bệnh dự phòng. Các chị em khi sử dụng có thể chọn tư thế thuận tiện nhất để đặt thuốc. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 viên và sau khi đặt thì nên nằm nghỉ từ 15 – 30 phút, duy trì liên tục trong khoảng 10 ngày để đảm bảo tính hiệu quả cao của thuốc. 

No7: Thuốc chữa viêm âm đạo Trichomonas Metromicon

Trichomonas Metromicon là loại thuốc đặt viêm âm đạo được bào chế dưới dạng viên đặt và có tác dụng ngay tại chỗ. Loại thuốc này có tác dụng điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân bị viêm âm đọa do nhiễm khuẩn Trichomonas, nấm Candida, khuẩn kỵ khí ở âm đạo hay nhiễm trùng phối hợp do vi khuẩn gram dương. Ngoài ra, Trichomonas Metromicon còn có rất nhiều tác dụng nổi bật khác. Loại thuốc này chống chỉ định với những bệnh nhân từng bị tổn thương gan và rối loạn chuyển hóa Porphyrin. 

Thuốc chữa Trichomonas Metromicon

Thuốc chữa Trichomonas Metromicon

Cách sử dụng thuốc cũng khá đơn giản và tiện lợi. Người bệnh nên để thuốc vào ngăn mát khoảng 10 phút, sau đó thì vệ sinh sạch sẽ vùng kín và lấy thuốc đưa vào sâu trong âm đạo. Các chị em nên nằm nghỉ 15 sau khi sử dụng thuốc sau đó mới có thể tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên các nàng cũng nên hạn chế vận động sau khi đặt thuốc.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Lời kết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa viêm âm đạo với từng tác dụng và tính hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên để có thể lựa chọn đúng loại thuốc phù hợp và an toàn thì các chị em nên tìm hiểu thật kỹ những thành phần và tác dụng của thuốc để tránh trường hợp dùng sai thuốc và mất thời gian mà không đem lại hiệu quả như mong muốn.

 

Giới thiệu về tác giả

Được người bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các bệnh khó nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. Đặc biệt là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.