Chi phí chữa apxe hậu môn liệu có đắt không?

Chi phí chữa apxe hậu môn là nỗi thắc mắc của nhiều người không may mắc phải căn bệnh này. Hiện nay, vẫn có những người bệnh có tâm lý trì hoãn, không muốn đi khám vì sợ tốn kém. Tuy nhiên, apxe hậu môn là một bệnh lý nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời có nguy cơ sẽ xảy ra các biến chứng nghiêm trọng đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Vậy, chi phí chữa apxe hậu môn liệu có đắt như nhiều người vẫn nghĩ? Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về các khoản chi phí liên quan đến điều trị bệnh apxe hậu môn để có thể chủ động kinh phí cho việc chữa bệnh.

Bệnh apxe hậu môn có gì nguy hiểm?

Để cân nhắc chi phí chữa apxe hậu môn, chúng ta cần nhìn lại định nghĩa về apxe hậu môn và tác hại của bệnh.

Apxe hậu môn là hiện tượng hậu môn bị nhiễm khuẩn nặng, tạo thành những khối cứng, sưng đỏ và có mủ bên trong. Bệnh này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường như:

Biến chứng bệnh apxe hậu môn

Biến chứng bệnh apxe hậu môn

  • Nhiễm trùng chảy mủ: 

Apxe hậu môn nếu không chữa trị kịp thời khả năng cao sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chảy mủ, phạm vi lan rộng gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị

  • Rò hậu môn, hoại tử:

Vào giai đoạn đầu khi mắc bệnh apxe hậu môn, người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy những khối kết cứng xuất hiện tại niêm mạc hậu môn. Nếu không được can thiệp sớm, các khối apxe sẽ ngày càng to hơn, khả năng cao sẽ vỡ và tiết dịch mủ, khi để lâu còn có thể dẫn tới rò hậu môn hoặc hoại tử, khiến sức khỏe người bệnh bị đe dọa.

  • Bị viêm nang lông vùng hậu môn:

Các khối apxe thường nằm ở quanh hậu môn và xương cụt. Biến chứng chảy dịch mủ do apxe bị vỡ có thể sẽ làm viêm nhiễm nang lông vùng hậu môn.

  • Gây đại tiện khó:

Người bệnh đau đớn ở hậu môn, khó đi nặng, về lâu dài có thể gây táo bón và nhiều bệnh lý hậu môn – trực tràng khác.

[Shortcode tư vấn 1]

Chi phí điều trị apxe hậu môn có đắt không?

Theo các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng, người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, xét nghiệm tình trạng bệnh apxe hậu môn. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ và phương pháp điều trị, từ đó mới có thể thông báo mức chi phí chữa apxe hậu môn bệnh nhân phải trả.

Chi phí chữa apxe hậu môn không quá đắt nhưng rất khó để đưa ra con số cụ thể, bởi việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

1. Chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu

Chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu

Chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu

Trước khi thực hiện bất cứ phẫu thuật nào dù là tiểu phẫu hay chỉ đơn giản là để xác định tình trạng bệnh, bệnh nhân đều cần được thăm khám sơ bộ và làm kiểm tra lâm sàng. Việc này sẽ giúp chẩn đoán chính xác mức độ của bệnh và chi phí cho việc khám và xét nghiệm là không cao.

2. Mức độ và tình trạng của bệnh

Điều trị apxe hậu môn giai đoạn sớm của bệnh chắc chắn sẽ dễ dàng hơn khi bệnh chuyển nặng. Ở giai đoạn nặng, bệnh xuất hiện biến chứng và diễn biến bệnh phức tạp: lượng ổ apxe nhiều, các ổ apxe nằm ở các vị trí ngách, hẹp, tạo ra các lỗ rò, đường rò,.. đòi hỏi khi mổ apxe hậu môn phải được thực hiện trong thời gian lâu hơn, cẩn thận hơn, thao tác phức tạp hơn…Vì vậy chi phí chữa apxe hậu môn của từng giai đoạn là khác nhau.

3. Chi phí điều trị phụ thuộc vào phương pháp chữa apxe hậu môn

Chi phí chữa apxe hậu môn còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị apxe hậu môn hiện nay như nội khoa (trường hợp nhẹ) và ngoại khoa (trường hợp nặng). Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp với tình trạng mỗi bệnh nhân. Vì vậy, chi phí chữa bệnh sẽ khá chênh lệch.

  • Điều trị nội khoa: Người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng sinh nhằm diệt trừ vi khuẩn, chống nhiễm trùng, lở loét. Tuy vậy, phương pháp này không mang lại hiệu quả với trường hợp bệnh nặng hoặc kháng thuốc.
  • Điều trị ngoại khoa: Nếu người bệnh bị apxe nặng, can thiệp ngoại khoa sẽ đạt hiệu quả điều trị cao hơn. 
Phương pháp chữa apxe hậu môn

Phương pháp chữa apxe hậu môn

4. Thể trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng quyết định mức chi phí điều trị

Nếu người bệnh có thể trạng tốt thì việc điều trị đương nhiên sẽ thuận lợi hơn, không phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Ngược lại, nếu bệnh nhân có thể trạng yếu thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn, chi phí điều trị tốn kém hơn…. Vì vậy, chi phí chữa apxe hậu môn giữa từng người khác nhau rất nhiều tùy theo tình trạng sức khỏe.

5. Cơ sở y tế tiến hành điều trị apxe hậu môn

Những bệnh viện, phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị và phương pháp điều trị tiên tiến, dịch vụ chăm sóc tận tâm sẽ có chi phí điều trị lớn hơn so với những phòng khám kém chất lượng…

Người bệnh đến thăm khám ở các địa chỉ y tế uy tín thì tất cả chi phí đều được công khai minh bạch theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp bệnh nhân đến phòng khám kém chất lượng… nguy cơ cao bệnh không được chữa khỏi, dẫn tới biến chứng viêm nhiễm. Lúc đó, người bệnh còn phải chi thêm một khoản để khắc phục biến chứng.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

6. Chi phí tái khám

Sau khi điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa, người bệnh vẫn cần phải tái khám đúng hẹn để bác sĩ có thể theo dõi tiến độ hồi phục.

Vào mỗi lần tái khám, bệnh nhân có thể sẽ cần dùng thêm thuốc điều trị hoặc thay đổi loại thuốc đang sử dụng nếu hiệu quả đạt được chưa cao. Do vậy, chi phí chữa apxe hậu môn cũng bao gồm khoản chi phí tái khám này nữa.

>>> Xem thêm: Triệu chứng apxe hậu môn điển hình mà mọi người cần chú ý

[Shortcode bác sĩ Tùng]
[Shortcode tư vấn 3]

Chi phí chữa apxe hậu môn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng

Các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) khuyến cáo bệnh nhân không nên quá bận tâm đến chi phí chữa apxe hậu môn mà chịu đựng, sống chung với bệnh hoặc tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng, không uy tín, không chỉ không khỏi được bệnh mà còn có nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Một khi người bệnh phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ bản thân bị nhiễm bệnh thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để điều trị apxe hậu môn. Ở đây, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tay nghề cao thăm khám kĩ càng và chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. 

Phương pháp ngoại khoa điều trị apxe hậu môn bằng HCPT II tại phòng khám: Sử dụng sóng cao tần tác động nhiệt nội sinh trực tiếp vào các ổ apxe, tiêu diệt mầm bệnh triệt để.

Ưu điểm: Giảm thiểu tối đa tình trạng đau đớn và chảy máu với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Nên nhờ vậy không ảnh hưởng mô lành tính lân cận, vết thương không quá lớn, thời gian hồi phục vết thương nhanh chóng. Hơn nữa, chi phí chữa apxe hậu môn luôn được công khai rõ ràng với từng bệnh nhân và đã được Sở y tế kiểm duyệt. Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm tới đây khám chữa bệnh.

Có thể nói, chi phí chữa apxe hậu môn và cơ sở y tế điều trị apxe hậu môn hiệu quả, uy tín là những vấn đề khiến người bệnh quan tâm và nên tìm hiểu khi đã quyết định đi điều trị bệnh. Để có thể yên tâm khám chữa, người bệnh nên chọn những địa chỉ chất lượng, bác sĩ có chuyên môn vững vàng, tiêu biểu là Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Người bệnh có bất kì câu hỏi nào về chi phí chữa apxe hậu môn có thể liên hệ hotline 0243.9656.999 để được tư vấn.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.