Liệt dương – Nguyên nhân và cách điều trị theo từng giai đoạn

Liệt dương là căn bệnh sinh lý ở nam giới, một căn bệnh khó nói mà nam giới đang gặp phải. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó bạn cần nắm bắt được liệt dương nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục để có hướng điều trị phù hợp. 

Hiểu đúng nghĩa về liệt dương

Liệt dương được biết đến là tình trạng nam giới không có khả năng cương cứng dương vật hoặc chỉ cương cứng được trong một thời gian ngắn dù có ở bên trong âm đạo. Có thể hiểu là tình trạng nam giới dù cố hết sức điều khiển dương vật nhưng vẫn bất lực. Theo các nghiên cứu thì liệt dương xuất hiện ở bệnh nhân ngoài 40 tuổi. Hiện nay con số này có sự thay đổi nghiêng về địa bộ phận thanh niên. 

Liệt dương thường xảy ra ở nam giới trên 45 tuổi

Liệt dương thường xảy ra ở nam giới trên 45 tuổi

Liệt dương ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh, nam giới không cương cứng được, dương vật không đủ cương cứng để quan hệ với ban tình. Do đó căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh của nam giới khiến họ có cảm giác xấu hổ khi không làm bạn tình thỏa mãn. Liệt dương trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến đời sống tình dục giảm sút và đổ vỡ hạnh phúc gia đình. 

Dấu hiệu liệt dương 

Liệt dương nguyên nhân có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nên phái mạnh cần biết đến các dấu hiệu liệt dương. Căn bệnh này thường diễn ra ở 3 mức độ với những biểu hiện khác nhau:

Mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau

Mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau

Giai đoạn 1

Ở giai đoạn này bệnh nhân vẫn có nhu cầu và ham muốn tình dục bình thường nhưng dương vật chỉ cương cứng được trong một thời gian ngắn. Một số bệnh nhân trong giai đoạn này đã cảm thấy khó khăn trong việc cương cứng dương vật hoặc mất nhiều thời gian để kích thích cậu nhỏ cương cứng.

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn này nam giới mất dần ham muốn tình dục, dương vật mất nhiều thời gian hơn để cương cứng, số lần xuất tinh giảm. Hơn nữa quý ông không duy trì được trạng thái cương cứng, không đạt khoái cảm, dương vật bị teo nhỏ và hai bên tinh hoàn không đồng đều. 

Giai đoạn 3

Ở giai đoạn cuối dương vật không thể cương cứng, không còn khoái cảm và hoàn toàn lãnh cảm với chuyện chăn gối. Thậm chí khi vừa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh, không điều chỉnh được việc xuất tinh, bất lực hoàn toàn trong đời sống tình dục. 

Nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Liệt dương là căn bệnh sinh lý khó nói ở nam giới ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Sau đây là những Liệt dương nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này được các chuyên gia thống kê

Ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý

Ngày nay quan hệ tình dục quá sớm là nguyên nhân hàng đầu gây liệt dương. Khi cơ thể chưa hoàn thiện về mặt sinh học mà tiến hành quan hệ tình dục sẽ gây ra những bệnh lý như xuất tinh sớm, liệt dương, viêm tuyến tiền liệt,…

Với nam giới độ tuổi quan hệ tình dục phù hợp là trên 20 tuổi khi đó cơ thể đã ổn định và không có nhiều thay đổi. Ngoài ra nam giới quan hệ tình dục quá sớm sẽ gây ra những trường hợp vi phạm pháp luật do không điều chỉnh được cảm xúc và suy nghĩ của bản thân.

Sức khỏe suy yếu

Sức khỏe cơ thể ảnh hưởng lớn đến khả năng “chinh chiến” của dương vật, khi sức khỏe yếu nam giới sẽ không thể hoạt động tình dục như trước. Hệ lyuj của sức khỏe suy yếu là nam giới bị giảm hưng phấn, không nghĩ đến chuyện tình dục, chất lượng tinh trùng giảm sút. Nguyên nhân là bởi người bệnh hoạt động quá sức gây suy nhược cơ thể, người bệnh béo phì có hàm lượng cholesterol cao gây ra bệnh tim mạch, đái tháo đường,…

Rèn luyện sức khỏe để phòng tránh bệnh

Rèn luyện sức khỏe để phòng tránh bệnh

Thủ dâm quá mức

Ngoài quan hệ tình dục trực tiếp thì thủ dâm là biến pháp gián tiếp giúp nam giới đạt khoái cảm. Thủ dâm là việc nam giới dùng tay kích thích những điểm nhạy cảm trên bộ phận tình dục thay vì được kích thích từ bạn tình. Nhiều người còn ưa thích thủ dâm hơn so với quan hệ tình dục trực tiếp. 

Thủ dâm là biện pháp hữu hiệu giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên nếu bạn thủ dâm thường xuyên với tần suất dày đặc hơn 2 lần/tuần thì nguy cơ mắc những bệnh sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương là rất cao. Nguy hiểm hơn là thủ dâm thường xuyên sẽ khiến nam giới không còn hứng thú với quan hệ tình dục.

Yếu tố tuổi tác

Những người mắc bệnh liệt dương thường là nam giới trên 45 tuổi chiếm 80%. Có thể nói tuổi tác là yếu tố Liệt dương nguyên nhân thường gặp.  Khi tuổi tác lên cao nam giới phải đối mặt với quá trình lão hóa nhanh khiến haotj động trong cơ thể suy giảm. Đồng thời lượng tiết tố testosterone cũng giảm khiến nam giới không được sung mãn như thời kỳ trẻ. Hơn nữa hocmon cũng ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh và chất lượng tinh trùng gây ra liệt dương. 

Lạm dụng các chất kích thích

Nam giới thường có thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hay chất gây nghiện. Những chất kích thích này sẽ làm giảm khả năng tập trung, phản ứng chậm với kích thích tình dục. Do đó nam giới sẽ không làm chủ được hành vi của mình, hành vi tình dục thường làm theo thói quen không gây hưng phấn cho bạn tình. 

Hơn nữa các chất gây nghiện còn làm suy giảm hormone ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng. Thói quen này còn khiến lưu lượng máu đến dương vật giảm gây rối loạn cương dương khi giao hợp. Tuy nhiên trước khi quan hệ nam giới sử dụng một chút rượu sẽ khiến cuộc giao hợp đạt được cảm xúc như mong đợi, chỉ khi lạm dụng mới gây nên những hệ quả nguy hiểm.

Tâm lý căng thẳng

Tâm lý căng thẳng ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ tình dục. Nam giới có tâm lý căng thẳng, áp lực sẽ khiến cuộc yêu không được thoả mãn. Cuộc sống hiện địa với những căng thẳng, áp lực gia đình, công việc, ô nhiễm môi trường,…Khiến nam giới giảm hứng thú với tihf dục, hệ thống thần kinh không được nhạy cảm như truocs. Những yếu tố bên ngoài này ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống thần kinh xuất hiện liệt dương và những căn bệnh sinh lý khác. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Cách điều trị liệt dương

Rất nhiều nam giới mắc phải chứng bệnh liệt dương mà chưa tìm được biến pháp chữa trị hiệu quả. Sau đây là những biện pháp chữa trị liệt dương được chúng tôi tổng hợp:

Thăm khám bác sĩ để có cách điều trị phù hợp

Thăm khám bác sĩ để có cách điều trị phù hợp

Điều trị tại nhà

Với những bệnh nhân liệt dương nhẹ có thể điều trị tại nhà bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Cần giữ thái độ bình tĩnh, điều chỉnh tinh thần và trạng thái vui vẻ sẽ giảm được nguy cơ từ bệnh. 

Biện pháp tâm lý

Sử dụng biện pháp tâm lý sẽ giúp nam giới loại bỏ những áp lực về tâm lý, tạo tư tưởng thoải mái và sự tự tin khi quan hệ. Liệu pháp này cần sự phối hợp của bản thân người bệnh và bạn tình để có hiệu quả cao. Liệt dương nguyên nhân với cách điều trị tâm lý rất hữu hiệu. 

Điều trị bằng thuốc

Một số trường hợp liệt dương cần được hỗ trợ bằng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh để các bác sĩ có những phương pháp điều trị hiệu quả. Nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng tại nhà khi chưa thăm khám bác sĩ.

Điều trị bằng phương pháp tiên tiến

Những trường hợp liệt dương bẩm sinh sẽ được can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.Để xác định mình đang ở trong tình trạng nào người bệnh nên tìm đến những bác sĩ chuyên khoa uy tín.

[Shortcode gói khám sinh lý nam]
[Shortcode tư vấn 3]

Lời kết

Tìm hiểu liệt dương nguyên nhân và cách khắc phục đã giúp bạn có một cái nhìn cụ thể về căn bệnh. Hãy tự tin đối diện với căn bệnh mà mình đang gặp phải để lấy lại tự tin và bản lĩnh phái mạnh.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.