Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu an toàn nhất?

Những vấn đề như hẹp, dài bao quy đầu hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng cách thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu thì những vấn đề liên quan như các sinh hoạt hoặc chế độ ăn uống đều cần lưu ý. Đặc biệt là sinh hoạt tình dục. Nếu quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành sẽ rất nguy hiểm. Vậy, cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu an toàn nhất?

Cắt bao quy đầu đem lại lợi ích gì cho việc sinh hoạt tình dục 

Bao quy đầu nếu như gặp bất cứ vấn đề gì thì điều ảnh hưởng trực tiếp chính là sinh hoạt tình dục. Khi thực hiện cắt bao quy đầu tránh những vấn đề như bao quy hẹp dài thì quan hệ tình dục sẽ dễ dàng hơn như thế nào? 

Lợi ích cắt bao quy đầu với quan hệ tình dục 

Lợi ích cắt bao quy đầu với quan hệ tình dục

Tránh được các bệnh viêm nhiễm 

Trước hết sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, việc quan hệ tình dục sẽ tránh tích tụ các chất dịch tại phần quy đầu. Chính vì thế, hoàn toàn có thể giảm tránh được những vấn đề liên quan đến bệnh viêm nhiễm. Đặc biệt như viêm, bọng nước cơ quan sinh dục. 

Chống xuất tinh sớm

Bao quy đầu hẹp, dài sẽ dẫn đến việc xuất tinh sớm. Chính vì thế, sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ tránh được vấn đề xuất tinh sớm. 

Giảm nguy cơ vô sinh 

Ngoài ra, cắt bao quy đầu giảm được các bệnh liên quan đến đường tình dục, tránh viêm nhiễm, tránh hoạt tử dương vật cũng chính là vấn đề giảm được nguy cơ vô sinh tốt hơn. 

Tăng khoái cảm 

Khi bao quy đầu hẹp hoặc quá dài sẽ dẫn đến hiện tượng giảm ham muốn, giảm cọ xát khoái cảm khi quan hệ tình dục. Chính vì thế, việc cắt bao quy đầu, lợi ích cho việc quan hệ tình dục đó là tăng khoái cảm và kích thích nhu cầu tình dục hơn. 

Đó là những lợi ích của việc cắt bao quy đầu đối với quan hệ tình dục mà bạn nên biết. 

[Shortcode tư vấn 1]

Những vấn đề nguy hiểm nếu quan hệ sớm khi vết cắt bao quy đầu chưa lành 

Sau khi cắt bao quy đầu, phần bao quy đầu cần thời gian lành lại. Trong thời gian hồi phục, nếu như bạn vẫn quan hệ tình dục thì sẽ có rất nhiều vấn đề xảy đến cụ thể đó là:

Không nên quan hệ tình dục sớm khi cắt bao quy đầu

Không nên quan hệ tình dục sớm khi cắt bao quy đầu

Gây đau đớn khó chịu

Bạn sẽ gặp phải cảm giác khó chịu đau đớn. Bởi khi vết thương chưa lành, bộ phận sinh dục, phần bao quy đầu phải cọ xát mạnh và cương cứng. Từ đó nó dẫn đến những vấn đề đó là gây đau đớn và khó chịu vô cùng khi vẫn cố chấp quan hệ khi vết thương chưa lành hẳn. 

Không có cảm giác khoái cảm

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục trong khi vết thương chưa lành sẽ không đem đến bất cứ khoái cảm nào cho bạn. Nó chỉ làm vết thương sâu hơn, nguy hiểm hơn mà thôi. 

Viêm nhiễm, hoại tử 

Khi bao quy đầu chưa lành vết thương rất dễ nhiễm khuẩn. Và đương nhiên nó sẽ dễ mắc các bệnh tình dục hơn. Thậm chí sẽ bị hoại tử dễ dàng hơn rất nhiều. Nguyên do xuất phát từ những vấn đề đó là phần bao quy đầu bị dính tinh dịch,… dẫn đến ẩm ướt và các vi khuẩn viêm nhiễm dễ phát triển. 

Ảnh hưởng tâm lý 

Khi bộ phận sinh dục gặp trục trặc, đương nhiên bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề về tâm lý khó chịu. 

Đó là những nguy hiểm mà việc quan hệ tình dục khi chưa khỏi vết thương sau cắt bao quy đầu gây ra. Bạn nên biết để tuyệt đối tránh quan hệ tình dục  trong thời gian quy đầu cần bình thường trở lại. 

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Vậy, việc cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu? Thời gian để phần vết thương bao quy đầu có thể lành lại phụ thuộc vào từng phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu. Hiện nay đã có những phương pháp công nghệ cao khiến việc cắt bao quy đầu được thực hiện dễ dàng hơn, không đau đớn và thời gian lành cũng nhanh hơn. 

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Tuy nhiên dù thực hiện cắt bao quy đầu bằng bất cứ phương pháp nào thì thời gian an toàn nhất để có thể sinh hoạt tình dục trở lại là khoảng sau 2 tháng khi cắt bao quy đầu. Phần vết cắt cần khô hoàn toàn và lành, khi đụng vào không còn cảm giác cấn hay đau nữa thì bạn mới nên quan hệ tình dục trở lại nhé!

Một số cách để không gây ham muốn tình dục khi bao quy đầu chưa lành 

Khi bao quy đầu chưa lành, bạn vẫn có những nhu cầu ham muốn tình dục. Đây là vấn đề sinh lý thông thường của mọi người. Vậy, làm thế nào để hạn chế những vấn đề làm ảnh hưởng đến nhu cầu, ham muốn tình dục? Dưới đây là một số cách bạn có thể lưu ý nhé!

Tuyệt đối không xem phim hay đọc các nội dung kích thích ham muốn

Việc xem phim hoặc đọc các nội dung nhạy cảm sẽ dẫn đến suy nghĩ và ham muốn tình dục cao. Chính vì thế, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là không nên đọc hay xem các bộ phim có nội dung kích thích tình dục. Như thế bạn sẽ giảm được ham muốn và bớt những suy nghĩ liên quan đến tình dục tốt hơn.

Nên tránh ngủ cùng bạn khác giới 

Trong thời gian vết cắt bao quy đầu chưa lành, tốt nhất bạn nên tránh hạn chế ngủ cùng bạn khác giới. Bởi việc tiếp xúc thân thể sẽ dẫn đến ham muốn cao hơn. Việc kích thích ham muốn, dương vật cương cứng sẽ khiến cho việc ham muốn tình dục cao hơn. Và đương nhiên điều này không hề tốt đối với bao quy đầu trong thời gian chưa lành hẳn. 

Hạn chế sử dụng các chất kích thích có cồn 

Hạn chế sử dụng chất kích thích có cồn sau khi mới cắt bao quy đầu

Hạn chế sử dụng chất kích thích có cồn sau khi mới cắt bao quy đầu

Việc sử dụng các chất kích thích có cồn là nguyên nhân dẫn đến việc mất kiểm soát tâm lý và có thể gây hưng phấn, kích thích quan hệ tình dục cao hơn. Hãy tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, chất có cồn khi mới cắt bao quy đầu nhé! Điều này tốt cho cả thời gian bình phục vết thương nữa. 

Dùng trà tâm sen 

Trà tâm sen có khả năng làm giảm ham muốn tình dục tốt. Không những thế, nó còn khiến cho cơ thể được thanh lọc, thanh thoát, giảm stress giúp vết thương mau lành hơn. 

Đó là một vài cách hạn chế ham muốn tình dục mà bạn có thể tham khảo qua.

[Shortcode bác sĩ Thế]

Một số lưu ý khác khi cắt bao quy đầu 

Để quá trình vết thương cắt bao quy đầu nhanh lành hơn thì việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng và vệ sinh vết thương rất quan trọng. Một số vấn đề bạn cần chú ý để tránh gây tổn thương vết cắt đó là:

Một số lưu ý khi mới hoàn thành cắt bao quy đầu 

Một số lưu ý khi mới hoàn thành cắt bao quy đầu

  • Khi tắm cần che chắn nước vào vết thương. 
  • Cần sát trùng và thay băng gạc mỗi ngày để tránh nhiễm trùng. 
  • Uống thuốc kháng sinh và thuốc hỗ trợ điều trị đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Cần chú ý mặc đồ lót thoáng không ôm bó sát cọ xát vết thương. 
  • Đặc biệt chú ý tránh những ảnh hưởng từ tâm lý, căng thẳng. 
  • Vận động nhẹ tránh ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương. 
  • Bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết.
  • Kiêng kĩ các đồ ăn, thực phẩm gây tác hại xấu cho vết thương. 
  • Quan sát tình trạng vết thương và kịp thời thăm khám tại các cơ sở y tế nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. 

Việc cắt bao quy đầu nhanh lành hay không phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc vết thương cũng như loại bỏ các yếu tố gây hại cho vết thương. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 3]

Trên đây là giải đáp thắc mắc cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu mà bạn nên biết. Hy vọng với những chia sẻ trên từ Chaobacsi.com sẽ giúp ích cho bạn hơn trong việc chăm sóc sức khỏe nam khoa nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ Ngô Việt Thành là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho mọi người...là những gì mà đa số người bệnh cảm nhận được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.