Bệnh liệt dương có triệu chứng gì? Cách chữa trị ra sao?

Bệnh liệt dương ở nam giới trong xã hội hiện đại ngày nay ngày càng trở lên phổ biến và trẻ hóa hơn. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc hôn nhân gia đình. Tuy nhiên những dấu hiệu để nhận biết sớm căn bệnh này thường bị các đấng mày râu bỏ qua. Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh liệt dương có triệu chứng gì? Cách chữa trị ra sao trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh liệt dương có triệu chứng gì?

Bệnh liệt dương còn được biết đến là bệnh rối loạn cương dương hay rối loạn khả năng tình dục ở nam giới. Dương vật của nam giới mắc phải căn bệnh này không có khả năng cương cứng hay chỉ cương cứng trong thời gian ngắn và không duy trì được độ cương cứng khi đưa dương vật vào trong âm đạo. Trong dân gian thường nói vui là căn bệnh “ trên bảo dưới không nghe”. 

Bệnh liệt dương có triệu chứng gì

Bệnh liệt dương có triệu chứng gì

Trước khi tìm hiểu về cách chữa trị, chúng ta cần biết “Bệnh liệt dương có triệu chứng gì?”. Trong quá trình nghiên cứu lâu dài của các bác sĩ chỉ ra rằng bệnh liệt dương sẽ có các triệu chứng khác nhau tùy vào từng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Cụ thể như sau:

Triệu chứng của bệnh liệt dương ở mức độ nhẹ

Trong trường hợp này liệt dương có triệu chứng gì đó là dương vật của nam giới vẫn có khả năng cương cứng khi được bạn tình kích thích. Tuy nhiên độ cương cứng ở đây là không đủ để đưa dương vật vào trong âm đạo của bạn tình. Trong trường hợp này bạn tình buộc phải dùng đến tay để kích thích “cậu nhỏ”. Ở giai đoạn này người nam giới vẫn có ham muốn tình dục tuy nhiên thời gian cương cứng của dương vật không đủ lâu.

Triệu chứng của bệnh liệt dương ở mức độ trung bình

Ở giai đoạn này tình trạng của bệnh đã trở lên xấu hơn. Dương vật lúc này gặp phải tình trạng cương cứng không đúng lúc, rối loạn cương dương, thời gian cương cứng ngắn. Lúc này cả người nam giới và bạn tình của họ không thể đạt được  khoái cảm khi quan hệ tình dục. Mức độ nghiêm trọng hơn nữa là dương vật rất khó cương cứng, thậm chí là không thể cương cứng được. Các bệnh nhân ở giai đoạn này thì tần suất quan hệ tình dục giảm đi rõ rệt, giảm hứng thú trong quan hệ, khả năng ham muốn tình dục không còn và dễ trở lên lãnh cảm.

Tác hại của bệnh liệt dương có thể gây ra

Tác hại của bệnh liệt dương có thể gây ra

Triệu chứng của bệnh liệt dương ở mức độ nghiêm trọng

Trong giai đoạn này “bệnh liệt dương có triệu chứng gì?”. Đó chính là không có ham muốn, mất đi khả năng quan hệ tình dục.Lúc này dương vật không còn khả năng cương cứng cho dù dùng mọi biện pháp kích thích. Nếu cố tình quan hệ thì có biểu hiện đau rát, không thể xuất tinh hoặc xuất tinh ra máu.

[Shortcode tư vấn 1]

Tác hại của bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương khi ở giai đoạn nhẹ có thể thể dễ dàng khắc phục và không gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người bệnh. Tuy nhiên khi không được chữa trị kịp thời chuyển sang giai đoạn nặng căn bệnh này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục. Đây cũng là nguyên nhân chính gây mất hạnh phúc, đổ vỡ gia đình. Người nam giới mắc phải căn bệnh này dễ dẫn tới vô sinh, hiếm muộn, thương không tự tin về bản thân, tâm lý dần trở nên tiêu cực, trầm cảm…dẫn tới một số bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, huyết áp hay tiểu đường.

Cách chữa trị bệnh liệt dương

Sau khi đã nắm được bệnh liệt dương có triệu chứng gì và tác hại của căn bệnh này cho ta thấy mức độ nghiêm trọng của nó. Vì vậy cần phát hiện sớm và chữa trị ngay ở những giai đoạn đầu. Sau đây là một số biện pháp hiệu quả để chữa trị căn bệnh này:

Sử dụng thuốc tây kê đơn

Thị trường hiện nay các loại thuốc điều trị liệt dương khá đa dạng và phổ biến như các dạng thuốc tiêm, thuốc viên uống, các loại testosterone, hormon thay thế…Các loại thuốc này có công dụng chủ yếu là làm lượng máu lưu thông đến dương vật, qua đó giúp cho dương vật cương cứng, hoặc bổ sung tạo ra các hormon sinh lí tăng khả năng ham muốn tình dục. Tuy nhiên các loại thuốc này có thể có những tác dụng phụ khác nhau. Vì thế không nên tự ý uống thuốc mà cần được sự chỉ định của bác sĩ.

Thuốc tây trong việc điều trị bệnh liệt dương

Thuốc tây trong việc điều trị bệnh liệt dương

Sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu

Biện pháp này là sử dụng sự hỗ trợ của máy móc như máy viba, máy tạo sóng ngắn, sóng không gian…Các loại máy này sẽ tác dụng tới các dây thần kinh trên dương vật giúp chúng phục hồi khả năng điều tiết.Lúc này máu lưu thông tới dương vật sẽ được điều tiết tuần hoàn giúp cho việc điều khiển cương dương và quá trình xuất tinh sẽ được kiểm soát. Ngoài ra người bệnh còn có thể áp dụng các bài tập kegel giúp kiểm soát thời gian cương cứng cũng như xuất tinh.

[Shortcode tư vấn 2]

Sử dụng các bài thuốc đông y chữa liệt dương

Việc sử dụng những bài thuốc đông ý để chữa bệnh liệt dương cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên cần kiên trì và sử dụng trong thời gian dài. Sau đây là một số bài thuốc trị liệt dương hiệu quả:

Bài thuốc 1: chữa liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng thể thận âm hư

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc này bao gồm: 16g thục địa, 8g trạch tả, 8g đạn bì, 12g hoài sơn, 12g phục linh, 12g kỳ tử, 12g thục thung dung, 12g trâu cổ, 12g ngũ vị tử, 12g long nhãn. Các vị thuốc trên được gộp chung lại thành 1 thang thuốc dùng cho 1 lần sắc. 

Cách sắc thuốc như sau: dùng 1 lít nước cho vào ấm thuốc rồi cho thang thuốc trên vào sắc cho đến khi còn 330ml nước. Lượng thuốc này chia thành 2 lần sử dụng vào sáng và tối. Để được hiệu quả cao nhất nên sử dụng trong 3 tháng theo chu kỳ 20 ngày nghỉ 10 ngày sau đó lại uống tiếp.

Bài thuốc 2: Chữa liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng thể dương hư

Các vị thuốc cần chuẩn bị bao gồm: 120g thục địa, 120g thỏ ty tử, 120g phá cổ chỉ, 120g bá tử nhân, 120g phục linh, 120g lộc giác giao. Các vị thuốc này đem rửa sạch, phơi khô rồi nghiền thành bột mịn. Sau đó trộn đều và viên thành các viên hoàn có khối lượng 10g. Sử dụng một ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên sau bữa ăn. Bài thuốc này sử dụng liên tục trong 3 tháng sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3: Chữa liệt dương do suy nhược cơ thể

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc này bao gồm: 12g nhân sâm, 12g bạch truật, 12g long nhãn, 12 phục thần, 12g hoàng kỳ, 16g đương quy, 16g toan táo, 16 mộc hương, 6g viễn chí, 4g cam thảo.

Bài thuốc đông y chữa bệnh liệt dương

Bài thuốc đông y chữa bệnh liệt dương

Cho các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc rồi đổ vào 1l nước, sắc cạn cho đến khi còn 300ml. Chia lượng thuốc này thành 2 lần uống vào buổi sáng và tối. Uống theo chu kỳ 20 ngày nghỉ 10 ngày và liên tục trong 3 tháng. Bài thuốc này giúp chữa trị bệnh liệt dương do thể trạng người bệnh yếu kém, suy nhược , tinh thần uể oải.

Bài thuốc số 4: Chữa bệnh liệt dương do viêm nhiễm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 20g hoàng bá nam, 16g ý dĩ, 16g trâu cổ, 12g mạch môn, 12g kỳ tử, 12g thục địa, 12g ích trí nhân, 12g ô dược, 12g ngưu tất, 24g tỳ giải. Cho tất vả vào ấm sắc cùng 1l nước, sắc với lửa nhỏ cho đến khi còn 300ml. Sử dụng thuốc trong ngày, thời gian uống cũng chia thành 3 chu kỳ trong 3 tháng, uống liên tục trong 20 ngày rồi nghỉ 10 ngày.

[Shortcode gói khám sinh lý nam]
[Shortcode tư vấn 3]

Kết luận

Bệnh liệt dương không còn là một căn bệnh xa lạ gì đối với các đấng mày râu gây ra những tác hại khó lường. Qua bài viết Bệnh liệt dương có triệu chứng gì? có thể giúp bạn biết được các triệu chứng của bệnh này để sớm phát hiện và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả và rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.