Chia sẻ kiến thức] Chiều dài của dương vật như thế nào là bình thường?

Chiều dài dương vật như thế nào là bình thường luôn là thắc mắc của nhiều nam giới. Đối với phái mạnh, kích thước dương vật là biểu tượng của sức mạnh, độ nam tính và khả năng tình dục. Vậy kích thước như nào là hợp lý? Và có phải cậu nhỏ càng to càng dài thì tốt không? 

Chiều dài dương vật phát triển như thế nào?  

Dương vật bắt đầu phát triển trong độ tuổi từ 10 – 14 dưới tác động của hormone tăng trưởng. Dương vật sẽ ngừng phát triển ở tuổi 16 – 21 khi mà chiều dài dương vật đã đạt chuẩn. Khi cậu nhỏ vừa thay đổi về kích thước và chức năng. Sẽ phát triển theo thứ tự lần lượt từ chiều dài đến chiều rộng. 

Dương vật thường phát triển mạnh trong một khoảng thời gian, sau đó ngừng lại rồi lại tiếp tục phát triển. Tinh hoàn sẽ tăng dần kích thước, lông mu bắt đầu mọc lên. Về chức năng, dương vật bắt đầu cương cứng để đáp ứng với các kích thích tình dục.

Dương vật có thể triển trong 1 – 2 năm sau khi ngừng tăng trưởng về chiều cao, hoặc 4 – 6 năm sau khi tinh hoàn đã phát triển hoàn thiện. Đa phần, kích thước dương vật sẽ đạt đến mức chuẩn năm 18 – 21 tuổi.

Kích thước của dương vật không phụ thuộc vào thời gian bắt đầu phát triển sớm hay muộn. Mà phụ thuộc vào lượng hormone tiết ra trong độ tuổi dậy thì.

Chiều dài dương vật phát triển như thế nào?  

Chiều dài dương vật phát triển như thế nào?

Chiều dài dương vật là bao nhiêu?

Chiều dài dương vật của đàn ông khá là đa dạng, tuỳ vào sự tác động của hormon sinh dục mà kích thước dương vật ở mỗi người sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Chiều dài dương vật khi mềm là 5,2 – 8 cm;
  • Chiều dài dương vật khi cương cứng là 9,5 – 12,9cm;
  • Chu vi dương vật khi mềm là 9,9 – 8,3cm;
  • Chu vi dương vật khi cương  cứng là 7 – 10, 6cm.

Trên thực tế, bao cao su có kích cỡ gần bằng dương vât, đa số phù hợp với dương vật cương cứng. Tại Việt Nam chiều dài dương vật ở nam giới trưởng thành khi mềm là 6,6cm và khi cương là 11,2cm. Ở Hàn Quốc nam giới có kích cỡ “cậu nhỏ” trung bình chưa tới 10cm; Còn ở trung Quốc là gần 11cm…

Ở khu vực Mỹ La tinh, đứng đầu là đàn ông Ecuador với kích cỡ dương vật 17,59cm, tiếp đó là Colombia 17,3cm… Theo các nhà khoa học thì kích thước của dương vật ít có mối liên quan với vóc dáng của cơ thể bên ngoài, người có thân hình cao to chưa chắc kích thước dương vật to – dài, hay ngược lại.

Người được cho là có dương vật nhỏ, khi ở thời kỳ thanh niên, chiều dài dương vật dài không quá 2,5cm; đến thời kỳ trưởng thành không quá 5cm.

Chiều dài dương vật là bao nhiêu?

Chiều dài dương vật là bao nhiêu?

Chiều dài dương vật có ảnh hưởng đến khoái cảm?

Có người cho rằng chiều dài dương vật sẽ ảnh hưởng nhiều đến khoái cảm nữ giới. Nếu quá nhỏ sẽ không giúp cho người phụ nữ lên đỉnh trong lúc giao hợp. Tuy nhiên đây không phải là một kết luận chính xác, bởi quan hệ tình dục là một hành vi phức tạp, liên quan đến tâm lý, thần kinh, nội tiết.

Âm đạo của đa số nữ giới lúc bình thường đều ở trạng thái khép kín, chỉ khi giao hợp mới nở ra; thành âm đạo có rất nhiều nếp nhăn, có khả năng co giãn rất lớn, cho nên khi giao hợp có thể thích ứng với mọi kích cỡ dương vật.

Trong sinh hoạt tình dục cũng cần nên nhớ rằng, lớn – nhỏ, dài – ngắn đều như nhau, phần lớn phụ nữ ưa thích khúc dạo đầu nhẹ nhàng, êm ái và tình cảm.

Chiều dài dương vật có ảnh hưởng đến khoái cảm?

Chiều dài dương vật có ảnh hưởng đến khoái cảm?

Chiều dương vật nhỏ có phản ánh vấn đề sức khỏe không?

Nam giới không nên tự ti về kích thước dương vật vì căn bản chiều dài của chúng không thể phản ánh bất kỳ vấn đề sức khoẻ sinh lý nào khác, cụ thể:

Khả năng cương cứng :

Kích thước dương vật lúc “mềm” không phản ánh kích thước dương vật lúc cương cứng. Trong nhiều trường hợp, dương vật trong trạng thái “mềm” với kích thước tương đối nhỏ có thể trở nên khá lớn khi cương cứng.

Khoái cảm :

Kích thước dương vật không thực sự gây ảnh hưởng lớn đến khoái cảm của 2 người khi quan hệ tình dục. 

Chiều dương vật nhỏ có phản ánh vấn đề sức khỏe không?

Chiều dương vật nhỏ có phản ánh vấn đề sức khỏe không?

Chiều dài dương vật có sự tương đồng giữa các bộ phận cơ thể khác không? 

Kích thước dương vật của nam giới không tương quan với kích cỡ hay sự phát triển của các bộ phận cơ thể khác, chẳng hạn như bàn tay, bàn chân, tóc trên khuôn mặt hoặc hói đầu. Do đó không có dấu hiệu bên ngoài rõ ràng nào có thể được sử dụng để đánh giá kích thước dương vật.

Nếu tuổi dậy thì đến muộn hoặc lo lắng dương vật có kích thước nhỏ bất thường, các bạn nam nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và tìm ra các vấn đề sức khỏe. Để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị đúng đắn. 

Làm gì để tăng kích thước dương vật?

Có nhiều cách tăng kích thước, chiều dài dương vật cho nam giới như sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc đông y, hoặc thực hiện các bài tập vật lý để giúp dương vật dài ra. Dưới đây là một số phương pháp giúp tăng chiều dài dương vật được áp dụng phổ biến hiện nay: 

Phẫu thuật :

Phẫu thuật tạo hình cắt dây chằng gắn dương vật với xương mu. Thủ thuật này giúp tăng chiều dài dương vật nhưng có thể làm giảm khả năng cương cứng của nam giới.

Gắn bi dương vật :

Để làm tăng kích cỡ, chiều dài dương dương vật, cũng như tăng khoái cảm khi quan hệ. Nhiều nam giới thực hiện phương pháp gắn bi cho dương vật. 

Bơm hút chân không (vacuum pump) :

Bơm hút chân không giúp cải thiện rối loạn cương dương, giúp cho dương vật đạt độ cương cứng mong muốn nhưng không làm tăng chiều dài và độ dày của dương vật.

Bổ sung testosterone :

Bổ sung testosterone có thể thúc đẩy tăng kích thước dương vật. Trên thị trường có nhiều sản phẩm bổ sung testosterone giúp tăng kích thước dương vật nhưng được công nhận chất lượng thì lại hạn chế. Nam giới nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn lựa chọn sản phẩm an toàn. 

Làm gì để tăng kích thước dương vật?

Làm gì để tăng kích thước dương vật?

Nguyên nhân nào gây ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Kích thước và chiều dài của dương vật có thể bị ảnh hưởng bởi hội chứng dương vật nhỏ. Bệnh xảy ra ở trẻ có kích thước dương vật dưới mức bình thường. Tức là khi kích thước dương vật có chiều dài nhỏ hơn 1,1 inch (kích thước trung bình 1,1 – 1,6 inch) và chu vi nhỏ hơn 0, 35 inch ( chu vi trung bình từ 0,35 – 0,5 inch).

Tình trạng này xảy ra do có rối loạn nội tiết, gây ảnh hưởng đến tuyến yên hoặc vùng dưới đồi, từ đó gây kìm hãm sự phát triển dương vật. Phụ huynh có con mắc hội chứng dương vật nhỏ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh dục sau này.

Chiều dài dương khi về già thay đổi thế nào?

Khi cơ thể bị lão hoá chức năng và kích thước của dương vật ở nam giới cũng theo đó mà suy giảm dần, cụ thể:

Lông mu :

Giống như lông mọc trên các bộ phận khác trên cơ thể, lông mu sẽ mỏng dần và có thể chuyển sang màu xám.

Kích thước dương vật: 

Kích thước dương vật có sự thay đổi. Và teo dần theo thời gian. Do đó chiều dài dương vật có thể ngắn hơn, và kích thước nhỏ đi. 

Hình dạng dương vật :

Khi lớn tuổi, dương vật dễ bị uốn cong theo thời gian quan hệ tình dục. Bệnh xảy ra ở một số ít nam giới, ảnh hưởng đến chiều dài, đường kính và chức năng của dương vật.

Tinh hoàn :

Tinh hoàn co nhỏ lại, do sản xuất ít tinh trùng. Vì khi đó, tuyến yên sẽ ngừng gửi tín hiệu đến tinh hoàn để tạo ra testosterone.

Bìu  :

Khi bạn già đi, các khối cơ ở bìu không còn hoạt động hiệu quả. Từ đó, làm mất cân bằng nhiệt, ảnh hưởng đến độ đàn hồi của da, làm tình trạng chảy xệ trở nên tồi tệ hơn.

Tràn dịch tinh mạc :

Tràn dịch tinh mạc thường xảy ra từ sau tuổi 40. Thông thường nó không gây đau. Nếu cảm thấy sưng hoặc khó chịu thì nên đi khám để kiểm tra.

Chức năng dương vật :

Khi già đi, các dây thần kinh trong dương vật trở nên ít nhạy cảm hơn gây rắc rối với kích thích và đạt cực khoái. Nồng độ testosterone giảm đi, dễ gây rối loạn cương dương ở người già. Làm giảm khả năng cương cứng là dương vật không còn khả năng giữ máu.

Chiều dài dương khi về già thay đổi thế nào?

Chiều dài dương khi về già thay đổi thế nào?

Trên đây là những thông tin chia sẻ cửa phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng về chiều dài dương vật. Nếu cần lắng nghe tư vấn vui lòng liên hệ theo số 0243.9656.999 hoặc đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ 193C1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.